MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Mẹ Maria Luôn Che Chở Phù Giúp
Thứ Hai, Ngày 9 tháng 4-2012

ĐỨC MẸ MARIA LUÔN CHE CHỞ PHÙ GIÚP

Cụ Franco Turoli quê làng Seregno (Bắc Ý) nổi tiếng khô đạo. Nhưng một biến cố quan trọng xảy ra khiến cuộc đời cụ đảo lộn tận gốc rễ. Xin nhường lời cho cụ.

 Tất cả bắt đầu trong đêm 19 rạng ngày 20-12-1988, một vài ngày trước khi tôi mừng sinh nhật thứ 65. Lần đầu tiên tôi bị đứng tim, gần kề cõi chết. Từ rất lâu trước đó, tôi không hề sống đạo. Tôi sống xa nhà thờ, xa Giáo Hội của THIÊN CHÚA. Chỉ có điều đáng nói: trong trái tim hững hờ lạnh lẽo, tôi vẫn còn nhen nhúm chút lửa tình yêu, dành cho Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Đêm hôm đó, khi thần chết thập thò trước cửa, tâm thần bấn loạn, tôi ngước mắt kêu cầu cùng Đức Mẹ MARIA, van xin Đức Mẹ đoái thương trợ giúp. Và Đức Mẹ đã lắng nghe lời tôi nguyện xin. Tôi thoát hiểm nguy cách lạ lùng.

 Nhưng rồi chứng nào tật đó. Hiểm nguy qua, đến thời kỳ dưỡng bệnh, tôi quên mất ơn lành Đức Mẹ ban, tiếp tục sống trong nguội lạnh hờ hững. Tôi không hề nghĩ đến việc sống đạo, trở về với Đức Tin Công Giáo. Nỗi buồn khổ duy nhất của tôi lúc bấy giờ là phải nghỉ việc và rất sợ hãi mỗi khi màn đêm buông xuống .. Tuy nhiên, tôi bỏ quên Đức Mẹ nhưng Đức Mẹ không bỏ rơi tôi.

 Tim tôi cứ bị đau hoài cho đến năm 1991 thì tôi bị thêm chứng bệnh suyễn rất nặng, đặc biệt về đêm. Tâm thần tôi càng bấn loạn hơn. Một ngày, nơi nhà thương, trong tâm tình tuyệt vọng, tôi lần bước đến nhà nguyện. Quỳ trước bức ảnh Đức Mẹ MARIA, tôi vừa kêu xin Đức Mẹ trợ giúp, vừa hứa với Đức Mẹ:
 - Từ đây con sẽ lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày.

 Tôi không nhớ rõ tôi bắt đầu lần chuỗi Mân Côi khi nào, chỉ thấy rằng, bệnh tình mỗi ngày một thuyên giảm. Sức khoẻ của tôi khả quan hơn. Trong khi đó đời sống đạo cũng thay đổi. Tôi đi lễ thường xuyên và hết lòng ước ao rước Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ.

 Sau cùng, việc phải đến đã đến. Vào buổi chiều ngày 16-3-1992, trong một nhà thờ nhỏ và vắng người, tôi xưng tội và rước vào lòng Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể Dấu Ái .. Thật là kinh nghiệm và là kỷ niệm tuyệt vời.

 Kể từ ngày hôm đó, với sự trợ giúp của ơn thánh Chúa, con đường thống hối cứ thế tiếp tục. Gần đây, bệnh tình của tôi có phần trầm trọng hơn. Sức khoẻ của tôi yếu kém. Nhưng tôi không lo âu cũng không sợ hãi, nhất là mỗi khi đêm về. Và trong những cơn đau đớn hoặc những lúc gặp khó khăn, tôi biết mình phải chạy đến với Ai, phải tìm nương tựa nơi Người nào.

 Ngoài sự trợ giúp thiêng liêng của Đức Chúa GIÊSU KITÔ và Đức Mẹ MARIA, tôi còn nhận được sự trợ giúp cụ thể nơi những anh chị em khác. Tôi nhận nhiều và tôi cũng tìm cách cho đi.

 Giờ đây trong những ngày cuối đời, niềm an ủi duy nhất của tôi là kinh nguyện. Kinh nguyện giúp tôi sống an vui, ngày qua ngày.

 Kinh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

 Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

 Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục.

 Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con.
 Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA.

 Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con.
 Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

 (”Madre e Regina”, 4/1995, trang 13).

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Viếng Thăm (5/10/2012)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Cho Con! (5/6/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng! (5/2/2012)
Chương Trình Muôn Đóa Hồng Dâng Mẹ Dâng Kính Mẹ Thiên Chúa (4/24/2012)
Xin Cho Con Siêng Năng Chạy Đến Cùng Đức Mẹ (4/14/2012)
Tin/Bài khác
Kính Chào Mẹ (4/4/2012)
Lời Chúc Tụng Trinh Nữ Maria (4/4/2012)
Cn1409: Chúa Và Mẹ Làm Việc Qua Trẻ Thơ (3/17/2012)
Lm Nguyễn Trọng Tước Nói Về Quyền Năng Chuỗi Mân Côi (3) (3/17/2012)
Sùng Kính Mẹ Maria Là Noi Gương Mẹ Luôn Cầu Nguyện Với Và Trong Giáo Hội (3/15/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768