MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ!
Thứ Năm, Ngày 26 tháng 2-2015

TOÀN THỂ GIÁO HỮU VIỆT NAM HẾT LÒNG TIN CẬY CHẠY ĐẾN CÙNG MẸ!

Một luật sư trẻ tuổi người Pháp vừa hoàn tất chương trình học với kết quả thật khả quan. Giờ đây chàng bắt đầu hành nghề báo hiệu một tương lai sáng lạn. Thế nhưng chàng là người kiêu căng tự mãn và đam mê tính dục. Chẳng bao lâu sau - vì đánh mất Đức Tin - và ê chề kinh tởm với cuộc sống bê tha trụy lạc, chàng rơi vào hố thẳm tuyệt vọng. Chàng toan tính tự tử. Chàng muốn bí mật kết liễu đời mình cho xong!

Vào một ngày, như bị nung nấu bởi ảo tưởng thế trần và nhất là như bị thúc đẩy bởi cơn giận bốc cao, khi đi ngang qua nhà thờ Đức Bà Chiến Thắng ở thủ đô Paris, chàng luật sư hùng hổ bước vào. Nhà thờ vắng lặng không bóng người. Chàng giơ cao đấm tay lên trời và nói lời lộng ngôn xúc phạm:

- Nếu Ngài hiện hữu thật sự thì tạo sao Ngài để cho con ra nông nổi này? Ngài không hiện hữu! Đúng thế, Ngài không hiện hữu! Con thách Ngài đó!

Nói xong lời ngạo nghễ thách thức ấy, chàng như rơi người xuống băng ghế. Rồi đôi mắt nhìn đăm đăm Trái Tim Vẹn Sách Đức Mẹ MARIA chàng nói:

- Còn Mẹ đây, Mẹ từng tự xưng là ”Đấng vỗ về kẻ khốn khổ”, Mẹ thử trút gánh nặng ra khỏi lòng con đi, nếu Mẹ làm được điều ấy!

Nói xong câu này, chàng bỗng như giật mình thức giấc. Chàng kêu lên lời van xin:

- Hỡi Mẹ là ”Đấng an ủi kẻ âu lo” xin Mẹ thương xót con cùng!

Nói xong, chàng luật sư Công Giáo thất thểu ra về. Khi đến nhà và vào phòng riêng, mắt chàng bỗng chạm ngay cuốn sách đặt trên kệ. Đó là cuốn ”Bắt Chước Đức Chúa KITÔ” hay cũng gọi là ”Sách Gương Phúc”. Chàng thắc mắc tự hỏi:

- Ai đưa vào phòng mình cuốn sách này? Thật là bí nhiệm!

Nói xong, chàng mở sách ra và đọc ngay câu này:

- Con à, đừng tìm kiếm hạnh phúc thỏa mãn nơi các dục vọng đê hèn .. Hãy khẩn cầu THIÊN CHÚA thì mọi ước nguyện của con sẽ được thành tựu ..

Lời này bỗng trở nên như một luồng chớp sáng chói dọi thẳng vào tâm hồn chàng, một tâm hồn lạc xa THIÊN CHÚA. Rồi từ từ sau đó - với sự trợ giúp của Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ MARIA - chàng luật sư trẻ tuổi quay về với đường ngay nẻo chính và gặp được niềm hạnh phúc đích thật.

... Câu chuyện thứ hai mang nét dịu dàng dấu ái của một thiếu niên Công Giáo người Ý. Đó là một chú giúp lễ. Cậu đặc biệt sùng kính Đức Mẹ MARIA và thường nghe nói đến vẻ đẹp cao sang của Đức Mẹ. Cậu bỗng nẩy sinh lòng ước muốn chiêm ngắm vẻ đẹp của Đức Mẹ. Thế là với sự đơn sơ trong trắng của một em bé, khi cầu nguyện, cậu thêm lời nài xin Đức Mẹ hãy thỏa mãn ước mơ của mình. Đức Mẹ nhận lời và sai một Thiên Thần đến báo tin cho thiếu niên biết một điều kiện:

- Cậu sẽ được chiêm ngắm Đức Mẹ nhưng sau đó sẽ bị mù hai mắt.

Chú giúp lễ chấp nhận điều kiện.

Thế rồi vào ngày Đức Mẹ hiện ra, cậu thiếu niên bỗng sực nhớ giao kèo, nên thay vì nhìn Đức Mẹ với cả hai mắt, cậu bé chỉ nhìn với một con mắt, còn mắt kia thì nhắm kín lại. Như thế, sau khi đã chiêm ngắm Đức Mẹ, cậu vẫn còn lại một con mắt! Đúng là một tính toán bén nhạy của trẻ thơ.

Sau khi được hồng phúc chiêm ngắm Đức Mẹ, cậu thiếu niên bật lên khóc nức nở. Cậu khóc không phải vì bị mù một con mắt mà khóc vì ân hận đã không nhìn Đức Mẹ với cả hai con mắt, hầu có thể chiêm ngắm trọn vẹn nét đẹp cao sang mĩ miều của Đấng là Mẹ THIÊN CHÚA. Giờ đây cậu bé lại van xin Đức Mẹ hãy trở lại để mình chiêm ngắm với cả hai mắt mở thật lớn. Và Đức Mẹ chấp nhận lời cậu bé ngoan hiền van xin. Đức Mẹ hiện ra và chú giúp lễ được hồng phúc chiêm ngắm với cả hai mắt mở lớn. Sau khi Đức Mẹ biến đi, cậu thiếu niên chuẩn bị bước vào cảnh sống mù lòa. Thế nhưng, thế nhưng, lạ lùng thay, cậu bé không bị mù thêm con mắt thứ hai, mà trái lại, cậu được lành lặn cả con mắt đã bị mù trước đó.

Ôi tình mẫu tử cao sâu nhiệm lạ của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA đối với những đứa con ngây thơ trong trắng, hết lòng kính yêu tin tưởng nơi Đức Mẹ!

... Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội

Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ.

Mẹ là Mẹ THIÊN CHÚA, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.

Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.

Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.

Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.

Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi người được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.

Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.

Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. AMEN.

(”La Mia Messa”, volume I, 29 Novembre 2009 - 31 Marzo 2010, Anno IV/C, Casa Mariana Editrice, trang 538+633)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #3 (ch.445-446) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #2 (ch.443-444) (3/5/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2, Từ Năm 1991-1997, #1 (ch.441,442) (3/3/2015)
Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Của Các Ân Sủng (3/3/2015)
Cn 2813: Phép Lạ Của Đức Mẹ Maria Chữa Bệnh Ung Thư (3/1/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Chính Đấng Tạo Hóa Càn Khôn Đã Nắn Đức Nên Loài Người! (2/26/2015)
Trích Đoạn: Tâm Sự Tình Yêu 7 (2/26/2015)
Tin/Bài khác
Mầu Nhiệm Thinh Lặng Của Mẹ (3/26/2019)
Dâng Hài Nhi Giêsu Vào Ðền Thánh (2/2/2018)
Vide Clip: Hoa Hồng Nở Ra Từ Ngực Của Thị Nhân Emma De Guzman, Người Phi Luật Tân, New Jersey, Hoa Kỳ. (2/22/2015)
Xin Đức Bà Làm Mẹ Các Kẻ Còn Ở Ngoài Hội Thánh (2/18/2015)
Tâm Tình Đọc Giả Audio Tác Phẩm Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ (2/17/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768