MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Phó Thác Vào Sự Trợ Giúp Của Đức Mẹ Maria
Thứ Bảy, Ngày 19 tháng 5-2012

PHÓ THÁC VÀO SỰ TRỢ GIÚP CỦA ĐỨC MẸ MARIA

... Vào năm 1947, Cha Petrus Pavlicek (1902-1982), Linh Mục dòng Phanxicô sinh trưởng tại thành phố Innsbruck, thủ phủ bang Tirolo, Tây Nam nước Áo, khởi xướng tại thủ đô Vienne Chiến Dịch Đền Tội bằng Chuỗi Mân Côi. Chiến dịch được Hội Đồng Giám Mục Áo đồng thanh chấp thuận. Chiến dịch có mục đích cầu nguyện cho toàn thế giới và cứu các Linh Hồn khỏi Lửa Luyện Ngục. Có 107 quốc gia hưởng ứng lời kêu gọi của Cha Petrus và cho đến nay thì có khoảng 1 triệu 950 ngàn người tuyên bố sẵn sàng thực thi 3 mệnh lệnh của Đức Mẹ khi hiện ra vào năm 1917 với 3 trẻ chăn chiên tại làng Fatima bên nước Bồ Đào Nha:
 - Ăn năn đền tội và cải thiện đời sống
 - Tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ MARIA
 - Lần chuỗi Mân Côi.

 Riêng tại nước Áo có khoảng 500 ngàn người bắt đầu chiến dịch lần hạt Mân Côi với ý hướng cầu nguyện cách riêng cho tổ quốc và cho thủ tướng Áo lúc bấy giờ là Ông Julius Raab (1891-1964). Ông làm Thủ Tướng nước Áo từ 1953 đến 1961.

 Ngày 15-5-1955 nước Áo dành được độc lập. Các đoàn quân chiếm đóng rút khỏi nước Áo. Kể cả đoàn quân Xô-Viết cũng tự ý rút lui, điều mà trước đó không lâu, người ta không thể ngờ một chuyện như thế có thể xảy ra. Nhóm lãnh đạo cộng sản Liên-Xô quy trách nhiệm cho quyết định sai lầm của ông Nikita Chruscev (1894-1971). Chính ông Kút-Xếp cũng bị truất chức vào năm 1964.

 Riêng đối với thủ tướng Áo - ông Julius Raab - thì ông xác tín:
 - Chính Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA đã cầu bầu cùng THIÊN CHÚA cho Áo quốc đạt được thỏa hiệp hòa bình và dành lại nền độc lập.

 ... Câu chuyện thứ hai cũng liên quan đến sức mạnh vô bờ của Tràng Chuỗi Mân Côi và xảy ra trong thời thánh Vincenzo Ferreri còn sống. Thánh nhân chào đời ngày 5-4-1350 tại Valencia bên nước Tây Ban Nha và qua đời ngày 5-4-1419 tại thành phố Vannes ở vùng Bretagne, Tây Bắc nước Pháp.

 Một ngày, thánh nhân được mời khẩn cấp đến bên giường một người hấp hối đang ở trong tình trạng hoàn toàn tuyệt vọng. Đó là một đại tội nhân nhưng ngay trên giường chết vẫn cương quyết từ chối lãnh các bí tích sau cùng. Ông nhất mực không ăn năn thống hối. Thánh Vincenzo Ferreri liền quát lớn với ông:
 - Tại sao ông cứ muốn trầm luân đời đời trong hỏa ngục, trong khi Đức Chúa GIÊSU KITÔ lại muốn cho ông được cứu rỗi?

 Người hấp hối chán ngán trả lời:
 - Chính con muốn mất linh hồn, bất chấp cả Đức Chúa GIÊSU KITÔ!

 Thánh Vincenzo phản hồi:
 - Trái lại, bất chấp ý muốn của ông, ông phải được cứu rỗi! Và tôi, nhân danh THIÊN CHÚA, tôi sẽ thành công trong việc tha thứ cho ông mọi tội lỗi!

 Nói xong, thánh Vincenzo Ferreri liền gọi mọi người trong gia đình đến bên giường người hấp hối. Tất cả cùng sốt sắng lần hạt Mân Côi. Và Đức Mẹ MARIA đã xin được ơn thống hối. Vào một lúc, người bệnh gọi thánh Vincenzo đến gần và xin xưng tội. Ông khóc lóc ăn năn vì vô số tội lỗi ông đã phạm. Ông êm ái trút hơi thở cuối cùng sau khi đã trở về với THIÊN CHÚA.

 Ông may mắn nhận được ơn chết lành nhờ Tràng Chuỗi Mân Côi mà mọi người tha thiết khẩn cầu cùng Đức Mẹ MARIA cứu giúp ông. Thật là ơn lành trọng đại rất đáng ước mơ!

 ... Lạy Đức Mẹ MARIA.

 Lạy Đức MARIA Chí Thánh, con xin dâng lên Mẹ lời cầu, với trọn lòng tín cẩn. Mẹ chẳng từ bỏ ai, nhưng hằng tha thiết đến phần rỗi của mọi người. THIÊN CHÚA không hề từ chối điều gì với Mẹ khi Mẹ cầu xin cùng Ngài. Xin Mẹ hãy ôm con vào vòng tay che chở vạn năng của Mẹ. Nếu Mẹ dủ lòng thương xót nhậm lời con khiêm tốn cầu xin, thì toàn thể hỏa ngục cũng không thể nào làm hại được con. Một cách nào đó, Mẹ là Bà Chủ của vận mệnh con. Vận mệnh con nằm trong đôi bàn tay Mẹ! Nếu Mẹ bỏ rơi con, thì con sẽ bị hư mất, không nguồn cứu giúp! Thế nhưng, Mẹ là Người Mẹ quá tốt lành, không thể bỏ rơi những ai đặt trọn niềm hy vọng nơi Mẹ!

 Xin Mẹ cầu bầu cùng THIÊN CHÚA Ba Ngôi cho con và con tin chắc là mình sẽ được cứu rỗi! Ôi ước gì con có quyền làm cho mọi con dân trên mặt đất này nhận biết Mẹ! Ước gì con có thể loan báo khắp nơi sự cao cả, lòng nhân hậu và quyền năng của Mẹ! Điều mà con không thể làm được, con nguyện mong cho các thần trí thiên quốc làm thay. Và ước chi chính các tên quỷ bị bó buộc phải xưng tụng rằng: ”Mẹ là kỳ công của Bàn Tay THIÊN CHÚA, Mẹ có quyền lực THIÊN CHÚA trong tay, Mẹ thật khủng khiếp đối với ma quỷ và mọi sự đều phục tùng Mẹ! Mẹ là loài thọ tạo vô song! Mẹ là phụ nữ duy nhất, vừa là Trinh Nữ vừa là Mẹ. Mẹ đã sinh ra Đấng Cứu Thế. Cùng với Thánh Cả GIUSE, Mẹ có chỗ đứng riêng”.

 Như thế, Mẹ cao trọng hơn mọi Thiên Thần và các thánh: Mẹ thật là Chí Thánh, là thần thiêng! Con hy vọng nơi Mẹ và con tin chắc chắn vững vàng rằng, kể cả mọi quyền lực hỏa ngục, cũng không thể nào chiến thắng được con! Ước gì được như vậy. Tất cả các Thiên Thần và các thánh đồng thanh chúc tụng Mẹ đến muôn đời! Amen! Ước gì được như vậy!

 (”La Mia Messa”, 1 Aprile 2012 - 30 Giugno 2012, Anno VI/B, vol.II, Casa Mariana Editrice, trang 259-260 / 263-264)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Maria Thăm Viếng (5/29/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng (5/27/2012)
Lòng Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria Bao La Ngút Ngàn! (5/26/2012)
24-5: Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/26/2012)
Xin Mẹ Dẫn Dắt Chúng Con Trong Mọi Sự! (5/26/2012)
Tin/Bài khác
Đức Maria, Mẹ Lòng Thương Xót Chúa! (5/17/2012)
Lạy Mẹ Maria Không Hề Vướng Mắc Tội Lỗi (5/14/2012)
Đức Mẹ Viếng Thăm (5/10/2012)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Cho Con! (5/6/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng! (5/2/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768