MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Cho Con!
Chủ Nhật, Ngày 6 tháng 5-2012

XIN MẸ CẦU BẦU CÙNG CHÚA CHO CON!

... Tôi tên Luigi và là công nhân làm việc cho một xưởng của xe FIAT. Tôi may mắn chào đời trong gia đình Công Giáo Ý thật đạo đức. Ngay từ thơ ấu và niên thiếu tôi đã tin và nhận đủ các bí tích Rửa Tội, Giải Tội, Thánh Thể và Thêm Sức.

 Thế nhưng khi bước vào tuổi dậy-thì, xã hội tôi đang sống đẩy đưa tôi vào con đường tăm tối, tràn đầy hiểm nguy, khiến dần dần tôi đánh mất niềm hạnh phúc tận bên trong rồi mất hướng, bị lầm đường lạc lối.

 Năm 25 tuổi, đúng vào thời kỳ khủng hoảng gay go nhất của cuộc đời, một hôm, tôi đi ngang bức ảnh Đức Mẹ Fatima. Đó là bức ảnh từ lâu Ngoại tôi vẫn treo trong nhà. Tôi ngước mắt nhìn lên Bức Ảnh. Và đôi mắt tôi chạm đúng đôi mắt Đức Mẹ MARIA. Đôi mắt Đức Mẹ hiền dịu thăm-thẳm như muốn nói với tôi điều gì đó! Tôi lặng lẽ đi tiếp nhưng có cảm giác ánh nhìn Đức Mẹ tiếp tục dõi theo tôi. Điều này khiến tôi thật sự bị rúng động.

 Sau vài phút suy tư nghĩ ngợi, tôi lui gót trở lại, đứng trước bức ảnh Đức Mẹ Fatima. Lần này tôi nhìn thẳng vào đôi mắt Đức Mẹ. Tận bên trong, tôi nghe như có tiếng nói:
 - Luigi à, nếu muốn được hạnh phúc, con hãy tìm nương ẩn nơi Trái Tim Mẹ!

 Trong lòng tôi bỗng nổi lên các đợt sóng dồn dập, từ hân hoan sang thất vọng rồi từ thất vọng sang vui mừng. Các đợt sóng giao thoa trong vòng 5 phút. Sau đó tôi bỏ đi khỏi bức ảnh Đức Mẹ Fatima. Nhưng suốt ngày hôm ấy, tâm tình và tư tưởng tôi cứ miên man với những gì đã xảy ra nơi tôi vào ban sáng với ánh mắt bức ảnh Đức Mẹ Fatima.

 Tối hôm ấy, trước khi lên giường ngủ, tôi quyết định mang bức ảnh Đức Mẹ Fatima về phòng. Phòng tôi có tất cả, ngoại trừ những thứ liên quan đến tôn giáo. Đêm đó, trong giấc ngủ, tôi mơ thấy Đức Mẹ nơi cuộc rước kiệu đang tiến về nhà tôi. Chính lúc ấy tôi giật mình thức giấc và tôi không thể nào ngủ tiếp.

 Sáng sớm hôm sau, khi mở hộp thư nhà thì tôi ngạc nhiên biết bao vì nhận được bức ảnh Đức Mẹ Fatima giống y như bức ảnh của Bà Ngoại tôi. Cầm bức ảnh trong tay và ngắm nhìn đôi mắt hiền dịu thăm-thẳm của Đức Mẹ, tôi sống lại tâm tình y như ngày hôm trước. Ngay buổi chiều hôm ấy, tôi quyết định đến gặp thân mẫu và thưa:
 - Má à, xin Má dạy con cách thức phải lần hạt Mân Côi kính mến Đức Mẹ MARIA!

 Và kể từ ngày hôm ấy, cuộc đời tôi thay đổi hẳn. Tôi bắt đầu cuộc sống mới. Chính Đức Mẹ MARIA cầm tay dẫn tôi đi. Chính Đức Mẹ làm cho tôi thâm hiểu rằng:
 - Chân Lý nơi trần gian này chính là Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Con Dấu Ái Mẹ đồng thời là Đấng Cứu Độ con người.

 Về phần thân mẫu tôi, người vô cùng sung sướng trước cuộc hoán cải đổi đời của tôi. Để đánh dấu ân thánh nhận lãnh, mẹ tôi âu yếm tặng tôi Thánh Giá Đức Chúa GIÊSU bằng bạc. Thánh Giá là món quà mẹ tôi nhận vào ngày rước lễ lần đầu. Thánh Giá thuộc về một tràng hạt Mân Côi. Tôi cảm động nhận món quà của Mẹ.

 Một thời gian ngắn sau đó, tôi trông thấy một bức tượng Đức Mẹ Fatima và lạ lùng thay, trên đôi tay của bức tượng Đức Mẹ có treo một tràng hạt giống y như tràng hạt mẹ tôi làm quà cho tôi. Sự trùng hợp làm tôi cảm động đến rơi lệ!

 Từ đó đến nay thời gian ròng rã trôi qua. Tôi tiếp tục cuộc sống nghiêm chỉnh trong đời sống thường cũng như đời sống đạo. Muôn vàn cảm tạ hồng ân Đức Mẹ Fatima, Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc dấu ái của tôi.

 ... Lạy Đức MARIA Chí Thánh, con xin dâng lên Mẹ lời cầu, với trọn lòng tín cẩn. Mẹ chẳng từ bỏ ai, nhưng hằng tha thiết đến phần rỗi của mọi người. THIÊN CHÚA không hề từ chối điều gì với Mẹ khi Mẹ cầu xin cùng Ngài. Xin Mẹ hãy ôm con vào vòng tay che chở vạn năng của Mẹ. Nếu Mẹ dủ lòng thương xót nhậm lời con khiêm tốn cầu xin, thì toàn thể hỏa ngục cũng không thể nào làm hại được con. Một cách nào đó, Mẹ là Bà Chủ của vận mệnh con. Vận mệnh con nằm trong đôi bàn tay Mẹ! Nếu Mẹ bỏ rơi con, thì con sẽ bị hư mất, không nguồn cứu giúp! Thế nhưng, Mẹ là Người Mẹ quá tốt lành, không thể bỏ rơi những ai đặt trọn niềm hy vọng nơi Mẹ!

 Xin Mẹ cầu bầu cùng THIÊN CHÚA Ba Ngôi cho con và con tin chắc là mình sẽ được cứu rỗi! Ôi ước gì con có quyền làm cho mọi con dân trên mặt đất này nhận biết Mẹ! Ước gì con có thể loan báo khắp nơi sự cao cả, lòng nhân hậu và quyền năng của Mẹ! Điều mà con không thể làm được, con nguyện mong cho các thần trí thiên quốc làm thay. Và ước chi chính các tên quỷ bị bó buộc phải xưng tụng rằng: ”Mẹ là kỳ công của Bàn Tay THIÊN CHÚA, Mẹ có quyền lực THIÊN CHÚA trong tay, Mẹ thật khủng khiếp đối với ma quỷ và mọi sự đều phục tùng Mẹ! Mẹ là loài thọ tạo vô song! Mẹ là phụ nữ duy nhất, vừa là Trinh Nữ vừa là Mẹ. Mẹ đã sinh ra Đấng Cứu Thế. Cùng với Thánh Cả GIUSE, Mẹ có chỗ đứng riêng”.

 Như thế, Mẹ cao trọng hơn mọi Thiên Thần và các thánh: Mẹ thật là Chí Thánh, là thần thiêng! Con hy vọng nơi Mẹ và con tin chắc chắn vững vàng rằng, kể cả mọi quyền lực hỏa ngục, cũng không thể nào chiến thắng được con! Ước gì được như vậy. Tất cả các Thiên Thần và các thánh đồng thanh chúc tụng Mẹ đến muôn đời! Amen! Ước gì được như vậy!

 (”Spunti”, Maggio 2006, trang 21)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Xin Mẹ Dẫn Dắt Chúng Con Trong Mọi Sự! (5/26/2012)
Phó Thác Vào Sự Trợ Giúp Của Đức Mẹ Maria (5/19/2012)
Đức Maria, Mẹ Lòng Thương Xót Chúa! (5/17/2012)
Lạy Mẹ Maria Không Hề Vướng Mắc Tội Lỗi (5/14/2012)
Đức Mẹ Viếng Thăm (5/10/2012)
Tin/Bài khác
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng! (5/2/2012)
Chương Trình Muôn Đóa Hồng Dâng Mẹ Dâng Kính Mẹ Thiên Chúa (4/24/2012)
Xin Cho Con Siêng Năng Chạy Đến Cùng Đức Mẹ (4/14/2012)
Đức Mẹ Maria Luôn Che Chở Phù Giúp (4/9/2012)
Kính Chào Mẹ (4/4/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768