MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2831: Kinh Môi Khôi Cứu Khỏi Các Tai Nạn Đụng Xe
Thứ Sáu, Ngày 13 tháng 3-2015

CN 2831: Kinh Môi Khôi Cứu Khỏi Các Tai Nạn Đụng Xe

Lời kể của cô Sóng Biển, một cộng tác viên của www.memaria.org :

1. Hôm nay, ngày 12 tháng 3, 2015, một chị người Phi làm cùng hãng em kể câu chuyện Kinh Môi Khôi cứu vợ chồng chị thoát khỏi nạn đụng xe. Chị quả quyết đó là phép lạ chứ không phải do được may mắn thoát nạn bình thường.

Chị kể mới sáng sớm nay, hai vợ chồng chị đang lúc lái xe đưa nhau đi làm, và đường xá sáng sớm vẫn còn vắng hoe, lúc chồng chị  đang thả dốc từ trên một "freeway"  (xa lộ) với tốc độ rất nhanh, vì sáng sớm ít xe, lại đang xuống dốc, thì bỗng có một anh chàng từ đâu phóng ra muốn cắt ngang xe của anh chị, để rẽ lối ra một freeway khác, nhưng bị lạc tay lái đâm thẳng vào xe của anh chị...

Trong cơn hoảng loạn anh chị theo phản ứng đạp thắng rồi mà xe vẫn cứ lao đi, nhưng bỗng dưng xe kịp ngưng lại vừa đúng lúc hai xe khít sát giáp nhau, hầu như chỉ còn hở khe không khí thôi là tông, cứ giống như là hai con người suýt nữa là đụng nhau, nhưng chưa đụng mà tránh được trong tích tắc, có thể nghe được tiếng gió rít qua khe quần áo sượt qua vậy.

Chị nói tiếp, sau khi hai xe hoàn hồn, thì anh chàng may mắn kia từ từ de lại lái ra freeway anh muốn, và các xe khác đều nhìn kinh ngạc.

Chị kể chuyện mà vẫn còn nét kinh hãi trên gương mặt. Rồi chị tháo chiếc nhẫn bằng vàng đang đeo ở ngón tay ra cho em xem,  chiếc nhẫn được làm theo kiểu có 10 chuỗi hạt để nguyện Kinh Môi Khôi với thánh giá đúc nổi.  Chị nói, nhờ cái chuỗi nhẫn này đây, nhờ nguyện Kinh Môi Khôi đấy mà chị được Chúa cứu thoát nạn. 

Chị nói tiếp, cứ chồng lái xe thì chị ngồi bên cạnh, hoặc mỗi khi chị bước vào xe, liền nguyện Kinh Môi Khôi xin Chúa gìn giữ. Mẹ chị lúc nào cũng dặn phải nhớ luôn cầu nguyện khi lái xe như thế. và hôm nay chị mới thấy phép lạ đã xảy ra. Chúa đã cứu vợ chồng chị thoát nạn tông xe.

2. Thoát Nạn Tông Xe, Được Chúa Chữa Khỏi Tê Lưng.

Còn em, trước hôm Giáng Sinh 2014 khoảng 2 tuần, trong lúc em đang bật đèn xe signal để quẹo trái vào nhà nguyện (vì tối hôm đó nhóm em đến tháng Chầu Thánh Thể như thường lệ), nhưng em chờ hoài để quẹo khoảng một lúc rồi, mà cái lối xe (lane) bên kia vẫn đông xe làm em không thể quẹo trái được. Bỗng có một anh chàng người Ấn Độ (đang chở cả gia đình 4, 5 người) tông em cái rầm phía sau, em bi đẩy chúi nhủi cả người về trước một tí nữa là đập đầu vào tay lái, xe em cũng bị đẩy lên phía trước một quãng, làm đuôi xe em tan tành, và đầu xe của anh đó cũng tan tành.

Hai bên đường kẹt cứng...Anh chàng Ấn Độ đó và em vào lề trao đổi bảo hiểm, còn cô vợ anh ta thì lèo nhèo với ý đổ thừa lỗi tại em...nhưng khi các anh chị trong nhóm cầu nguyện cũng đang tới chầu túa ra, người thì giúp chụp hình, người thì quay phim lại cái cảnh tông xe, thì cô vợ mới giật mình im miệng.

Lúc đó em lại quên cell phone ở nhà. Đợi một lúc cảnh sát đến chứng kiến, thì em cho anh ta biết đã trao đổi bảo hiểm rồi, và anh cảnh sát nói nếu xe em còn lết được thì chạy vào chỗ đậu xe (parking)...

Em vào parking, rồi yên trí đi vào nhà nguyện để chầu, mọi sự khác phó thác cho Chúa hết, em quên mất phải báo cáo với cảnh sát hoặc chờ cảnh sát cho cái giấy báo cáo của cả hai bên. 

Hôm ấy em cũng có ý xin Chúa chữa cái lưng đang đau tê cứng sau một đêm ngủ dậy. Nhưng lạ làm sao sau cái húc chí tử, lưng em nó hết đau, hết tê từ đó. trong xui mà hên. Sau, anh đó đã nhận lỗi và bảo hiểm anh ta chịu đền cho em. Cũng Chúa cứu, em cứ lên xe là nguyện cầu với Thiên Thần bản mệnh, rồi Kinh Môi Khôi suốt.

3. Rồi một lần khác trước vụ tai nạn đó khoảng một tháng, sau khi em rời khỏi nhà thờ và đang đậu đèn đỏ ngay nhà thờ, thì nghe tin chú em đang cấp cứu ở bệnh viện, (chú em ở một mình) thành ra, em gọi báo cho cô em biết, mải nói chuyện nên em quên mất là đang đậu đèn đỏ, tự nhiên em chạy tỉnh bơ...

Trong khi đèn xanh quẹo trái của bên đối diện đang bật và xe người ta đang quẹo, và xe em cứ thế chạy thẳng vào xe họ như hình chữ L, nhưng lạ chưa lúc hai xe đang ở thế sẵn sàng tông nhau thì anh chàng kia tự nhiên chạy từ từ rồi thắng lại kịp, và em cảm thấy như có lực giữ xe em lùi ngược trở lại cứng ngắc không thể chạy. 

 Em kinh hoàng, lúc ấy trong tâm trí không còn biết đến chuyện gì hết, mà trong tâm trí chỉ nổi lên ý nghĩ đến Thiên Thần bổn mạng được Chúa sai đến cứu.  Đúng là phép lạ, nếu không em sẽ bị anh chàng kia đâm thẳng vào người. Lúc em hoàn hồn chỉ nhớ luôn miệng Cám Ơn Chúa và cảm nghiệm sống động đúng là phép lạ.

Em nghĩ nếu mà em chưa ghé vào nhà thờ để Chầu Chúa tối hôm ấy, thì không biết sẽ ra sao, có thoát nạn và nghiệm thấy phép lạ sống động như vậy không.

4. Mơ Thoát Nạn Tông Xe Biến Thành Sự Thật

Có một lần lâu rồi, lúc em đang dự lễ ngày thường vào giờ ăn trưa, nhân lúc cha giảng, em thấy chán và cũng đang mệt vì trời nóng nữa, nên lấy Chuỗi ra nguyện Kinh Môi Khôi, rồi ngủ lúc nào không biết.  Rồi em mơ thấy có cái xe truck màu tím bỗng đổi lane cắt ngang ngay đầu xe em, nhưng em thắng gấp kịp chỉ còn hở khoảng tí khe không khí thôi là tông vào đuôi xe anh ta.

Em choàng tỉnh giấc mà cái chân vẫn còn đang trong tư thế đạp thắng là cái đệm quỳ nhà thờ...kể ra xấu hổ, mấy người ngồi kế em đều quay lại nhìn, cũng may cha vẫn giảng chưa xong.

Thế rồi, đến tối trên freeway lái xe về, em vẫn còn bị ám ảnh bởi giấc mơ ban trưa, nên chạy rất chậm cẩn thận, và luôn cầu xin Chúa đừng để bị tai nạn. Freeway lúc ấy giờ cao điểm nên tốc độc các xe cũng nhích nhích. Nhưng bỗng có anh chàng lái cái xe Truck màu tím khá to lách qua cắt ngang đầu xe em...

Mọi chuyện xảy ra y như trong giấc mơ ban trưa, em thoát nạn, đổi lane lái đi tiếp, nhưng cái anh chàng xe truck màu tím kia tông đuôi xe người phía trước phải dừng lại giải quyết sự việc. 

Thiệt hú hồn, em Cám Đội Ơn Chúa vô cùng, đã không phạt cái tội ngủ gật trong nhà thờ, lại còn cho biết trước tai nạn xảy ra và cứu em. Chắc Chúa chỉ cảnh cáo nhè nhẹ em đừng có ngủ gật nữa.

Muôn ngàn đời Chúa Vẫn Trọn Tình Thương.

Sóng Biển
13/3/2015
 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 24 (502-504) (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 23 (499-501) (3/15/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 22 (496-498) (3/15/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 21 (493-495) (3/14/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 20 (490-492) (3/14/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #19 (487-489) (3/12/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #18 (484-486) (3/12/2015)
Tuần Cửu Nhật Khấn Đức Mẹ La Vang (3/12/2015)
Tuần Cửu Nhật Xin Ơn "đức Me Cấp Cứu" (3/12/2015)
Tượng Đức Mẹ Đồng Trinh "khóc" (3/12/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768