MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2418: Thực Hành Ba Mệnh Lệnh Fatima Để Được Bảo Vệ
Thứ Sáu, Ngày 23 tháng 5-2014

CN 2418: THỰC HÀNH BA MỆNH LỆNH FATIMA ĐỂ ĐƯỢC BẢO VỆ

Nguồn: Spiritdaily.net

1. Sống sót nhờ thực hành các mệnh lệnh Fatima

Chắc hẳn ai cũng biết câu chuyện LM Hubert Schiffer, Dòng Tên và 7 anh em linh mục và tu sĩ của ngài đã sống sót sau biến cố bom nguyên tử do Mỹ bỏ xuống tại Hiroshima và Nagasaki, Nhật Bản vào tháng 8 năm 1945. Nhà của các linh mục này ở cách trung tâm nổ bom chỉ có 8 khu phố. Sau đó linh mục Fr. Schiffer còn sống cho đến năm 1982 mới qua đời mà không hề bị tác hại gì của chất phóng xạ.

LM Schiffer xác nhận rằng:

“Sở dĩ các linh mục chúng tôi nhận được phép lạ và sống sót vì đã sống thực hành sốt sắng 3 mệnh lệnh của Đức Mẹ Fatima ban cho. Chúng tôi sốt sắng cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi hàng ngày.”

2. Các thông điệp của Đức Mẹ Fatima

Linh địa Fatima là nơi Đức Mẹ Maria hiện ra và giáo hội Công giáo đã chấp nhận. Mẹ hiện ra năm 1917 với ba trẻ mục đồng ở nước Bồ Đào Nha trong khoảng thời gian là 6 tháng. Đức Mẹ Maria đã ban cho ba trẻ những thông điệp liên quan đến các biến cố của thế giới.

Đến ngày 13/10/1917 thì Đức Mẹ Maria ban phép lạ mặt trời quay trước sự chứng kiến của hơn 70 ngàn người.

Qua ba thị nhân là Thánh Jacinta, Thánh Francisco và Chân Phước Lucia thì giáo hội Công giáo đã biết sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria và cầu nguyện Chuỗi Mân Côi hàng ngày, và làm việc đền tạ Mẫu Tâm Mẹ vào 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng để đền tạ cho những tội lỗi mà con người xúc phạm đến Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Đức Mẹ.

Đức Mẹ Maria năn nỉ thế giới hãy ngừng xúc phạm đến Thiên Chúa và hãy làm việc hy sinh để cho những kẻ tội lỗi được ơn cứu độ. Đức Mẹ Maria hứa rằng:

"Nếu như mọi người đáp lời kêu gọi của Me thì sẽ có một thời kỳ hòa bình được ban cho thế giới và cuối cùng thì Trái Tim Mẹ sẽ toàn thắng.”

Những lời Đức Mẹ Maria tiên tri về chiến tranh thế giới, về sự ám sát Đức Giáo Hoàng và sự nguy hiểm của chính quyền Cộng Sản nước Nga. Ngày nay, nhờ Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II đã thánh hiến thế giới và nước  Nga cho Trái Tim Đức Mẹ nến không có chiến tranh với bom nguyên tử, rồi có sự sụp đổ của bức tường Bá Linh và khối Cộng Sản Đông Âu.

Tuy nhiên, Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI đã nói vào ngày 13/5/2010 tại một Thánh lễ ở đền thánh Fatima rằng:

“Đừng tưởng rằng các lời tiên tri ở Fatima đã hoàn tất.”

Gần đây Đức Giáo Hoàng Phanxico đã cho rước thánh tượng Đức Mẹ Fatima đến quảng trường St. Peter và vào ngày 13 tháng 10 năm 2013 (ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi và cũng là ngày kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra lần chót ở Fatima), Đức Giáo Hoàng Phanxico đã long trọng thánh hiến thế giới cho Đức Mẹ Maria.

Mối đe doạ của cộng sản Trung Hoa và Bắc Hàn đang làm cho Á Châu xôn xao, rồi việc tái xuất hiện của Nga Xô trong các biến cố của thế giới, sự bất ổn của miền Trung Đông, sự phá thai, sự bách hại giáo hội Công giáo toàn cầu…là những vấn đề  nan giải và cho chúng ta biết là hòa bình chưa thực sự diễn ra.

Những gì mà chúng ta thấy thì giống như những cơn bão của hoàn cầu. Những biến cố của thời đại nói lên lý do tại sao chúng ta vẫn phải lắng nghe và sống trung thành các thông điệp của Đức Mẹ Maria ban cho nhân loại tại Fatima. Nếu chúng ta không sốt sắng thực thi các mệnh lệnh mà Thiên Đàng ban cho chúng ta thì tương lai của chúng ta và của thế giới rất đáng quan ngại.

3. Hãy thực hành và sống trung thành với các thông điệp Fatima

Nếu chúng ta sống và vâng nghe, thực hành các thông điệp Fatima thì sẽ có cuộc toàn thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria, và sau đó là sự tái quang lâm của Chúa Giêsu trên trần gian.

Thánh Louis de Montfort đã nói tiên tri như sau:

“Vương quốc của Chúa Giêsu sẽ đến. Nhưng sự việc ấy sẽ chỉ xẩy ra sau khi Đức Mẹ Maria được mọi người biết đến và sau khi Đức Mẹ Maria được hiển trị. Mẹ đã sinh ra Chúa Giêsu lần đầu và Mẹ sẽ đưa Chúa Giêsu đến lần thứ hai.”

4. Sống các thông điệp của Fatima

1. Hãy cầu nguyện Chuỗi Mân Côi hàng ngày.

2. Noi gương Đức Giáo Hoàng Phanxico mà thánh hiến bản thân và gia đinh cho Đức Mẹ Maria.

3. Xưng tội, rước lễ và đền tạ Trái Tim Đức Mẹ Maria trong 5 ngày thứ Bẩy đầu tháng liên tiếp.

4. Ăn năn thống hối và làm việc hy sinh cầu nguyện cho các tội nhân.

Các sống các thông điệp Fatima được xem nhu khiên thuẫn che chở cho mọi người trong những giờ phút lâm nguy. Trong các trận cuồng phong xẩy ra ở miền đông của nước Phi Luật Tân, hầu như tất cả những giáo xứ của địa phận Tacloban đã bị hư hoại trầm trọng. Tuy nhiên có một giáo xứ không bị hư hoại. Đó là nơi mà luôn có những buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào mỗi ngày Thứ Sáu Đầu Tháng. Lúc có giông bão thì mọi người vẫn tiếp tục chầu Chúa Giêsu. Giáo xứ này thực hành việc Rước Lễ và đền tạ vào mỗi ngày Thứ Sáu Đầu Tháng, chầu Thánh Thể và lẫn hạt Chuỗi Mân Côi, rồi có một Thánh lễ sau nửa đêm thứ sáu rạng ngày thứ bẩy đầu tháng để đền tạ Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria.

Vì giáo xứ này đã thực hành các mệnh lệnh Fatima như Đức Mẹ Maria dạy nên họ đã được an toàn, không bị gió bão làm hư hoại. Tạ ơn Đức Mẹ Maria!

Với hoàn cảnh dầu sôi lửa bỏng của nước VN ngày nay, chúng ta hãy thực hành những lệnh truyền của Đức Mẹ Fatima thì chắc chắn Mẹ sẽ bảo vệ VN khỏi hiểm hoạ ngoại xâm. Vậy chúng ta có sẵn sàng lần Chuỗi Mân Côi chung với nhau một cách chân thành không?  

Kim Hà
23/5/2014

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Hoa Lòng (5/26/2014)
Cn 2526: Những Giọt Lệ Máu Từ Medjugorje (5/25/2014)
Cn 2425: Chảy Nước Mắt Máu Ở Medjugorje (5/25/2014)
24-5: Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu, Ngày Cầu Nguyện Cho Trung Quốc (5/25/2014)
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Tưởng Chạy Đến Cùng Mẹ! (5/25/2014)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Ca-mê-lô (7/17/2019)
Tâm Tình Sau Khi Rước Lễ - Lễ Đức Ma-ri-a Thăm Viếng (31/05) (5/31/2018)
Mẹ Ơi ! Con Xin Tín Thác (5/22/2014)
Đức Mẹ Maria Mãi Mãi Là Tình Yêu Và Là Niềm Hy Vọng Của Chúng Con! (5/22/2014)
Khu Vườn Tháng Năm Kính Đức Mẹ Maria (5/20/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768