MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Mẹ Lộ Đức Tại Việt Nam
Chủ Nhật, Ngày 8 tháng 2-2015

ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC TẠI VIỆT NAM

Vâng, kính thưa quý vị, thưa các bạn, địa danh Lộ Đức không xa lạ gì với mọi người ngày nay. Lộ Đức là một thị trấn bên Pháp Quốc, được nổi tiếng nhờ sự hiện ra của Đức Trinh Nữ Maria với chị Berthnades, một thiếu nữ miền quê nghèo nàn, ít học, vào năm 1858.

Qua hơn 150 năm nay, địa danh Lộ Đức đã là nơi của nhiều người tìm đến. Nhờ sự cầu bàu của Đức Mẹ, mà có biết bao nhiêu người đã khỏi bệnh phần xác và phần tâm linh.

Vâng, nhưng trong giới hạn bàì viết nầy, tác giả không có ý đề cập nhiều đến Địa danh nổi tiếng của Lộ Đức, mà là nhân ngày Kính nhớ Đức Mẹ Lộ Đức ( 11/02/1858 - 11/02/ 2015). Xin được giới thiệu về : “ĐỨC MẸ LỘ ĐỨC” tại Việt Nam.

Đây là điều hoàn toàn sự thật, không mang tính quảng cáo, hay truyền bá rẻ tiền, mà la một cảm nghiệm vinh danh Thiên Chúa qua Đức Trinh Nữ Maria.

Như đã biết Lộ Đức là nơi linh thiêng, nơi có chứng tích của Mẹ Thiên Chúa, nơi mà Thiên Chúa muốn biểu lộ tình thương cho kẻ tin qua sự cầu bàu của Đức Trinh Nữ Rất Thánh Maria. Nơi mà, có thể nói ơn thiêng liêng đã biểu lộ một cách rõ rệt, không thể phủ nhận bởi khoa học. Đến độ Giáo Hội chọn ngày Kính Đức Mẹ Lộ Đức để  làm ngày ”Quốc tế cầu cho bệnh nhân”.

Theo đó, chúng ta thấy Linh Địa Lộ Đức thật là quý hóa, nhiệm mầu, tràn đầy ân sủng từ Thiên Chúa. Vậy, chúng ta có muốn ước ao đến nơi đó không ? Mặc nhiên, là có rồi. Nhưng, địa hình cách trở, đường xá xa xôi, nên chúng ta không thể hành hương về nơi đó được. Tác giả, cũng như quý vị chưa hề được mục kích sở thị Lộ Đức một lần. Vì vậy, lòng ao ước chính đáng của chúng ta đã được Đức Mẹ thấu hiểu, nên, ngày nay, có nhiều giáo xứ thành lập nơi kính viếng Đức Mẹ Lộ Đức hao hao giống nơi nguyên bản Lộ Đức. Để chúng ta có thể được kính viếng Đức Mẹ nơi chính tại quê hương, giáo xứ chúng ta. Và một trong những nơi mà có Hang Đá Đức Mẹ Lộ Đức tại Việt Nam mà linh thiêng nhất, tuy còn khiêm tốn, đó là Hang Đá Đức Mẹ Lộ Đức tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Gíup, Dòng Chúa Cứu Thế- Kỳ Đồng-Sài Gòn –Việt Nam.

Nơi đây, Đức Trinh Maria Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội, người Nữ Thánh Thể, vẫn chờ đợi chúng ta với tình Mẹ hiền và con thảo. Mẹ sẽ chuẩn nhận mọi ước muốn chính đáng của chúng ta để chuyển cầu lên Thiên Chúa, hầu xoa dịu mọi đau thương của con cái Mẹ. Mẹ là Mẹ của mọi người chúng ta, vì Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu, Mẹ của những người con đau khổ.

Nhân ngày, Kính Đức Mẹ Lộ Đức, đồng thời ngày Quốc Tế  cầu cho bệnh nhân, mong mọi người có lòng kính mến Đức Mẹ, mà chưa được dịp kính viếng Đức Mẹ bên Lộ Đức nguyên bản được, thì xin hãy chạy đến với Đức Mẹ tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, quý vị sẽ được toại lòng, mãn nguyện. Nếu quý vị thành tâm, thì nơi đây sẽ trở nên địa chỉ Lộ Đức Việt Nam, cũng nổi danh không kém Lộ Đức bên Pháp.

Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là những kẻ có lòng trông cậy Đức Mẹ nhất là các bệnh nhân. Amen.

08/02/2015
P.Trần Đình Phan Tiến

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Vide Clip: Hoa Hồng Nở Ra Từ Ngực Của Thị Nhân Emma De Guzman, Người Phi Luật Tân, New Jersey, Hoa Kỳ. (2/22/2015)
Xin Đức Bà Làm Mẹ Các Kẻ Còn Ở Ngoài Hội Thánh (2/18/2015)
Tâm Tình Đọc Giả Audio Tác Phẩm Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ (2/17/2015)
Thơ Kính Đức Mẹ Lộ Đức (2/11/2015)
Ðức Mẹ Lộ Ðức, 11/2 (2/11/2015)
Tin/Bài khác
Mầu Nhiệm Thinh Lặng Của Mẹ (3/26/2019)
Dâng Hài Nhi Giêsu Vào Ðền Thánh (2/2/2018)
Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, Cầu Cho Chúng Con, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (1/1/2018)
Sự Suy Tưởng Của Đức Mẹ ! (1/1/2018)
Nữ Vương Hòa Bình, Lễ Mẹ Thiên Chúa, Lm Giuse Nguyễn Hữu An (1/1/2018)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768