MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mẹ Hòa Bình
Thứ Bảy, Ngày 27 tháng 12-2014

Mẹ Hòa Bình
 
Cô Qiu Yuanyuan, 26 tuổi, là người dẫn chương trình chơi cờ trên truyền hình ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Hồi tháng 3, Qiu có bầu. Nhưng cũng chỉ vài ngày sau đó, các bác sĩ phát hiện một khối u ác tính giai đoạn cuối trong cơ thể cô.

Cô quyết định không điều trị bằng hóa chất để bảo vệ đứa con. Vì thế các tế bào ung thư đã phát tán khắp cơ thể cô. Hồi tháng 9, cô vào bệnh viện để sinh mổ khi thai nhi mới 7 tháng. Qiu và chồng đặt tên con là Niannian.

Ngay sau đó các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật để lấy khối u trong cơ thể Qiu, đồng thời xạ trị cho cô trong 20 ngày. Nhưng nỗ lực của họ không thể cứu mạng cô. Hôm 10/12/2014, cô đã qua đời trong vòng tay của người thân. Cái chết của cô diễn ra ngay sau khi gia đình tổ chức tiệc mừng 100 ngày cho đứa con, South China Morning Post đưa tin.
 
Zhang Qixuan, chồng của Qiu, nói với báo Tin tức Trịnh Châu buổi tối: "Sau khi chúng tôi kết hôn, trở thành mẹ là ước mong lớn nhất của cô ấy. Qiu lựa chọn việc bảo vệ con thay vì điều trị ung thư. Vợ tôi hiểu rằng mọi thứ trên đời không thể hoàn hảo và nói rằng cô ấy không bao giờ hối hận vì quyết định như thế."

Sự hy sinh của Qiu trở thành đề tài nóng hổi trên mạng xã hội. Nhiều người ca ngợi cô, song một số người cho rằng cô không nên hy sinh bản thân như vậy. "Tôi nghĩ từ bỏ cuộc sống là lựa chọn không đúng, ngay cả khi tình yêu của người mẹ rất vĩ đại. Một đứa trẻ ra đời mà không nhận sự chăm sóc của mẹ cũng không phải điều hay,” một người lập luận.

Nhưng một người khác lại phản bác và lý luận rằng ngay cả khi Qiu xạ trị ngay từ đầu, cô cũng thoát khỏi cái chết. Vì thế cô đã quyết định sáng suốt trong tình thế tuyệt vọng. (Nguyễn Sương, Zing22/12/2014, MC truyền hình xinh xắn chấp nhận chết vì ung thư để cứu con)
 
Cô Qiu Yuanyuan đã tôn vinh tình mẫu tử cao cả giữa một xã hội duy vật, vị kỷ, chỉ biết sống cho mình. Trong khi Mẹ Maria là biểu tượng tuyệt đỉnh của tình mẫu tử, khi “Xin Vâng” cưu mang Đấng Thiên Sai. Hơn nữa, được tràn đầy hồng ân Đức Chúa Thánh Thần, như sứ thần loan truyền, Mẹ còn là biểu tượng Hòa Bình, không chỉ giao hòa giữa Thiên Chúa với nhân loại, mà còn giao hòa giữa loài người với tạo vật và với nhau.
 
Mẹ giao hòa Thiên Chúa
 
Khi Mẹ Maria khiêm nhường, cúi đầu thân thưa hai tiếng “Xin Vâng,” thì Mẹ đã lật một trang lịch sử mới cho nhân loại. Eva xưa kiêu căng, bất nghĩa, bất phục, bất tín, bất trung với Thiên Chúa, khiến bị đọa đầy khỏi Vườn Địa Đàng, chìm đắm vào cõi chết. Mẹ Maria lại khiêm nhường, hy sinh, tái lập mối tương giao với Thiên Chúa, bằng sự vâng phục, trung thành, phó thác vào Tình Yêu tuyệt đối. Mẹ đã đạp dập đầu con rắn kiêu căng, phản bội. Nhờ vậy, Mẹ dẫn loài người theo Đấng Cứu Thế vào cõi hằng sống.
 
Còn bà Ma-ri-a thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. (Lc 2, 19) Mẹ ghi nhớ những điều các mục đồng kể lại, cũng như biến cố Bêlem vừa diễn ra. Mẹ âm thầm suy gẫm, cố gắng tìm hiểu ý nghĩa những dấu chỉ, để thấu hiểu và tuân theo Thánh Ý qua từng sự kiện, diễn biến.
 
“Đức Mẹ hoàn toàn sống cho Chúa, sứ mạng của Mẹ là đồng công cứu chuộc với Chúa Giêsu. Tất cả vinh danh của Đức Mẹ là do nơi Chúa Giêsu. Đức Mẹ không là ai cả, nếu con không phải là Chúa Giêsu, nếu cả đời Đức Mẹ không phải là cho Chúa Giêsu. Đời con không là gì cả, nếu tách lìa Chúa Giêsu.” (Đường Hy Vọng, số 936)
 
Mẹ giao hòa nhân loại
 
Kể từ khi Adam & Eva bị trục xuất ra khỏi Vườn Địa Đàng, thiên nhiên vạn vật, động vật, thảo vật cũng không còn mối lương duyên với con người.“Đất đai bị nguyền rủa vì người…Đất đai sẽ trổ sinh gai góc cho ngươi.” (St 3, 17-18)
 
Với hồng ân của Đức Chúa Thánh Thần, Mẹ Maria đã giao hòa thiên nhiên, vạn vật với loài người. Một ngôi sao sáng hướng dẫn ba nhà chiêm tinh đến bái lạy Hài Nhi. Đàn chiên, bò đem hơi ấm đến sưởi Hài Nhi khỏi giá rét. Mẹ kết nối tình nghĩa với thân bằng, như thăm bà chị họ Elizabeth, hòa đồng với các mục đồng chung quanh, quan tâm giúp đỡ những người khó khăn, như cặp tân hôn nghèo khó Canna.
 
Dưới chân thập giá, Mẹ lại tiếp tục vâng theo lời trăn trối của Đức Giêsu, nhận ông Gioan là con, cũng như nhận toàn thể nhân loại làm con Mẹ. Như thế, tất cả mọi người được hòa giải, trở nên anh chị em của nhau dưới bóng Đại Hiền Mẫu Maria.
 
“Lúc sa ngã, hãy khiêm tốn, khóc lóc với Mẹ, vì con đã giết chết Con Mẹ. Mẹ sẽ đón nhận con. Gioan Mẹ cũng nhận, người trộm lành, Mađalêna, Mẹ cũng nhận làm con Mẹ.” (Đường Hy Vọng, số 915)
 
Lạy Chúa Giêsu, xin ban bình an cho chúng con, xin cho chúng con biết noi gương Mẹ Hòa Bình, luôn sống khiêm nhu, nhỏ bé, nghèo khó, để ăn năn, sám hối, giao hòa với Thiên Chúa và vui vẻ đón nhận tha nhân.
 
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp chúng con vượt thắng bản thân, cám dỗ, biết xả kỷ vị tha, để có thể sống hòa bình với anh chị em và nhất là giao hòa với Chúa qua Bí tích Giải tội. Amen.
 
AM Trần Bình An

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Lộ Đức Tại Việt Nam (2/8/2015)
Mẹ Đã Chọn Lavang Mà Hiện Đến Giữa Thời Ly Loạn Khốn Khổ Trăm Bề! (2/7/2015)
Kính Mừng Maria Đầy Ơn Phước (2/2/2015)
Chúng Con Ở Nơi Khóc Lóc Than Thở Kêu Khẩn Mẹ Thương! (1/26/2015)
Tràng Chuỗi Mân Côi (1/22/2015)
Tin/Bài cùng ngày
“ngọt Ngào Tình Mẹ”, Lm Jos Tạ Duy Tuyền (12/27/2014)
Tin/Bài khác
Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Lm Giuse Nguyễn Hưng Lợi Dcct (12/8/2019)
Tình Mẹ (1/1/2018)
Sự Kiện Ðức Mẹ Hiện Ra Tại Guadalupe (12/12/2017)
Lễ Ðức Mẹ Guadalupe Ngày 12/12 (12/12/2017)
Nữ Vương Hòa Bình (12/26/2014)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768