MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 1763: Cuộc Hiện Ra Ở Ba Tây Xác Nhận Cuộc Hiện Ra Ở Nước Ý
Thứ Ba, Ngày 22 tháng 1-2013

CN 1763: CUỘC HIỆN RA Ở BA TÂY XÁC NHẬN CUỘC HIỆN RA Ở NƯỚC Ý
 
Nguồn: Spiritdaily.net

Một điều lạ lùng đã xẩy ra trong cuộc hiện ra ở Ba Tây, nơi mà giáo hội công nhận. Tại đó, Đức Mẹ Maria xác nhận rằng cuộc hiện ra của Mẹ ở nước Ý trong thập niên 1940’s (1944) là sự thật cho dù vị giám mục sở tại đã không công nhận cuộc hiện ra đó.

Cuộc hiện ra tại vùng Itapiranga, nước Ba Tây (Brazil) từ năm 1994 đến 1998 và đã được Đức Tổng Giám Mục Carillo Gritti của Tổng giáo phận Itacoatiara công nhận vào năm  2009. Hai thị nhân là anh Edson Glauber và mẹ của anh là bà Maria do Carmo.  Cuộc hiện ra này còn tiếp diễn cho đến ngày nay.

Theo một trang nhà tên Miracle Hunter, Đức Mẹ Maria nói về sự thực của các cuộc hiện ra tại thành phố Ghiaie di Bonate, nước Ý, gần vùng Bergamo (ở phía tây bắc của thành phố  Milan). Tại đó, Mẹ tự xưng là Nữ Vương Các Gia Đình.

Thị nhân trẻ Edson của nước Ba Tây chưa bao giờ được nghe nói đến cuộc hiện ra ở nước Ý. Với sự hướng dẫn tâm linh của một linh mục người Ý nên thị nhân có cơ hội thăm viếng vùng Ghiaie di Bonate, với sự cho phép của giám mục của giáo phận Manaus (nơi mà thị nhân chuyển đến).

Ở nước Ý và tại khắp nơi, thị nhân Edson đã có cuộc hiện ra với Đức Mẹ Maria và Mẹ đã xác nhận cuộc hiện ra của Mẹ tại Ghiaie di Bonate. Đức Mẹ Maria xin mọi người hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi và làm việc sám hối để cứu thế giới khỏi mọi sự dữ do những kẻ vô tín gây ra. Đức Mẹ Maria nhấn mạnh về việc cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, xưng tội và rước Lễ.

Điều kỳ diệu là trong cuộc hiện ra ở  Ghiaie di Bonate mà chúng ta sẽ  gọi là vùng Bergamo thì đức giám mục địa phương đã phủ nhận mạnh mẽ. Giờ đây câu chuyện về nơi này được bắt đầu như sau:

Lúc ấy là ngày 13 tháng 5 năm 1944  cũng là ngày kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Fatima, trong một quốc gia đang có chiến tranh là nước Ý, Đức Mẹ Maria bắt đầu nói chuyện với một em gái tên là Adelaide Roncalli. Lúc đó, Adelaide chỉ mới có 7 tuổi.

Cuộc hiện ra xẩy ra trong tháng 5 với 13 lần hiện ra cho đến gần sự chấm dứt của Thế Chiến Thứ Hai. Vì thế có một số người cho rằng đây là sự tiếp diễn của cuộc hiện ra tại Fatima.

Các thông điệp chính của cuộc hiện ra là khuyến khích mọi người cầu nguyện cho những kẻ tội lỗi, cầu nguyện thay cho Đức Giáo Hoàng mà cuộc sống của ngài đang trong thời kỳ nguy hiểm.

Các chứng nhân của cuộc hiện ra  ở vùng  Bergamo báo cáo rằng có hiện tượng mặt trời quay. Có một người nói rằng trong cuộc hiện ra ngày 20/5/1944, có một luồng ánh sáng lạ lùng bao bọc trẻ thị nhân và những khuôn mặt của các người ở chung quanh thị nhân. Có người thấy mặt trời có hình thánh giá. Có người thấy mặt trời quay tròn như mộtchiếc nhẫn.

Có một số người thấy cơn mưa với các ngôi sao bằng vàng, những đám mây nhỏ mầu vàng tròn, dầy và bay lơ lửng. Trên bàn tay và khuôn mặt của những người đứng xem có nhiều mầu sắc khác nhau.

Có những điều tốt lành và kỳ diệu giống như mầu sắc ở Fatima. Tuy nhiên vấn đề trở nên phức tạp khi có một thầy giáo đồng thời là nhà triết học ở tu viện Bergamo là Don Luigi Cortesi đóng vai trò mà người ta mô tả là trạng sư của ma quỷ đã báo cáo cho đức giám mục. Ông này đến nơi hiện ra và tra hỏi em bé thị nhân trong một thời gian dài, ông Cortesi có lúc đã cảnh cáo người thị nhân bé bỏng như sau:

"Con làm chuyện dữ khi con tuyên bố là con thấy Đức Mẹ Maria.”

Sau các cuộc hiện ra thì người dàn ông này đưa em bé thị nhân đi khỏi vùng Ghiaie di Bonate và tra hỏi em với nhiều thử thách về tâm lý. Trong năm 1945, khi bé  Adelaide được 8 tuổi, ông Cortesi bắt em phải ký một giấy cung khai là những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria không có thật.

Trong phòng của tu viện Orsoline ở vùng Bergamo, sau khi đóng các cánh cửa, Don Cortesi đọc những lời nói để được biết ra báo cáo mà sau này thị nhân đã cay đắng kể lại như sau:

"Tôi nhớ rõ rằng tôi ở trong tình trạng bị ép bởi bạo lực tâm lý, tôi viết sai và làm hư tờ giây, và ông ta xé tờ giấy ra và bắt tôi viết lại, với lòng kiên nhẫn để đạt được mục đích của ông ấy. Đó là một sự phản bội được thực hành.”

Sau đây là lời của thị nhân phải viết theo áp lực của Don Cortesi: 

"Việc tôi thấy Đức Mẹ Maria không phải là sự thật. Tôi đã nói dối bởi vì tôi không thấy gì cả. Tôi không có can đảm nói sự thật, và lúc ấy tôi kể mọi sự cho Don Cortesi. Bây giờ tôi lấy làm tiếc vì tôi nói dối.”

Ký tên,

Adelaide Roncalli
Làm tại Bergamo ngày 15/9/1945

Về sau thị nhân Adelaide nói rằng Don Cortesi bảo cô rằng sẽ không có ai nhìn thấy tờ khai ấy trừ ông ta mà thôi.

Tuy nhiên khi trở về với gia đình trong vài tuần thì  vào ngày 12 tháng 7 năm 1946, lúc còn học ở trường học Ghiaie di Bonate, bé Adelaide thú nhận sự thật của cuộc hiện ra bằng cách viết như sau:

"Sự thật là tôi có thấy Đức Mẹ Maria. Lúc trước tôi bị ông Don Cortesi đọc cho tôi viết là tôi nói dối. Tôi phải viết như thế vì vâng lời của ông Don Cortesi.”

Ký tên,
Adelaide Roncalli

Có 7 người chứng là cha chính xứ, 4 nữ tu, và 2 người khác. Dần dà, ông Cortesi bị cấm không được liên lạc với cô bé thị nhân. Sau đó đức giám mục Adriano Bernareggi của vùng Bergamo tuyên bố vào ngày 30/4/1948 rằng việc Đức Mẹ Maria hiện ra với Adelaide là không có thật.

Nói cách khác thì nơi ấy bị kết án. Điều đáng nói là ở nước Ý có ít nhất là hai cuộc hiện ra khác ở San Damiano và Montichiari cũng bị từ chối, không được công nhận. 

Sau đó vào năm 1949, dù cho đức giám mục không công nhận nhưng Đức Giáo Hoàng Pio  XII cho phép Adelaide, lúc ấy 12 tuổi được gặp gỡ riêng ngài. Cô ấy đã tiết lộ bí mật dành cho ngài mà Đức Mẹ Maria đã ban cho cô vào ngày 17 tháng 5 năm 1944 vào cuộc hiện ra lần thứ 5. 

Mọi sự trở nên phức tạp hơn vì vị giám mục cho phép cô bé vào tu viện lúc cô được 15 tuổi, vì đó là điều mà Đức Mẹ Maria yêu cầu. Tuy nhiên khi vị giám mục chết thì cô bị bắt buộc phải rời tu viện. Tại tu viện, cô bị hạch hỏi về các cuộc hiện ra. Cô tỏ ra sợ hãi vì bị áp lực y như khi ông Cortesi đã điều tra và hạch hỏi cô. Cuối cùng, vì quá chán nản cô lấy chồng và dọn đi ở vùng Milan, tại đó, cô hiến dâng cuộc sống để chăm sóc cho những bịnh nhân.

Đồng thời có nhiều phép lạ kỳ diệu và ơn chữa lành đã xẩy ra nhiều ở vùng Bergamo. Ngày 8 tháng 7 năm 1960, Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII viết thư cho đức ông Joseph Battaglia, Giám mục của  Faenza để hỏi về cuộc hiện ra ở Ghiaie.

Năm 1974, vào ngày kỷ niệm 30 năm của cuộc hiện ra thì một vị giám mục khác, sau khi nhận được thỉnh nguyện thư đã nói rằng ngài không thể mở lại cuộc điều tra nhưng cho phép các khách hành hương đến cầu nguyện ở nơi ấy.

Và bây giờ vào những năm của thập niên 2000’s, cuộc hiện ra được sống động trở lại khi một thị nhân ở nước Ba Tây được Đức Mẹ Maria xác nhận về sự thật của cuộc hiện ra ở Bergamo. Thật sự thì thị nhân này không hề biết về cuộc hiện ra đó mà là do Đức Mẹ Maria nói cho anh biết. Anh Edson đã du lịch đến vùng Bergamo và được Đức Mẹ Maria hiện ra tại nơi ấy.

Vào ngày 20/2/ 1989, thị nhân Adelaide Roncalli quyết định tuyên bố trước mọi người về sự thật của cuộc hiện ra ở vùng Ghiaie di Bonate, Bergamo từ ngày 13 đến ngày 31 tháng 5 năm 1944 khi bà mới có 7 tuổi.

Kim Hà
22/1/2013

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thông Điệp Từ Holy Love, Ohio (1) (2/8/2013)
Thông Điệp Mới Nhất Của Đức Mẹ Maria Ban Cho Barnabas Mcb (dec 8, 2012) (2/6/2013)
Xin Mẹ Dủ Lòng Thương Mà Nhậm Lời Con Cầu (2/4/2013)
Bức Hình Hoa Hồng Đức Mẹ (2) (1/31/2013)
Bức Hình Hoa Hồng Đức Mẹ (1) (1/31/2013)
Tin/Bài khác
Cn 1761: Đức Mẹ Hiện Ra Tại Amazon, Nước Ba Tây (4) (1/21/2013)
Cn 1759: Đức Mẹ Hiện Ra Ở Vùng Amazon, Nước Ba Tây (3) (1/19/2013)
Tiếng-vọng Tình-yêu (31) (1/10/2013)
Tiếng-vọng Tình-yêu(30) (1/4/2013)
Suy Niệm Tin Mừng Lễ Ðức Maria Mẹ Thiên Chúa (1/3/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768