MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Mẹ Dẫn Dắt Chúng Con Trong Mọi Sự!
Thứ Bảy, Ngày 26 tháng 5-2012

XIN MẸ DẪN DẮT CHÚNG CON TRONG MỌI SỰ!

Từ Pháp, thứ ba ngày 17-5-2011, bà Marie Claire Loevenbruck gởi đến Văn Phòng án phong Chân Phước và Hiển Thánh cho Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II chứng từ về những ngày đáng ghi nhớ vào dịp lễ tôn phong chân phước cho Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II như sau.

 Chuyến bay của hãng hàng không Pháp Air France đưa chúng con từ Marseille đáp xuống phi trường quốc tế của thủ đô Roma vào ngày thứ bảy 30-4-2011. Vừa đặt chân đến Roma chúng con trông thấy nhan nhản khắp nơi những bích chương có hình Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Gioan Phaolô II ở đây! Gioan Phaolô II ở kia! Hình ảnh Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II nồng nhiệt tiếp đón chúng con với khuôn mặt rạng rỡ tình nhân ái! Chúng con chất đầy túi không biết bao nhiêu là ý hướng. Chẳng hạn, tìm một chỗ thật gần nơi quảng trường Thánh Phêrô. Rồi chúng con cũng muốn kính viếng linh cữu của Vị Đại Giáo Hoàng thân yêu của chúng con. Để rồi xem, thử có thực hiện được không?

 Ôi, đoàn tín hữu hành hương đang lũ lượt đi trên các đường phố của thủ đô Roma. Người là người! Nhiều nhóm đi với cờ xí và băng-rôn. Các Linh Mục, các tu sĩ nam nữ, các gia đình và đông đảo giới trẻ, kể cả quý vị con nít. Tất cả hân hoan tươi cười. Dân Chúa xuất hiện trông thật đẹp mắt, giống như ngọn lửa từ bên trong chiếu sáng ra bên ngoài. Mọi người cảm thấy là anh chị em với nhau. Mọi người sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Nhưng không phải là không có khó khăn. Trước tiên phải chuẩn bị buổi canh thức tại trường đua ngựa Circo Massimo. Với ý hướng tham dự buổi canh thức trước lễ tôn phong chân phước giữa người Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha, chúng con cương quyết đến nơi cho bằng được. Mọi di chuyển diễn ra trong trật tự. Từ từ khi mọi người tìm được chỗ ngồi yên-ắng trên cỏ, chúng con bắt đầu lắng nghe các chứng từ.

 Trước tiên là chứng từ của nữ tu người Pháp Marie Simon-Pierre, người được phép lạ khỏi bệnh Parkinson nhờ lời chuyển cầu của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II. Nét đơn sơ giản dị và niềm tin của nữ tu nơi hoạt động của THIÊN CHÚA, qua Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, thật tuyệt vời, gây xúc động mạnh nơi con. Khi có người hỏi:
 - Chị có nghĩ là bệnh tình sẽ tái phát không?

 Chị mạnh mẽ trả lời:
 - Không! Căn bệnh này sẽ không bao giờ trở lại. Có thể tôi sẽ bị các bệnh khác, nhưng căn bệnh mà tôi mắc phải lúc trước, sẽ không bao giờ tái phát. Điều gì THIÊN CHÚA cho, Người không lấy lại!

 Đức Tin của nữ tu quá rõ ràng và niềm tri ân thảo hiếu dành cho Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II cũng thật long lanh ngời sáng!

 Về phía Đức Hồng Y Stanislaw Dziwisz từng là bí thư của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II thì ngài xác nhận:
 - Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II cầu nguyện rất nhiều, rất nhiều, và lần hạt Mân Côi hàng ngày, mặc dầu bận rộn với nhiều việc khác nhau. Đôi lúc tôi nghe Đức Thánh Cha than thở trong khi cầu nguyện.

 Sau nhiều chứng từ cảm động khác nhau, chúng con bắt đầu lần hạt Mân Côi chung bằng nhiều thứ tiếng. Buổi canh thức kết lúc vào lúc 23 giờ. Đoàn người đông đảo đến độ xe buýt không thể di chuyển nên chúng con đành phải cuốc bộ về nhà. Nơi nào chúng con đi qua, bên phải, bên trái, hoặc ngay giữa đường, chúng con cũng gặp người người nằm la-liệt quấn mình trong túi ngủ, và miệng thì nở nụ cười thật tươi để chào đón chúng con. Chúng con lê bước về đến nhà trọ lúc 2 giờ sáng và phải thức dậy ngay vào lúc 3 giờ sáng để tiến về quảng trường Thánh Phêrô, thầm mong sẽ tìm được một chỗ thật gần.

 Nhưng mọi hy vọng tiêu tan hết, vì người người đông quá, không thể nào chen chân vào tới quảng trường Thánh Phêrô!

 Nhưng không sao cả, nếu chúng con có thể theo dõi Thánh Lễ từ xa với đám đông qua màn ảnh khổng lồ, và tận tai nghe tuyên bố:
 - Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II là Chân Phúc!
 bấy nhiêu đó đủ rồi!

 Sau cùng, kể cả ước nguyện chạm đến linh cữu của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II cũng không thực hiện được! Thánh ý THIÊN CHÚA muốn như vậy! Từ trời cao, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II hẳn đã nhìn thấy thiện ý của chúng con. Con tin chắc chắn như vậy.

 Vào chính lúc ấy con nhớ lại lời Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II nói vào năm 1983 khi ngài hành hương Lộ Đức:
 - Mỗi người trong anh chị em mang đến đây những ý chỉ riêng để cầu cho ơn cứu rỗi của mình, của gia đình, của cộng đoàn và của xứ sở. Rất tốt. Vậy thì chúng ta gộp chung tất cả lại rồi ký thác cho CHA trên Trời, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ MARIA. Rồi chúng ta cũng trải rộng các ý chỉ cầu nguyện lan ra cho toàn thế giới và cho toàn thể Giáo Hội, bằng cách tìm kiếm những gì phù hợp với thánh ý THIÊN CHÚA, chứ không phải chìu theo các ước nguyện của chúng ta mà thôi.

 Thật tuyệt vời khi được tham dự Thánh Lễ tôn phong chân phước diễn ra tại Roma. Chúng con như được cuốn hút vào dòng người đông đảo được kích động bởi Đức Tin rộng lớn đưa chúng con tiến về nơi phải đến chứ không phải đến nơi chúng con muốn đến. Chúng con xin chân thành tri ân Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Gioan Phaolô II! Xin ngài tiếp tục dìu dắt chúng con, trợ giúp chúng con và làm cho chúng con hiểu cũng như kinh nghiệm được rằng:
 - Cầu nguyện cùng Đức Chúa GIÊSU KITÔ nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ MARIA sẽ làm cho chúng con được tự do để yêu mến vì Vinh Quang THIÊN CHÚA.

 Với ngài, hỡi Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, chúng con có thể hát lên rằng:
 - Con thuộc trọn về Mẹ, lạy Đức MARIA, Đức Nữ Trinh Rất Thánh. Tất cả những gì chúng con có đều thuộc về Mẹ, lạy Đức MARIA, Đức Nữ Trinh trong trắng. Xin Mẹ trở thành người dẫn dắt chúng con trong mọi sự, lạy Đức MARIA, Hiền Mẫu của chúng con.

 ... Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội

 Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ.
 Mẹ là Mẹ THIÊN CHÚA, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.
 Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.
 Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.
 Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.
 Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi người được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.
 Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.
 Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. AMEN.

 (www.karol-wojtyla.org, Vicarius Urbis, Ioannes Paulus P.P.II, Karol Józef Wojtyla, ”Totus Tuus ego sum, MARIA, et omnia mea tua sunt!”, Les Témoignages)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thưa Bác, Chính Đức Mẹ Đến Thăm Bác! (6/9/2012)
Đức Mẹ Maria Luôn Luôn Nhậm Lời Cầu Xin (6/5/2012)
Lạy Mẹ Maria, Xin Cầu Cho Chúng Con! (6/3/2012)
Maria Thăm Viếng (5/29/2012)
Mỗi Tràng Chuỗi Mân Côi Mang Theo Một Niềm Hy Vọng (5/27/2012)
Tin/Bài cùng ngày
Lòng Từ Mẫu Của Đức Mẹ Maria Bao La Ngút Ngàn! (5/26/2012)
24-5: Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/26/2012)
Tin/Bài khác
Phó Thác Vào Sự Trợ Giúp Của Đức Mẹ Maria (5/19/2012)
Đức Maria, Mẹ Lòng Thương Xót Chúa! (5/17/2012)
Lạy Mẹ Maria Không Hề Vướng Mắc Tội Lỗi (5/14/2012)
Đức Mẹ Viếng Thăm (5/10/2012)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cùng Chúa Cho Con! (5/6/2012)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768