MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lời Con Cái Nài Van, Xin Mẹ Đừng Chê Bỏ!
Chủ Nhật, Ngày 17 tháng 3-2013

LỜI CON CÁI NÀI VAN, XIN MẸ ĐỪNG CHÊ BỎ!

... Thư của bà Maria Carmela Marchesani viết từ thành phố San Giovanni Rotondo ở miền Nam nước Ý, bày tỏ tâm tình tri ân cùng Đức Mẹ Mân Côi Pompei.

Con là một tín hữu Công Giáo rất sùng kính Đức Bà Pompei. Từ rất lâu con ao ước phổ biến ơn lành con nhận được nhờ lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Mân Côi. Năm 2000 con bị mổ vì chứng ung thư vú ác tính, phải cắt bỏ 2,8 centimét. Với sự trợ giúp của Đức Bà và của Cha thánh Pio thành Pietrelcina, những chữa trị sau đó được tiến triển tốt đẹp và sức khoẻ của con được ổn định trong vòng 10 năm. Nhưng rồi vào tháng Giêng năm 2010, các bác sĩ ở San Giovanni Rotondo cũng như ở Roma đã khám nghiệm và thấy rằng nơi vú bên phải của con bị một cục bướu dài 2 centimét và cần phải mổ ngay để cắt bỏ.

Với trọn lòng tin tưởng và phó thác, con bắt đầu cầu nguyện cùng Đức Bà Pompei bằng việc lần hạt Mân Côi mỗi ngày và khởi sự làm Tuần Cửu Nhật. Sau khi kết thúc 3 Tuần Cửu Nhật liên tiếp, con đi gặp một bác sĩ chuyên về vú tại thủ đô Roma. Ông ghi rõ những gì phải làm để kiểm chứng cục bướu có phải là ung thư ác tính không. Sau đó con đưa tài liệu này cho nhà thương ở San Giovanni Rotondo để thi hành. Ngày 24-3-2010 nhà thương báo cho con biết là họ làm xong những gì cần phải làm. Cũng chính đêm ấy con nằm mơ thấy từ trời một tia thật sáng chiếu thẳng vào vú con và con lập đi lập lại: ”Con đã nhận được ơn của Đức Bà”. Đến đây thì con giật mình thức giấc với niềm hạnh phúc khôn tả vì đã nằm mơ trông thấy ánh sáng chói lọi dọi từ trời xuống. Cùng lúc, trong tâm trí con cũng lập lại câu con đã nói trong giấc mơ: ”Con đã nhận được ơn của Đức Bà”.

Sáng hôm sau, ngày 25-3-2010, con đến nhà thương ở San Giovanni Rotondo và ngạc nhiên vui mừng biết bao khi biết rằng kết quả thử nghiệm cho thấy cục bướu trong vú của con không phải là ác tính. Rồi các bác sĩ muốn cẩn thận khám lại thì thấy rằng cái bướu của vú bên phải của con đã biến mất!

Cho đến hôm nay thì sức khoẻ của con thật tốt. Con xin viết thư này để công khai bày tỏ lòng tri ân của con đối với Đức Bà Mân Côi Pompei, chân phúc Bartolo Longo và Cha thánh Pio thành Pietrelcina mà con đã khẩn cầu.

... Thư bà Giovanna Di Rico viết từ thành phố Warsaw thuộc bang Indiana bên Hoa Kỳ.

Con là tín hữu Công Giáo rất kính mến Đức Trinh Nữ Pompei. Con nhớ rõ rằng sau đệ nhị thế chiến 1939-1945, mỗi buổi tối trước khi lên giường ngủ, toàn gia đình con qui tụ chung quanh lò sưởi, Ba con, Má con, Chị con và con, lúc ấy mới lên 5 tuổi, chúng con cùng lần hạt Mân Côi rồi cùng đọc Kinh Khẩn Cầu Đức Trinh Nữ Pompei, lời Kinh mà con vẫn còn nhớ thuộc lòng cho đến hôm nay. Năm 1958 con kết hôn và nhân chuyến đi hưởng tuần trăng mật chúng con đã đến kinh viếng đền thánh Đức Mẹ Pompei và con đã tặng chiếc áo cưới của con cho các em mồ côi. Rồi con di chuyển sang sống bên Hoa Kỳ. Tại đây bé trai đầu lòng của con chào đời năm 1960. Sang năm 1962 bé trai thứ hai rồi năm 1964 bé trai thứ ba. Sau đó con lại mang thai và lần này suốt thời kỳ 9 tháng mang thai con khẩn nài Đức Mẹ MARIA ban cho con một bé gái. Mọi người đều quả quyết với con rằng rồi đây cũng sẽ là một bé trai. Cho đến ngày 19-1-1967 thì con cho ra chào đời một bé gái xinh xắn mĩ miều. Đức Mẹ đã nhận lời con cầu xin. Sau đó vào năm 1970 con lại sinh thêm một bé trai khác. Chúng con làm thành một gia đình đông đảo hạnh phúc. Cuộc sống ban đầu trên đất Mỹ vô cùng khó khăn. Nhưng con xin bày tỏ lòng tri ân dâng lên Đức Bà Pompei vì hiện nay gia đình con có 11 đứa cháu. Và mỗi khi tụ họp đông đủ thì đại gia đình con lên đến 23 người!

... Ca Vãn Đức Mẹ ”Sub tuum praesidium”

Lạy Đức Mẹ Chúa Trời,
Ngài xiết bao thánh thiện,
Này chúng con chạy đến
Tìm nương ẩn nơi Ngài.

Lúc sa vòng gian khổ,
Khi gặp cảnh phong trần,
Lời con cái nài van,
Xin Mẹ đừng chê bỏ.

Nhưng xin hằng giải thoát
Khỏi ngàn nỗi hiểm nguy
Ôi vinh diệu ai bì
Trinh Nữ đầy ơn phước!

(”Il Rosario e la Nuova Pompei”, Anno 129 - N. 1 - Gennaio 2013, trang 46-48)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Xác Tín Với Mẹ (4/16/2013)
Nữ Vương Thiên Đàng, Đgm Giuse Vũ Duy Thống (4/16/2013)
Chuỗi Mân Côi (4/10/2013)
Lịch Sử Kinh Mân Côi (3/23/2013)
Ta Là Đức Bà Mỹ Quốc, Our Lady Of America (3/18/2013)
Tin/Bài khác
Thời Đã Điểm (2/27/2013)
Đức Maria Là Tình Yêu Và Niềm Hy Vọng Của Chúng Con! (2/25/2013)
Tiếng Vọng Tình Yêu Đặc Biệt Nói Về Thiên Thạch La Guerre (2/15/2013)
Tiếng-vọng Tình-yêu(32) (2/14/2013)
Cn 1778: Đôi Mắt Nhân Từ Của Đức Mẹ Fatima (2/14/2013)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768