MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Maria Là Tình Yêu Và Niềm Hy Vọng Của Chúng Con!
Thứ Hai, Ngày 25 tháng 2-2013

ĐỨC MARIA LÀ TÌNH YÊU VÀ NIỀM HY VỌNG CỦA CHÚNG CON!

... Niềm đau nỗi khổ của một người mẹ bao giờ cũng bao la và thánh thiêng, dưới bất cứ hình thức nào, hoặc phải sống xa lìa con, hoặc phải chứng kiến cảnh con mình chịu đau bệnh. Sau đây là cảnh tượng đau lòng của một bà mẹ góa trẻ tuổi với đứa con trai duy nhất.

Nơi nhà ga xe lửa Saint-Etienne - cách thủ đô Paris khoảng 460 cây số về hướng tây nam - bà Cécile đang cúi xuống ôm hôn Louis, 12 tuổi, quý tử của bà. Louis bị đau nặng liệt giường và được diễm phúc thuộc phái đoàn các bệnh nhân hành hương Lộ Đức. Nhưng vì gia cảnh quá nghèo, bà Cécile không thể tháp tùng con trong chuyến hành hương đặc biệt này. Bà đành phó thác con cho các nữ y tá Công Giáo có tấm lòng vàng. Nơi nhà ga, trước khi Louis được đưa lên xe lửa, bà cúi xuống ôm hôn con lần chót. Nước mắt dàn dụa, khuôn mặt bà vừa biểu lộ niềm đau đớn khôn cùng, vừa ẩn chứa niềm hy vọng vô biên. Bà biết rõ con mình đi về kinh thành thánh mẫu, nơi có Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc đang chờ đón.

Một lần cuối, bà Cécile lại đặc biệt gửi gắm cậu quý tử cho một cô y tá. Bà xin cô chăm sóc cách riêng cậu Louis thay thế cho bà. Bà cũng bày tỏ cùng cô y tá:
- Tôi rất ước ao dâng kính Đức Mẹ chút quà mọn, để biểu lộ lòng tri ân, nhưng tôi quá nghèo!
Để an ủi bà, cô y tá nhã nhặn đáp:
- Xin bà an tâm, tôi sẽ chăm sóc bé Louis như chính bà chăm sóc cậu. Bà cũng nên nhớ rằng Đức Mẹ Lộ Đức không đòi hỏi bất cứ của cải vật chất gì. Đức Mẹ chỉ kêu mời mọi người có đầy tràn lòng tin cậy mà thôi!

Mặc dầu nghe cô y tá nói thế, bà Cécile vẫn chưa an lòng. Sau một phút suy nghĩ, bà giơ đôi tay run run từ từ cởi hai chiếc hoa tai bằng vàng, bảo vật duy nhất còn lại trong cuộc đời nghèo khổ của bà. Bằng một giọng thật cảm động, bà nói với cô y tá:
- Đây là kỷ vật sau cùng của chồng tôi, Ba của bé Louis, ngày chúng tôi đính hôn. Nó là bảo vật thân yêu nhất của tôi. Nhờ cô dâng lên Đức Mẹ Lộ Đức để biểu lộ lòng tôi yêu mến và tri ân Đức Mẹ!

Món quà tri ân đi kèm lời nguyện xin tha thiết của một bà mẹ trần gian dâng lên Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc, để khẩn cầu cho đứa con thân yêu đau bệnh, đã được nhậm lời. Cậu bé Louis được lành bệnh sau chuyến hành hương Lộ Đức lần đó. Kể sao cho xiết tâm tình thảo hiếu ghi ơn của bà Cécile. Từ đó bà dốc toàn lực để dưỡng dục Louis nên người con ngoan của THIÊN CHÚA và của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA.

... Sau đây là lòng từ ái của Đức Mẹ MARIA đối với một Linh Mục trẻ tuổi người Ý, Cha Giovanni. Năm ấy, tượng thánh du Đức Mẹ Fatima được rước qua khắp nước, và đến tỉnh Pavia, miền Bắc nước Ý. Tất cả mọi người trong tỉnh, nam phụ lão ấu, giàu nghèo, thuộc đủ mọi giai tầng xã hội, đều nức lòng chào đón Đức Mẹ. Chen lẫn trong đám đông sốt sắng đón tiếp tượng thánh du Đức Mẹ Fatima, cũng có mặt Cha Giovanni. Cha ngồi trên xe lăn. Sở dĩ Cha phải ngồi xe lăn là vì, để cứu một em bé gặp hiểm nguy, Cha bị té nặng và bị liệt cả hai chân.

Một hiện tượng lạ đã xảy ra suốt trong cuộc thánh du bức tượng Đức Mẹ Fatima là một đoàn những chim bồ câu trắng thường bay đến và ngoan ngoãn đậu dưới chân tượng Đức Mẹ. Khi bức tượng đến Pavia và đứng trước đám đông dân chúng, bỗng một con chim bồ câu đang đậu dưới chân Đức Mẹ, như nhận được lệnh truyền, liền bay đến đậu trên đầu gối của Cha Giovanni đang sốt sắng cầu nguyện. Mọi người vừa ngạc nhiên vừa vui mừng trước hiện tượng trìu mến này. Ai nấy đều hiểu và cảm động trước lòng từ mẫu bao la của Đức Mẹ Fatima đối với vị Linh Mục trẻ tuổi, bị tàn tật vì lòng bác ái..

LẠY NỮ HOÀNG TÔN NGHIÊM

Lạy Nữ Vương Tôn Nghiêm thiên quốc và là Bà Hoàng Các Thánh Thiên Thần, THIÊN CHÚA đã ban cho Mẹ quyền lực và sứ mệnh đạp nát đầu Satan, chúng con khiêm tốn xin Mẹ hãy gởi đạo binh thiên quốc đến, hầu thừa lệnh Mẹ, các ngài sẽ đánh hạ ma quỷ, diệt trừ chúng ở bất cứ nơi đâu, trừng trị cái táo bạo của chúng, hầu chúng bị tống sâu vào vực thẳm. Ai bằng THIÊN CHÚA?

Ôi lạy Mẹ nhân lành và đầy ưu ái, Mẹ sẽ mãi mãi là tình yêu và là niềm hy vọng của chúng con. Ôi lạy Mẹ THIÊN CHÚA, xin Mẹ gởi Các Thánh Thiên Thần đến bảo vệ chúng con và đẩy kẻ thù tàn bạo ra xa chúng con. Lạy Các Thánh Thiên Thần và Các Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần, xin bảo trợ và gìn giữ chúng con. Amen.

(Sac. Pietro Ceccato, ”Alla Scuola della Madonna”, Centro Mariano Montfortano, 1961, trang 226-227)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chuỗi Mân Côi (4/10/2013)
Lịch Sử Kinh Mân Côi (3/23/2013)
Ta Là Đức Bà Mỹ Quốc, Our Lady Of America (3/18/2013)
Lời Con Cái Nài Van, Xin Mẹ Đừng Chê Bỏ! (3/17/2013)
Thời Đã Điểm (2/27/2013)
Tin/Bài khác
Lễ Mẹ Dâng Chúa Vào Đền Thờ (2/2/2018)
Lịch Sử Kinh Mân Côi Và Lễ Đức Mẹ Mân Côi (10/7/2017)
Tiếng Vọng Tình Yêu Đặc Biệt Nói Về Thiên Thạch La Guerre (2/15/2013)
Tiếng-vọng Tình-yêu(32) (2/14/2013)
Cn 1778: Đôi Mắt Nhân Từ Của Đức Mẹ Fatima (2/14/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768