MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mẹ Đã Chọn Lavang Mà Hiện Đến Giữa Thời Ly Loạn Khốn Khổ Trăm Bề!
Thứ Bảy, Ngày 7 tháng 2-2015

MẸ ĐÃ CHỌN LAVANG MÀ HIỆN ĐẾN GIỮA THỜI LY LOẠN KHỐN KHỔ TRĂM BỀ!

Ơn gọi tu trì là món quà, là hồng ân trọng đại THIÊN CHÚA ban cho con người. Hơn thế nữa, Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA - Đấng Trung Gian Ơn Thánh - luôn hướng dẫn và chuẩn bị tâm lòng con người biết đón nhận hồng ân cao cả. Chính Đức Mẹ MARIA - Hiền Mẫu Thiên Quốc - giúp con người biết đáp lại lời mời gọi sủng ái của Đức Chúa GIÊSU KITÔ và sẵn sàng bước theo chân Ngài trên con đường hoàn thiện của Tình Yêu cao cả. Sau đây là chứng từ ơn gọi của một nữ tu người Ý.

Trước khi con sinh ra, các bác sĩ đề nghị Mẹ con phá thai. Nếu Mẹ con không nghe theo tiếng gọi của tình mẫu tử nhiệm mầu mà lại làm theo lời khuyên của các bác sĩ, thì giờ đây, có lẽ trái đất mất đi một bóng người tận hiến cho THIÊN CHÚA!

Ngay sau khi con chào đời, Ba Mẹ dâng hiến con cho Đức Bà Mân Côi Pompei nơi Đền Thánh ở miền Nam nước Ý. Kể từ ngày ấy, bàn tay từ mẫu chở che của Đức Mẹ MARIA không bao giờ bỏ rơi con. Lúc nhỏ, con thường theo Ba Mẹ đến nhà thờ, mặc dầu con không hiểu tầm quan trọng của việc làm ấy. Con thật lòng tri ân Ba Mẹ - mặc dầu bị con quấy phá - vẫn luôn mang con theo mỗi khi đi nhà thờ, và nhờ thế mà từ từ con học biết và mến yêu Đức Mẹ MARIA. Nhờ biết Đức Mẹ và kính mến Đức Mẹ mà con không cảm thấy buồn chán mỗi khi đi nhà thờ và đọc kinh Mân Côi.

Con nhớ đã học được rất nhiều bài hát về Đức Mẹ, trong số đó con thích nhất bài ”Andrò a vederLa un dì - Con sẽ đi gặp Đức Mẹ một ngày kia” với phiên khúc lập đi lập lại ”al ciel, al ciel, al ciel .. trên trời, trên trời, trên trời ..” Vừa hát con vừa mơ tưởng Thiên Đàng và nghĩ rằng, chắc phải đẹp lắm khi được ở cùng Đức Mẹ MARIA, Hiền Mẫu dấu ái Thiên Quốc!

Chính trong tuổi thơ vàng ngọc ấy mà con bắt đầu nhận ra tiếng gọi thần linh. Nhưng con không biết đó là tiếng gọi gì và thường tự hỏi ”có ơn kêu gọi” nghĩa là gì?

Thế rồi - lớn lên theo dòng thời gian - con quên bẵng tiếng gọi THIÊN CHÚA, mặc dầu con không bao giờ bỏ rơi việc thường xuyên lãnh nhận các Bí Tích. Được thế là nhờ Ba Mẹ con luôn nhắc nhở, đặc biệt là Mẹ con. Con cũng tận hiến cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm và luôn mang trong mình Ảnh Vảy Phép Lạ (Ảnh Đức Mẹ Ban Ơn) .. Thỉnh thoảng con lần hạt Mân Côi đặc biệt trong tháng Năm, Tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ.

Năm lên 16 tuổi, con theo Mẹ con đi hành hương Lộ-Đức. Nơi đây, lòng kính mến Đức Mẹ được dịp gia tăng và con sốt sắng hứa với Đức Mẹ là con sẽ lần hạt Mân Côi thường xuyên hơn.

Thế nhưng năm sau đó xảy ra một biến cố đau thương nơi trường học và con dại dột nghĩ rằng chính Ảnh Vảy Phép Lạ mang đến cho con sự xui-xẻo này, nên cởi Ảnh Vảy khỏi cổ. Nhưng cũng từ ngày ấy con mất sự bình an, không còn cảm thấy niềm vui và mỗi ngày một âu sầu buồn bã hơn.

Cùng thời gian này con bắt đầu nghe - tự bên trong - một tiếng nói vừa dịu dàng vừa mãnh liệt kêu mời con bước theo Đức Chúa GIÊSU KITÔ và từ bỏ TẤT CẢ. Nhưng con khóc ròng và van xin Đức Chúa GIÊSU đừng gọi con! Cứ thế thời gian tuần tự trôi qua trong vòng một năm trời. Cho đến khi con bước vào tuổi 18 với một nội tâm dằn-co thao-thức mãi. Bỗng một hôm con có dịp nói chuyện với một Linh Mục. Sau khi lắng nghe con giải bày mọi ưu tư dằn vặt, ngài khuyên con:

- Con hãy hỏi Đức Chúa GIÊSU xem Ngài muốn gì nơi con. Có thế, con mới hài lòng và cảm thấy hạnh phúc.

Con liền xin xưng tội chung. Sau khi nhận ơn xá giải, con cảm thấy như trút được gánh nặng từ bao lâu nay vẫn đè bẹp con. Con bắt đầu mang lại Ảnh Vảy Phép Lạ và tha thiết van xin Đức Chúa GIÊSU tỏ cho con biết Ngài muốn con làm gì.

Hai ba tháng sau đó con theo Cha Mẹ đi hành hương đền thánh Đức Bà Chỉ Bảo Đàng Lành ở Avellino (Trung Nam Ý). Nơi đây lần đầu tiên con trông thấy các nữ tu mặc áo dòng màu xanh xanh với cử điệu thật nhã nhặn đơn sơ khiêm tốn. Con cảm thấy như bị thu hút và bỗng nẩy sinh niềm ao ước làm một cuộc tĩnh tâm nơi Cộng Đoàn Các Chị. Con tuyệt đối không nói với ai về ước nguyện thầm kín của mình. Con chỉ xin Đức Mẹ tỏ cho con biết đâu là hướng phải đi, bằng cách mở cho con một con đường.

Ngay lúc ấy con đến nói chuyện với một Linh Mục con gặp trong đền thánh. Sau một hồi chuyện vãn, Cha bất ngờ mời con làm một cuộc tĩnh tâm nơi Cộng Đoàn Nữ Phan-Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm. Con ngạc nhiên thấy vị Linh Mục đoán đúng tư tưởng cùng ước nguyện của con. Con tin rằng chính Đức Mẹ MARIA hằng theo sát con đã tỏ lộ cho vị Linh Mục biết. Con thi hành ngay lời khuyên của vị Linh Mục.

Cuộc tĩnh tâm vài ngày nơi Cộng Đoàn Nữ Phan-Sinh đã thay đổi tâm tình và nếp sống của con. Con bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc phải có Cha Linh Hướng. Chính ngài sẽ giúp con chọn đúng một hướng đi cho cuộc đời. Từ đó Đức Mẹ MARIA cầm tay dẫn con đi và gợi ý cho con biết điều phải làm, qua trung gian vị Linh Mục mà con xin ngài làm Linh Hướng. Một năm sau, con chính thức gia nhập Hội Dòng Nữ Phan-Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Từ nay con hiểu rõ: ”Chỉ duy nhất Đức Chúa GIÊSU KITÔ mới có thể ban cho con Niềm Vui đích thực”. Đó là Niềm Vui vĩnh cửu đến từ THIÊN CHÚA, chứ không phải niềm vui tạm bợ chóng qua ở thế gian này.

Để kết thúc chứng từ về ơn gọi, con ước ao nói lớn tiếng cho mọi người nghe rằng: ”Mời bạn đến và xem!” Nguyện xin Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA là Tôn Sư dẫn dắt bạn trong mọi chọn lựa quan trọng của cuộc đời bạn.

KINH THÁNH MẪU LA VANG

Lạy Mẹ Maria Thánh Mẫu La Vang,
đầy muôn ơn phước, ngời chói vạn hào quang,
muôn vàn Thần Thánh không ai sánh bằng.

Đức Chúa Trời đã đoái thương chọn Mẹ,
tinh tuyền thánh thiện, sinh Đấng Cứu Độ muôn loài.
Mẹ đã chọn La Vang mà hiện đến,
cứu giúp hộ phù tổ tiên chúng con lương giáo,
giữa thời ly loạn cấm cách, khốn khổ trăm bề.

Từ ấy gót chân Mẹ bước đến,
vẫn mãi đầy ơn thiêng.
Ơn phần hồn, ơn phần xác,
người bệnh tật, kẻ ưu phiền,
nào ai cầu khẩn mà Mẹ không nhậm lời.

Lạy Mẹ Maria, Thánh Mẫu La Vang,
Mẹ là Thánh Mẫu Chúa Trời,
cũng là Thánh Mẫu loài người chúng con.

Cúi xin xuống phước hải hà,
đoái thương con cái thiết tha van nài.
Xin cho chúng con tấm lòng từ bi nhân hậu,
đại lượng bao dung,
cùng nhau bồi đắp nền văn minh tình thương và sự sống.

Xin Mẹ phù hộ chúng con
luôn sống đức hạnh, đầy lòng cậy trông.
Và sau cuộc đời này,
xin cho chúng con được về sống bên Mẹ,
hưởng vinh phúc trong Chúa Ba Ngôi muôn đời. AMEN.

(”Il Settimanale di Padre Pio”, 21 Ottobre 2007, n.41, Anno VI, trang 22-23)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

 

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Xin Đức Bà Làm Mẹ Các Kẻ Còn Ở Ngoài Hội Thánh (2/18/2015)
Tâm Tình Đọc Giả Audio Tác Phẩm Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ (2/17/2015)
Thơ Kính Đức Mẹ Lộ Đức (2/11/2015)
Ðức Mẹ Lộ Ðức, 11/2 (2/11/2015)
Đức Mẹ Lộ Đức Tại Việt Nam (2/8/2015)
Tin/Bài khác
Mầu Nhiệm Thinh Lặng Của Mẹ (3/26/2019)
Dâng Hài Nhi Giêsu Vào Ðền Thánh (2/2/2018)
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, Cầu Cho Chúng Con, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (1/1/2018)
Sự Suy Tưởng Của Đức Mẹ ! (1/1/2018)
Nữ Vương Hòa Bình, Lễ Mẹ Thiên Chúa, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (1/1/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768