MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Đức Mẹ La Vang Ban Cho Khắp Nước Việt Được An Hòa Thới Thạnh
Chủ Nhật, Ngày 11 tháng 5-2014

XIN ĐỨC MẸ LA VANG BAN CHO KHẮP NƯỚC VIỆT ĐƯỢC AN HÒA THỚI THẠNH

Trong cuộc đời luôn có nhiều biến đổi bất ngờ. Bất ngờ như câu chuyện chàng sinh viên trẻ tuổi Do Thái tên Hermann Cohen (1820-1871).

Năm ấy, chàng đến thủ đô Paris nước Pháp trau dồi thêm nhạc lý. Tuổi trẻ nơi kinh thành ánh sáng hoa lệ khiến Hermann lăn xả vào các cuộc vui chơi trác táng. Nhưng chàng chỉ là sinh viên nghèo. Để có thêm tiền phung phí, Hermann xin đánh đàn phong-cầm cho nhà thờ Thánh nữ Valeria suốt tháng Năm, Tháng Hoa dâng kính Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA.

Những ngày đầu thật buồn chán. Hermann hoàn toàn dửng-dưng với mọi việc diễn ra trong nhà thờ. Chàng chỉ dạo đàn với lương tâm nghề nghiệp của kẻ làm công được trả lương. Thế rồi “chẳng-đặng-đừng” chàng Do-Thái bắt buộc nghe các bài giảng thuyết về Đức Mẹ MARIA. Đều đặn chiều nào cũng có bài nói về Đức MARIA, Mẹ THIÊN CHÚA. Nào ngờ, việc bị ”bắt-buộc” nghe ấy dần dần trở thành ơn lành ”nhè-nhẹ” len vào cõi thâm sâu. Tâm trí chàng lay-động và trái tim chàng bồi-hồi ..

Ngày qua ngày cho đến 31-5, ngày cuối cùng Tháng Hoa, chàng sinh viên nhạc sĩ Do Thái quyết định học Giáo Lý. Chàng xin lãnh nhận bí tích Rửa Tội và gia nhập Giáo Hội Công Giáo duy nhất thánh thiện và tông truyền.

Cuộc đổi-đời không dừng tại đó. Hermann Cohen nhận thêm hồng ân khác. Ơn trở thành tu sĩ Cát-Minh với tên Augustin-Marie du Saint-Sacrement / Augustino-Maria Thánh Thể. Thầy Augustin-Marie qua đời trong hương thơm thánh thiện.

.. Quí tử thứ hai của Đức Mẹ MARIA là thánh Giuseppe Moscati (1880-1927), bác sĩ người Ý. Giuseppe Moscati sinh tại Benevento và hành nghề tại Napoli (Nam Ý). Cũng tại Napoli bác sĩ qua đời hưởng dương 47 tuổi.

47 năm vắn vỏi nhưng bác sĩ để lại một rừng trời gương lành. Bác sĩ thức dậy lúc 5 giờ sáng và bắt đầu ngày làm việc với 2 giờ kinh nguyện gồm: suy gẫm, tham dự Thánh Lễ và cám ơn sau khi chịu lễ. Bác sĩ thổ lộ:
- Nếu không có 2 giờ cầu nguyện ấy, tôi cảm thấy thiếu can đảm khi bước vào phòng thăm viếng bệnh nhân.

Sau kinh nguyện ban sáng, bác sĩ dành thời giờ săn sóc miễn phí cho các người nghèo lâm trọng bệnh sống rải rác nơi các khu phố cổ thành Napoli. Tiếp đến bác sĩ tới nhà thương giảng dạy cùng chẩn bệnh và chữa bệnh.

Trước mỗi cuộc chẩn bệnh, nhằm những trường hợp nguy nan, bác sĩ cho tay vào túi, nắm chặt tràng chuỗi Mân Côi lặng lẽ phó thác cho Đức Mẹ MARIA và kêu xin Đức Mẹ trợ giúp.

Trong lúc thăm viếng bệnh nhân, bác sĩ luôn luôn nhắc nhở người bệnh phải săn sóc trước tiên linh hồn. Bác sĩ khuyên bệnh nhân dọn mình xưng tội và lãnh Mình Thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Ban trưa lúc nghe chuông nhà thờ báo hiệu Kinh Truyền Tin, bác sĩ dừng lại và mời mọi người có mặt cùng đọc Kinh Truyền Tin.

Ban chiều bác sĩ tiếp tục chẩn bệnh tại tư gia. Bác sĩ kết thúc ngày làm việc với buổi Viếng Thánh Thể, rồi lần hạt Mân Côi và đọc Kinh Tối. Bác sĩ trút hơi thở cuối cùng lúc đang thăm viếng bệnh nhân.

Bác sĩ Giuseppe Moscati để lại cho nhân viên y tế tấm gương bác sĩ Công Giáo: yêu mến và tận tâm săn sóc cả thân xác lẫn linh hồn người bệnh.

... Lời Cầu cùng Đức Mẹ La-Vang

Lạy Đức Mẹ La-Vang là Mẹ đầy lòng từ ái, thiết tha và đáng trông cậy vững vàng. Mẹ đã tỏ lòng yêu thương Nước Việt Nam nầy cách riêng, và như nhận lấy dân nước này làm con riêng Mẹ: nay con hết lòng nguyện xin Mẹ, ban cho khắp nước nầy được an hòa thới thạnh; cho giáo nhơn mọi đấng được hết lòng làm tôi Chúa theo đấng bậc mình; cho kẻ xiêu sa đàng tội lỗi được cải tà quy chánh, cho ức triệu người còn ngoại giáo được nhìn biết Chúa và trở lại Đạo Thánh, hầu khắp nước đều nên con cái Mẹ, và ngày sau được sum vầy cùng Mẹ trên nước Thiên Đàng.

Xin Mẹ soi sáng cho mọi người sống theo ánh sáng Phúc Âm; xin Mẹ ngăn ngừa tuổi xuân non nớt kẻo nhiễm thói tục mất nết lăng loàn; xin Mẹ rộng tay ban mọi ơn phước cho những kẻ túng ngặt chạy đến cùng Mẹ.

Sau hết, con xin dâng cho Mẹ cách riêng xác hồn con và mọi kẻ con yêu dấu, xin Mẹ hằng gìn giữ phù trì như của riêng Mẹ vậy. AMEN.

(P. Stefano Maria Manelli, ”Maggio Mese di MARIA”, Casa Mariana Editrice, IX Edizione 1999, trang 7+21)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Khu Vườn Tháng Năm Kính Đức Mẹ Maria (5/20/2014)
Thánh Maria, Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Cầu Bàu Cho Chúng Con! (5/18/2014)
Mời Mẹ Maria Đến Dự (5/17/2014)
Ai Tín Thác Vào Mẹ Qua Tràng Hạt Mân Côi Sẽ Không Bị Hư Mất (5/14/2014)
Nhớ Mẹ Fatima (5/13/2014)
Tin/Bài khác
Xin Mẹ Dạy Con (5/10/2014)
Tôi Đã Chạm Thấy Đức Tin, Lm.jos Tạ Duy Tuyền (5/8/2014)
Hoa Dâng Mẹ (5/8/2014)
Hoa Hồng Và Hoa Huệ (5/7/2014)
Dâng Hoa Lòng Thương Xót (5/7/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768