MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Mẹ Giúp Chúng Con Sống Trung Thành Với Phúc Âm
Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 8-2012

XIN MẸ GIÚP CHÚNG CON SỐNG TRUNG THÀNH VỚI PHÚC ÂM

Với mái tóc đen, ánh mắt lanh lẹ và khuôn mặt rạng rỡ, bà Sylviane Python-Terreaux cứ bước đi khoảng 10 thước trên các con đường ở Lộ-Đức là thế nào cũng có người chặn lại. Có người chào thăm. Có người đặt câu hỏi. Cũng có người mời bà đến ngồi vào bàn để thưởng thức món khai vị. Bà nhã nhặn trả lời: ”Xin đợi một chút. Hiện lúc này tôi phải trả lời một ký giả phỏng vấn. Khi nào xong tôi sẽ đến ngay và chúng ta cùng thưởng thức món khai vị!” Bà Sylviane luôn tỏ ra nhiệt tình, lịch thiệp và lắng nghe mọi người.

Bà Sylviane Python-Terreaux đến Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-Đức lần đầu tiên cách đây đúng 25 năm. Năm ấy Bác của bà xin bà tháp tùng ông đi hành hương Lộ-Đức. Ông là nhân viên thiện nguyện giúp khiêng cáng cho các bệnh nhân tại Lộ-Đức từ bao năm qua. Bà nhận lời Bác. Không ngờ lần đầu tiên ấy không phải là lần duy nhất nhưng được tiếp nối ròng rã suốt 25 năm qua và vẫn còn tiếp tục. Bà sinh trưởng tại thành phố Fribourg bên nước Thụy Sỹ và là người phụ giúp y tá trong chương trình huấn luyện. Bà vừa được chỉ định làm Chủ Tịch Tổ Chức Hành Hương liên giáo phận của Giáo Hội Công Giáo tại Thụy Sỹ. Xin nhường lời cho bà nói lý do tại sao bà gắn bó với các cuộc hành hương Lộ-Đức và nền tu đức của bà.

Lý do khiến tôi trở lại Lộ-Đức hàng năm trước tiên là vì Benoit. Benoit bị tàn tật sau một tai nạn xe hơi. Trong chuyến hành hương Lộ-Đức đầu tiên, chính tôi có bổn phận chăm sóc Benoit. Từ đó tôi trở lại Lộ-Đức mỗi năm để chăm sóc Benoit. Benoit trở thành người em trai của lòng tôi. Bởi lẽ tôi không có anh em trai mà chỉ có toàn chị em gái. Chiều kích nhân bản và chuyên nghiệp gắn liền nhau và quan trọng như nhau. Một mối quan hệ thân tình được thiết lập giữa người chăm sóc và kẻ được chăm sóc. Đó là điều xảy ra giữa tôi và Benoit.

Từ ngày ấy, Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-Đức trở thành một trong những nơi tôi đến kín múc sức mạnh tinh thần cho cuộc sống thiêng liêng. Cá nhân tôi không mấy thích những nơi tụ họp đông đảo ồn ào. Tôi ít khi đi dự các buổi hòa nhạc. Thế nhưng đám đông nơi Lộ-Đức không làm tôi khó chịu. Trái lại là đàng khác. Đám đông nơi Lộ-Đức là dân THIÊN CHÚA trên đường lữ hành. Các buổi tụ họp tín hữu Công Giáo nơi Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-Đức thật tuyệt vời và luôn luôn trầm lắng nguyện cầu. Các buổi cử hành Thánh Lễ là phụng vụ chính yếu. Tôi có thể gặp gỡ THIÊN CHÚA trong một Thánh Lễ chỉ có vài người tham dự cũng như gặp gỡ Người trong một Thánh Lễ đại trào với một đám đông đứng chật đền thánh hoặc đứng ngút ngàn ngoài quảng trường Lộ-Đức. THIÊN CHÚA luôn luôn hiện diện. Người đang có mặt. Chân lý này theo sát tôi trong cuộc sống thường nhật cũng như trong nhiệm vụ của một người phụ giúp y tá trong công tác chăm sóc bệnh nhân. Đây là những thời điểm trang trọng đầy ý nghĩa - cho dù diễn ra nơi một cộng đoàn đông đảo hay trong chốn riêng tư kín đáo - nơi nào thì cũng chỉ một mình tôi đối diện với THIÊN CHÚA.

Một tuần lễ sống tại Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-Đức rất súc-tích và thật tràn đầy. Tôi cho đi tất cả những gì tôi có thể cho. Một sức mạnh nội tâm nâng đỡ tôi suốt trong thời gian diễn ra cuộc hành hương. Đối với tôi, Đức Tin là chính yếu. Trong chương trình dành riêng cho bệnh nhân hành hương cũng như cho các y tá tháp tùng, tôi luôn đề ra một tầm quan trọng cho những gì thuộc về lãnh vực thiêng liêng. Một tuần lễ nơi Lộ-Đức là nhiên-liệu thiêng liêng tôi kín múc để dùng cho cả năm.

Năm nay - 2012 - đây là lần đầu tiên tôi hành hương Lộ-Đức với tư cách là Chủ Tịch Tổ Chức Hành Hương Liên Giáo Phận của Thụy Sỹ. Chuyến hành hương này thật đặc biệt đối với tôi. Tôi có cảm tưởng sống lại kỷ niệm của lần hành hương đầu tiên cách đây 25 năm.

Mọi sự diễn tiến tốt đẹp. Toàn gia đình tôi có mặt trong chuyến hành hương để nâng đỡ tinh thần cho tôi cũng tỏ ra thật hài lòng.

Phần đông các y tá tháp tùng bệnh nhân hành hương Lộ Đức lần đầu tiên, thường trở lại Lộ-Đức nhiều lần sau đó. Lộ-Đức không phải để kể chuyện mà là để sống. Mỗi chuyến hành hương Lộ-Đức thật khác biệt đối với từng người, nhưng vào cuối cuộc hành hương, ai ai cũng cảm thấy hài lòng. Mọi người đều trải qua một kinh nghiệm tuyệt vời. Mỗi tín hữu hành hương rời Trung Tâm Thánh Mẫu Lộ-Đức với một con tim đổi mới và một tâm hồn tràn đầy sức sống thiêng liêng.

... Kinh cầu cùng Đức Mẹ MARIA

Lạy Mẹ MARIA, Nữ Trinh Vô Nhiễm, THIÊN CHÚA đã nhìn Mẹ: Ngài cúi xuống trên Nữ Tỳ khiêm hạ của Ngài và chúng con chúc tụng Mẹ thật diễm phúc.
Mẹ nhìn Đức Chúa GIÊSU với niềm âu yếm vì Mẹ là Mẹ Ngài. Dưới chân thánh giá, Chúa nhìn Mẹ để trối giao toàn thể nhân loại.
Tại Lộ Đức, Mẹ đã nhìn Chị Bernadette với tư cách là một con người.
Xin Mẹ nhìn chúng con đây với bao nỗi khốn cùng, những tiếng kêu than cùng bao niềm hy vọng.
Xin Mẹ nhìn thế giới đang bị xâu xé và tìm kiếm tương lai.
Xin Mẹ nhìn Hội Thánh mà Mẹ chứng kiến ngày sinh ra vào Lễ Hiện Xuống và đang cần Linh Mục để chu toàn sứ mệnh.
Xin Mẹ ban cho chúng con cái nhìn thơ trẻ, một ánh nhìn trong sáng, minh bạch như nước nguồn để chiêm ngắm Con Mẹ.
Xin Mẹ ban cho chúng con chính ánh nhìn của Mẹ hầu cho đôi mắt chúng con không bao giờ nhắm lại không nhìn tha nhân.
Xin Mẹ ban cho chúng con biết tự nhìn chúng con và giúp chúng con luôn luôn sống đúng tư cách Kitô-hữu và sống trung thành với Phúc Âm.

”Lạy Mẹ MARIA, không hề vướng mắc tội lỗi, xin cầu cho chúng con đang chạy đến cùng Mẹ”.

(”Évangile et Mission” bimensuel officiel de l'église catholique des diocèses de Lausanne, Genève et Fribourg . Bâle . Abbaye de Saint-Maurice, 11 . 20 Juin 2012, trang 200-201).

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Fatima Thánh Du Yêu Cầu Mọi Người Đọc Kinh Mân Côi Nhiều Hơn (9/8/2012)
Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria (9/8/2012)
Đức Mẹ Đồng Công (9/8/2012)
Hành Hương Viếng Đức Mẹ Măng Đen (8/26/2012)
Nữ Vương Thiên Đàng (22/08/2012) (8/23/2012)
Tin/Bài khác
Vinh Quang Của Đức Mẹ (8/15/2018)
Chân Dung Mẹ Maria (8/15/2018)
Thánh Mẫu Mông Triệu Thơ (8/15/2018)
Thánh Mẫu Mông Triệu (8/15/2018)
Từ Nay, Hết Mọi Đời Sẽ Khen Tôi Diễm Phúc (8/15/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768