MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Thánh Maria, Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Cầu Bàu Cho Chúng Con!
Chủ Nhật, Ngày 18 tháng 5-2014

THÁNH MARIA, LẠY MẸ HẰNG CỨU GIÚP, XIN CẦU BÀU CHO CHÚNG CON!

- Đến đi, Ba ơi, đến đi mà! ..

Cứ nghe con bé năn nỉ hoài mà không còn tìm ra lý do nào để từ chối, và cũng để được an bình, tôi đành phải chìu ý con bé. Nó là bé gái Valentine.

Tôi theo con đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ lần đầu tiên kể từ .. từ không biết bao giờ .. từ cái ngày tôi bỏ hẳn đạo thánh Công Giáo. Chẳng ra là vì con bé lên 6 tuổi vừa học xong năm mẫu giáo và được cô giáo của nó thức tỉnh Đức Tin của nó, nên nó cứ nằng-nặc đòi Cha Mẹ phải cho nó lãnh bí tích Rửa Tội!

Hiền thê tôi và anh trai của bé Valentine chấp nhận đưa nó đến giáo xứ để chuẩn bị lễ nghi rửa tội cho nó. Sau đó cả hai tháp tùng con bé đi dự Lễ mỗi Chúa Nhật. Và tôi để ý quan sát thấy ba mẹ con họ bắt đầu có thêm bạn bè ..

Phần tôi, rất may mắn tìm được cái cớ ở nhà giữ em bé, để khỏi phải đi đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ và cũng để được tự do theo bạn bè ra quán uống cà phê. Thế rồi, cho đến một ngày, để làm vui lòng vợ con, tôi đành phải đầu hàng và đi theo họ đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật.

Tôi ngạc nhiên khám phá ra là mọi người vui mừng đón tiếp tôi. Tôi liền trở lại lần thứ hai, rồi thứ ba. Rồi Cha Sở, rồi hiền thê tôi và một đôi vợ chồng khác nói với tôi về Nhóm Hát Chúc Tụng. Cho đến một buổi tối, tôi lén mọi người, một mình đi đến nơi diễn ra buổi trình diễn. Tôi ẩn mình đứng núp sau một cây cột trong khi mọi người vỗ tay tán thưởng. Bỗng tôi chìm sâu trong đám sương mù và tôi trông thấy một khuôn mặt xuất hiện. Một khuôn mặt tôi không hề quen biết. Khi ra khỏi nơi trình diễn tôi quyết định tìm hiểu đó là chuyện gì.

Tôi tự đặt không biết bao nhiêu là câu hỏi. Tôi hạch sách mọi người. Tôi sách nhiễu Cha Sở. Tôi phá rầy một tu sĩ Cộng Đoàn Saint-Jean.

Kết quả là vào tháng 2 năm 2013, đúng 12 năm sau ngày thành hôn theo phép đời, hiền thê xin tôi cùng nàng cử hành hôn phối theo phép đạo. Chúng tôi chính thức kết hôn tại nhà thờ trong Thánh Lễ diễn ra nơi giáo xứ chúng tôi, một giáo xứ trở thành gia đình thật của chúng tôi. Và cũng vào ngày hôm ấy, tôi làm cuộc rước lễ lần đầu. Đến Lễ Hiện Xuống 2013 tôi lãnh bí tích Thêm Sức!

Kể từ ấy, cuộc sống gia đình và cuộc sống hai vợ chồng chúng tôi thay đổi toàn diện. Hiện tại hiền thê tôi và tôi chúng tôi thuộc về Nhóm rao giảng Tin Mừng Priscille và Aquila. Nhóm sai chúng tôi đi làm chứng nhân bên cạnh giới trẻ và các cặp đính hôn.

Thế rồi đúng vào lúc gia đình chúng tôi lâm cảnh eo hẹp về tài chánh thì Đức Giám Mục giáo phận Arles-Aix lại sai chúng tôi đến sống nơi nhà xứ ở một làng có 3.500 dân cư. Chúng tôi có nhiệm vụ mở cửa nhà thờ, linh hoạt một Nhóm Cầu Nguyện, Chúc Tụng. Chúng tôi cũng có nhiệm vụ thức tỉnh Đức Tin và tổ chức các Buổi Chầu Thánh Thể.

Tôi có thể quả quyết với quý vị rằng cuộc sống hiện tại của chúng tôi thật bận rộn và linh động!

Riêng tôi, tôi cũng có rất nhiều thay đổi. Tôi kiên nhẫn hơn, biết lắng nghe người khác hơn và khao khát học hỏi cũng như đọc sách báo. Lúc trước tôi thường lo lắng về đủ mọi chuyện, mọi người. Tôi luôn luôn theo sát nút và canh chừng các con tôi. Bây giờ thì tôi mềm mại uyển chuyển hơn.

Tất cả những cố gắng và thay đổi trên đây tôi có được là nhờ ơn lành của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Tôi phó thác tất cả cho Đức Mẹ. Đức Mẹ là Bạn Tâm Phúc của tôi và là Hiền Mẫu dấu ái của tôi!!!

(Chứng từ của ông Thierry 46 tuổi, sống tại thành phố Mouriès thuộc miền Nam nước Pháp).

... Kinh Cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục.

Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con.
Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA.

Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con.
Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

(”Prier”, l'aventure spirituelle, n.360, Avril 2014, trang 7)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Tưởng Chạy Đến Cùng Mẹ! (5/25/2014)
Cn 2418: Thực Hành Ba Mệnh Lệnh Fatima Để Được Bảo Vệ (5/23/2014)
Mẹ Ơi ! Con Xin Tín Thác (5/22/2014)
Đức Mẹ Maria Mãi Mãi Là Tình Yêu Và Là Niềm Hy Vọng Của Chúng Con! (5/22/2014)
Khu Vườn Tháng Năm Kính Đức Mẹ Maria (5/20/2014)
Tin/Bài khác
Mời Mẹ Maria Đến Dự (5/17/2014)
Ai Tín Thác Vào Mẹ Qua Tràng Hạt Mân Côi Sẽ Không Bị Hư Mất (5/14/2014)
Nhớ Mẹ Fatima (5/13/2014)
Xin Đức Mẹ La Vang Ban Cho Khắp Nước Việt Được An Hòa Thới Thạnh (5/11/2014)
Xin Mẹ Dạy Con (5/10/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768