MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 22 (496-498)
Chủ Nhật, Ngày 15 tháng 3-2015

496                                                                                                                                      Notre Dame de Laus (Gap, France) 30-5-1993
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Trong đau buồn, các con được an ủi

a.     “Hôm nay, trong đền được tôn kính này, con kết thúc cuộc hành trình qua toàn thể nước Pháp. Trong 15 ngày, con đã thực hiện được 20 lần họp mặt cầu nguyện có sự tham dự của của giám mục, linh mục và rất đông đảo giáo dân của phong trào Mẹ.

b.     Khắp nơi, các con đã hiệp nhau cầu nguyện với Mẹ trước Chúa Giêsu Thánh Thể được đặt trọng thể trên bàn thờ và các con đã lập lại việc tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Khắp nơi, các con đã chiêm ngưỡng nhiều sự lạ tình yêu, ân sủng, và lòng thương xót của Mẹ trên trời của con.

c.     Hôm nay, các con kết thúc cuộc hành trình phi thường trong ngày trọng thể mừng lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Ðây là một dấu chỉ Mẹ ban các con để các con có thể hiểu được rằng: trong ngôi vườn Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Giáo Hội mới và nhân loại mới đã được thanh lọc, trở nên thánh thiện và hoàn toàn được Chúa Thánh Linh đổi mới, đã sẵn sàng để phát sinh.

d.     Thời kỳ kết thúc cuộc thanh lọc và đại thử thách là thời kỳ của Chúa Thánh Linh. Vì vậy, hôm nay Mẹ lặp lại lời kêu mời của Mẹ về việc gia tăng các cuộc họp mặt cầu nguyện mà Mẹ đã khẩn khoản yêu cầu các con thực hiện.

e.     Chớ gì các cuộc họp mặt cầu nguyện đó bành trướng rộng rãi trong giới linh mục các con yêu dấu của Mẹ. Các lo lắng và công việc bận rộn của các con hãy để đó cho Mẹ. Đừng để thế gian quyến rũ; hãy trở lại với lòng đơn sơ; hãy họp nhau lại cầu nguyện trong các cuộc họp mặt cầu nguyện Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Rồi các con sẽ thấy bằng mắt điều kỳ diệu của Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Lần Thứ Hai.

f.     Hãy để các trẻ nhỏ họp lại trong cuộc họp mặt cầu nguyện, bởi vì lời cầu nguyện của những trẻ thơ hợp lại với lời cầu nguyện của Mẹ có một sức mạnh lớn lao trong việc cầu bầu và đền tạ. Biết bao tai ương các con tránh được nhờ lời cầu nguyện của trẻ nhỏ của Mẹ.

g.     Mẹ muốn tập họp lại những trẻ thơ trong những cuộc họp mặt cầu nguyện, để chúng có thể biết được sự từ mẫu của Mẹ, bảo vệ chúng thoát khỏi các hiểm nguy đang gặp phải và dẫn dắt chúng đi cách êm ái dịu dàng trên con đường yêu mến, thanh sạch và thánh thiện.

h.     Các gia đình cũng vậy, cần tập họp lại thành cuộc họp mặt cầu nguyện để cầu nguyện. Vì cuộc họp mặt cầu nguyện là tặng phẩm qúi giá giúp họ cảm nhận được sự hiện diện của Mẹ, an ủi và cứu giúp họ tránh thoát được những tai ương hằng đe doạ đời sống. Trong những cuộc họp mặt cầu nguyện, Chúa Thánh Linh đến để dẫn dắt các con vào thời kỳ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Lần Thứ Hai.

i.     Trong thời kỳ chót này, Giáo Hội và toàn thể nhân loại phải trở thành cuộc họp mặt cầu nguyện thường trực cùng với Mẹ và nhờ Mẹ. Ðược như vậy, Chúa Thánh Linh sẽ ngự xuống để an ủi làm dịu các đau khổ với những ngày đại thử thách mà các con đang trải qua.

j.     Giữa những đau khổ của nhân loại không Chúa, Chúa Thánh Linh sẽ ban xuống nguồn an ủi và Ngài sẽ dẫn dắt nhân loại đến chỗ làm vinh danh Cha Cả trên trời bằng cách tiến hành các hôn lễ tình yêu mới giữa nhân loại đã đổi mới với Thiên Chúa đã dựng ra nó và cứu chuộc nó.

k.     Giữa những đau khổ của một Giáo Hội bị chia rẽ, bị lu mờ và chấn thương, Chúa Thánh Linh sẽ bồi dưỡng thêm sức, ban sự an ủi, sức mạnh và khôn ngoan, ân sủng và thánh thiện, yêu thương và ánh sáng để Giáo Hội can đảm làm chứng tá cho Chúa Giêsu; Người đang sống trong Giáo Hội cho đến ngày tận thế.

l.     Giữa những đau khổ của các linh hồn bị bắt làm nô lệ Satan, đắm chìm trong bóng tối của tội lỗi, của sự chết, Chúa Thánh Linh sẽ gieo đầy ánh sáng của Thiên Chúa, sự sống trong ơn nghĩa Chúa, ngọn lửa tình yêu của Chúa biến đổi Giáo Hội để Chúa Ba Ngôi có thể thiết lập đền thờ thường xuyên của Ngài trong Giáo Hội.

m.     Giữa những đau khổ của cuộc đại thử thách, Chúa Thánh Linh sẽ ban nguồn an ủi cho các con, dẫn dắt các con sống qua thời buổi khổ nạn với lòng tin cậy, can đảm và hy vọng với bình an và đầy lòng yêu mến.

n.     Như thế, các con sẽ cảm thấy sự mát dịu trong ngọn lửa, sự ấm áp trong giá lạnh, ánh sáng của Chúa Thánh Linh trong đêm tối mù mịt, nguồn an ủi trong cảnh đau buồn, lòng can đảm trong cơn lo âu sợ hãi, sức mạnh khi yếu đuối, sự che chở ủi an trong mọi đau khổ.

o.     Vì vậy, hôm nay, Mẹ kêu mời các con kết hiệp với Mẹ để cầu nguyện ngõ hầu Chúa Thánh Linh ngự xuống trong các con và ban cho các con đầy ơn sủng của Ngài.

p.     Lạy Chúa Thánh Thần xin hãy đến

Xin hãy đến thay đổi bộ mặt trái đất

Xin hãy mau mau đến trong những giờ phút chót này

Xin hãy đến ngay bây giờ, vì cơn đại thử thách đã ập đến

Xin hãy đến mang lửa thánh của cuộc Hiện Xuống Lần Thứ Hai của Chúa để mắt chúng con chiêm ngưỡng được điều vĩ đại lạ lùng của Chúa là trời mới và đất mới.”
 
497                                                                                                                                      Tu viện Bouveret (Valeis, Suisse) 19-6-1993
Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria

Công trình của Mẹ

a.     “Hôm nay, các con mừng lễ kính nhớ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ bằng một cuộc họp mặt cầu nguyện giữa các linh mục và giáo dân phong trào Mẹ Maria tại Thụy Sĩ với Pháp ngữ. Phần các con, các con đã kết thúc cuộc hành trình của các con khắp Thụy Sĩ. Ðất nước đã bị địch thủ của Mẹ tấn công và khuấy động một cách xảo trá. Nhưng Mẹ trên trời của các con hằng yêu mến và binh vực nước đáng yêu này.

b.     Nơi đây, vùng vẫy lan tràn chủ nghĩa hoan lạc, sự phóng túng thả lỏng nề nếp đạo đức và sự dâm loạn mất nết. Satan đã gieo bóng tối vào Giáo Hội bằng chia rẽ, truyền bá những sai lạc làm cho nhiều người mất đức tin, không vâng phục và chống đối Ðức Thánh Cha. Nhưng Mẹ hành động mạnh mẽ và truyền bá khắp nơi công trình tình yêu và cứu rỗi vĩ đại của Mẹ.

c.     Công trình mà Mẹ đang hoàn tất trên khắp thế giới trong thời buổi chót này.

d.     Ðó là công trình của Mẹ để Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ được toàn thắng.

e.     Ðó là công trình chính Mẹ đã đảm nhận để tụ họp từ khắp nơi số nhỏ còn lại hằng trung thành với Chúa Giêsu và Tin Mừng của Ngài với Ðức Thánh Cha và Hội Thánh hiệp nhất với Ngài.

f.     Ðó là công trình Mẹ phát động vì chính Mẹ đã hoàn thành nó, truyền bá nó một cách kín ẩn và lặng lẽ.

g.     Satan và các thần ma quỉ không thể làm gì được chống lại công trình đó vì chính Thiên Chúa đã cấm đoán chúng. Những thế lực xấu xa, người sức mạnh tối tăm và quỉ quyệt, những uy quyền bí ẩn của Tam Ðiểm không gì có thể phá hủy công trình đó. Vì nó được Mẹ bảo vệ, nâng đỡ và binh vực.

h.     Ðó là công trình của Mẹ đang được thực hiện khắp nơi trên thế giới để đánh bại Satan trong trận chiến đấu chống lại tất cả mọi thần dữ. Vì sau cùng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ sẽ chiến thắng.

i.     Ðó là công trình của Mẹ để phổ biến sự thật trong thời kỳ chối bỏ Chúa toàn diện này để đưa các con đến chỗ thông hiệp với Ðức Thánh Cha trong những ngày chia rẽ và nối loạn này, để dẫn đưa các con tiến bước trên con đường ân sủng và thánh thiện giữa thế giới muôn ngàn tội lỗi và ô uế.

j.     Ðó là công trình của Mẹ chủ trương và thực hiện qua trung gian Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ. Vì vậy, Mẹ đã chọn đứa con bé mọn của Mẹ làm dụng cụ để Mẹ thực hiện những kỳ quan huyền diệu trên khắp thế giới.

k.     Satan đã tìm mọi cách để phá hủy phong trào công trình của Mẹ bằng cách gây nên những chống đối, phê phán, bách hại và nhiều cản trở, nhiều mưu chước, cạm bẫy xảo trá như là gỉa tạo những người được mặc khải và những thông điệp. Satan đã thành công trong việc quyến rũ và lôi kéo nhiều con cái khốn khổ của Mẹ nghe theo.

l.     Thế nhưng Mẹ đã can thiệp kịp thời một cách đặc biệt để công trình của Mẹ không bị ảnh hưởng, tổn thương vì Mẹ rất gắn bó thiết tha với công trình của Mẹ. Sự gắn bó của Thiên Chúa. Vì nhờ công trình đó, Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ thực hiện chiến thắng vẻ vang trên thế giới.

m.     Bởi vậy, bây giờ là thời buổi đại thử thách, công trình của Mẹ phải được sáng chói ngày càng mạnh mẽ hơn vì là lúc Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ phải được Giáo Hội và toàn thể nhân loại khen tụng.”

 
498                                                                                                                                      Valdragone di San Marino 1-7-1993

Tĩnh tâm dưới hình thức cuộc họp mặt cầu nguyện của các giám mục và linh mục Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ tại Mỹ Châu và Âu Châu

Sứ mạng Mẹ giao phó cho các con.

a.     “Các con yêu dấu, trong những ngày này, các con đã làm cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ vui mừng, hoan hỉ và nhất là các con đã mang lại niềm an ủi vô biên cho trái tim sầu bi thống thiết của Mẹ. Từ các miền xa xôi hai châu Mỹ và châu Âu các con đã họp lại, nào là giám mục, linh mục của phong trào Mẹ thành buổi họp mặt cầu nguyện liên tục để cầu nguyện với Mẹ.

b.     Mẹ hiện diện nơi đây cách đặc biệt để cầu nguyện với các con, để làm cho các con lớn lên trong tình yêu và trong đoàn kết hợp nhất, để xin Chúa Thánh Linh biến hóa các con thành những con cái bền đỗ, vững mạnh trong ơn gọi, can đảm trong sứ vụ tông đồ và ban cho các con tràn đầy vui mừng và bình an.

c.     Trong các con, Mẹ được ngợi khen chúc tụng. Nhờ các con, cuộc chiến thắng khải hoàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ được thể hiện. Vì vậy, một lần nữa, trên núi này, Mẹ kêu mời các con đến và các con đã tập họp đông đủ. Mẹ đã tác động mạnh trong trái tim và linh hồn các con vì từ nay về sau, các con phải luôn luôn sẵn sàng chu toàn sứ mạng Mẹ giao phó.

d.     Sứ mạng Mẹ giao phó cho các con là đi khắp nơi làm tỏa ánh sáng sự thật trong thời buổi bóng tối của sai lạc bành trướng khắp nơi. Các con hãy nhìn xem, tình trạng đức tin sút kém lan tràn khắp nơi, việc chối bỏ Chúa càng ngày càng nhiều hơn.

e.     Các con phải là tông đồ trung thành của Tin Mừng Chúa Giêsu, là ánh đuốc soi đàng trong đêm tối; Lời Chúa phải được sống và loan truyền nguyên vẹn, không sai chậy tơ hào. Ðừng bao giờ để bọn ngụy sự quyến rũ; ngày nay bọn người đó rất nhiều; đừng để những tà thuyết mới đánh lừa, dù được đa số người nghe theo, bởi vì Ðức Kitô và chân lý Ngài chỉ là một, không hề thay đổi, sai trật; hôm qua, hôm nay cũng như mãi mãi.

f.     Như thế, trong những ngày này, ánh đuốc của các con chiếu sáng trước mọi người, làm vinh danh Cha Cả các con trên trời. Các con sẽ vạch ra con đường phải theo trong thời ký tái rao giảng Tin Mừng và như vậy các con mới xứng đáng là tông đồ của thời kỳ chót này.

g.     Sứ mạng Mẹ giao phó cho các con là mang sự cứu độ của Chúa Kitô rao truyền khắp nơi trong khung cảnh của một nhân loại đã biến thành ngoại đạo sau hai ngàn năm Tin Mừng được loan báo và rao truyền. Hãy mang Chúa Giêsu đến cho thế giới ngày nay, chỉ có Chúa Giêsu mới thật là Ðấng Cứu Thế, Ðấng Cứu Chuộc. Hãy trao Chúa Giêsu cho họ, với tư cách là linh mục trung thành của Ngài. Linh mục phục vụ các linh hồn, ban các bí tích của Chúa Giêsu cho các linh hồn, đó là nhiệm vụ của các con.

h.     Hãy sốt sắng cầu nguyện hăng say chóng vánh trong việc tông đồ, cháy lửa yêu mến khi dâng Thánh Lễ. Chuyên cần và luôn luôn sẵn sàng phục vụ trong bí tích Hoà Giải mà ngày nay phần đông các con cái linh mục của Mẹ rất lơ là. Các con phải giúp đỡ các tín hữu được giao phó cho các con tiến bước trên con đường thánh thiện, trên con đường ân sủng của Chúa, của tình yêu của đức thanh tịnh và rèn luyện các nhân đức Công Giáo.

i.     Sứ mạng Mẹ giao phó cho các con là đi khắp nơi mang lửa yêu mến cho nhân loại bị khô khan vì ích kỷ, mờ ám vì hận thù, chấn thương vì bạo lực, đe dọa vì chiến tranh. Các con hãy nhìn xem vô số con cái khốn khổ của Mẹ hàng ngày sa ngã, bị đè bẹp dưới sức nặng của tình trạng không còn khả năng để yêu mến. Giờ đây cuộc đại thử thách đã ập đến. Các con hãy lên đường đi khắp nơi tìm kiếm con cái lạc loài của Mẹ. Hãy ôm chúng vào cánh tay linh mục của các con, đưa chúng vào chốn ẩn náu an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

j.     Hãy nâng đỡ những kẻ yếu đuối, thêm sức mạnh cho kẻ nhút nhát sợ sệt, hoán cải kẻ có tội, đưa người xa cách về nhà Cha, chữa lành người bệnh tật, an ủi và bồi dưỡng người sắp chết. Hãy cho chúng uống giọt sương tình yêu từ mẫu và thương xót của Mẹ.

k.     Từ nay tình thế sẽ căng thẳng trong Giáo Hội và trên thế giới vì các con bước vào thời kỳ mà Mẹ đã báo trước trong thông điệp Fatima mà từ trước tới nay chưa bao giờ được tiết lộ. Nhưng ngày nay, thông điệp  đó sẽ rõ ràng qua sự kiện các con đang sống.

l.     Vì vậy, sứ mạng Mẹ giao phó cho các con là đi khắp nơi mang ánh sáng chân lý, sự cứu độ của Ðức Giêsu Kitô và tình yêu thương từ mẫu của Mẹ truyền bá khắp thế giới. Các con sẽ trở thành dụng cụ Mẹ sử dụng để Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ chiến thắng khải hoàn trên thế giới.

m.     Khi các cuộc họp mặt cầu nguyện nầy kết thúc, các con hãy lên đường trong vui mừng hân hoan; tâm hồn các con sẽ được bình an đó là dấu chỉ sự hiện diện từ mẫu của Mẹ bên cạnh các con. Hãy sống trong tin cậy và hy vọng. Hãy trở nên dấu hiệu ủi an cho những ai gặp được các con trên con đường các con đi.

n.     Cho những người thân thuộc của các con, cho những ai được ký thác cho các con và cho các con, Mẹ ban phép lành cho tất cả: Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần.”

LM STEFANO GOBBI

LM PETER QUANG LÊ

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 26 (508-509) (3/17/2015)
Thư Của Mẹ Maria Gửi Cho Thánh Giuse (3/16/2015)
Cn 2834: Ðức Mẹ Maria Chữa Lành Một Thiếu Nữ Bị Liệt (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 25 (505-507) (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 24 (502-504) (3/16/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 23 (499-501) (3/15/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 21 (493-495) (3/14/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 20 (490-492) (3/14/2015)
Cn 2831: Kinh Môi Khôi Cứu Khỏi Các Tai Nạn Đụng Xe (3/13/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #19 (487-489) (3/12/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 #18 (484-486) (3/12/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768