MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Con Xin Dâng Cho Mẹ Xác Hồn Con Và Mọi Kẻ Con Yêu Dấu
Chủ Nhật, Ngày 9 tháng 2-2014

CON XIN DÂNG CHO MẸ XÁC HỒN CON VÀ MỌI KẺ CON YÊU DẤU

Tôi xuất thân từ Giáo Hội Tin Lành Presbytérienne. Là con gái của mục sư, tôi sinh ra tại Cameroun (Phi Châu) và được rửa tội ngay sau đó trong niềm tin của tin lành. Giáo lý Tin Lành dạy rằng Đức Chúa GIÊSU KITÔ là Đấng trung gian duy nhất bên cạnh THIÊN CHÚA CHA. Vì thế, mọi tâm tình sùng kính dành cho Đức Mẹ MARIA và các thánh đều bị coi như tương đương với việc thờ ngẫu tượng.

Tin Lành nhấn mạnh rằng Đức Nữ Trinh MARIA chỉ là phụ nữ tầm thường nên không thể cầu bầu cùng Đức Chúa GIÊSU KITÔ cho loài người chúng ta. Tin Lành còn chối bỏ sự hiện diện đích thật của Đức Chúa GIÊSU KITÔ trong bí tích Thánh Thể. Sau cùng, Tin Lành không thừa nhận Đức Giáo Hoàng như Vị Đại Diện của Đức Chúa GIÊSU KITÔ nơi trần gian và cũng không tin nơi ơn thánh bất-khả-ngộ của Đức Giáo Hoàng.

Từng hấp thụ một niềm tin như thế dĩ nhiên tôi hoàn toàn chấp nhận mọi giáo huấn của Tin Lành. Tôi đặc biệt phá đổ việc sùng kính Đức Nữ Trinh MARIA bằng cách khuyên các bạn cùng lớp, đừng bao giờ khẩn cầu cùng Đức Bà MARIA.

Năm 1992 tôi thi rớt tú tài. Tôi đành rời Cameroun sang Bénin tiếp tục việc học. Điều quan trọng là phải tìm ra một chỗ nội trú. Nhưng vấn đề không mấy dễ dàng. Trong khi chờ đợi, tôi được một gia đình Công Giáo cho tá túc. Tôi đâu ngờ rằng chính nơi đây tôi may mắn gặp người bạn gái đức hạnh đưa tôi tiến dần đến Giáo Hội Công Giáo. Nàng tên Evelyne, trưởng nữ của gia đình. Cuộc hành trình trở về với Đức Tin Công Giáo bắt đầu từ đây.

Ngày tôi đặt chân đến Cotonou, thành phố cảng lớn nhất nước Bénin, tôi ngỡ ngàng khám phá ra rằng ở đây không có Giáo Hội tin lành presbytérienne mà chỉ có Tin Lành Méthodistes. Làm thế nào bây giờ? Bởi lẽ, tôi không thích Giáo Hội Công Giáo đã đành, mà cũng chả ưa gì Giáo Hội Tin Lành Méthodistes. Vì thế, Chúa Nhật, tôi đành nằm ở nhà trong khi Evelyne đi dự lễ ở nhà thờ Công Giáo. Ban chiều nàng tham dự buổi chầu Mình Thánh Chúa. Trong tuần, Evelyne gần như dự lễ mỗi ngày vì lúc ấy đang là kỳ nghỉ hè.

Vào một chiều thứ bảy, Evelyne và tôi đi tìm mua ”bột khuấy”, loại thức ăn đặc thù của Bénin. Người bán bột hôm ấy dời đến bán trước cửa Nhà Thờ Thánh Micae. Mua xong, Evelyne nói với tôi:

- Xem kìa, trong nhà thờ đang có chầu Mình Thánh Chúa!

Tôi hỏi Mình Thánh Chúa là gì thì nàng giải thích:

- Là Đức Chúa GIÊSU.

Tôi đáp lại:

- Không đúng vì Đức Chúa GIÊSU đã chết.

Evelyne khẳng định:

- Đức Chúa GIÊSU đã chết nhưng Ngài đã phục sinh. Ngài hằng sống. Các tín hữu Công Giáo chúng tôi tin tưởng vững vàng rằng Đức Chúa GIÊSU hiện diện thật sự trong Hình Bánh sau khi vị Linh Mục đọc lời Truyền Phép. Ngài hiện diện với thân-xác, bửu-huyết, linh-hồn và thiên-tính của Ngài.

Nói xong Evelyne tiết lộ cho tôi biết:

- Chính trước Mình Thánh Chúa mà nàng đã cầu xin cho nàng và cho hôn phu của nàng được thi đậu vào đại học và được lãnh học bổng tiếp tục việc học.

Nàng cũng khuyên tôi nên xin cùng Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể để có được một chỗ trong nội trú.

Nghe nàng nói tôi vẫn bán tín bán nghi. Evelyne không chần chờ. Nàng thúc giục:

- Thật mà! Bạn có muốn chúng mình cùng vào nhà thờ cầu nguyện không?

Tôi chấp thuận đề nghị, bởi lẽ, lòng tôi bắt đầu cảm nghiệm niềm an bình sâu xa.

Bước vào thánh đường, tôi làm theo tất cả những cử chỉ của Evelyne:

- tay chấm vào Nước Thánh rồi làm dấu Thánh Giá và bái gối.

Quì trước Mình Thánh Chúa, tôi thân thưa trực tiếp với Đức Chúa GIÊSU về cuộc đời tôi, về các khó khăn hiện tại và về nhiều chuyện khác nữa .. Sau một lúc thinh lặng, tôi nghe như có tiếng hỏi:

- Sao con không tham dự Thánh Lễ của Công Giáo? Sao con nghi ngờ Thánh Thể không phải là Đức Chúa GIÊSU? Con muốn mất linh hồn hay muốn được sống?

Nước mắt tràn trụa tôi đáp:

- Xin Chúa tha tội cho con. Từ nay con sẽ tham dự Thánh Lễ của Công Giáo.

Chính ngày hôm ấy, Đức Chúa GIÊSU Thánh Thể đã đặt tay Ngài trên tôi và đó cũng là khởi đầu chặng đường đưa tôi trở về với Giáo Hội Công Giáo và với Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA và với Các Thánh, đặc biệt là với thánh nữ Têrêxa Hài Đồng GIÊSU thành Lisieux.

Một năm sau, ngày 12-4-1993, nhằm Thứ Hai Phục Sinh, tôi lãnh bí tích Rửa Tội với điều kiện và rước lễ lần đầu trong Giáo Hội Công-Giáo, duy-nhất, thánh-thiện và tông-truyền. Muôn vàn cảm tạ hồng ân bao la của THIÊN CHÚA.

Tôi thành tâm cầu chúc mọi tín hữu Công Giáo biết can đảm làm chứng cho niềm tin kiên vững vào Đức Chúa GIÊSU KITÔ, vào Giáo Hội của Ngài và vào Đức Bà Rất Thánh MARIA, Mẹ Giáo Hội.

(Chứng từ của cô Aurélie Penda)

Lời Cầu cùng Đức Mẹ La-Vang

Lạy Đức Mẹ La-Vang là Mẹ đầy lòng từ ái, thiết tha và đáng trông cậy vững vàng. Mẹ đã tỏ lòng yêu thương Nước Việt Nam nầy cách riêng, và như nhận lấy dân nước này làm con riêng Mẹ: nay con hết lòng nguyện xin Mẹ, ban cho khắp nước nầy được an hòa thới thạnh; cho giáo nhơn mọi đấng được hết lòng làm tôi Chúa theo đấng bậc mình; cho kẻ xiêu sa đàng tội lỗi được cải tà quy chánh, cho ức triệu người còn ngoại giáo được nhìn biết Chúa và trở lại Đạo Thánh, hầu khắp nước đều nên con cái Mẹ, và ngày sau được sum vầy cùng Mẹ trên nước Thiên Đàng.

Xin Mẹ soi sáng cho mọi người sống theo ánh sáng Phúc Âm; xin Mẹ ngăn ngừa tuổi xuân non nớt kẻo nhiễm thói tục mất nết lăng loàn; xin Mẹ rộng tay ban mọi ơn phước cho những kẻ túng ngặt chạy đến cùng Mẹ.

Sau hết, con xin dâng cho Mẹ cách riêng xác hồn con và mọi kẻ con yêu dấu, xin Mẹ hằng gìn giữ phù trì như của riêng Mẹ vậy. AMEN.

(”LE CHRIST AU MONDE”, n.1, Janvier-Février/2005, trang 50-59)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

 

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Giờ Chầu Kính Ðức Me Maria (2/14/2014)
Cn 2286: Tượng Đức Mẹ Maria Khóc Ở Do Thái (2/12/2014)
Lời Nguyện Dâng Lên Thiên Chúa Và Đức Mẹ Lộ Đức (2/11/2014)
Mẹ Maria Là "kiểu Mẫu Và Là Mô Phạm" Của Giáo Hội (2/11/2014)
Mẹ Của Lòng Thương Xót (2/10/2014)
Tin/Bài khác
Cn 2255: Lịch Sử Và Ý Nghĩa Của Các Áo Đức Bà (7/17/2019)
Em Bé Được Cứu Nhờ Áo Đức Bà (7/17/2019)
Lễ Đức Mẹ Dâng Con Trong Đền Thờ(1) (2/2/2018)
Cn 2263: Hiện Tượng Hiện Ra Tại Nước Argentina, Nam Mỹ (2/5/2014)
Quỉ Ca Tụng Đức Mẹ Thiên Chúa (2/3/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768