MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Dâng Hoa Lòng Thương Xót
Thứ Tư, Ngày 7 tháng 5-2014

DÂNG HOA LÒNG THƯƠNG XÓT

NĂM TÂN PHÚC ÂM HÓA TRONG ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH

I- Khai Mạc :

- Chuẩn bị : Trước giờ dâng hoa, mọi người tập trung trong nhà thờ, trước tòa Đức Mẹ được đặt trên cung thánh. Mỗi người nhận được một cành hoa, phát ngẫu nhiên trong 5 mầu : vàng - xanh- hồng - tím - đỏ.

- Cử điệu :

- Trong khi hát, người hướng dẫn đứng trên cầm hoa làm cử điệu theo bài hát : dâng lên, dâng xuống, đưa qua trái qua phải, lắc hoa rung rinh… Tất cả cộng đoàn cùng hát và cùng làm theo người hướng dẫn.

- Nhóm đại diện tiến hoa đứng hàng ngang dưới tòa Mẹ. Năm bạn mỗi người mang một lẳng hoa trong 5 sắc hoa : vàng - xanh- hồng - tím - đỏ. Năm bạn mang lễ vật đại diện cho Cha-Mẹ-Con-Bệnh nhân-Tội nhân : Gạo - Mì Sữa - Sách tập - Thuốc men - Tràng hạt sách ảnh CD… Khi hát tới hoa nào thì hai bạn dâng hoa và lễ vật lên tòa Mẹ. 

- Dẫn ý :

Tháng năm chợt nắng chợt mưa rào.
Lộc chồi tỉnh giấc nhẩy xôn xao.
Rung rinh ngàn hoa khoe sắc thắm.
Ngỡ ngàng chiêm ngắm Mẹ trên cao.

Thưa Mẹ,

Chiều hôm nay chúng con đến thánh đường……. để cùng nhau cử hành nghi thức “Dâng Hoa Lòng Thương Xót” trong năm Tân Phúc Âm Hóa trong đời sống gia đình. Chúng con đến đây không phải như người “đi xem” dâng hoa, không phải là khán giả đi xem một buổi trình diễn, không đọc kinh ca hát dâng hoa một cách thụ động máy móc. Tất cả chúng con muốn hoà nhịp vào những nghi thức đó. Mỗi người chúng con trầm lắng suy gẫm từng lời Kinh Kính Mừng và Chuỗi Kinh Lòng Thương Xót, cùng với mỗi mầu hoa như mỗi chặng đường đời trong ơn gọi sống đời gia đình.

Mỗi mầu hoa ấy cũng biểu trưng cho mỗi ơn gọi trong đời sống gia đình và xã hội. Mầu Vàng là hình ảnh của những người cha, người chồng. Mầu Xanh là hình ảnh người vợ, người mẹ. Mầu Trắng là hình ảnh người con. Mầu Tím là hình ảnh những bệnh nhân, và mầu Đỏ tượng trưng cho các tội nhân.

Chúng con cũng không chỉ dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi năm sắc, nhưng cũng dâng lên những hoa trái từ công lao mồ hôi vất vả của con người là gạo, mì, sữa, sách vở, thuốc men, những băng dĩa bài giảng lòng thương xót và cuốn Kinh Thánh… để chia sẻ cho những anh chị em đang ở trong những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn ốm đau bệnh tật, để chúng con thực hành lòng thương xót trong năm Tân Phúc Âm Hóa trong đời sống gia đình, để mọi người cảm nhận được lòng thương xót, vì “nhân lọai ngày nay chỉ tìm được bình an đích thật khi biết chạy đến với lòng thương xót của Chúa với tât cả tấm lòng chân thành”.

Đức Thánh Cha Phanxicô trong dịp kết thúc Ngày Gia Đình Năm Đức Tin, Chúa Nhật 27/10/2013 đã nhắn nhủ: "Mọi gia đình đều cần đến Chúa! Mọi người đều cần đến Chúa! Chúng ta cần được Chúa ban ơn trợ giúp, ban sức mạnh, ban phúc lành, ban lòng thương xót, ban ơn tha thứ. Và cũng phải đơn sơ cầu nguyện trong gia đình! Cùng nhau lần chuỗi Mân Côi trong gia đình! Rồi người nọ cầu nguyện cho người kia: chồng cầu nguyện cho vợ, vợ cầu nguyện cho chồng, cả hai vợ chồng cầu nguyện cho con cái, con cái cầu nguyện cho cha mẹ, ông bà. Mọi người cầu nguyện cho nhau, và cầu nguyện sẽ củng cố đời sống gia đình!"

Chúa Nhật 29 tháng 12 năm 2013, tại quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô nhăn nhủ :

“Muốn có an bình và niềm vui trong gia đình, chúng ta hãy biết sống ba từ chìa khóa sau đây: xin phép, cám ơn và xin lỗi. Khi trong một gia đình người ta không xâm lấn nhau, nhưng biết xin phép. Khi trong một gia đình người ta không sống  ích kỷ, nhưng tập nói tiếng cám ơn. Khi trong một gia đình một người nhận ra mình đã làm điều xấu và biết xin lỗi, thì trong gia đình ấy có an bình và niềm vui. Lời loan báo Tin Mừng trước hết đi qua các gia đình, rồi tới với các môi trường khác nhau của cuộc sống thường ngày”.

Tân Phúc Âm Hóa Đời Sống Gia Đình là sống Phúc Âm Tình Thương của Chúa trong gia đình theo một "phương cách" mới, cách "diễn tả" mới, "nhiệt tâm" mới. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria qua buổi dâng hoa này cho mỗi người trong gia đình tập đổi mới cách ứng xử, đổi mới thái độ sống của mình với các thành viên trong gia đình, để cho "LÒNG THƯƠNG XÓT" có tiếng nói trong mỗi gia đình.

- Hát Khai Mạc : NỮ VƯƠNG MÂN CÔI

ĐK : Ngày nay con đến hát khen mừng Mẹ Chúa thiên đàng, dâng ngành mân côi muôn màu hoa thắm tươi. Lạy Mẹ yêu mến lắng nghe lời con hát nhịp nhàng, hòa với cung đàn xiết bao mừng vui. Ôi Maria phúc đức no đầy chan hòa, lòng con yêu mến cậy trông thiết tha. Qua cơn gian nan giữa chốn sa trường nguy biến xin đưa hồn con tới quê thanh nhàn.

PK 1 : Mẹ ơi lời Mẹ thiết tha nài xin. Con năng ngắm phép Mân Côi từ đây. Này con thành tâm mến yêu cậy tin. Cao rao phép thánh Mân Côi hằng ngày.

II- Tiến Hoa :

(Cử điệu : Khi hát tới mầu hoa nào, ai cầm hoa nào thì dâng hoa đó lên cao theo, vừa hát, vừa làm theo cử điệu của người hướng dẫn).

1- Hoa Vàng

- Cử điệu : Một bạn dâng hoa Vàng, một bạn dâng Gạo, cả hai lên đứng trước tòa Mẹ… Sau khi đọc hết 3 câu “vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu…” Cả hai bạn lên đặt Hoa và Gạo ở hai bên tòa Mẹ.

- Suy Niệm :

- "Khi Đức Giêsu được mười hai tuổi, cả gia đình cùng lên đền, như người ta thường làm trong ngày lễ" (Lc 2,42).

 Chúng ta cầu nguyện cho các gia đình biết sắp xếp công việc và thời giờ, để mọi thành phần trong gia đình cùng đến thánh đường tham dự thánh lễ, cùng nhau cầu nguyện, cùng lắng nghe Lời Chúa và cùng lãnh nhận bí tích.

- Dâng Mẹ những cánh hoa Vàng vọt bị vắt kiệt sức của những người làm cha, làm chồng vì lao động khó nhọc vất vả gồng gánh lo cho vợ con. Những trụ cột oằn mình vì gánh nặng gia đình trong thời buổi gạo châu củi quế. Đó là những Giuse âm thầm lặng lẽ phục vụ con Chúa làm người.

Dâng lên Mẹ những cánh hoa Vàng héo úa là những gia trưởng thiếu trách nhiệm, bê tha cờ bạc rượu chè, đam mê sắc dục, đánh đập làm khổ vợ con. Nạn bạo hành trong các gia đình, những nứt rạn tình nghĩa vợ chồng, anh em… Chúng con khao khát mỏi mòn trông chờ Chúa xót thương hàn gắn nối kết.

Dâng lên Mẹ gạo này là hoa mầu ruộng đất và thành quả công sức lao động của con người. Xin Mẹ cho chúng con có tấm lòng xót thương, biết chia sẻ cho những con cái của Mẹ là anh chị em chúng đang đói khát thiếu thốn cơm bánh hằng ngày.

- Hát : CON XIN DÂNG MẸ

ĐK: Mẹ ơi, trước nhan Mẹ con dâng về Mẹ, một tràng hoa Mân Côi và ngàn lời ca chan chứa tình yêu. Lời con, tiếng ca hoà dâng lên Mẹ hiền, tựa ngàn hoa thắm tươi xin dâng lên Mẹ thương yêu.

PK1 : Trong khi an vui con dâng lên Mẹ, tình yêu xin dâng trọn niềm trìu mến. Khi con cô đơn xin dâng về Mẹ, đời những gian truân Mẹ sẽ ủi an.

- Đọc : 1 Kinh Kính Mừng.

- Đọc 3 câu : “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô. Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.”

- Khi đọc “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô”, tất cả cùng dâng hoa lên.

- Khi đọc “Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”, tất cả cùng hạ hoa xuống.

2- Hoa Xanh

- Cử điệu : Một bạn dâng hoa Xanh, một bạn dâng Mì Sữa, cả hai lên đứng trước tòa Mẹ… Sau khi đọc hết 3 câu “vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu…” Cả hai bạn lên đặt Hoa và Mì Sữa ở hai bên tòa Mẹ.

- Suy Niệm :

- "Bà Maria và ông Giuse đem con lên Giêrusalem, để tiến dâng cho Chúa" (Lc 2,22).

Chúng ta cầu nguyện cho các gia đình Công Giáo biết dâng lên Chúa mọi thành viên trong gia đình, công ăn việc làm, sức khỏe, việc học hành, những vui buồn sướng khổ, hy sinh, vất vả của đời sống gia đình trong niềm tin yêu phó thác vào lòng Chúa xót thương.

- Hoa mầu Xanh dâng Mẹ, đó là những người làm vợ, làm mẹ xin cho tìm lại được niềm hy vọng giữa những đổ vỡ thất bại trong đời sống gia đình. Những cánh hoa Xanh xao mệt mỏi rã rời vì gánh nặng chồng con, thất vọng rã rời muốn buông xuôi bỏ cuộc vì không được ai xót thương.

Dâng lên Mẹ cả những cánh hoa tàn phai theo năm tháng bởi chạy theo những cuộc tình bất chính, hôn nhân bị rối chưa tháo gỡ được, những người chị em lầm lỡ dại dột, phá thai, chạy theo đồng tiền bỏ bê gia đình. Họ đang sống trong dày vò hối hận chỉ cầu mong Chúa dủ lòng xót thương, giải gỡ khỏi những bế tắc trong đời sống gia đình.

Dâng lên Mẹ nhu yếu phẩm thường ngày để nuôi dưỡng con người, xin cho chúng con có được tấm lòng của Mẹ như xưa ở tiệc cưới Cana, biết quan tâm đáp ứng nhu cầu của con người. Xin cho các bà mẹ biết quan tâm nhiều hơn đến con cái mà Chúa đã ban cho họ, không nuông chiều con quá đáng, nhưng dạy con biết chia cơm sẻ áo cho người.

- Hát : CON XIN DÂNG MẸ

ĐK: Mẹ ơi, trước nhan Mẹ con dâng về Mẹ, một tràng hoa Mân Côi và ngàn lời ca chan chứa tình yêu. Lời con, tiếng ca hoà dâng lên Mẹ hiền, tựa ngàn hoa thắm tươi xin dâng lên Mẹ thương yêu.

PK2: Trong khi âu lo xin dâng lên Mẹ lời yêu con dâng trong niềm phó thác. Khi con bơ vơ trên nơi gian trần, nhìn ánh sao mai kêu khấn Mẹ yêu.

- Đọc : 1 Kinh Kính Mừng.

- Đọc 3 câu : “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô. Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.”

- Khi đọc “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô”, tất cả cùng dâng hoa lên.

- Khi đọc “Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”, tất cả cùng hạ hoa xuống.

3- Hoa Trắng

- Cử điệu: Một bạn dâng hoa Trắng, một bạn dâng Sách Tập Bút, cả hai lên đứng trước tòa Mẹ… Sau khi đọc hết 3 câu “vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu…” Cả hai bạn lên đặt Hoa và Sách Tập Bút ở hai bên tòa Mẹ.

- Suy Niệm :

- "Đức Giêsu đi xuống cùng với cha mẹ, trở về Na-da-rét và hằng vâng phục các ngài. Riêng mẹ Người thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng" (Lc 2,51).

 Chúng ta cầu nguyện cho các thành viên trong gia đình luôn sống hòa thuận, con cái thảo hiếu biết vâng lời cha mẹ, vợ chồng thương yêu tôn trọng nhau.

- Hoa mầu Trắng dâng Mẹ tượng trưng tấm áo trắng tinh khiết của tâm hồn ngày lãnh nhận bí tích Rửa Tội. Tấm áo đó theo năm tháng thời gian đã nhuốm bụi trần, đã hoen úa vì tội lỗi như cánh hoa tả tơi trước gió.

Dâng lên Mẹ những đứa con hoang đàng, mê chơi, bỏ học, ngỗ nghịch làm đau lòng cha mẹ, những đứa con đang theo đuổi những đam mê phù phiếm, đắm chìm trong tội lụy, cờ bạc, rượu chè, xì ke ma túy. Xin Mẹ cầu cùng Chúa lấy Máu và Nước từ Trái Tim Chúa thanh tẩy và thánh hoá.

Dâng lên Mẹ những cuốn tập học sinh, những cây bút, phương tiện học tập…Xin Mẹ cho chúng con biết nghĩ đến, chăm lo những em mồ côi, bụi đời lang thang không nhà, biết chia sẻ khó khăn cho những em học sinh vùng sâu vùng xa, thiếu thốn cơm ăn áo mặc, cặp sách, tập vở, phải bỏ học giữa chừng, không có điều kiện đến trường.

- Hát : CON XIN DÂNG MẸ

ĐK: Mẹ ơi, trước nhan Mẹ con dâng về Mẹ, một tràng hoa Mân Côi và ngàn lời ca chan chứa tình yêu. Lời con, tiếng ca hoà dâng lên Mẹ hiền, tựa ngàn hoa thắm tươi xin dâng lên Mẹ thương yêu.

PK3 : Hôm mai trung kiên tin yêu nơi Mẹ, nguồn vui bao la chan hòa kiếp sống. Con tim yêu đương xin dâng cho Mẹ, tình mến trung trinh không lúc nhạt phai.

- Đọc : 1 Kinh Kính Mừng.

- Đọc 3 câu : “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô. Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.”

- Khi đọc “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô”, tất cả cùng dâng hoa lên.

- Khi đọc “Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”, tất cả cùng hạ hoa xuống.

4- Hoa Tím

- Cử điệu: Một bạn dâng hoa Tím, một bạn dâng Thuốc, cả hai lên đứng trước tòa Mẹ… Sau khi đọc hết 3 câu “vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu…” Cả hai bạn lên đặt Hoa và Thuốc ở hai bên tòa Mẹ.

- Suy Niệm :

- "Tất cả những ai có người đau yếu mắc đủ thứ bệnh hoạn, đều đưa tới với Đức Giêsu. Người đặt tay trên từng bệnh nhân và chữa họ" (Lc 4,40)

Chúng ta cầu nguyện cho các thành viên trong gia đình biết quan tâm chăm sóc những người lớn tuổi, già nua, bệnh tật, đau yếu, khuyết tật, chậm phát triển, với tấm lòng xót thương,

- Những cánh tay run run dâng Mẹ hoa mầu Tím, tím cả chiều hoang, tím cả cõi lòng vì ốm đau bệnh tật triền miên, bao tháng ngày ngồi trên xe lăn, nằm liệt trên giường bởi những chứng bệnh nan y không thuốc men trần gian nào chữa khỏi. Xin Mẹ cho những bệnh nhân biết kết hợp những đau khổ của mình với đau khổ của Đức Giêsu Con Mẹ để sinh ơn cứu độ. Xin cho họ biết trọn niềm tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa để thoát cơn ưu phiền và được ơn chữa lành.

Dâng lên Mẹ thuốc men phương tiện y khoa, xin cho chúng con biết đi thăm viếng, ủi an, cứu chữa những bệnh nhân, nhất là những người bệnh nghèo khổ, cô độc, bị bỏ rơi hất hủi, không ai chăm sóc.

- Hát : CON XIN DÂNG MẸ

ĐK: Mẹ ơi, trước nhan Mẹ con dâng về Mẹ, một tràng hoa Mân Côi và ngàn lời ca chan chứa tình yêu. Lời con, tiếng ca hoà dâng lên Mẹ hiền, tựa ngàn hoa thắm tươi xin dâng lên Mẹ thương yêu.

PK4 : Trên nơi dương gian con luôn trông Mẹ, đời con quên đi những ngày trống vắng. Đêm đen mênh mông con kêu xin Mẹ, tình mến cao dâng chan chứa hồn thơ.

- Đọc : 1 Kinh Kính Mừng.

- Đọc 3 câu : “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô. Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.”

- Khi đọc “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô”, tất cả cùng dâng hoa lên.

- Khi đọc “Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”, tất cả cùng hạ hoa xuống.

5- Hoa Đỏ

- Cử điệu : Một bạn dâng hoa Đỏ, một bạn dâng Tràng hạt, sách thánh, ảnh, CD…, cả hai lên đứng trước tòa Mẹ… Sau khi đọc hết 3 câu “vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu…” Cả hai bạn lên đặt Hoa và Tràng hạt, sách thánh, ảnh, CD… ở hai bên tòa Mẹ.

- Suy Niệm :

- “Phúc cho ai biết xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương" (Mt 5,7).

Chúng ta cầu nguyện cho các gia đình đang trong tình trạng rạn nứt, đổ vỡ, ly thân, chia tay… Xin cho từng thành viên trong gia đình có lòng xót thương nhau, biết nhận ra những sai trái của mình, khiêm tốn nhận lỗi, quay trở về giao hòa và tha thứ cho nhau.

Đức giáo hoàng Phaolô VI nhắn nhủ các gia đình: "Nếu tội lỗi vẫn còn đè nặng trên họ, ước gì họ đừng nản lòng, nhưng hãy kiên nhẫn và khiêm tốn chạy đến với Lòng Thương Xót của Chúa, vốn vẫn luôn tuôn đổ dạt dào trong bí tích Thống hối" (Phaolô VI, Tđ. Sự Sống Con Người, số 25).

- Dâng lên Mẹ những bông hoa Đỏ tượng trưng cho những tội nhân đang được dìm mình trong đại dương lòng thương xót của Chúa. Máu Thánh từ Trái Tim Chúa đã đổ ra những giọt cuối cùng để xóa hết tội lỗi nơi những cánh hoa đời tơi tả của phận người yếu đuối mỏng dòn, để băng bó những vết thương rỉ máu, để chữa lành những tâm hồn băng hoại, để đưa người lầm đường lạc bước về đường ngay nẻo chính.

Dâng lên Mẹ những tràng chuỗi Mân Côi, chuỗi Lòng Thương Xót, sách, ảnh và CD bài giảng lòng thương xót…như là tiếng chuông cảnh tỉnh, đánh thức người đang chìm ngập trong vũng tội mau quay về với lòng Chúa xót thương. Dâng lên Mẹ quyết tâm của chúng con mạnh dạn ra đi loan báo và làm chứng cho lòng Chúa thương xót ở khắp mọi nơi, vì con người ngày nay không còn nguồn hy vọng nào ngoài lòng Chúa xót thương.
 
- Hát : Chúa Giầu Lòng Xót Thương

ĐK: Lạy Chúa Giêsu con tin tưởng nơi Chúa. Lạy Chúa Giêsu , con tín thác vào Chúa. Vì ngoài lòng Chúa xót thương, không còn nguồn hy vọng nào. Chúng con đặt vào Chúa, lòng tín thác của mỗi chúng con.

PK1 : Nhân loại hôm nay, đang trải qua bao là sự dữ. Con người hôm nay đang sống trong tuyệt vọng lo âu. Chúng con đến kêu cầu, Chúa giầu lòng xót thương, Người mở ra con đường, đưa đến tận nguồn suối vô biên.

- Đọc : 1 Kinh Kính Mừng.

- Đọc 3 câu : “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô. Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới.”

- Khi đọc “Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu Kitô”, tất cả cùng dâng hoa lên.

- Khi đọc “Xin Cha thương xót chúng con và toàn thế giới”, tất cả cùng hạ hoa xuống.

III- Kết

Tháng năm, tháng hoa dâng kính Mẹ Maria không chỉ dừng lại ở những nghi thức, hay những tình cảm hời hờt chóng qua bên ngoài. Nghi thức Dâng Hoa Lòng Thương Xót hôm nay phải để lại trong con và những người tham dự dấu ấn của lòng tín thác. Lòng sùng kính và yêu mến Mẹ không nhạt nhòa theo cánh hoa tàn úa, nhưng phải được thăng tiến và thể hiện qua đời sống yêu thương phục vụ để chúng con trở thành những người ra đi loan báo và làm chứng cho lòng thương xót của Chúa, theo gương Mẹ Maria.

Maria, con mong được là người con nhỏ bé trong vòng tay yêu thương của Mẹ. Con như đóa hoa mong manh trước bão táp cuộc đời, chỉ biết trọn niềm tín thác nơi Chúa và Mẹ, vì Thánh Bênađô đã nói cho con biết rằng:

“Được Mẹ dẫn dắt, bạn sẽ không ngã.
Được Mẹ chở che, bạn sẽ an lòng.
Được Mẹ ban ơn, bạn sẽ đạt đích mong chờ …”

Xin được kết thúc buổi dâng hoa lòng thương xót, bằng Kinh Cầu Cho Các Gia Đình do Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao lô II đọc tại buổi lễ Năm Thánh Gia Đình 15/10/ 2000.

“Ôi Thiên Chúa, Đấng tạo thành tất cả tình phụ tử  trên trời và dưới đất. Người là Cha, là Tình Yêu và Sự Sống.

Chúa làm điều đó trên trái đất này, qua Con của Người, Chúa Giêsu Kitô, "sinh bởi một người phụ nữ" và bởi Thánh Thần, nguồn gốc của đức bác ái thần thiêng, mỗi gia đình nhân loại trở thành một cung thánh thực sự của sự sống và tình yêu cho các thế hệ không ngừng đổi mới.

Xin ân sủng của Người hướng những suy nghĩ và hành động của những cặp vợ chồng, về lợi ích tốt đẹp nhất cho gia đình của họ, và tất cả các gia đình trên thế giới.

Xin cho các thế hệ trẻ tìm thấy trong gia đình sự hỗ trợ vững chắc, giúp họ luôn sống nhân bản hơn, lớn lên trong sự thật và tình yêu.

Xin tình yêu được củng cố nhờ ân sủng của bí tích hôn nhân, trở nên mạnh hơn tất cả những yếu đuối và khủng hoảng đôi lúc xảy ra trong gia đình.

Sau cùng, chúng con xin Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Gia Na-gia-rét, cho Giáo Hội có thể thành công, với những hoa quả của sứ vụ, trong gia đình và qua gia đình, nơi tất cả các quốc gia trên trái đất.

Cha là Sự Sống, Chân Lý và Tình Yêu trong sự hiệp nhất với Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen”.

+ Hát Kết : bài “Kính Mừng Nữ Vương Hòa Bình”

(tất cả cùng cầm hoa, vừa hát, vừa làm theo cử điệu của người hướng dẫn…)

ĐK: Kính  mừng Nữ Vương, Nữ Vương Hòa Bình, Nữ Vương Hòa Bình. Đây bao tâm hồn thao thức. Dân con đất Việt nao nức cất tiếng ca mừng vui. Kính chào Nữ Vương Hòa Bình.

Tung hô! Mẹ Maria. Tung hô! Mẹ đầy ơn phúc. Mẹ là sáng khắp đất nước bao la. Tung hô! Mẹ Maria. Tung hô! Mẹ đầy ơn phúc. Đem nguồn sáng yên vui chan hòa.

PK: Mẹ chẳng vướng tội truyền. Bông huệ ngát hương duyên. Mẹ ví như ánh trăng dịu huyền. Êm như cung đàn thần tiên.

Tháng  Hoa Năm Tân Phúc Âm Hóa trong Đời Sống Gia Đình

05/2014

Lm. Giuse Trần Đình Long
Dòng Thánh Thể

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Nhớ Mẹ Fatima (5/13/2014)
Xin Đức Mẹ La Vang Ban Cho Khắp Nước Việt Được An Hòa Thới Thạnh (5/11/2014)
Xin Mẹ Dạy Con (5/10/2014)
Tôi Đã Chạm Thấy Đức Tin, Lm.jos Tạ Duy Tuyền (5/8/2014)
Hoa Dâng Mẹ (5/8/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Hoa Hồng Và Hoa Huệ (5/7/2014)
Đức Mẹ Maria Trong Các Tôn Giáo Khác (5/7/2014)
Thư Gởi Đức Mẹ (5/7/2014)
Tin/Bài khác
Tháng Năm, Hướng Về Linh Địa Fatima (5/6/2014)
Vườn Hoa Đức Mẹ (5/6/2014)
Xin Vâng (5/6/2014)
Hãy Nhớ Mệnh Lệnh Fatima (5/6/2014)
Bổn Mạng Những Người Mẹ (5/6/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768