MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2723: Thánh Hiến Nhân Loại Cho Đức Mẹ
Chủ Nhật, Ngày 21 tháng 12-2014

CN 2723: THÁNH HIẾN NHÂN LOẠI CHO ĐỨC MẸ

Nguồn: Crownofstars:

Trình thuật của Thánh sử Luca đề cập về mầu nhiệm Vô Nhiễm và Giáng Sinh nên cũng là dấu hiệu nói lên sự thật của biến cố Medjugorje.

Đức Mẹ Maria hiện ra lần đầu tiên trên đồi Podbrdo ở Medjugorje và đó là một xứ sở có nhiều đồi núi. Đó là ngày 24/6/1981, cũng là ngày sinh nhật của Thánh Gioan Tiền Hô.

Trong lần đầu, Mẹ giữ thinh lặng trên đồi, và trong tay Mẹ là Chúa Giêsu Hài Đồng. Mẹ tỏ lộ Chúa Giêsu cho hai thị nhân Ivanka và Mirjana. Hai thị nhân này được thị kiến Mẹ lần đầu.

Vậy có phải là việc Đức Mẹ Maria đến thăm trái đất qua Medjugorje là sự đáp trả cho những lời cầu nguyện của chúng ta không? Vì Thiên Đàng đã nghe lời cầu nguyện của nhân loại.  Đó cũng là lời đáp trả đối với những người đau khổ trong nhân loại.

Giống như ông Zeccariah, liệu chúng ta có nghi ngờ và hỏi:

“Làm sao mà chúng tôi có thể tin chắc chắn về những điều này?”

Theo báo cáo thì sự hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Medjugorje thì đã được Nữ Tu Briege McKenna nói tiên tri từ trước. 

Tuy nhiên, có nguồn tin nói rằng đó là nhờ lời cầu nguyện chân thành của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II khi ngài van xin Nữ Vương Hòa Bình hãy đến cứu nhân loại.

Đây có phải là điều kỳ diệu không khi chỉ trong vòng 17 ngày từ khi Đức Giáo Hoàng thánh hiến cho Mẹ mà Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje và bồng Chúa Giêsu trên tay của Mẹ không?

Trước đó, Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II đã dâng lời cầu nguyện để trao phó cho Mẹ mọi sự và xin Mẹ đặt toàn bộ gia đình nhân loại dưới sự bảo vệ Từ Mẫu của Mẹ. Có thể là do việc ngài bị thương nặng qua vụ ám sát. Và cũng giống như lời của bà Thánh Elizabeth trong Phúc Âm Thánh Luca, Đức Giáo Hoàng muốn nói:

“Thiên Chúa đã làm điều này cho tôi và đã lấy đi sự nhục nhã của tôi trước mặt loài người.”

Hành động Thánh Hiến cho Đức Mẹ Maria của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II là để tạ ơn Đức Mẹ Maria đã cứu ngài vào một tháng trước đó, ngày 13/5/1981. Ngài cho đó là lúc mà bí mật Fatima tỏ lộ khi nói về một ‘vị giám mục áo trắng’ bị giết.

Bởi vì Đức Giáo Hoàng Giao Phaolo II bị thương lúc đó nên ngài không thể hiện diện để Thánh Hiến cho Đức Mẹ Maria tại Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả vào ngày 7 tháng 6 năm 1981. Thay vào đó, ngài ghi âm lời cầu nguyện của mình và cho phát thanh trên các làn sóng điện.

Sau đây là một phần lời cầu nguyện trong lúc Thánh Hiến:

“Lạy Mẹ là Mẹ của tất cả mọi dân tộc và mọi cá nhân, Mẹ thấu hiểu tất cả những nỗi thống khổ và niềm hy vọng của chúng con.  Trong Mẫu Tâm của Mẹ, Mẹ cảm nhận tất cả những sự phấn đấu giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối đang bao trùm thế giới. Xin Mẹ chấp nhận những lời cầu xin mà chúng con dâng lên Chúa Thánh Thần mà đến với Trái Tim Mẹ. Xin Mẹ ôm ấp chúng con với tình yêu Mẫu Tử của Mẹ và của một Nữ Tỳ Thiên Chúa. Chúng con đang trông đợi sự ôm ấp đầy yêu thương của Mẹ. Chúng con xin thánh hiến và phó dâng lên Mẹ mọi sự trong một cách thức đặc biệt.

Xin Mẹ hãy bảo vệ toàn thể gia đình nhân loại chúng con như một người Mẹ. Với tình yêu chân thành, chúng con tín thác và trao phó cho Mẹ mọi sự và mọi người. Lạy Mẹ nhân lành, xin Mẹ ban cho chúng con buổi bình minh của một thời kỳ hòa bình và tự do, một thời kỳ của sự thật, công lý và hy vọng. Amen.”

Kim Hà
21/12/2014

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chúng Con Ở Nơi Khóc Lóc Than Thở Kêu Khẩn Mẹ Thương! (1/26/2015)
Tràng Chuỗi Mân Côi (1/22/2015)
“ngọt Ngào Tình Mẹ”, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (12/27/2014)
Mẹ Hòa Bình (12/27/2014)
Nữ Vương Hòa Bình (12/26/2014)
Tin/Bài khác
Vẻ Đẹp Của Mẹ Maria, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (12/8/2019)
Kính Mừng Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (12/8/2019)
Maria Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (12/8/2019)
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Lm Giuse Nguyễn Hưng Lợi Dcct (12/8/2019)
Sự Kiện Ðức Mẹ Hiện Ra Tại Guadalupe (12/12/2017)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768