MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Mẹ Maria Mãi Mãi Là Tình Yêu Và Là Niềm Hy Vọng Của Chúng Con!
Thứ Năm, Ngày 22 tháng 5-2014

ĐỨC MẸ MARIA MÃI MÃI LÀ TÌNH YÊU VÀ LÀ NIỀM HY VỌNG CỦA CHÚNG CON!

Câu chuyện xảy ra tại một cứ điểm truyền giáo xa xôi nơi miền đất Phi Châu nghèo đói và hẻo lánh.

Một vị Linh Mục Công Giáo gặp trên đường đi một bệnh nhân phong cùi, áo quần rách nát tơi tả. Vị Linh Mục Thừa Sai mau mắn tiến lại gần để chào thăm. Nhưng người phong cùi vội giơ tay chặn lại và nói:
- Đừng đến gần vì con bị bệnh phong cùi!

Nhưng vị Linh Mục Công Giáo vẫn bình tĩnh tiến đến và hỏi:
- Anh bị bệnh này từ bao lâu rồi?

Người bệnh thản nhiên trả lời:
- Từ 4 năm nay!

Vị Linh Mục mạnh dạn hỏi tiếp:
- Anh ngoại giáo hay là tín hữu tin lành?

Người phong cùi đơn sơ đáp:
- Con là người ngoại đạo.

Nghe thế, vị Linh Mục Thừa Sai âu yếm hỏi tiếp:
- Anh có biết Đức Chúa GIÊSU KITÔ là Ai không?

Nghe câu hỏi, người bệnh đưa đôi mắt nghi-vấn nhìn đăm đăm vị Linh Mục Công Giáo. Thấy vậy, nhà Thừa Sai tốt lành hiểu ngay mình có bổn phận làm cho người bệnh cùi đáng thương cảm nhận được Tình Yêu bao la của THIÊN CHÚA nhân hậu vô biên.

Vị Linh Mục bắt đầu ngay việc trình bày vắn tắt những điểm nòng cốt của giáo lý đạo Công Giáo. Thế nhưng, vừa khi nói đến việc phải lãnh bí tích Rửa Tội như điều kiện tiên quyết để vào Thiên Đàng thì bệnh nhân phong cùi ngắt lời vị Thừa Sai Công Giáo và nói:
- Con biết rồi! Con biết con phải lãnh bí tích Rửa Tội từ tay một vị Linh Mục Công Giáo!

Nghe câu trả lời, vị Linh Mục Thừa Sai vô cùng ngỡ ngàng. Cha tự nhủ:
- Làm sao mà bệnh nhân phong cùi lại có thể đề cập đến việc lãnh nhận bí tích Rửa Tội từ tay một vị Linh Mục Công Giáo, trong khi anh không biết ngay cả đến danh thánh Đức Chúa GIÊSU KITÔ???

Vị Thừa Sai liền hỏi cho biết lý do thì bệnh nhân đơn sơ giải thích:
- Cách đây hai tháng, con trông thấy một Người Đàn Bà Tuyệt Đẹp. Bà bảo con đừng sợ hãi điều gì hết. Bởi vì, trước khi con chết, sẽ có một người đến thăm con. Người này có tên là ”Linh Mục Công Giáo” và sẽ ban cho con bí tích Rửa Tội. Nhờ thế, con sẽ được bay thẳng về Trời với Bà và được cứu rỗi. Thêm vào đó, trong khi Cha giải thích giáo lý cho con nghe thì Cha làm rơi xuống đất một tấm ảnh nhỏ. Trên tấm ảnh có in hình của Bà Tuyệt Đẹp mà con đã trông thấy!

Vị Linh Mục Thừa Sai Công Giáo hiểu ngay là chính Đức Mẹ MARIA đã đích thân loan báo trước cho bệnh nhân phong cùi biết mình sẽ đến thăm và ban bí tích tích Rửa Tội cho anh. Cha cảm động nhìn ảnh thánh Đức Mẹ MARIA và thưa:
- Lạy Mẹ yêu dấu, Mẹ đã đến đây trước con ..!

... Câu chuyện thứ hai diễn ra trong một bối cảnh xa xưa, hoàn toàn khác biệt, nhưng không kém phần dịu-dàng thân-ái, trìu-mến thân-thương đối với Hiền Mẫu MARIA thiên quốc.

Ông Giovanni Pierluigi thành Palestrina (1525-1594) là đại nhạc sĩ người Ý. Ông được người đương thời tặng cho danh hiệu ”Ông Hoàng Âm Nhạc - Princeps musicae”. Nhạc phẩm cuối cùng của ông là bài thánh thi nhạc bình ca AVE MARIA, sáng tác vào đầu năm 1594. Nhưng chỉ vỏn vẹn một thời gian ngắn sau đó - ngày 20-1-1594 - ông lâm trọng bệnh phải nằm liệt giường. Biết rằng giờ cuối cùng đã điểm ông xin mời vị Linh Mục - vừa là Cha Giải Tội vừa là bạn thân - đến. Đó là thánh Filippo Neri (1515-1595). Cha Filippo mau mắn đến ngay. Cha Giải Tội, cho Rước Mình Thánh Chúa và ban bí tích Xức Dầu bệnh nhân cho bạn hiền.

Dần dần tiến đến ngày 2-2 lễ dâng Đức Chúa GIÊSU vào Đền Thánh và cũng là lễ Thanh Tẩy của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Với tâm tình trìu mến giữa đôi bạn thân, thánh Filippo Neri âu yếm hỏi nhà sáng tác nhạc thời danh:
- Bạn chí ái. Bạn có muốn về Trời ngay hôm nay để vui hưởng ngày vinh danh Đấng là Nữ Vương các Thiên Thần và các Thánh không?

Nghe câu hỏi, ông Giovanni Pierluigi - lòng tràn đầy tin tưởng - hân hoan trả lời ngay:
- Thưa có! Con nồng nàn mong ước như vậy! Con hy vọng rằng, Đức Mẹ MARIA, Vị Nữ Trạng Sư của con sẽ bầu cử cho con trước tòa phán xét của Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Con Chí Thánh Của Mẹ!

Vừa long trọng nói xong câu này, ông Giovanni Pierluigi êm ái trút hơi thở cuối cùng, bỏ lại trần gian tất cả những gì là danh vọng hảo huyền, là bèo bọt chóng qua, để bay về Thiên Đàng vui hưởng hạnh phúc vĩnh cửu muôn đời. Hôm ấy là ngày 2-2-1594. Ông Giovanni Pierluigi thành Palestrina hưởng thọ 69 tuổi.

... Kinh LẠY NỮ HOÀNG TÔN NGHIÊM

Lạy Nữ Vương Tôn Nghiêm Thiên Quốc và là Nữ Hoàng Các Thánh Thiên Thần, THIÊN CHÚA đã ban cho Mẹ quyền lực và sứ mệnh đạp nát đầu Satan, chúng con khiêm tốn xin Mẹ hãy gởi đạo binh thiên quốc đến, hầu thừa lệnh Mẹ, các ngài sẽ đánh hạ ma quỷ, diệt trừ chúng ở bất cứ nơi đâu, trừng trị cái táo bạo của chúng, hầu chúng bị tống sâu vào vực thẳm. Ai bằng THIÊN CHÚA?

Ôi lạy Mẹ nhân lành và đầy ưu ái, Mẹ sẽ mãi mãi là tình yêu và là niềm hy vọng của chúng con. Ôi lạy Mẹ THIÊN CHÚA, xin Mẹ gởi Các Thánh Thiên Thần đến bảo vệ chúng con và đẩy kẻ thù tàn bạo ra xa chúng con. Lạy Các Thánh Thiên Thần và Các Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần, xin bảo trợ và gìn giữ chúng con. Amen.

(”La Mia Messa”, volume II, Marzo-Aprile-Maggio/2009, Anno III/B, Casa Mariana Editrice, trang 481-482+535-536)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 2526: Những Giọt Lệ Máu Từ Medjugorje (5/25/2014)
Cn 2425: Chảy Nước Mắt Máu Ở Medjugorje (5/25/2014)
24-5: Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/25/2014)
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Tưởng Chạy Đến Cùng Mẹ! (5/25/2014)
Cn 2418: Thực Hành Ba Mệnh Lệnh Fatima Để Được Bảo Vệ (5/23/2014)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Mẹ Ca-mê-lô (7/17/2019)
Tâm Tình Sau Khi Rước Lễ - Lễ Đức Ma-ri-a Thăm Viếng (31/05) (5/31/2018)
Mẹ Ơi ! Con Xin Tín Thác (5/22/2014)
Tin/Bài khác
Khu Vườn Tháng Năm Kính Đức Mẹ Maria (5/20/2014)
Thánh Maria, Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, Xin Cầu Bàu Cho Chúng Con! (5/18/2014)
Mời Mẹ Maria Đến Dự (5/17/2014)
Ai Tín Thác Vào Mẹ Qua Tràng Hạt Mân Côi Sẽ Không Bị Hư Mất (5/14/2014)
Nhớ Mẹ Fatima (5/13/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768