MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #15 (475-477)
Thứ Ba, Ngày 10 tháng 3-2015

Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #15 (475-477)

475
Rubbio (Vicenza) 15-8-1992
Lễ Ðức Mẹ Lên Trời

Ánh huy hoàng của Mẹ
 
a.         Hỡi các con yêu dấu, hãy hướng nhìn về ánh huy hoàng thiên thai của thân xác Mẹ, Mẹ ngự về Trời trong vinh quang của Thiên Ðàng và hãy cùng Mẹ đi tới bến an toàn cuộc giải phóng của các con, nay đã gần kề.
b.  Các con là niềm vui và là triều thiên của Mẹ. Các con là những ngôi sao chói lọi làm cho áo Nữ hoàng của Mẹ càng thêm rực rỡ.
c.  Bởi vậy, Mẹ kêu mời các con, ngày hôm nay hãy sống với Mẹ, hãy kết hợp với linh hồn các Thánh trên thiên cung và với các linh hồn vinh phúc đang thanh lọc mình trong luyện tội.
d.  Ngày hôm nay, khi chiêm ngắm trong ánh sáng Thiên đàng thân xác hiển vinh của Mẹ trên Trời, các Thánh trên trời hân hoan, các linh hồn trong luyện hình phấn khởi vui mừng, và Giáo Hội lữ hành đau khổ trong cuộc hành trình giữa sa mạc của thế giới và dòng lịch sử được củng cố trong đức cậy và được an ủi giữa cảnh gian truân.
e.  Các con hãy mang đến khắp nơi linh dược của sự trợ lực từ mẫu Mẹ. Các con hãy tỏa ánh sáng của Mẹ vào trong tăm tối mù mịt đang bao trùm các con.
f.  Các con là tia sáng ánh huy hoàng của Mẹ.
g.  Qua các con, Mẹ muốn cho các tia sáng ấy tỏa ra khắp mọi nơi và tỏa xuống như sương từ trời sa xuống trên nhân loại khốn khổ ngày nay đang bị kẻ dữ chế ngự, và trên Giáo Hội đang sống giờ thống khổ đau thương của mình.
h.         Hãy tỏa lan tia sáng đức tin trong thời buổi qui mô bỏ đạo này; tia sáng đức cậy trong một thế giới sa đọa bởi chủ nghĩa duy vật, tìm kiếm lạc thú lăng loàn; tia sáng đức ái giữa cảnh đời ích kỷ, oán thù, tàn nhẫn đối với kẻ yếu đuối, người nghèo khổ; tia sáng của đức trong sạch giữa cái loạn xạ ồn ào náo nhiệt; tia sáng của đức khiêm nhường giữa cao trào kiêu ngạo; và tia sáng của đức vâng phục giữ cơn lốc phản loạn.
i.  Các con hãy giãi xuống khắp nơi các tia sáng vinh quang của Mẹ, vì các con là những ngôi sao óng ánh trên chiếc áo cẩm bào rực rỡ của Mẹ.
j.  Như thế các con tạo thành Giáo Hội mới; Hãy tập họp từ mọi phương trời các con cái của Mẹ được kêu gọi gia nhập vào số nhỏ bé trung thành; hãy rút ngắn lại thời kỳ làm nô lệ nặng nề của các con; hãy dọn lòng và dọn tâm hồn để đón tiếp Chúa đang đến với các con.
k.  Trong ngày trời đất giao hòa, Mẹ tái xác nhận các con vào trong kế hoạch của Mẹ; Mẹ đón nhận các con vào tận đáy sâu thẳm của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ; Mẹ dẫn dắt các con vững bước trên con đường giải thoát các con, để cuối cùng đạt tới trời mới và đất mới.
 
476
Milan 08-09-1992
Sinh nhật Ðức Maria
 
Lòng trung thành Linh Mục của các con
 
a.         Các con yêu dấu, các con hãy cùng với toàn thể Giáo Hội dưới thế và trên trời, hân hoan đón nhận niềm vui mầu nhiệm sinh ra của Thánh Mẫu các con.
b.  Hôm nay các con hãy nhìn ngắm Mẹ sơ sinh và hãy đặt vòng hoa quí báu lòng trung thành Linh Mục của các con  chung quanh nôi của Mẹ.
c.  Hãy là những Linh Mục trung thành.
d.  Hãy trung thành với ơn gọi của các con, ơn gọi khiến các con hiến thân làm thừa tác viên của Chúa Kitô và Tin Mừng của Ngài.
e.  Cũng như Mẹ, từ lúc thơ ấu, Mẹ đã trung thành với ơn Chúa kêu gọi để đáp lại ý định của Người trên Mẹ từ thưở đời đời, các con cũng vậy, các con hãy trung thành với ơn Thiên triệu Linh Mục.
f.  Lúc các con nhỏ bé, hãy trung thành.
         Lúc các con nghèo khó, hãy trung thành.
         Lúc các con bị sai khiến, hãy trung thành.
g.         Nhiệm vụ Mẹ trên trời là dẫn dắt tất cả các con đi trên con đường trung thành Linh Mục.
h.  Hãy trung thành với thừa tác vụ Lời Chúa.
i.  Nhiều Linh Mục ngày nay làm nạn nhân cho biết bao lạc thuyết. Những sai lầm ấy được giảng dạy, được giải thích dưới dạng văn hóa mới về chân lý. Bằng cách đó lạc thuyết dễ đón nhận, và đưa một số lớn các con cái Mẹ lìa xa đức tin chân thật.
j.  Thời điểm đã được Sách Thánh báo trước là thời của các con. Ngày nay trổi lên nhiều giảng sư ngụy giảng những điều hoang đường và làm cho tín hữu lìa xa sự thật của Tin Mừng.
k.  Các con phải luôn luôn rao giảng một cách can trường Tin Mừng của Chúa Giêsu theo từng chữ. Chỉ bằng cách này, các con mới nắm giữ được đức tin chân thật và giúp đỡ số một số nhỏ bé còn sót lại được kiên vững trong sự thật của đức tin trong thời kỳ bỏ đạo này.
l.         Hãy trung thành trong thừa tác vụ ơn Thánh.
m.  Chúa Giêsu đã liên kết mật thiết các con với sứ vụ Linh Mục Thượng phẩm đời đời của Ngài, để đem hồng ân cứu độ của Thiên Chúa xuống trong tâm hồn mọi người. Các con hãy chu toàn ơn gọi ấy qua việc cử hành các Bí tích do Chúa Kitô đã thiết lập, như là phương thế hữu hiệu để thông ban ơn thánh.
n.  Các con hãy trung thành với thừa tác vụ các Bí tích, cách riêng Bí tích hòa giải, với tác vụ hoàn trả lại ơn thánh sủng cho kẻ đã mất vì phạm tội trọng. Ngày nay, Bí tích quan trọng và cần thiết này đang biến dần khỏi Giáo Hội.
o.  Hỡi các Mục Tử của Giáo Hội, các vị Giám Mục được Chúa Kitô đặt lên làm đầu đàn chiên của mình, xin hãy mở mắt nhìn cái hiểm họa này đang lan tràn ra khắp Giáo Hội như là một căn bệnh ung thư. Hãy ra tay can thiệp một cách can đảm và nhiệt thành để cho Bí Tích Hòa Giải được nở rộ ra trở lại một các tràn trề, và như thế các linh hồn được giúp để sống trong ơn nghĩa, và Giáo Hội được chữa lành các vết thương rướm máu do tội lỗi và những tội phạm thánh gây ra, những thứ tội đang bao trùm Giáo Hội và làm cho Giáo Hội trở nên như một kẻ mắc bệnh phong hủi vậy.
p.  Các con hãy trung thành với thừa tác vụ cầu nguyện.
q.  Chúa Giêsu liên lỉ hiến mình và bầu cử trước Chúa Cha qua trung gian của các con.
r.  Trong thời kỳ này, việc cầu nguyện đang bị biết bao Linh Mục của Mẹ bỏ bê. Nếu các con dùng cặp mắt của Mẹ để nhìn thì các con sẽ thấy vết thương nội tâm này trầm trọng và sâu rộng biết bao, lúc đó chính các con cũng như Mẹ sẽ tuôn sa dòng lệ. Người ta không còn cầu nguyện nữa.
s.          Người ta mải mê hoạt động. Người ta chuyển tất cả hiệu năng của việc Tông đồ vào trong hoạt động và các chương trình mục vụ. Các con quên rằng bởi sức các con, các con không thể làm được gì, chỉ một mình Chúa Giêsu Kitô mới hoạt động và cứu thế qua các con. Các con quên rằng các con là những đầy tớ vô dụng, nghèo hèn và tội lỗi.
t.  Hãy trở về với cầu nguyện. Hãy đặt Chúa Giêsu Thánh Thể vào trong trung tâm lời cầu nguyện, làm bí quyết đời sống, và làm linh hồn cho sinh hoạt tông đồ.
u.  Hôm nay, Mẹ xin các con dâng hiến cho Mẹ của lễ lòng trung thành Linh Mục, như là vòng hoa đặt quanh nôi của Mẹ, nơi Mẹ được đặt vào lúc vừa mới sinh ra, và luôn luôn hãy trở nên bé nhỏ, như Mẹ bé thơ ngày hôm nay.
v.  Chỉ duy nhất bằng cách trở nên bé nhỏ, mà trong thời gian cuối cùng này, các con trở nên những Linh Mục trung thành.
 
477
Sant Omero (Teramo) 15-9-1992
Lễ Ðức Mẹ Sầu Bi
 
Giờ đau khổ lớn lao của Mẹ
 
a.         Các con yêu dấu, hôm nay các con hãy ở cùng Mẹ, Mẹ sầu bi, Mẹ đã sinh các con ra dưới chân Thánh giá, trên đó Chúa Giêsu Con Mẹ đã chết vì ơn cứu độ các con. Mẹ là Mẹ sầu bi.
b.  Hôm nay các con hãy chìm sâu vào mầu nhiệm khổ đau của Mẹ để hiểu thấu chức năng làm Mẹ thiêng liêng và bao quát chỉ thi hành trong tình thương và đau khổ.
c.  Trong tình thương đối với tất cả các con, hỡi các con của Mẹ. Trong nỗi thống khổ vì những đau khổ của các con, vì những hiểm nguy trầm trọng đe dọa các con, vì nhiều khổ đau trong thời gian cuối của cơn đại thử thách này.
d.  Vì vậy, những ngày các con đang trải qua cũng là giờ thống khổ của Mẹ nữa. 
e.         Ðây là giờ Mẹ chịu đau khổ cho Giáo Hội, Ái Nữ của Mẹ.
f.   Trong thời gian này, Giáo Hội chịu đau khổ biết bao khi phải vác cây khổ giá của mình trèo lên đồi Canvê đẫm máu, để chịu khổ nạn và chịu sát tế.
g.  Chưa lúc nào Giáo Hội giống Chúa Giêsu Con Mẹ như lúc này. Giống Người trong cảnh chịu cô đơn và bị bỏ rơi; giống Người vì bị chối bỏ và phản bội; giống Người vì bị đóng đinh và hấp hối.
h.  Ðây là giờ Mẹ chịu thống khổ lớn lao vì Giáo Hội, vì Giáo Hội đã đi vào giờ đau khổ cứu độ của mình.
i.   Ðây là giờ Mẹ chịu đau khổ cho nhân loại lâm bệnh nặng và làm nô lệ cho các thần dữ.
j.   Các quyền năng ma quỉ đang chế ngự mặt đất và gieo rắc khắp nơi những hoa quả xấu xa do quyền lực tối tăm của chúng. Bởi vậy nhân loại này đã trở lại với thời ngoại giáo sau gần 2000 năm được cứu độ và được loan báo Tin Mừng cứu rỗi.
k.   Vô tín và vô đạo lại bao trùm, tội lỗi đánh trọng thương, sự dữ hoành hành, kiêu ngạo chế ngự bá quyền, dâm loạn lôi cuốn, ích kỷ và oán thù xiềng xích; Satan áp đặt ách nô lệ nặng nề hơn và ngự trị do quyền lực ma quái của nó.
l.  Ðây là giờ Mẹ vô cùng đau khổ đối với nhân loại đáng thương này đang bị các thần dữ tai quái chế ngự, bởi vì giờ trừng phạt nặng nề đã đến rồi.
m.  Ðây là giờ Mẹ chịu đau khổ cho các con, hỡi các con!
n.  Ôi nặng nề biết bao cây Thánh giá mà các con phải vác trong những ngày này! Mắt Mẹ rướm lệ nhìn các trẻ em bị sớm xô đẩy vào những kinh nghiệm của sự dữ và tội lỗi; các thanh niên bị lừa đảo và phản bội bởi môi trường sống trong xã hội của họ, chỉ cung cấp cho họ những giá trị giả dối, và những người trẻ ngày nay trở thành nạn nhân của dâm ô và ma túy; các gia đình bị chia ly và phá hoại; người nghèo chết đói, các kẻ bị thương tích và bị chết vì chiến tranh;  các bệnh nhân không được cứu chữa và săn sóc; các kẻ bị bỏ rơi, bị lạc loài và lưu lạc; các kẻ thất vọng, hấp hối và sắp chết.
o.   Là Mẹ, ngày nay Mẹ ở bên cạnh mỗi đứa con, bên cạnh tất cả những ai đang rên rỉ dưới sức nặng của cây thánh giá phải vác. Mẹ không bao giờ bỏ các con; Mẹ ở với các con nhất là lúc các con cần đến Mẹ nhất.
p.  Ðây là giờ Mẹ chịu nhiều đau khổ cho tất cả các con, hỡi các con đáng thương của Mẹ, bởi vì đã đến lúc các con phải chịu nhiều nỗi gian truân.
q.  Các con hãy vào ẩn náu nơi Mẹ. Hãy mau mau chạy núp vào nơi an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, bởi vì chúng ta phải cùng nhau trải qua thời gian đại thử thách, giờ đã bắt đầu điểm cho các con, cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại.
 
LM Peter Quang Lê

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 2830: Kinh Môi Khôi Giải Thoát Linh Hồn Luyện Ngục (3/12/2015)
Cn 2829: Nguyện Kinh Môi Khôi Được Ơn Chữa Lành Nhiệm Màu (3/12/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #17 (481-483) (3/11/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #16 (478-480) (3/11/2015)
Satan Sợ Hãi Khi Chuỗi Mân Côi Được Cất Lên (3/11/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #14 (472-474) (3/10/2015)
Đức Mẹ La Vang Hiện Ra Ở Quảng Trị Năm 1798 (3/10/2015)
Câu Chuyện Về Phép Lạ Của Đức Mẹ La Vang (3/10/2015)
Tin/Bài khác
Phép Lạ Lộ Đức Và Bác Sĩ Alexis Carrel (2/11/2018)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #13 (469-471) (3/9/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #12 (466-468) (3/9/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #11 (463-465) (3/8/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #10 (460-462) (3/8/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768