MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hoa Hồng Và Hoa Huệ
Thứ Tư, Ngày 7 tháng 5-2014
Hoa Hồng  Hoa Huệ


Hoa Huệ còn có tên gọi Thủy Tiên, Loa Kèn hay hoa Bách Hợp đều thuộc họ nhà Huệ.

Các tín hữu nhận thấy hiện tính của Đức Maria qua các loài dược thảo và qua các loài bông hoa mọc lên quanh chúng, cho nên đã đặt tên cho nhiều loại thảo mộc theo danh tánh của Mẹ.

Tương truyền rằng các loài hoa đã được phát triển hoàn mỹ hơn đến độ họ đã liên kết chúng với những biến cố có liên quan đến cuộc đời của Mẹ.

Trong sách Diễm ca đoạn 2:1 có chép một câu liên quan đến Đức Maria như sau, "Ta là hoa huệ ngát hương thung lũng, là bông hồng ngát đồng Sharon."

Hoa Hồng và Huệ hóa thành hoa của Đức Bà. Tương truyền vào thế kỷ thứ hai, thánh Tôma tông đồ vắng mặt không kịp về an táng Mẹ, lúc vừa về tới ngài khóc lóc thảm thiết và nhất định đòi mở huyệt mộ của Mẹ cho bằng được để ngắm nhan Mẹ lần cuối, nhưng khi mở huyệt mộ ra thánh Tôma liền nhận thức biết là Mẹ đã được rước về trời cả hồn lẫn xác rồi, còn huyệt mộ của Mẹ thì tràn ngập các loài hoa này. Chơn phúc Bede (673-735) đã sánh ví Đức Bà như hoa huệ ngào ngạt hương ...những cánh huệ trắng ví như thân thể tinh khiết của Mẹ, nhụy phấn hoa màu vàng ví như vầng hào quang nơi tâm hồn Mẹ đang tỏa sáng rực rỡ ...

Hoa huệ Đức Bà cũng có liên quan đến biến cố Thiên Sứ Truyền Tin, và hoa loa kèn thường mô tả cảnh Thiên Thần đến kính viếng Đức Maria.


                                                                                                                                 Easter Lily (Loa Kèn Thiên Thần)

Tông truyền rằng hoa huệ ta (Amazone Lily) là Sao chỉ đường cho Ba Vua đến kính viếng Chúa Giêsu. Các loại hoa huệ khác đều có liên quan với Đức Maria. Thủy tiên đỏ là huệ của Đức Maria, huệ tím hồng (Martagon lily) hay thủy tiên tím (turban lily) được gọi là những giọt lệ của Đức Bà. Hosta hay mã đề (plantain lily) là hoa Đức Bà Hồn Xác Lên Trời.

          Amazone Lily                                              Hosta hay Plantain (Cây và hoa mã đề)                                                  

Tương truyền hoa hồng nở rộ, đến tột đỉnh ở thế kỷ thứ mười hai. Hồng Alba đổi sang màu hồng vào lúc Sứ Thần Truyền Tin sắc mặt Đức Maria ửng hồng, hồng Giáng Sinh nảy lộc đâm chồi để chuẩn bị chu cấp cho các sơn nữ chăn chiên nghèo khó không có quà dâng Chúa Giêsu, Hồng Jericho ghi dấu Gia Đình Thánh Gia tm trú nghỉ trong lúc chạy nạn sang Aicập, và Hồng Campion đã cứu mạng sống của một lãnh chúa khi nguyện cầu "Thánh Vịnh Đức Bà."


                                        Christmas Rose -Hồng Giáng Sinh                                                                                     Alba Rose                      Campion Rose

Vào thế kỷ thứ mười bốn thi sĩ Dante đã gọi Đức Maria là "Hoa hồng, trong lúc Ngôi Lời Thiên Chúa hóa thành nhục thể..." Khá nhiều danh họa ở thế kỷ thứ mười lăm hay vẽ cảnh Đức Maria với hoa hồng, thường là ngự trong vườn hồng.

Để tôn vinh Đức Maria trong tháng này, và để tưởng nhớ đến đặc tính của Đức Maria, chúng ta hãy kêu ln tên của các loài hoa và các loài dược thảo đã được đặt tên theo danh tánh Mẹ. Những bông hoa có thể phục vụ như là khởi điểm cho sự cầu nguyện và suy gẫm về Đức Maria và cuộc đời của Mẹ.

Kính Tháng Hoa Đức Bà,

Đầu Tháng 5, 2014

Sóng Biển

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Nhớ Mẹ Fatima (5/13/2014)
Xin Đức Mẹ La Vang Ban Cho Khắp Nước Việt Được An Hòa Thới Thạnh (5/11/2014)
Xin Mẹ Dạy Con (5/10/2014)
Tôi Đã Chạm Thấy Đức Tin, Lm.jos Tạ Duy Tuyền (5/8/2014)
Hoa Dâng Mẹ (5/8/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Dâng Hoa Lòng Thương Xót (5/7/2014)
Đức Mẹ Maria Trong Các Tôn Giáo Khác (5/7/2014)
Thư Gởi Đức Mẹ (5/7/2014)
Tin/Bài khác
Tháng Năm, Hướng Về Linh Địa Fatima (5/6/2014)
Vườn Hoa Đức Mẹ (5/6/2014)
Xin Vâng (5/6/2014)
Hãy Nhớ Mệnh Lệnh Fatima (5/6/2014)
Bổn Mạng Những Người Mẹ (5/6/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768