MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lạy Đức Bà Hồn Xác Lên Trời, Xin Canh Giữ Linh Hồn Chúng Con!
Thứ Năm, Ngày 15 tháng 8-2019

LẠY ĐỨC BÀ HỒN XÁC LÊN TRỜI, XIN CANH GIỮ LINH HỒN CHÚNG CON!

Tôi là nữ tu người Ý thuộc Hội Dòng các Nữ Thừa Sai Vô Nhiễm. Chúng tôi có nhiều cứ điểm truyền giáo bên nước Argentina. Tôi được gửi đến làm việc tại Olavarria, nằm trong thủ đô Buenos Aires. Hàng năm vào mùa hè, chúng tôi lại di chuyển đến Chubut, cách thủ đô Buenos Aires 36 giờ xe lửa.

Chubut là vùng có núi đồi trùng điệp, khung cảnh thơ mộng, nhưng vì xa xôi hẻo lánh, nên ít có người bén mảng tới. Chỉ có các Thừa Sai Công Giáo mới lần mò đến đây để chia sẻ bánh đức tin, đức cậy và đức mến cho dân nghèo.

Năm đó, tôi đến làng Hoyo de Epuyen. Tôi leo đèo trèo núi, vất vả ngược xuôi để mang Lời Chúa đến cho các gia đình. Ngay khi thăm những gia đình đầu tiên, tức khắc họ hỏi tôi:

- Dì có đến thăm gia đình Salamin không?

hoặc nhắc:

- Dì đừng quên ghé thăm gia đình Salamin nhé!

Cứ nghe mãi tên Salamin như thế, làm sao mà tôi lại không đến thăm họ được, mặc dầu chưa biết họ như thế nào.

Sau cùng thì tôi cũng đến được nhà ông bà Salamin. Đây là một quán cà phê do chính ông bà trông coi. Vừa trông thấy quán, tôi bỗng cảm thấy ghê tởm, muốn lui gót ngay. Tuy nhiên, có một người nào đó thúc đẩy tôi phải bước vào. Bên trong quán diễn ra cảnh tượng khó tả: đàn ông thì say bí tỉ, đàn bà thì ăn mặc hở hang và căn nhà nực mùi khói thuốc nghẹt thở!

Đang định đi trở ra thì đôi mắt tôi chạm phải đôi mắt khẩn khoản của một phụ nữ, ngồi ở cuối phòng. Bà ra hiệu cho tôi đến gần. Tôi siết chặt tràng chuỗi Mân Côi trong tay và đi qua những người đàn ông mặt mày đỏ gay vì rượu, để đến với bà. Thì ra đó là vợ của ông Salamin. Bà đưa tay buồn bã chỉ người đàn ông chồng bà: Ông Salamin là một trong những người đang say mèm, ngồi ở bàn. Rồi bà mời tôi sang phòng bên cạnh.

Giữa những giọt nước mắt chảy dài và chen lẫn tiếng nấc nghẹn ngào, bà kể cho tôi nghe cuộc đời làm vợ ông Salamin. Ông không ngừng say sưa. Rồi ông còn công khai ngoại tình, khuyến khích các phụ nữ làm điếm, gây nguy hiểm và gương mù gương xấu cho mấy đứa con gái của ông bà còn nhỏ tuổi.

Càng nghe bà kể chuyện, tôi càng nhận ra tình trạng sống đau thương của gia đình bà. Đã 30 năm qua, cả gia đình không hề trông thấy một Linh Mục Công Giáo, không hề được nghe Lời Chúa, Lời của Sự Thật và Sự Sống. Cả gia đình cũng không bao giờ lãnh các Bí Tích cần thiết như Thánh Thể và Giải Tội. Tôi liền nói với bà về THIÊN CHÚA Từ Bi Nhân Hậu. Tôi cũng nói với bà về Đức Chúa GIÊSU KITÔ, Đấng Cứu Độ loài người. Rồi tôi lại nói với bà về Đức Mẹ MARIA, Hiền Mẫu Thiên Quốc luôn chăm sóc và theo dõi từng người con. Tôi cũng nói với bà về Thánh Cả GIUSE, Đấng bảo trợ cách riêng các gia đình, đặc biệt những gia đình gặp khó khăn. Sau cùng, tôi trao cho bà chiếc ảnh vảy phép lạ (ảnh Đức Mẹ ban ơn) để bà đưa cho chồng đeo.

Ngày hôm sau, có dịp đi ngang nhà lúc sáng sớm, tôi vội ghé vào thăm ông bà, vì nghĩ rằng, lúc này hẳn ông Salamin chưa say sưa. Nhưng thực tế không giống như tôi nghĩ. Vừa trông thấy tôi, ông lên tiếng chửi rủa và nhục mạ tôi. Chỉ còn cách là nên rời khỏi nhà ông ngay. Tôi ra đi tiếp tục công việc truyền giáo và giao phó ông cùng trọn gia đình ông trong tay che chở của Đức Mẹ MARIA.

Suốt một tháng làm việc truyền giáo tại Chubut, tôi thử đến thăm ông bà Salamin vài lần nữa, nhưng lần nào cũng thất bại.

Một năm trôi qua .. Chúng tôi lại đến truyền giáo tại Chubut. Tư tưởng đầu tiên của tôi hướng về gia đình ông bà Salamin. Và dĩ nhiên, cuộc viếng thăm đầu tiên của tôi ở đây cũng dành cho ông bà.

Nhưng tình cảm ông Salamin dành cho tôi vẫn trước sau như một. Ông không tiếc lời chửi rủa và đuổi tôi như đuổi ruồi. Ra đến cửa tôi chạm phải khuôn mặt sầu khổ của bà Salamin. Bà đau đớn cho tôi biết ông chồng nhất định không nhận ảnh vảy Đức Mẹ ban ơn .. Tôi khuyên bà bỏ ảnh vảy phép lạ vào trong gối ngủ của ông và đặt tin tưởng nơi sự phù giúp của Đức Mẹ.

Rồi cũng đến ngày chúng tôi phải rời Chubut. Hôm đó là ngày cuối cùng. Tôi còn làm một vòng đi thăm một số gia đình. Vừa bước qua khỏi cầu, tôi nghe tiếng gọi:

- Dì ơi, Dì ơi, xin Dì đến thăm ông Salamin đang đau nặng!

Tôi thầm nghĩ:

- Biết rồi! Nhưng chắc là tôi không quay trở lại đâu. Tôi sẽ thăm ông trên đường về.

Dầu nghĩ thế, nhưng tôi cảm thấy không an tâm. Tôi liền quay trở lại cầu và đến thăm ông. Bà Salamin vui mừng khi trông thấy tôi. Bà đưa ngay tôi vào phòng ông Salamin. Tôi thấy rõ ông không sống được lâu. Tôi liền nói với ông về giờ sau hết. Không bao lâu nữa ông sẽ ra trước mặt Chúa. Lạ lùng thay, ông bỗng nhận ra mọi lỗi lầm và thật lòng ăn năn thống hối. Vì không đủ giờ mời Linh Mục ở cách đó tới 20 cây số, tôi liền giúp ông xét mình và xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi xúc phạm đến Ngài. Sau đó tôi trao ông cây Thánh Giá. Ông cầm lấy và đưa lên hôn với trọn lòng thống hối ăn năn và yêu mến Chúa.

Khoảng mười lăm phút sau, ông Salamin trút hơi thở cuối cùng. Và chiếc ảnh Đức Mẹ ban ơn (ảnh vảy phép lạ) vẫn kín đáo nằm trong chiếc gối của ông. Chính Đức Mẹ MARIA đã làm phép lạ đưa ông trở về với Chúa.

... ĐỨC TRINH NỮ MARIA HỒN XÁC LÊN TRỜI

Lạy Đức Trinh Nữ MARIA,
Đức Bà Hồn Xác Lên Trời,
nơi Mẹ, trong xác Mẹ và trong hồn Mẹ,
hoàn tất chiến thắng của THIÊN CHÚA trên cái chết.
Mẹ sống trong ánh sáng của Con Mẹ Sống Lại
và Mẹ mở cho chúng con con đường Phục Sinh của Người.
Lạy Đức Bà Hồn Xác Lên Trời,
xin Mẹ canh giữ chúng con
đưa cái nhìn và lòng chúng con
hướng về chân trời của Vương Quốc THIÊN CHÚA,
nơi Tình Yêu Chúa CHA sẽ chiến thắng
mọi bạo lực, mọi biến dạng và mọi sợ hãi.
Xin Mẹ ban cho Giáo Hội của Mẹ đang trên đường lữ thứ,
giữa tăm tối và thử thách,
biết cùng với Mẹ nhìn về Đức Chúa KITÔ
để học biết tái sinh từ THIÊN CHÚA
và để cho hành trình của chúng con được nâng đỡ
bởi niềm hy vọng của cuộc sống mới này
được hứa ban cho chúng con và đang chờ đợi chúng con.
Lạy Đức Trinh Nữ MARIA,
xin làm cho Chúa Thánh Linh có thể đặt
trong xác và hồn chúng con
niềm ước muốn thanh sạch, niềm ước muốn mạnh mẽ
về cuộc sinh ra mới này mà Mẹ từng kinh nghiệm. Amen.

(Luigi Faccenda, ”Ho trovato Maria”, Edizioni dell'Immacolata, 1992, trang 9-12)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài khác
Cn 3982: Thiên Thần Tại Linh Địa Akita (1) (1/11/2018)
Cn 3922: Cuộc Hiện Ra Của Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) #2 (7/25/2017)
Cn 3921: Đức Bà Thành Công (our Lady Of Good Success) (7/21/2017)
Câu Chuyệ̣n 6: Nhờ Ơn Đức Mẹ Mà Hết Què (3/29/2017)
Câu Chuyệ̣n 1: Hãy Tin Tưởng Mẹ Maria (3/28/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768