MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Vâng, Lm Anphong Trần Đức Phương
Thứ Ba, Ngày 10 tháng 4-2018

XIN VÂNG, LM Anphong Trần Đức Phương

Câu chuyện này đã xảy ra cách đây hơn 40 năm.   Khi đó Cha A. mới được chịu chức Linh Mục.  Ngài là một người học giỏi , lại khỏe mạnh, đẹp trai!  Các anh em trong lớp thường 'chọc quê' Ngài là "Đẹp trai, học giỏi, con nhà giàu!" và đều tưởng rằng Đức Cha Giáo Phận của Ngài sẽ cho Ngài đi du học, hoặc  sẽ đưa Ngài đi làm việc tại những giáo xứ nơi thành thị.

Nhưng thật bất ngờ, sau một tháng  đi "mở tay" các nơi, khi Cha A. về lại Giáo Phận,  Đức Cha đa  sai Ngài đi làm việc tại một buôn người sắc tộc, xa xôi, hẻo lánh. Mọi người  đều bất ngờ , nhất là  anh em cùng lớp với Ngài.  Chính Ngài cũng cảm thấy chới với, buồn lòng. Ngài không biết làm sao hơn là cầu nguyện để biết Thánh Ý Chúa. Sau đó Ngài đã bàn hỏi với "Cha Linh Hướng" của Ngài và nói "Con lấy làm lo ngại qúa, sao Đức Cha và Hội Đồng Cố Vấn lại sai con đi một nơi xa lạ như thế , nhất là con đâu có biết tiếng nói của họ. Cha Linh Hướng liền nói : " Vậy chúng ta hãy cùng cầu nguyện một lúc."  Sau đó Cha  nói : " Cha cứ đi đi, đây chỉ là ý Chúa qua Đức Cha và Ban Cố Vấn."    Cha nhớ câu chúng  ta thường nói "Vâng lời trọng hơn của lễ!" Cha cứ đi đi, tôi sẽ cầu nguyện nhiều cho Cha.

Thế là Cha A. lên đường "truyền giáo."

Cho đến bây giờ  Cha A. đã chịu Chức Linh Mục được hơn 40 năm, và Cha vẫn ở với những đồng bào sắc tộc và nói tiếng họ thông thạo. Mọi người đều mến thương Cha vì Cha sống cuộc sống đơn sơ, nghèo khó như họ. Nhất là Cha vẫn ở với họ qua bao nhiêu gian nan thử thách vì chiến cuộc; đặc biệt là biến cố năm 1975, đồng bào sắc tộc , gắn bó với quê hương, núi rừng, không bỏ đi; và Cha A. cũng không bỏ họ; cứ sống gắn bó với họ.

Mới đây có dịp gặp lại Cha A. tôi rất vui mừng, vì thấy Cha vẫn khỏe mạnh và vui vẻ. Trong khi cùng lớp với Cha đã có những Cha về hưu, có những Cha đau yếu bệnh tật.

Vâng, tất cả là "vâng theo Thánh Ý Chúa trong mọi sự," noi gương Mẹ Maria.   

Khi Mẹ được Sứ Thần cho biết ý định của Thiên Chúa, Mẹ đã thưa "XIN  VÂNG."   Xin vâng trong giờ phút truyền tin để chịu thai Ngôi Hai Thiên Chúa  qua tác động của Chúa Thánh Thần; xin vâng  khi phải đi cùng Thánh Giuse về BeLem, trong lúc sắp đến  ngày sinh ; xin vâng khi phải  sinh  Chúa Con nơi hang đá  bò lừa nghèo khó; xin vâng khi phải cùng Thánh Giuse đưa Chúa Con trốn  sang Ai-cập, nơi xa xôi, và cả hai ông bà đều không biết tiếng nói của họ, không công ăn việc  làm thì sống làm sao!   Nhưng cứ vâng theo Thánh  Ý Chúa lên đường.  Xin vâng khi trở về quê hương, sống  khó nghèo tại Nagiaret; xin vâng khi Chúa Giêsu rời bỏ gia đình, lên đường đi rao giảng; nhất là xin vâng khi thấy Chúa  phải chịu bao đau khổ và chịu chết trên Thánh Gía.

Ngày 25 tháng 3 là ngày Lễ Truyền Tin. Chúng ta hãy mừng Lễ sốt sáng và cầu nguyện xin Mẹ Maria giúp  chúng ta biết noi gương Mẹ, luôn biết vâng theo Thánh Ý Chúa trong mọi sự, khi được mọi sự lành, bằng an, khỏe mạnh; hay khi phải ốm đau, bệnh tật, bị người đời ghét  bỏ, xa lánh, khi gặp mọi  đau  khổ trong cuộc đời. Amen!.
     

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768