MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Mẹ Thương Giải Thoát Khỏi Ngàn Nỗi Hiểm Nguy!
Thứ Tư, Ngày 9 tháng 4-2014

XIN MẸ THƯƠNG GIẢI THOÁT KHỎI NGÀN NỖI HIỂM NGUY!

Ngày 10-10-1945, Đài Phát Thanh loan đi bản tin: một trong các chủ tịch đảng cộng sản tại Mỹ Châu, sau 30 năm lầm đường lạc lối, đã trở về với Giáo Hội Công Giáo. Đó là chủ tịch Luis Francesco Bundez. Chính ông cũng công khai tuyên bố:

- Với niềm vui sâu xa, tôi muốn loan báo cho mọi người biết rằng, nhờ ơn THIÊN CHÚA, tôi đã quay về với Đức Tin Công Giáo, Đức Tin cha ông tôi truyền lại cho tôi.

Cuộc đời ông Luis Francesco Bundez quả là chuỗi dây xích lầm lạc và ảo tưởng. Năm 1935, ông chính thức ghi tên vào đảng Cộng Sản tại New York. Từ đó cuộc đời ông ngày càng xuống dốc và chìm vào đêm đen. Nhưng trong bóng tối, ông vẫn cảm nhận ơn thánh hằng theo ông, đánh động ông và thúc đẩy ông trở về với THIÊN CHÚA. Ngài chờ đợi ông.

Được thế là vì, nơi mái ấm gia đình, trong vòng ròng rã 30 năm trời, toàn thể gia đình ông, mỗi ngày lần hạt Mân Côi cầu cho đứa con hoang đàng, sớm trở về đường ngay nẻo chính. Cha Mẹ và anh chị em ông, sốt sắng kêu xin Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA - Đức Bà bầu chữa kẻ có tội - chuyển cầu cho ông.

Vì thế, mặc dầu sống xa gia đình, ông Luis Francesco Bundez vẫn như nghe vang vọng lời kinh Mân Côi tha thiết dành cho ông. Sau 30 năm lang thang mất hướng, đứa con trai dại dột đi theo chủ nghĩa cộng sản vô thần, quyết định quay trở về Nhà CHA.

Cuộc hoán cải của ông Luis Francesco Bundez gây tiếng vang lớn tại Mỹ Châu lúc bấy giờ. Mọi người hiểu rằng, việc ông thoát khỏi nanh vuốt cộng sản vô thần là nhờ lời Kinh Mân Côi toàn gia đình ông dâng lên Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc mỗi ngày.

Vì biết rõ quyền lực cứu rỗi của Kinh Mân Côi, Đức Thánh Cha Lêô XIII (1878-1903) là một trong các vị Giáo Hoàng hết lòng cổ võ việc lần hạt Mân Côi. Ngài qua đời năm 1903, hưởng thọ 93 tuổi, sau 25 năm cai quản Giáo Hội Hoàn Vũ.

Trong đời sống riêng tư, ngài yêu chuộng sự đơn giản và thanh đạm. Trong đời sống thiêng liêng, Đức Lêô XIII đặc biệt sùng kính Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU và yêu mến Đức Mẹ MARIA. Trong sử liệu, ngài được nhắc đến dưới 2 danh hiệu: vị Giáo Hoàng của các vấn đề xã hội và của Tràng Chuỗi Mân Côi.

Trong mỗi hoàn cảnh đặc biệt, trong mỗi nhu cầu cần thiết, Đức Thánh Cha Lêô XIII luôn nhắc nhở tín hữu Công Giáo chạy đến cùng Đức Mẹ MARIA. Trong tổng số 49 tông thư của Đức Lêô XIII, có 10 tông thư nói về Đức Mẹ MARIA và tạo thành nguồn tài liệu quí báu cho nền thần học thánh mẫu.

Đức Lêô XIII viết: ”Giữa các tâm tình sùng kính dâng lên Đức Mẹ MARIA, lời Kinh Mân Côi có sức mạnh nhất, lôi kéo dồi dào sự che chở của Đức Mẹ trên chúng ta.. Lòng kính mến Đức Mẹ MARIA biểu lộ qua Tràng Chuỗi Mân Côi, hữu hiệu và quyền năng nhất, có thể cứu thoát con người khỏi các sức tàn phá của sự dữ thời đại .. Thật đẹp đẽ biết bao, khi chứng kiến trong từng thành phố, từng làng mạc, nơi đất liền cũng như trên đại dương, hàng trăm triệu tín hữu Công Giáo, cùng rập tiếng tung hô và hiệp lời tán tụng dâng lên Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, trong một nhịp điệu duy nhất của kinh:

- Kính Mừng MARIA đầy ơn phước. Đức Chúa Trời ở cùng Bà. Bà có phước lạ hơn mọi người nữ và GIÊSU Con Lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh MARIA Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội. Khi này và trong giờ lâm tử. Amen.

Đức Lêô XIII là Vị Giáo Hoàng hết lòng cổ động việc lần hạt Mân Côi. Nếu ngày nay, trong Giáo Hội Công Giáo, tháng Mười được dành riêng để kính nhớ Đức Bà Mân Côi, chính là nhờ công lao truyền bá của Đức Thánh Cha Lêô XIII vậy.

Ca Vãn Đức Mẹ ”Sub tuum praesidium”

Lạy Đức Mẹ Chúa Trời,
Ngài xiết bao thánh thiện,
Này chúng con chạy đến
Tìm nương ẩn nơi Ngài.

Lúc sa vòng gian khổ,
Khi gặp cảnh phong trần,
Lời con cái nài van,
Xin Mẹ đừng chê bỏ.

Nhưng xin hằng giải thoát
Khỏi ngàn nỗi hiểm nguy
Ôi vinh diệu ai bì
Trinh Nữ đầy ơn phước!

(Evaristo Cardarelli, ”Il Santo Rosario”, Edizioni Cantagalli - Siena, 1987, trang 46+7)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cầu Mẹ Fatima (4/30/2014)
Lịch Sử, Ý Nghĩa Và Lòng Tôn Kính Đức Mẹ Trong Tháng Năm (4/30/2014)
Muôn Hoa Dâng Mẹ, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (4/30/2014)
Hợp Xướng Tháng Năm (4/30/2014)
Lời Kinh Tuyệt Vời, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (4/11/2014)
Tin/Bài khác
Lễ Truyên Tin Cũ Và Nay (25-3) (3/25/2020)
Ngày 25 Tháng 3, Lễ Truyền Tin (3/25/2019)
Truyền Tin Cho Đức Mẹ, Đgm Jb Bùi Tuần (4/10/2018)
Truyền Tin (4/10/2018)
Cn 2364: Ra Khỏi Xác Và Gặp Đức Mẹ Maria (4/6/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768