MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Mẹ Dủ Lòng Thương Mà Nhậm Lời Con Cầu
Thứ Hai, Ngày 4 tháng 2-2013

XIN MẸ DỦ LÒNG THƯƠNG MÀ NHẬM LỜI CON CẦU

... Nơi tu viện dòng Anh Em Phanxicô Cappuccini trên đồi Santa Lucia di Bari (Nam Ý) có một tu sĩ nổi tiếng khôn ngoan đạo đức. Đó là Thầy Phanxicô Biển-Đức.

Thầy Phanxicô Biển-Đức vào dòng khi tuổi đã cao, sau nhiều năm tháng ngược xuôi đây đó, từng trải trường đời. Nếu có ai hỏi lý do tại sao chọn nếp sống tu dòng, Thầy không ngần ngại cho biết:
- Chính Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA đã soi sáng, khơi động nơi tôi tâm tình nồng nhiệt kính mến THIÊN CHÚA. Vì thế tôi muốn từ bỏ tất cả - công danh sự nghiệp - để chỉ phụng sự duy nhất THIÊN CHÚA. Tôi muốn tận hiến đời tôi cho việc cầu nguyện.

Sau nhiều tháng ngày đắn đo suy nghĩ, Thầy gia nhập dòng các Tu Sĩ Phanxicô Cappuccini. Nơi đây, Thầy sung sướng tìm ra nếp sống hài hòa giữa kinh nguyện và lao công. Thầy dấn thân tìm kiếm cuộc đời trọn hảo qua việc kết hợp liên lĩ với Đức Chúa GIÊSU KITÔ.

Thầy đặc biệt suy niệm Cuộc Thương Khó của Đức Chúa KITÔ và quyết chí noi theo bằng cách thực thi tinh thần vâng lời tuyệt đối cũng như chay tịnh khổ chế. Không bao lâu, Thầy trở thành mẫu gương nhân đức cho tất cả Anh Em trong Tu Viện và khuyến khích mọi người nối gót theo Thầy.

Vào thời kỳ đó, các Tu Sĩ Phanxicô Capuccini sống bằng nghề hành khất.

Vì thế dân chúng trong vùng không ai là không biết đến tên Thầy Phanxicô Biển-Đức. Mỗi ngày Thầy dắt con lừa rảo qua các làng mạc để xin người dân bố thí rau cỏ và trái cây. Ai ai cũng quí trọng thái độ khiêm nhu của Thầy và rộng tay làm phúc. Về phần mình, Thầy luôn đáp trả bằng lời lành khuyên bảo, bằng tư tưởng cao đẹp, bằng cử chỉ thúc giục mọi người sống đẹp lòng Chúa. Từ đó dân chúng có thói quen tham khảo ý kiến của Thầy trong những trường hợp khó khăn.

Thầy Phanxicô Biển Đức lắng nghe rồi cẩn trọng hoặc góp ý hoặc khuyến khích tùy theo hoàn cảnh. Từng lời Thầy nói đượm đầy tính chất khôn ngoan. Gặp những vấn đề đau thương, Thầy hứa sẽ giúp lời cầu nguyện, van xin sự phù trợ của THIÊN CHÚA và của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Các lời cầu xin của Thầy thường được THIÊN CHÚA nhậm lời. Bởi vì, cứ sau mỗi lần đi khất thực về, Thầy tức tốc vào nhà nguyện, nhập chung đoàn với Các Tu Sĩ khác, hát Kinh Thần Vụ và Chầu Thánh Thể. Đây là lúc Thầy khẩn cầu các ơn lành hồn xác cho các ân nhân trong ngày của Thầy cũng như của toàn Tu Viện.

Thế nhưng, điều gây chú ý và ngạc nhiên nhất, chính là sự khôn ngoan vượt mức của Thầy Phanxicô Biển-Đức. Bởi đâu Thầy được khôn ngoan sáng suốt dường ấy? Bởi lẽ, Thầy không phải là người có học lực cao mà! Thắc mắc này, một hôm được chính một Tu Sĩ Anh Em trong cộng đoàn tìm ra câu giải đáp. Vào một đêm khuya, tu sĩ ấy bất chợt bắt gặp Thầy Phanxicô Biển Đức đang quì trước Bức Ảnh Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành. Thầy tha thiết lập đi lập lại lời nguyện:
- Lạy Mẹ Rất Thánh là Mẹ THIÊN CHÚA, ngày mai con sẽ ra đi hành khất như thường lệ. Vậy con sẽ phải nói sao với những người mà Mẹ đã biết rõ rồi?

Đến đây, vị Tu Sĩ cùng dòng nghe tiếng Đức Mẹ dịu dàng trả lời:
- Con hãy làm tất cả những gì NGƯỜI sẽ bảo con làm.

Tiếp theo sau đó là tiếng nói của Thầy Chí Thánh GIÊSU. Chính Đức Chúa GIÊSU cho Thầy biết câu trả lời cho từng người vào ngày hôm sau Thầy sẽ gặp.

Tuy nhiên, đến lời cầu xin cho em bé gái 5 tuổi, con của ông Leo trong làng, đang mắc chứng bệnh trầm trọng, không thuốc nào chữa trị được, thì Đức Chúa GIÊSU nhắc:
- Ông ta không đáng được ơn trọng đại này vì đã 20 năm qua ông không hề xưng tội cùng rước lễ.

Thế nhưng, trước lời bầu cử quyền năng của Đức Mẹ MARIA và lời khẩn nài của Thầy Phanxicô Biển-Đức, Đức Chúa GIÊSU chấp nhận, với điều kiện ông Leo phải ăn năn thống hối. Thầy Phanxicô Biển-Đức hứa sẽ làm mọi cách để đưa ông Leo trở về với việc sống đạo.

Buổi khẩn cầu của Thầy Phanxicô Biển-Đức trước Bức Ảnh Đức Mẹ Chỉ Bảo Đàng Lành diễn ra đến khuya thật khuya. Trước khi từ biệt, Thầy không quên hôn kính Bức Ảnh và đại diện cho những người sẽ thụ ơn vào ngày hôm sau, Thầy sấp mình tạ ơn Đức Mẹ MARIA.

... Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh MARIA là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chữa cứu giúp, mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van, chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. Amen.

(”Il Settimanale di Padre Pio”, 7 giorni di formazione e informazione cattolica, n.9, 29-2-2004, trang 14)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 1778: Đôi Mắt Nhân Từ Của Đức Mẹ Fatima (2/14/2013)
Đức Mẹ Maria Là Bà Chủ Vận Mệnh Đời Con! (2/10/2013)
Holy Love Ministry, Cleveland, Ohio (2) (2/8/2013)
Thông Điệp Từ Holy Love, Ohio (1) (2/8/2013)
Thông Điệp Mới Nhất Của Đức Mẹ Maria Ban Cho Barnabas Mcb (dec 8, 2012) (2/6/2013)
Tin/Bài khác
Lễ Mẹ Dâng Chúa Vào Đền Thờ (2/2/2018)
Lịch Sử Kinh Mân Côi Và Lễ Đức Mẹ Mân Côi (10/7/2017)
Bức Hình Hoa Hồng Đức Mẹ (2) (1/31/2013)
Bức Hình Hoa Hồng Đức Mẹ (1) (1/31/2013)
Cn 1763: Cuộc Hiện Ra Ở Ba Tây Xác Nhận Cuộc Hiện Ra Ở Nước Ý (1/22/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768