MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Nữ Vương Nước Việt Nam Ngự Trên Trời, Cầu Cho Chúng Con!
Thứ Bảy, Ngày 4 tháng 2-2012

NỮ VƯƠNG NƯỚC VIỆT NAM NGỰ TRÊN TRỜI, CẦU CHO CHÚNG CON!

... Tràng Chuỗi Mân Côi đối với tôi gắn liền với hình ảnh những chấm đèn nho nhỏ của một thời chiếu sáng các cánh đồng. Đó là thời tôi là cô bé lên 7 tuổi sống với gia đình nơi miền quê. Vào tháng 5, tôi đi theo Bà Ngoại đến đọc kinh Mân Côi nơi một nhà nguyện nhỏ nằm mất hút giữa cánh đồng, nực mùi ẩm mốc.

 Tôi rất thích trò chơi lấy bàn tay nhỏ che một phần cây đèn nhỏ khiến ánh sáng trở nên yếu ớt và mong manh. Tôi rất cảm động chiêm ngắm ánh đèn nhỏ bé nhấp nhánh như nói với tôi vạn lời yêu thương trìu mến. Vừa chiêm ngắm ánh sáng mong manh, các ngón tay tôi vừa lần theo các hạt nhỏ bé của Tràng Chuỗi Mân Côi và đọc kinh chung với Bà Ngoại.

 Đó là kỷ niệm đầu đời và mãi mãi theo sát tôi trong những năm khôn lớn sau đó và cho đến ngày hôm nay, lúc tôi bước vào tuổi xế chiều. Tôi không bao giờ quên được mùi vị, màu sắc, ánh sáng và âm thanh ngọt ngào giữa khung cảnh miền quê dịu hiền của những lần mân mê Tràng Chuỗi và đọc kinh Mân Côi chung với Ngoại. Tôi không bao giờ quên!

 Chưa hết. Tràng Chuỗi Mân Côi của thời thơ ấu còn gắn chặt với hình ảnh Bà Nội. Nhà Bà Nội sống nơi miền núi thuộc vùng Valle d'Aosta ở miền Bắc nước Ý. Chúng tôi thường về nhà Nội vào mùa hè. Cứ vào mỗi buổi tối, mọi người quây quần nơi phòng khách để lần hạt Mân Côi chung trước khi lên giường ngủ. Lũ trẻ con nít chúng tôi thường ngồi dưới chân các người lớn, đầu tựa vào đầu gối Ông Bà Nội hoặc Cha Mẹ và đọc theo các kinh Kính Mừng MARIA. Giọng đọc của bọn con nít chúng tôi cứ mỗi lúc một yếu hơn cho đến khi chúng tôi ngủ thiếp đi lúc nào không biết!

 Kỷ niệm êm đẹp của thời thơ ấu ghi khắc vào con tim bé nhỏ của tôi hình ảnh tin yêu phó thác của người lớn nơi lời Kinh Mân Côi, cùng lúc, Lời Kinh Mân Côi trở thành lời ru êm ái ngọt ngào nhất đưa nhóm trẻ nhỏ chúng tôi đi vào giấc ngủ thần tiên!

 Chính vì thế mà Tràng Chuỗi Mân Côi trở nên một thành phần của thân xác và linh hồn tôi. Tràng Chuỗi Mân Côi là sự hiện diện hữu hình mà thỉnh thoảng tay tôi có thể đụng chạm mân mê, giống y như khi tôi bắt tay một người bạn thân tôi yêu mến và cảm nhận từ người bạn một sự bảo bọc chở che khiến tôi thêm can đảm.

 Chỉ nguyên sự kiện biết rằng Tràng Chuỗi Mân Côi đang ở với tôi đủ cho tôi cảm giác yêu thương và an toàn. Nơi bất cứ góc xó nào trong nhà hoặc bất cứ nơi đâu và vào bất cứ lúc nào, tôi vẫn có thể siết chặt Tràng Chuỗi Mân Côi trong lòng bàn tay. Tràng Chuỗi Mân Côi giúp tôi thắng vượt những giây phút khó khăn hiện tại và nhắc tôi nhớ về niềm an bình dịu ngọt tôi hưởng nếm trong thời thơ ấu khi được hồng phúc lần hạt Mân Côi chung với Bà Ngoại và Bà Nội.

 Suốt cuộc đời lữ hành của một tín hữu Công Giáo, tôi luôn luôn cố gắng bảo tồn nguyên vẹn Đức Tin tôi nhận lãnh từ Gia Đình trong thời thơ ấu. Đây là Đức Tin đơn sơ phó thác trong vòng tay THIÊN CHÚA là CHA và Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, Hiền Mẫu Thiên Quốc dấu ái. Tâm tình phó thác biểu lộ cách cụ thể qua việc mân mê tràng chuỗi và lần hạt Mân Côi. Việc đọc kinh Mân Côi là phép mầu thần diệu luôn thông ban cho tôi niềm Hy Vọng và lòng Tin Tưởng nơi THIÊN CHÚA. THIÊN CHÚA không bao giờ bỏ rơi con người, ngay trong những lúc xem ra đen tối nhất, khó khăn nhất và ngay trong lúc chúng ta đang ngủ.

 Chính trong niềm tin yêu phó thác mà mỗi buổi tối, sau khi lần trọn Chuỗi Mân Côi, tôi thường ngủ thiếp đi với Tràng Chuỗi Mân Côi nắm chặt trong tay.

 Chứng từ của bà Mariapia Bonanate tín hữu Công Giáo Ý.

 ... Kinh Dâng Giáo Hội và nước Việt Nam cho Đức Bà MARIA Đồng Trinh

 Lạy Rất Thánh Đức Bà là Mẹ Đức Chúa Trời và Mẹ chúng con, nay chúng con sấp mình xin dâng cho Mẹ rất nhân từ, trót mình chúng con là thân xác, sự sống, các việc làm và mọi sự thuộc về chúng con. Lại chúng con cũng lấy lòng con cái mà dâng cho Đức Mẹ mọi người trong Giáo Hội Việt Nam nầy.
 Trước là xin Đức Bà làm Mẹ các Thầy Cả, cùng các kẻ giúp việc giảng Đạo Thánh, để mọi đấng bậc được lòng sốt sắng, làm gương sáng và chịu khó lập công cho bền lòng.
 Lại xin Đức Bà làm Mẹ các bổn đạo và phù hộ cho các con cái hằng được thêm nhiều và tấn tới đi đàng nhân đức một ngày một hơn.
 Sau hết xin Đức Bà làm Mẹ các kẻ còn ở ngoài Hội Thánh mà đưa về sự sáng thật là đạo thánh Đức Chúa Trời. Chớ chi hết mọi người nhờ Máu cực châu báu Con Đức Mẹ đã đổ ra mà cứu chuộc và nhờ công nghiệp Đức Mẹ cầu bầu, mà được tìm đến cùng Trái Tim cực trọng Đấng Cứu Thế, là cội rễ sự nên lành nên thánh, để sau nên một đoàn chiên, theo một Chúa chiên.

 Đức Bà phù hộ kẻ có đạo
 Cầu cho chúng con.
 Đức Bà thông ơn THIÊN CHÚA
 Cầu cho chúng con.
 Nữ Vương nước Việt Nam ngự trên Trời
 Cầu cho chúng con. AMEN

 (”Madre di DIO”, Mensile Mariano fondato dal Beato Giacomo Alberione, N. 9 (77) - Ottobre 2009, trang 1)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1396: Quyền Năng Tuyệt Diệu Của Chuỗi Kinh Mân Côi (3/6/2012)
Tràng Chuỗi Mân Côi Thấm Máu Chiến Sĩ (3/6/2012)
Maria, Thánh Mẫu Ơn Gọi, Lm. John A. Hardon, Dòng Tên (3/6/2012)
Phép Lạ Của Tràng Chuỗi Mân Côi (2/25/2012)
Tràng Kinh Mân Côi Là Tràng Xích Cứu Rỗi (2/18/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Lễ Mẹ Dâng Con Trong Đền Thờ (2/2/2019)
Tin/Bài khác
Đức Nữ Trinh Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội! (12/8/2019)
Truyền Tin (4/10/2018)
Mẹ Maria, Mẹ Của Chúng Sinh, Lm Tạ Duy Tuyền (1/1/2018)
Đức Maria Thánh Mẫu (1/1/2018)
Quyền Năng Của Chuỗi Mân Côi (1/18/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768