MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Giờ Chầu Kính Ðức Me Maria
Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 2-2014

Giờ chầu kính Ðức Me Maria

Hát: CẦU XIN CHÚA THÁNH THẦN

H.Dẫn : Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, quì trước nhan Chúa đây là những người con của Chúa, con của Mẹ Maria, và là quân binh của  Ðạo Binh Ðức Mẹ. Chúng con thờ lạy Thánh Thể Chúa, chúng con chúc tụng và ca ngợi tình thương của Chúa. Cùng với Mẹ Maria trong lời kinh Magnificat, chúng con dâng lời tạ ơn Chúa vì những ơn lành và tình thương của Chúa đã ban.

 Hát : CON MẾN YÊU

1- Con mến yêu tin thờ trong lòng, cùng chút tình ngây thơ ngắm trông. Trong Thánh Thể Chúa Cả càn khôn, hằng náu thân tù hãm vì con.

ĐK. Giờ đây hạnh phúc độc nhất đời con, êm đềm Chúa nhìn hạnh phúc nào hơn. Lòng con ngây ngất tin Chúa, yêu Chúa. Trong tình Chúa yêu con phó dâng tâm hồn.

2. Lời Chúa: Lc 1, 39-56

3. Suy niệm:

Tạ ơn Chúa Cha

Lạy Chúa Giêsu, Chúa chính là LỜI TẠ ƠN đẹp nhất được dâng lên Thiên Chúa Cha.

Chúa chính là lời tạ ơn bằng những gương sáng của Chúa.

Chúa chính là lời tạ ơn bằng chính đời sống hiến trao trọn vẹn trong vâng phục và khiêm nhu.

Lời tạ ơn đẹp nhất mà Đức Mẹ Maria dâng lên Thiên Chúa không gì khác hơn là sự khiêm nhường sâu thẳm, với lòng khiêm cung Mẹ đã không ngừng cất cao lời tri ân ngay cả khi Mẹ không thể hiểu được những điều Thiên Chúa cho phép xảy ra trong cuộc đời của Mẹ.

Noi gương Mẹ Maria, chúng con hân hoan đáp lại lời mời gọi của Mẹ, với lòng tri ân bằng chính việc trao hiến tất cả năng lực yêu đương của chúng con cho Thiên Chúa. Đó là khả năng yêu Chúa với một con tim chia sẻ và tự hiến trọn vẹn cho Chúa qua việc sẵn sàng phục vụ và yêu thương mọi người cách trong sáng và tự do.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ không giới hạn trong vòng tròn nhỏ của đời sống mình, Mẹ khởi sự từ kinh nghiệm cá nhân, để mở rộng sự chiêm ngưỡng cao cả của Thiên Chúa trong một chân trời rộng lớn hơn: trong những người nghèo hèn, trong những người kính sợ Thiên Chúa, trong lịch sử dân tộc, trong lịch sử cứu độ.

Lạy Chúa, Chúa đã ban biết bao hồng ân lớn nhỏ lặng lẽ chảy tràn trong cuộc đời chúng con từng giây, từng phút, từng hơi thở, từng nhịp đập của con tim.

Lòng biết ơn chúng con đâng lên Chúa là tiếng vang của trái tim đầy đức ái, để đáp trả cho những ân huệ lớn nhỏ mà Chúa ban, là những rung động của tiếng lòng khi hòa điệu với những hành vi tế nhị yêu thương được tỏ bày trong đời sống thường ngày của chúng con.

Cũng như Chúa Giêsu và như Đức Mẹ Maria, người nữ tỳ khiêm hạ của Chúa Cha, chúng con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa Cha:

-Tạ ơn Cha vì chúng con được làm những người con bé mọn của Cha trên trời

-Tạ ơn Cha, vì chúng con được tin vào Chúa Giêsu là Đấng đem lại sự sống và sự sống lại.

-Tạ ơn Cha, vì Cha đã ban Mẹ Maria làm Mẹ và là chủ tướng của chúng con. Amen.

*Với Mẹ chúng ta cùng cất cao lời kinh Catena :

Câu Dạo: Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hùng như đạo binh xếp hàng vào trận.        

X. Linh hồn tôi ngợi khen Ðức Chúa,        
T. Thần trí tôi hớn hở vui mừng      
     Vì Thiên Chúa, Ðấng cứu độ tôi.
X. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới;    
     Từ nay hết mọi đời, sẽ khen tôi diễm phúc.    
T.  Ðấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả.
     Danh Người thật chí thánh chí tôn!      
X. Ðời nọ tới đời kia,    
     Chúa hằng thương xót những ai kính sợ người
T. Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,       
     Dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.       
X. Chúa hạ bệ những ai quyền thế,  
     Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.
T.  Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,     
     Người giàu có, lại đuổi về tay trắng.      
X. Chúa độ trì, Ít-ra-en, tôi tớ của Người,  
     Như đã hứa cùng cha ông chúng ta.      
T.      Vì Người nhớ lại lòng thương xót     
     Dành cho tổ phụ Áp-ra-ham        
     Và cho con cháu đến muôn đời.  
X.  Sáng danh Ðức Chúa Cha …      
T.  Như đã có trước vô cùng …

Câu Dạo: Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hùng như đạo binh xếp hàng vào trận.

X. Lạy Ðức Maria chẳng mắc tội tổ tông truyền
T. Chúng con chạy đến cùng Bà, xin cầu cho chúng con.
 

Chúng ta hãy cầu nguyện
       
 Lạy Ðức Chúa Giêsu Kitô, Ðấng làm Trung gian cho chúng con trước tòa Ðức Chúa Cha, Người đã phong Ðức Trinh Nữ Rất Thánh, Mẹ Chúa, cũng làm Mẹ chúng con và làm trung gian cho chúng con trước tòa Chúa. Nguyện Chúa nhân từ, ban cho những ai đến xin ơn Chúa, đều vui mừng lãnh được mọi ơn nhờ Ðức Mẹ.         
T. Amen

Hướng dẫn:        

Ðức Mẹ khi hiện ra tại Fatima đã truyền cho chúng ta  thi hành BA MỆNH LỆNH:

Mệnh Lệnh 1:Ăn năn tội, cải thiện đời sống.

Mệnh lệnh 2: Tôn sùng mẫu Tâm Mẹ.

Mệnh lệnh 3: Lần hạt Mân côi.

Giờ đây chúng ta cùng nhau đọc các kinh mệnh lệnh:

Kinh Mệnh Lệnh 1:     

Lạy Chúa Jêsu, đã chịu chết trên cây khổ hình vì tội chúng con! Hôm nay con sấp mình dưới chân Thánh Giá mà khóc lóc các tội con đã phạm. Lạy trái tim Chúa Jêsu lân tuất, là lò lửa yêu mến bừng cháy soi sáng cho nhân loại được biết ơn cứu chuộc. Bây giờ suy ngẫm các sự thương khó Chúa từ lúc sinh ra, đến khi chết gục thảm thiết trên Thánh Giá, con mới nhận thấy ơn cứu chuộc là cao siêu vĩ đại. Chúa sinh ra nghèo hèn, ba mươi năm sống ẩn dật với thánh gia tại Nazarét, ba năm đi khắp nước Giuđêa giảng đạo, và dạy dỗ muôn dân cho họ nhận biết Thiên Chúa là chân thật. Ðến ngày phải thi hành sứ mạng Ðức Chúa Cha giao phó, người từ giã Ðức Mẹ, mà lên thành Jêrusalem; ở đó cho đến ngày hy sinh chịu chết chuộc tội cho thiên hạ. Chúa lập phép Thánh Thể để ở lại với loài người cho đến tận thế. Ðoạn Chúa vào vườn Giếtsimani cầu nguyện, và đã tuyệt đối vâng theo ý Ðức Chúa Cha. Ðang khi cầu nguyện, thì đoàn quân do Giuđa hướng dẫn đến bắt Ðức Chúa Giêsu, và điệu đi hành hình. Chúa bị Philatô luận giết xấu hổ nhuốc nha, bị đánh đòn thâu đêm, bị đội mão gai, và vác Thánh Giá lên núi Calavariô cho được chịu chết. Trên đường tử nạn, Chúa đã ngã xuống đất nhiều lần, gặp Ðức Mẹ khóc lóc thảm thiết, và đứng lại an ủi con thành Jêrusalem. Lên đỉnh núi Calavariô, Chúa bị quân dữ lột hết áo cho xấu hổ, và chịu đóng đinh hai tay hai chân vào Thập giá. Chúa phán bảy lời quan trọng, đoạn gục đầu xuống từ giã Ðức Mẹ mà sinh thì, rồi bị lưỡi đòng đâm thấu trái tim. Môn đệ tháo xác xuống và táng trong mồ. Ðến ngày thứ ba, Chúa sống lại vinh quang, hoàn tất công cuộc cứu chuộc. Nhờ sự hy tế cao cả này, mà nhân loại được cứu rỗi muôn đời. Lạy Chúa! Ðời con là cả những chuỗi ngày tội lỗi, sống vô ý thức. Con được làm con Thiên Chúa, nhưng hằng bị ma quỷ, thế gian, xác thịt quấy phá mê hoặc, và luôn luôn sa ngã trầm trọng. Con bởi không mà được Thiên Chúa dựng nên cho có. Con không bao giờ nhận thấy sự tốt lành cao đẹp của Thiên Chúa, nên đã nhiều lần con làm hoen ố danh thánh Người. Mỗi lần con phạm tội, là như lại đóng đinh Chúa Jêsu một lần nữa. Nhưng bao phen Chúa đã tha thứ cho con qua bí tích giải tội. Lạy Chúa! Hôm nay, đứng trước các thương tích khổ nạn của Chúa trên Thánh Giá, con thấy tội lỗi con quá nặng nề. Xin Chúa rủ lòng nhân từ thương xót thứ tha. Con nguyện từ nay quyết tâm cải thiện đời sống, sẵn sàng vâng chịu mọi đau khổ Chúa gởi đến. Nguyện xin Ðức Chúa Thánh Thần thêm sức mạnh cho con được thánh hóa tâm hồn, can đảm xưng đạo ra, dù có phải chịu muôn vàn khổ nhục. Xin cho con được sống đạo đức gương mẫu, trong tình thương bao la của Chúa, luôn luôn sẵn sàng chờ ngày giờ Chúa gọi đến phán xét, mà không còn phải lo lắng sợ hãi gì. Xin Mẹ Maria cứu giúp con được về cùng Chúa và Mẹ đời đời. Amen.

Kinh Mệnh Lệnh 2:Tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Ðức Mẹ

Lạy Ðức Mẹ Sầu Bi, Mẹ Ðứng dưới chân Thánh Giá khóc lóc thảm thiết, khi nhìn thấy Con Mẹ đang chết treo trên Thập giá. Ôi, còn gì đau đớn tuổi nhục bằng! Trái Tim Mẹ như bị dao sắt đâm sâu! Thật thảm thương cho Mẹ, khi xưa Thiên Thần chào mừng: "Bà đầy ơn phúc", thì nay thấy con một mình chết nhục nhã! Ai trông thấy hoàn cảnh này mà không nhỏ lệ, khi ngắm Ðức Mẹ sầu bi đứng lặng bên xác con. Mẹ đã chứng kiến muôn vàn cực hình con Mẹ phải chịu: bị đánh đòn, bị đội mão gai, bị vác Thánh Giá, và ngã xuống đất nhiều lần, bị lột áo, bị đóng đinh và gục đầu tắt thở sau khi từ giã Ðức Mẹ, và trao phó loài người cho Mẹ. Rồi Mẹ đứng chờ để được ôm xác con vào lòng, một xác chết mà Mẹ đã nuôi nấng trên ba mươi năm, là nguồn yên ủi độc nhất của Mẹ, thì nay đã chết nhục hình thế này!       

Lạy Trái Tim Mẹ, là nguồn yêu thương, cho con được thông phần đau khổ của Mẹ. Cho con được cảm thấy tất cả sự khốn khó của con ở thế gian này, ví như hạt cát trong bãi sa mạc.      

Xin Mẹ hun đúc cho lửa lòng con cháy lên tình yêu thương Chúa chịu nạn, và lòng tôn sùng Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ.

Lạy Mẹ, năm xưa khi hiện ra tại Fatima, Mẹ đã phán bảo phải thực hiện ba mệnh lệnh của Mẹ thì sẽ được cứu rỗi. Nay con xin tuân hứa thi hành lời Mẹ dạy. Xin cho con được an ủi Mẹ dưới chân Thánh giá. Xin Mẹ in vào lòng con năm dấu Thánh Chúa. Xin chia sẽ cho con những cực hình con Mẹ phải chịu.        

Con muốn lấy nước mắt con hòa lẫn với nước mắt Mẹ. Bao lâu con còn sống, con muốn đứng bên Thánh giá để cùng khóc với Mẹ. Xin Mẹ đừng chối bỏ con, xin Mẹ rửa sạch tội lỗi con bằng máu Thánh Chúa. Xin cho con mang chung với Mẹ cái chết của Chúa Jêsu. Cho con dự phần vào ơn cứu chuộc. Xin cho con say mê Thánh giá và máu con Mẹ. Xin đừng để con bị thiêu đốt trong lửa hỏa ngục. Xin bênh vực và cứu con trong ngày phán xét. Xin Mẹ ngăn cơn thịnh nộ của Chúa đối với con trong giờ lâm tử.   Xin Mẹ phù hộ, an ủi và hướng dẫn con về với Chúa với Mẹ. Amen. 

Hát (đứng): NĂM XƯA TRÊN CÂY SỒI

1. Năm xưa trên cây sồi, làng Fatima xa xôi, có Đức Mẹ Chúa Trời, hiện ra uy linh sáng chói. Mẹ nhắn nhủ người đời: Hãy mau ăn năn đền bồi - Hãy tôn sùng Mẫu Tâm - Hãy năng lần hạt Mân Côi.

ĐK. Mẹ Maria ơi! Mẹ Maria ơi! Con vâng nghe Mẹ rồi, sớm chiều từ nay thống hối. Mẹ Maria ơi! Xin Mẹ đoái thương nhận lời, cho nước Việt xinh tươi, Đức Tin sáng ngời.

2: Đôi môi như hoa cười, Mẹ Maria vui tươi. Có biết bao lờp người gần xa đua nhau bước tới. Lòng trút khỏi ngậm ngùi, mắt khô đôi suối lệ đời. Ngước trông về Mẫu Tâm, sống trong Tình Mẹ yên vui.

Kinh mệnh Lệnh 3: Lần hạt Mân Côi(quỳ): 5 sự thương

Hát kết thúc(đứng):: Lạy Mẹ Fatima

ĐK. Lạy Mẹ Fatima, Mẹ nỉ non bao lần: Tội gian trần để phiền cho Trái Tim Mẹ. Lòng Mẹ thương bao la, tình ái ân vô ngần. Con dâng mình đền thay tội lỗi muôn dân.

1- Từ nay lòng con nhớ lời Mẹ tha thiết. Sá gì dầu nguy biến thề chết có Mẹ, vui có Mẹ. Dù rằng bao sóng gió, con lo gì, con lo gì? Chết bên Mẹ con sợ chi, con sợ chi, Mẹ ơi!

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Ðền Thánh Ðức Mẹ Thánh Thể Và Hồng Ân (2/23/2014)
Sứ Điệp Đức Nữ Đồng Trinh, Mẹ Thiên Chúa Ban Qua Chị Guađalupê (2/23/2014)
Chuyện Lạ Về Đức Mẹ Mêkông Trong Tour Campuchia (2/22/2014)
Một Thoáng Thăm Đức Mẹ Dòng Sông Mêkông (2/22/2014)
Con Xin Dâng Lên Mẹ Lời Cầu Với Trọn Lòng Tín Cẩn! (2/18/2014)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Lộ Đức Nhân Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân (2/12/2019)
Đức Mẹ Hiện Ra Tại Lourdes (lộ Đức), Nước Pháp (2/12/2019)
11 Tháng Hai, Ðức Mẹ Lộ Ðức (2/11/2019)
Xin Đức Mẹ Lộ Đức Cứu Chữa Các Bịnh Nhân Nhân Ngày Quốc Tế Bịnh Nhân (2/11/2019)
Cn 2286: Tượng Đức Mẹ Maria Khóc Ở Do Thái (2/12/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768