MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn1409: Chúa Và Mẹ Làm Việc Qua Trẻ Thơ
Thứ Bảy, Ngày 17 tháng 3-2012

CN1409: CHÚA VÀ MẸ LÀM VIỆC QUA TRẺ THƠ

Trong bài tĩnh tâm ngày 8 tháng 3 năm 2012, tại nhà thờ St. Barbara thuộc thành phố Santa Ana, California, linh mục Nguyễn Trọng Tước đã kể một câu chuyện lạ lùng như sau:

“Một cháu gái bị đau bịnh triền miên, cuộc đời cháu đầy là những cuộc vào ra bịnh viện. Có nhiều lần bác sĩ phải chuyền giây vào mũi của cháu để mong chữa lành cho cháu nhưng cháu không cho bác sĩ đánh thuốc mê vì cháu muốn thông phần đau khổ với Chúa Giêsu. Vì thế có lúc bác sĩ khi làm việc phải run tay vì biết là cháu đau đớn lắm. Có khi cầm lòng không được thì vị bác sĩ phải khóc. Thế mà cháu chịu cơn đau một cách anh dũng. Thật là phải có ơn thánh Chúa nhiều lắm thì cháu mới chịu đựng nổi cơn đau như thế.

Đến năm 12 tuổi, cháu qua đời ở tiểu  bang Colorado và ngay sau đó, cháu hiện  về báo mộng cho người em họ 8 tuổi ở Texas rằng cháu đã được lên Thiên Đàng. Cháu hỏi em họ có muốn lên thăm Thiên Đàng gặp Đức Mẹ không thì em họ đồng ý đi thăm Thiên Đàng. Người em họ chỉ nhắm mắt là đã được lên Thiên Đàng và gặp Đức Mẹ. Đức Mẹ nói rằng:

“Mỗi một Kinh Kính Mừng được đọc lên là như một cú đánh, cú đấm vào đầu của Satan.”

Điều này đã được kiểm chứng vì LM Gabriele Amorth, Nhà Trừ Quỷ chính ở Tòa Thánh Vatican cũng kể lại câu chuyện mà vị linh mục bạn của ngài khi trừ quỷ thì nghe ma quỷ thú nhận rằng:

“Mỗi một kinh Kính Mừng là một cú đánh vào đầu tôi (a blow). Nếu tất cả những người KiTô giáo đều đọc kinh Mân Côi thì đó là ngày tàn của đời tôi.”

(Xin kính mời quý vị đọc cảm nghiệm CN 1401 để đọc lời cha Amorth và nghe Radio Giờ Của Mẹ Tin Yêu số 540 ngày 18/3/2012 để nghe cha Tước kể chuyện).

Cháu bé 8 tuổi còn kể rằng có nhiều người vì không được vào Thiên Đàng nên họ buồn lắm. Người ta cứ giơ đôi tay lên cao nhưng họ chìm dần vì tội lỗi của họ quá nặng đã kéo họ chìm xuống dưới. Tỗi lỗi  của họ làm cho họ không được vào Thiên Đàng chứ Chúa không đẩy người ta xuống. Cha Tước nói rằng cháu bé 8 tuổi nói về nhiều điều mà chỉ những nhà Thần Học biết mà thôi.

Như vậy Kinh Kính Mừng rất quan trọng vì đó là lời của Thiên Chúa ban qua Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel để chào mừng Đức Mẹ Maria, và đồng thời là lời của bà Thánh Elizabeth chào mừng Đức Mẹ. Những lời này ở trong Thánh Kinh nên có nhiều quyền năng trừ quỷ.

Chuỗi kinh Mân Côi còn có nhiều quyền năng hơn nữa vì một chuỗi kinh có Năm Mầu Nhiệm Vui hướng về lúc thơ ấu của Chúa Giêsu; Năm Mầu Nhiệm Sự Sáng hướng về lúc Chúa giảng đạo; Năm Mầu Nhiệm Sự Thương hướng đến lúci Chúa chịu chết và Năm Mầu Nhiệm Sự Mừng hướng đến lúc Chúa Phục Sinh.

Kinh Lạy Cha do chính Chúa Giêsu dậy cho các thánh tông đồ đọc để cầu nguyện dâng lên Chúa Cha. Kinh Sáng Danh dâng lên Thiên Chúa Ba Ngôi. Kinh Kính Mừng dâng lên Đức Mẹ Maria. Kinh lạy Chúa Giêsu để xin Chúa cứu các linh hồn khỏi hỏa ngục.

Nói tóm lại, những gì mà em nhỏ 8 tuổi kể lại là một sự xác nhận những gì mà Linh Mục Gabriele Amorth đã nói về quyền năng trừ quỷ của Kinh Kính Mừng và của chuỗi Mân Côi.

Tôi đã đọc các tác phẩm của LM Amorth. Điểm quan trọng là có hai điều trừ quỷ hữu hiệu nhất: đó là đi xưng tội và cầu nguyện bằng Chuỗi Kinh Mân Côi. Một lần xưng tội sốt sắng và thành thật có giá trị hơn là 1 ngàn lần trừ quỷ. Một chuỗi Mân Côi được đọc ở đâu thì nơi đó được thanh tẩy khỏi các tội lỗi và ảnh hưởng của Satan và bè lũ của nó.

Vậy vào mùa Chay Thánh, chúng ta có nên hứa với Chúa là sẽ xưng tội sốt sắng và lần chuỗi Mân Côi và Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót nhiều hơn không?

http://www.memaria.org/default.aspx?LangID=38&tabId=418&ArticleID=36792&Page=1

http://www.memaria.org/default.aspx?LangID=38&ArticleID=36940

Kim Hà
17//3/2012

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chương Trình Muôn Đóa Hồng Dâng Mẹ Dâng Kính Mẹ Thiên Chúa (4/24/2012)
Xin Cho Con Siêng Năng Chạy Đến Cùng Đức Mẹ (4/14/2012)
Đức Mẹ Maria Luôn Che Chở Phù Giúp (4/9/2012)
Kính Chào Mẹ (4/4/2012)
Lời Chúc Tụng Trinh Nữ Maria (4/4/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Lm Nguyễn Trọng Tước Nói Về Quyền Năng Chuỗi Mân Côi (3) (3/17/2012)
Tin/Bài khác
Sùng Kính Mẹ Maria Là Noi Gương Mẹ Luôn Cầu Nguyện Với Và Trong Giáo Hội (3/15/2012)
Lời Kinh Tuyệt Diệu, Lễ Mân Côi (3/12/2012)
Kinh Mân Côi Chiếu Sáng Ngục Tù (3/11/2012)
Cn1402: Chuỗi Mân Côi Bảo Vệ Mạng Sống (3/8/2012)
Cn 1401: Chuỗi Mân Côi Là Vũ Khí Mạnh Mẽ Trừ Ma Quỷ (3/8/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768