MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Không Thể Vừa Phụng Thờ Thiên Chúa Vừa Làm Tôi Tớ Tiền Bạc!
Thứ Sáu, Ngày 4 tháng 7-2014

KHÔNG THỂ VỪA PHỤNG THỜ THIÊN CHÚA VỪA LÀM TÔI TỚ TIỀN BẠC!

Một ngày, bà Marta - tín hữu Công Giáo đạo đức người Ý - đột ngột qua đời. Trong số các con bà vắng mặt con trai út - Ugo - trọ học nơi xa. Khi nhận hung tin Mẹ từ trần, Ugo rất buồn vì không nhìn mặt Mẹ lần cuối cũng không nghe lời Mẹ trối trăn sau cùng.

Thời gian ngắn trôi qua, Ugo nhận bức thư anh cả kể lại cái chết lành thánh của hiền mẫu thân yêu. Khi đọc thư anh, Ugo không thể cầm nước mắt. Những giọt nước mắt lặng lẽ chảy dài, ghi dấu tâm tình hiếu thảo của con trai út sống nơi xa .. Ugo viết thư trả lời anh và xin anh gửi cho mình di vật nào đó của Mẹ hiền quá cố.

Bẵng đi một thời gian, Ugo không nhận tin tức gì của anh cả. Chàng bắt đầu tìm khuây khỏa nỗi buồn mất Mẹ nơi các bạn đồng lứa tuổi. Một ngày, chàng vui mừng nhận gói quà nhỏ gửi qua bưu điện. Các bạn quấn quít quanh chàng, tò mò muốn biết Ugo nhận món quà gì đặc biệt. Có bạn đoán là gói kẹo. Bạn khác đoán là chiếc đồng hồ đeo tay. Phần Ugo, chàng cứ mân mê gói quà nhỏ bé trên tay. Chàng trở qua trở lại cố đoán xem gói quà chứa đựng vật gì bên trong. Nhưng chàng chịu thua không tài nào đoán được. Sau cùng, với sự thôi thúc của các bạn, Ugo hồi hộp từ từ mở ra. Vật chứa đựng bên trong không phải chiếc đồng hồ cũng không phải kẹo bánh nhưng là:
- Tràng Chuỗi Mân Côi bằng gỗ cũ mòn của Mẹ hiền quá cố!

Mọi người chưng hửng. Các bạn Ugo bỗng phá lên cười, chế nhạo. Có tiếng nói lớn:
- Chúng mày ơi, một Tràng Chuỗi Mân Côi cũ mèm bằng gỗ!

Ugo cảm thấy lúng túng ngượng ngùng. Chàng vô cùng ân hận vì đã mở gói quà trước mặt mọi người. Đáng lý chàng không nên cho người lạ trông thấy di vật thánh thiêng của Mẹ hiền quá cố: TRÀNG CHUỖI MÂN CÔI. Ugo nghiêm nét mặt nói với các bạn:
- Đây là Tràng Chuỗi Mân Côi của Mẹ tôi!

Từ đó mỗi lần cầm trong tay Tràng Chuỗi Mân Côi là mỗi lần Ugo tha thiết nhớ Mẹ. Những hột chuỗi đã mòn. Biết bao âu lo cùng hy vọng mà Mẹ chàng đặt vào trong từng lời kinh Kính Mừng MARIA, khi ngón tay lần lượt chuyển từ hột Mân Côi này sang hột Mân Côi khác! Rồi cũng không thiếu những giọt nước mắt, hoặc vui mừng cảm tạ, hoặc chua xót đắng cay trong cuộc sống Bà Mẹ gia đình.

Ugo nhớ lại hình ảnh Mẹ hiền. Bà Marta luôn mang Tràng Chuỗi Mân Côi theo mình bỏ trong túi. Mà túi áo của bà đầy vật dụng cần thiết trong nhà như xâu chìa khóa, cái kéo nhỏ, hoặc đôi khi có cả mẫu bánh mì nữa ..

Càng đọc kinh Mân Côi với tràng chuỗi của Mẹ, Ugo càng hiểu tâm tình đạo đức của Mẹ hơn. Chàng nói với các bạn về Người Mẹ quá cố. Chàng kể cho các bạn nghe những mẫu chuyện nho nhỏ liên quan đến Mẹ. Và càng nghe các bạn càng sinh lòng mộ mến Mẹ chàng. Sau cùng, với tràng hạt của Mẹ cầm nơi tay, Ugo tổ chức những buổi đọc kinh Mân Côi chung với các bạn.

... Tràng Chuỗi Mân Côi của ông André Ampère. Ông André Ampère (1775-1836) là nhà toán học kiêm vật lý học nổi tiếng người Pháp. Điểm đặc biệt trong cuộc đời của khoa học gia Công Giáo lỗi lạc này là lòng yêu mến Tràng Chuỗi Mân Côi. Ông lần chuỗi hàng ngày với lòng sốt sắng sâu xa.

Một ngày, một sinh viên trẻ tuổi người Pháp tên Frédéric Antoine Ozanam (1813-1853) kính viếng một nhà thờ nơi thủ đô Paris. Khi bước vào nhà thờ, chàng chú ý đến một cụ già đang quỳ gối sốt sắng lần hạt Mân Côi. Tò mò, chàng sinh viên bước lại gần xem cụ già là ai. Ozanam ngạc nhiên biết bao khi khám phá ra cụ già không ai khác là nhà bác học André Ampère.

Frédéric thực sự xúc động. Hình ảnh nhà bác học lão thành quỳ gối, kính cẩn đọc kinh Mân Côi là lời rao giảng hùng hồn nhất, nói lên lý lẽ vững mạnh nhất của Đức Tin Công Giáo.

Ozanam thay đổi hẳn cuộc sống. Sau này chàng cũng trở thành sử gia và văn sĩ nổi tiếng của dân tộc Pháp. Điều đáng nói trong cuộc đời vắn vỏi của chàng là lòng thương người nghèo. Chính Ozanam thành lập Hiệp Hội Thánh Vinh Sơn, có mục đích giúp đỡ những người trong cơn túng cực.

Frédéric Antoine Ozanam còn tiến xa hơn. Ông sống thánh thiện và được Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II (1978-2005) tôn phong Chân Phước ngày 22-8-1997.

... ”Anh chị em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi. Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên Trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi. Vì kho tàng của bạn ở đâu, thì lòng bạn ở đó .. Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh chị em không thể vừa phụng thờ THIÊN CHÚA vừa làm tôi tớ tiền của được” (Matthêu 6,19-21/24).

(Evaristo Cardarelli, ”Il Santo Rosario”, Edizioni Cantagalli, Siena, 1987, trang 55+60)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Vai Trò Của Đức Mẹ Trong Chiến Tranh Thiêng Liêng (7/13/2014)
Cn 2502: Thánh Gioan Xxiii Và Chuỗi Mân Côi (7/11/2014)
Cn 2499: Chúa Trừ Quỷ Và Ban Ơn Lành (7/8/2014)
10 Sự Kiện Về Fatima Bị Quên Lãng (7/5/2014)
Xin Đức Mẹ Maria Đoái Đến Con Là Kẻ Tội Lỗi! (7/5/2014)
Tin/Bài khác
Hình Ảnh Đức Mẹ Maria Tại Làng Sumance, Medjugorje. (7/1/2014)
Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Maria (6/29/2014)
Mặc Dầu Mọi Nỗi Khó Khăn Hiện Tại, (6/28/2014)
Chúc Tụng Mẹ Yêu (6/27/2014)
Trái Tim Từ Mẫu (6/21/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768