MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Kinh Mân Côi Với Học Thuyết Đức Maria
Thứ Bảy, Ngày 7 tháng 10-2017

HÃY TRUYỀN BÁ KINH MÂN CÔI (TT)

KINH MÂN CÔI VỚI HỌC THUYẾT ĐỨC MARIA

Tháng mười, có thể nói là tháng truyền giáo, vì có những đặc điểm như sau: Tháng Mân Côi, có thể nói Kinh Mân Côi là phương thức truyền giáo dễ hiểu , hiệu  quả, đơn giản, dễ thực hành mọi lúc, mọi nơi, vì Kinh Mân Côi lối cầu nguyện dành cho mọi người. Vì vậy, có một Chúa nhật XXVII (TN) được dành kính trọng thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi. Tiếp đến, là lễ kính thánh nữ Teresa Hài Đồng, bổn mạng công việc Truyền giáo. Rồi đến các thánh nổi danh như Phanxico Assisi, thánh Teresa Avila, thánh Luca tác giả sách Tin Mừng và đặc biệt là ngày Khánh Nhật Truyền giáo 20/10. Như vậy, tháng 10 là Tháng Truyền Giáo thật chẳng sai.

Quả nhiên, tháng 10 không phải chỉ dành để tôn kính Đức Mẹ không thôi, mà là dành để cổ võ việc sùng kính Kinh Mân Côi. Vì việc cổ võ sùng kính Kinh Mân Côi, là việc cổ võ cho công cuộc rao giảng Tin Mừng. Vì công trình cứu chuộc của Thiên Chúa qua mầu nhiệm làm Người của Đức Giêsu- Kitô Con Thiên Chúa nhập thể và nhập thế , trở nên phàm nhân, ngoại trừ tội lỗi. Đây là nguyên lý căn bản, vì tội lỗi không thể xâm nhập vào Thiên Chúa được. Từ đó, ơn cứu độ của Thiên Chúa ban cho con người qua mầu nhiệm nhập thể và nhập thế, tử nạn và phục sinh của Đức Kitô là một ân sũng từ Thiên Chúa vô biên.

Theo đó, Kinh Mân Côi là một phương thức cầu nguyện cập nhật theo Tin Mừng, suy tôn và nhắc nhớ liên lỉ lời Sứ Thần truyền tin, mang thai Đấng Cứu Thế, mang Đấng cứu thế đến với nhân loại hạ sinh Con Thiên Chúa, làm tròn bổn phận người con hiếu thảo của Thiên Chúa( chu toàn lề luật ) tình mẫu tử thất lạc và trùng phùng. Như vậy một chặng đường của một Tỳ Nữ vâng lời Sứ Thần cho đến viếng thăm người chị họ Elisabet, rồi sinh hạ Ngôi Hai trong hang đá. Thứ đến dâng Chúa Con vào Đền Thờ, rồi lạc mất Con trong ba ngày, rồi Thánh Gia trùng phùng. Há chẳng phải là một mầu nhiệm đáng suy tôn hay sao?

Một Ngôi Hai Thiên Chúa giáng sinh làm Người, một tỳ nữ được diễm phúc cưu mang Đấng Cứu Thế, Đấng mà cả đất trời và loài người mong đợi từ ngàn năm nầy qua ngàn năm khác đó sao?

Nên chi, cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi là cầu nguyện liên lỷ theo ý Chúa, chứ không phải là đọc kinh với Đức Mẹ và cho Đức Mẹ mà thôi. Vì Kinh Mân Côi, trước hết là chúc tụng Thiên Chúa vì những kỳ công của Ngài, thứ đến suy niệm liên lỉ những mầu nhiệm lạ lùng một cách chân thành và tín thác, có nghĩa là thành tín, đơn sơ. Rồi đến, sự cộng tác của Đức Mẹ vào công cuộc cứu chuộc của Thiên Chúa. Nhưng khởi điểm của công cuộc cứu chuộc, Thiên Chúa muốn con người cộng tác vào với Ngài, vì vậy Thiên Chúa đã kêu gọi một người thiếu nữ, người thiếu nữ ấy đơn sơ, nhưng thành tín, gồm no mọi nhân đức. Người thiếu nữ ấy đã trỗi vượt trên tất cả mọi người phụ nữ, vì vậy , Thiên Chúa đã chọn Mẹ, làm Mẹ Đấng cứu thế, một kỳ công vượt quá trí hiểu của con người. Và là một cớ vấp phạm cho nhiều người, nếu như không tin vào Lời của Thiên Chúa, người thiếu nữ ấy là Maria. Vâng! Ave Maria ! Đầy ơn phước, Đức Chúa Trời ở cùng Bà. Amen.

04/10/2013
P.Trần Đình Phan Tiến ( Bước Theo )

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Kinh Do Một Đọc Giả Www.memaria.org Gửi Tặng (6/17/2021)
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Tin/Bài khác
Tình Mẹ Còn Mãi, Lm Tạ Duy Tuyền (3/31/2021)
Đối Thoại Truyền Tin, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin (3/31/2021)
Lễ Truyền Tin: Xin Vâng Như Mẹ Maria (3/31/2021)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768