MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 20 (490-492)
Thứ Bảy, Ngày 14 tháng 3-2015

490
Rubbio (Vicenza) 8-4-1993
Thứ Năm Tuần Thánh

Một dịch vụ tình yêu

a.     “Các con yêu dấu, hôm nay là ngày lễ của các con, ngày lễ Vượt Qua. Hôm nay, các con nhắc lại việc Chúa Giêsu thiết lập giao ước mới trong Mình và Máu Thánh Người và chức Tư Tế trong Bữa Tiệc Ly. Tập họp chung quanh các giám mục trong lễ đồng tế, các con hãy lập lại lời khấn hứa trung thành với Chúa Giêsu và Giáo Hội.

b.     Các con là thừa tác viên của Chúa Kitô; các con là đầy tớ của Ngài. Chớ gì tác vụ linh mục của các con là dịch vụ tình yêu.

c.     _Hãy yêu mến Chúa Giêsu. Người đã tuyển chọn các con, kêu gọi các con, tiến dâng các con để lưu tồn qua các thời đại việc Hiến Tế của Người trên Thập Giá để cứu độ thế gian.

d.     Hỡi các linh mục của Chúa Giêsu, Chúa Giêsu đòi hỏi các con yêu mến Người. Chúa Giêsu đòi hỏi các con điều đó với sự lo lắng của người khát nước đang rên siết chờ đợi một giọt nước với sự thèm muốn của kẻ đói ăn, đang đưa tay để xin miếng bánh; với sự nồng nhiệt của người thèm yêu đang chờ đợi tình yêu của người mình yêu.

e.     Các con yêu dấu của Mẹ. Các con hãy mở rộng cõi lòng linh mục của các con để đón nhận tình yêu hoàn hảo của Chúa Giêsu Con Mẹ. Nơi trái tim Chúa Giêsu, tình yêu của các con là nhựa thơm làm dịu nỗi đắng cay của Ngài, vì Ngài nhận thấy ít ai yêu Ngài trong thời buổi mà con tim của loài người đã trở nên băng giá, lạnh nhạt, khép kín vì ích kỷ và khô cằn.

f.     Ngày nay hơn lúc nào hết, Tình Yêu không được yêu mến. Các con là linh mục của Người, hãy yêu mến Chúa Giêsu đang bị bao vây trong vòng lạnh nhạt và lãnh đạm toàn diện. Chớ gì tác vụ linh mục của các con là dịch vụ tình yêu cho Chúa Giêsu.

g.     Hãy vuốt ve mặt không còn hình dạng của Người; hãy băng bó đầu Người bị gai nhọn đâm sâu; hãy hôn vào môi Người để nếm mùi cay đắng của chén đắng; hãy xức nhựa thơm vào thân thể Người đầy mồ hôi và máu; hãy đền tạ Người đang bơ vơ bị ruồng bỏ; hãy dâng hiến Người cả sự sống của các con như là của đền bù lại vì yêu, về những bội phản hằng hà sa số cứ tiếp diễn mãi. Hãy cùng Chúa Giêsu vào Giêtsêmani và sống với Người những giờ đau đớn của sự hấp hối nội tâm.

h.     Hãy yêu thương anh em của Người cũng là anh em của các con với sự dịu dàng vô cùng của tình yêu rất thánh của Người. Các con hãy học hỏi và bắt chước Chúa Giêsu, vì Người hiền lành khiêm nhượng trong lòng. Các con hãy học yêu nơi Chúa Giêsu. Các con hãy cùng mang tấm tạp dề vào để phục vụ anh em của các con. Ước gì tác vụ linh mục của các con là dịch vụ tình yêu mọi người. Hãy để Chúa Giêsu, chính là Chúa Giêsu yêu mến trong các con.

i.     Hãy cho kẻ nghèo sự giàu có của Người; cho kẻ giàu sự nghèo khó của Người; cho kẻ khoẻ mạnh sự yếu đuối của Người; kẻ đau yếu sự mạnh mẽ của Người; kẻ tội lỗi sự cứu độ của Người; kẻ lâm chung Thiên Ðàng của Người; kẻ đói thân xác Người; kẻ khát Máu Thánh Người; kẻ yếu đuối sự hỗ trợ của Người; kẻ nhỏ bé sự bênh vực của Người; hãy cho tất cả mọi người lòng ưu ái trìu mến rất thánh của Chúa Giêsu.

j.     Nhân ngày Thứ Năm Tuần Thánh này, hãy học hỏi Chúa Giêsu để yêu. Vì vậy, hôm nay Mẹ kêu mời các con, tất cả các con hãy vào vườn Giêtsêmani của Tình Yêu rất thánh của Người để lưu lại ở đó.”
 
491
Rubbio (Vicenza) 9-4-1993
Thứ Sáu Tuần Thánh

Cuộc thương khó đau xót của Ngài tái diễn

a.     “Các con yêu dấu của Mẹ, hãy cùng Mẹ leo lên đỉnh Canvê để sống những giờ xót xa thương khó và chết của Chúa Giêsu Con Mẹ. Biết bao cực nhọc Ngài phải trải qua để bước đi trên đường dẫn tới Golgotha, hai vai đầy thương tích vác cây khổ giá nặng nề. Còn đâu những tiếng tung hô khải hoàn: ”Hosanna, vạn tuế con vua Ðavit. Chúc tụng đấng nhân danh Chúa mà đến.”

b.      Thay vì những cành lá vạn tuế và ô-liu, thì đây: giáo mác rợp trời của binh lính Rôma. Tiếng la ó của dân chúng, tiếng tung hô của nhiều người được thay bằng những tiếng la hét, nhục mạ, phỉ báng của bọn đao thủ, lý hình; tiếng khóc than của những người đàn bà nhân đức thay thế tiếng reo mừng của trẻ nhỏ; bước đi trang nghiêm và phong thái nho nhã của Người như chậm lại, lê lết trên con đường gồ ghề vì cây thập giá đè nặng trên vai.

c.     Những đám đông được Chúa Giêsu nuôi dưỡng bằng lương thực Người cho; những kẻ bệnh tật được Người chữa lành; những kẻ tội lỗi được Người dẫn đưa về đường chính; cả đến các tông dồ được Người lựa chọn để làm chứng tá; tất cả đều lánh mặt. Duy chỉ có Mẹ Người hiện diện với Gioan bên cạnh. Gioan, người môn đệ Người yêu mến, thay mặt cho tất cả các con đó. Các con yêu quí của Mẹ.

d.     Chúng ta hãy cùng nhau tôn kính các thương tích của Chúa Giêsu; chúng ta hãy hứng lấy Máu Châu báu của Người; chúng ta hãy băng bó các vết thương sâu nặng của Người; chúng ta hãy sửa lại đầu tóc đẫm máu của Người; chúng ta hãy lau sạch những đởm dơ và roi vọt trên mặt Người; chúng ta hãy lau sạch thân xác bị tra tấn, hành hạ đầy thương tích bị lăng nhục của Người; chúng ta hãy uống máu và nước chảy từ trái tim bị đâm thâu của Người.

e.     Và chúng ta sống mãi mãi trong linh hồn cuộc thương khó chịu nạn đau xót của Chúa Giêsu.

f.    Cuộc thương khó khổ nạn của Chúa Giêsu lại tái diễn trong thời buổi chót nảy, khi mà cuộc đại thử thách ập đến với mọi người.

g.     Cuộc thương khó khổ nạn của Chúa Giêsu lại tái diễn đối với Giáo Hội là thân thể mầu nhiệm của Người. Giáo Hội cũng được kêu mời vào Giêtsêmani của cơn hấp hối của mình. Giáo Hội cùng từng biết cái hôn phản trắc, việc chối bỏ của con cái mình. Giáo Hội cũng bị kết án, bị lớn tiếng chê trách của nhiều người; Giáo Hội cũng chịu đóng đinh và làm vật hiến sinh để ý Cha được hoàn tất.

h.     Cuộc thương khó khổ nạn đau xót của Chúa Giêsu lại tái diễn cho các con, các con yêu quí của Mẹ. Vì vậy, đã từ lâu, Mẹ yêu cầu các con tận hiến cho Mẹ, các con vào Giêtsêmani của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ để Mẹ đào tạo các con trong việc hiến tế linh mục, và ban cho các con sức mạnh không sợ hãi, để tiến bước trên con đường Canvê, hy sinh và chết vì đạo bên cạnh Mẹ sầu bi của các con; vì Mẹ đã sinh các con ra dưới cây Thập Giá nơi Chúa Giêsu Con Mẹ đã hiến tế.

i.     Giờ đây, thời kỳ thương khó đau xót của các con đã đến. Các con cũng sẽ bị bắt bớ, đánh đập, loại bỏ và kết án, tù đày và bị kết án. Nhưng các con đừng lo âu sợ hãi. Mẹ đứng gần các con như ngày trước Mẹ đã đứng dưới chân Thập Giá.

j.     Mẹ ở bên cạnh các con trong những giờ thương khó đau xót được tái diễn cho các con, các con yêu dấu của Mẹ; vì chưng ngày nay dưới cây thập giá của các con, Mẹ hoàn thành chức năng làm Mẹ của thời đại mới. Thời đại phát sinh từ các đau khổ triền miên của các con.”
 
492
Rubbio (Vincenza) 10-4-1993
Thứ Bảy Tuần Thánh

Mẹ đứng gần mỗi ngôi mộ

a.     “Hãy sống với Mẹ trong cầu nguyện thinh lặng và chờ đợi bên ngôi mộ mà xác bất động của Chúa Giêsu Con Mẹ được đặt nằm. Các con yêu quí của Mẹ, hãy ở gần Mẹ trong ngày đau khổ vô nhiễm của Mẹ là ngày của tình mẫu tử Mẹ mới mẻ và thiêng liêng. Ðó là ngày độc nhất Mẹ sống không có mặt Con Mẹ. Ðó là ngày đầu tiên Mẹ cảm thấy được mời gọi chu toàn chức năng làm Mẹ các con, Mẹ Giáo Hội và Mẹ toàn thể nhân loại.

b.     Từ ngày đó, như là người mẹ, Mẹ ở gần những ngôi mộ mà trong đó mỗi đứa con mới nhận được đặt nằm.

c.      Mẹ đứng gần bên ngôi mộ, chôn bằng triệu hài nhi vô tội chưa bao giờ được sinh ra vì đã bị giết ngay từ trong bụng mẹ. Trong ngôi mộ mới đặt xác Con yêu dấu của Mẹ. Mẹ thấy qui tụ lại nơi đó vô số ngôi mộ các hài nhi và nước mắt đã tuôn trào trên mặt Mẹ, than khóc tất cả con cái đã bị giết một cách quá tàn nhẫn.

d.     Mẹ đứng gần bên ngôi mộ chôn vùi những nạn nhân của hận thù, của bạo lực và chiến tranh, bị gom lại và ủi xuống hố chôn tập thể không một chút nhân đạo, tiếc thương.

e.     Mẹ đứng gần bên ngôi mộ của những đứa con tội lỗi, nghèo khổ, bệnh hoạn, bị bỏ rơi, bị bách hại, bị đàn áp và chà đạp đang triền miên trong giấc ngủ ngàn thu của sự chết.

f.     Mẹ đứng gần bên ngôi mộ tập trung các di hài con cái của Mẹ, nào là linh mục, tu sĩ, những kẻ đã cống hiến cuộc đời của họ để phục vụ Chúa Giêsu con Mẹ.

g.     Hôm nay bên mỗi ngôi mộ, Mẹ muốn cùng các con, hỡi các con yêu dấu của Mẹ. Mẹ con chúng ta canh thức trong đau buồn và cầu nguyện. Từ ngày thứ Bẩy Tuần Thánh này, ngày nào cũng vậy, đôi mắt từ mẫu và thương xót của Mẹ ràn rụa nước mắt. Mẹ khóc cho số phận của mỗi đứa con mới nhận của Mẹ bị đưa tới mồ chôn.

h.     Thế nhưng, gần bên những ngôi mộ Mẹ hằng canh thức trong cậy trông và đợi chờ.

i.     Từ khi Chúa Giêsu con Mẹ ra khỏi huyệt đá mới, sống lại trong chiến thắng sự chết và hỏa ngục. Lòng Mẹ tin tưởng đợi chờ lúc mà tất cả con cái của Mẹ cũng ra khỏi ngôi mộ để mãi mãi tham dự đời sống vinh hiển mà Chúa Giêsu con Mẹ đã giành được nhờ cái chết và sự sống lại vinh hiển của Ngài.”
 
LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê dịch thuật

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cn 2834: Ðức Mẹ Maria Chữa Lành Một Thiếu Nữ Bị Liệt (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 25 (505-507) (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 24 (502-504) (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 23 (499-501) (3/15/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 22 (496-498) (3/15/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 21 (493-495) (3/14/2015)
Tin/Bài khác
Cn 2831: Kinh Môi Khôi Cứu Khỏi Các Tai Nạn Đụng Xe (3/13/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #19 (487-489) (3/12/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #18 (484-486) (3/12/2015)
Tuần Cửu Nhật Khấn Đức Mẹ La Vang (3/12/2015)
Tuần Cửu Nhật Xin Ơn "đức Me Cấp Cứu" (3/12/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768