MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 24 (502-504)
Thứ Hai, Ngày 16 tháng 3-2015

502                                                                                                                                      Milan, 2-10-1993
Thứ Bảy đầu tháng
Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh
 
Nhiệm vụ của các Thiên Thần bản mệnh

a.    “Các con yêu dấu, hôm nay nhân ngày thứ Bảy đầu tháng, các con tề tựu trong cuộc họp mặt cầu nguyện để lập lại việc tận hiến của các con cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ và để mừng lễ nhớ kính các Thiên Thần bản mệnh của các con. Trong thời buổi đại thử thách này, Mẹ yêu cầu các con hãy liên hệ mật thiết với các Ðấng ấy. Các Ðấng nhận nhiệm vụ đặc biệt và quan trọng đối với các con nhất là trong thời kỳ cuối cùng này.

b.    _Nhiệm vụ trước tiên của các Ðấng là soi đường chỉ lối cho các con. Những ngày các con đang sống trong đêm tối mù mịt càng ngày càng đậm nét và dày đặc. Ðó là bóng tối của các sự sai lầm đang bao vây tâm trí loài người và biến nhân loại thành nạn nhân của bội giáo. Ðó là bóng tối của tội lỗi, làm lu mờ vẻ tốt đẹp và sự thánh thiện của các linh hồn. Ðó là bóng tối của sự ô uế dâm tà, hủy diệt cái đẹp của thân xác các con bằng cách biến nó thành mê muội ngu đần, trong khi thân xác đó sẵn sàng để phản ảnh vinh quang với Thiên Chúa hằng sống. Bởi thế, ngày nay biết bao nhiêu con cái Mẹ sống như bóng đen, đắm chìm trong đêm tối của sai lạc, của tội lỗi và của xấu xa ô uế.

c.    Thiên Thần Bản Mệnh của các con được Chúa giao nhiệm vụ bảo vệ các con khỏi ảnh hưởng của bóng tối bao trùm các con và đưa các con luôn luôn tiến bước trong ánh sáng sự thật, sự thánh thiện, sự khiết tịnh, sự khiêm nhường đầy tin cậy và yêu thương.

d.    _Nhiệm vụ thứ hai của các Ðấng là bảo vệ và binh vực đời sống của các con. Biết bao cạm bẫy xảo quyệt nguy hiểm hằng ngày các thần dữ và quỷ ma giương đặt khắp nơi trên thế giới cốt để đưa các linh hồn xuống hoả ngục. Hành động của bọn chúng càng ngày càng mãnh liệt, bởi vì bọn chúng cấu kết với sức mạnh của các phương tiện truyền thông xã hội như báo chí và truyền hình. Với mánh lới xảo trá, cái xấu được phổ biến như là cái tốt, tội lỗi coi như là phần vụ của tự do cá nhân, sự vi phạm luật Chúa được coi như là chiến thắng mới của nhân loại, đồi bại, hư hỏng đáng thương này.

e.     Thần dữ tấn công liên tục, mạnh mẽ và tới tấp vào cả cuộc sống hằng ngày của các con. Nào là tai nạn khốn khổ, mưu sát, bệnh tật, tai ương, bạo lực, chiến tranh, và cách mạng đổ máu. Thiên Thần Bản Mệnh của các con có nhiệm vụ bảo vệ các con khỏi những tai biến đó, giúp các con thoát khỏi các cạm bẫy đó đưa các con an toàn mạnh tiến trên đường đời dưới sự bảo trợ chắc chắn và quyền lực của các Ðấng.

f.    _Sau hết, các Thiên Thần Bản Mệnh chung sức sát cánh với các con chiến đấu trong cùng một mặt trận để cùng các con chiếm lĩnh chiến thắng khải hoàn. Trong cuộc đại thử thách này, chiến trận giữa Bà Mặc áo mặt trời và con rồng đỏ, giữa sức mạnh của sự lành và thế lực của sự dữ, giữa Chúa Giêsu Kitô và kẻ phản Kitô ngày một trở nên ác liệt và đẫm máu.

g.     Ðó là trận chiến giữa các thần linh; thần linh tốt chống thần linh xấu; Thiên Thần chống lại quỉ dữ; Tổng lãnh Thiên Thần Micae chống Lucifer.

h.     Các con bị liên lụy vào cuộc chiến đó, vượt quá sức các con. Các con phải đặc biệt đoàn kết với những người kận kề các con trong trận đánh này. Những Ðấng có sức mạnh vô biên trong chiến đấu sẽ giúp các con chiến đấu và hướng dẫn các con đến chiến thắng chắc chắn.

i.     Các con bé nhỏ của Mẹ, hãy phó thác vào sự bảo vệ đặc biệt của Thiên Thần Bản Mệnh của con. Cuộc hành trình nhọc nhằn mà trong vài ngày nữa con phải thực hiện ở Mã Lai, Nam Dương, Úc Châu, các đảo Fidji, Nouvelle Zelande (Châu Ðại Dương) để tổ chức các buổi họp mặt tĩnh tâm với các linh mục và giáo dân của phong  trào Mẹ.

j.     Mẹ yêu cầu các con siêng năng khẩn cầu, liên hệ mật thiết thực sự và thành tâm yêu mến các Thiên Thần Bản Mệnh là ánh sáng Thiên Chúa ban cho các con để gìn giữ và bảo vệ các con.

k.     Cùng với các Ðấng ấy, Mẹ ban phép lành cho tất cả các con: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.”
 
503                                                                                                                                      Jakatarta-Cisarua (Indonesie) 21-10-1993
Tĩnh tâm dưới hình thức buổi họp mặt cầu nguyện với các
linh mục của Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ ở Indonesie

Hãy tin cậy và luôn luôn hy vọng

a.     “Mẹ vui lòng biết bao khi thấy ở đây các con họp mặt cầu nguyện và huynh đệ, các con linh mục của phong trào Mẹ đến từ khắp miền xứ Nam Dương. Mẹ thông hiệp với lời cầu nguyện của các con; Mẹ giúp các con sống trong tinh thần huynh đệ yêu thương nhau; Mẹ xin Thiên Chúa ban cho các con thực hiện sứ vụ tông đồ phong phú và thánh thiện. Hôm nay, Mẹ ban cho các con thông điệp tin và cậy luôn luôn đi theo các con trên con đường khó khăn.

b.     _Hãy tin cậy Mẹ trên trời của các con luôn luôn ở gần các con để nâng đỡ, cứu giúp các con trong trách nhiệm linh mục. Mẹ thấy hết mọi khó khăn của các con; Mẹ nhậm lời cầu xin của các con; Mẹ ở gần các con để bồi dưỡng các con trong lúc buồn bã cô quạnh; Mẹ ban cho các con sự vui mừng và an ủi giữa lúc các con gặp đắng cay.

c.     Ðừng bao giờ nghĩ là các con thui thủi cô độc. Dù là lúc việc tông đồ của các con gặp phải mảnh đất khô cằn, khó khăn, dù lúc không khí bao trùm các con đầy gian nan cản trở công việc tông đồ. Dù gánh nặng của sự yếu đuối nhân tính đôi khi như muốn đè bẹp các con, các con đừng sờn lòng rủn chí.

d.     Mẹ luôn luôn ở gần các con như người Mẹ dịu hiền và đầy đủ thông cảm để yểm trợ các con, dẫn dắt, an ủi các con; Mẹ ủy lạo các con; Mẹ hứng các giọt nước mắt của các con như những viên đá quý và lưu trữ các nhọc nhằn của các con trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

e.     _ Hãy hết lòng trông cậy vào chiến thắng hoàn toàn của Thiên Chúa trên nhân loại khốn khổ, bệnh hoạn và xa rời Chúa. Các con đang sống những năm đau khổ với cuộc đại thử thách và đau khổ ngày một lớn hơn cho tất cả mọi người. Hãy sống những lúc này trong vườn Giêtsêmani của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ và hãy sẵn sàng hoàn tất một cách yêu mến ý Cha trên trời. Các con phải là chứng tá đức tin trong thời buổi chối bỏ Chúa.

f.     Hãy là chứng tá tình yêu trong một thế giới đã biến thành cứng cỏi và mất cảm xúc, suy mòn và khô cằn vì ích kỷ, hận thù, bạo lực và chiến tranh. Hãy đưa đi khắp nơi nhựa thơm tình yêu mẫu tử và thương xót của Mẹ. Hãy ôm chầm lấy bằng đôi cánh tay linh mục của các con, tất cả các con lạc loài, xa cách, nghèo khổ, yếu đuối, bệnh hoạn, tội lỗi để dẫn đưa chúng về đàn chiên an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

g.     Hãy vui mừng khi các con rời khỏi cuộc họp mặt cầu nguyện này. Hãy trở về nhà trong bình an và hãy trở thành tông đồ của phong trào Mẹ trong toàn thể đất nước rộng lớn này.

h.     Hôm nay, Mẹ chúc lành cho cả xứ Nam Dương và Giáo Hội bản xứ đang đau khổ và đang cố gắng hoạt động ngõ hầu Chúa Giêsu con Mẹ có thể ban cho mọi người ân sủng và tình yêu, sự sống và sự bình an. Mẹ ban phép lành cho các con, cho các người yêu dấu của các con và cho tất cả giáo dân được giao phó trong tay các con.”
 
504                                                                                                                                      Suva (Iles  Fidji) 12-11-1993
 
Trong trái tim của kẻ bé mọn

a.     “Hôm nay, các con bé nhỏ của Mẹ, các con đang sống ở trên hòn đảo của biển Thái Bình để tổ chức các buổi họp mặt cầu nguyện với các con yêu dấu của Mẹ và giáo dân từ những hòn đảo xa xôi đến đây. Tiếng nói của Mẹ cũng đã đến tận nơi này; ở đây, Mẹ cũng được con cái Mẹ đáp ứng lời kêu mời của Mẹ một cách tốt lành. Các con thấy rõ những kẻ đáp ứng lời kêu mời của Mẹ là những con cái bé nhỏ, đơn sơ, nghèo khó. Các con thấy rõ họ nghe và hiểu lời Mẹ, vâng theo những yêu cầu của Mẹ, kiên trì cầu nguyện, tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ một cách vui vẻ.

b.     _Trong trái tim của nhứng ké bé mọn mà Mẹ được an ủi và thỏa lòng, biết bao người lớn nhất, kể cả con cái yêu dấu của Mẹ từ khước lời mời của Mẹ, đóng kín cửa lòng không chấp nhận sự có mặt của Mẹ. Việc khư khư chối từ đó là một nguyên nhân làm Mẹ đau buồn khổ sở. Nhưng Mẹ được an ủi khi nhận được sự đáp ứng của con cái bé nhỏ của Mẹ. Bởi vì chính đó là nhựa thơm Cha trên trời ban cho Mẹ; nhựa thơm được thoa lên các vết thương của Trái Tim từ mẫu của Mẹ.

c.     _Trong trái tim của những kẻ bé mọn, Mẹ nhận được niềm vui lớn lao. Trong con cái bé nhỏ này, Mẹ phản ảnh ánh sáng của Mẹ và Mẹ thấy rõ nơi đó kế hoạch của Mẹ được tái lập. Thực ra, nhờ sự bé nhỏ của Mẹ mà Mẹ làm cho Ðấng Chí Tôn ưa thích. Chỉ trong trái tim của những kẻ bé mọn, Ðức Chúa Cha mới thấy thỏa lòng ưa thích, Chúa Con được vinh danh và Chúa Thánh Thần ngự trị thường xuyên. Như vậy, nhờ con cái bé nhỏ của Mẹ, Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trên trời của các con mới có thể lặp lại bài ca Manificat đời đời; bài ca thờ lạy và ngợi khen Thiên Chúa Ba Ngôi Rất Thánh.

d.     _Trong trái tim của những kẻ bé mọn Mẹ mới hưởng được thú vị ngọt ngào; bởi vì Mẹ có thể hoàn thành chức năng từ mẫu của Mẹ. Như thế, Mẹ có thể nuôi dưỡng, may mặc, đào tạo và dẫn dắt con cái bé nhỏ của Mẹ cách êm ái dịu dàng trên con đường thanh sạch, yêu mến và thánh thiện.

e.     _Trong trái tim của những kẻ bé mọn của Mẹ mà Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ tạo được chiến thắng khải hoàn. Nhờ đó, Mẹ mới hoàn tất được công trình tình yêu và thương xót để cứu rỗi nhân loại và canh tân toàn diện Giáo Hội.

f.     _Trong trái tim của những kẻ bé mọn Mẹ mới tìm được sự yên tĩnh, thư thái. Trong chuyến đi quá vất vả, chồng chất biết bao nhọc nhằn xem ra sức người không chịu nổi, các con hãy nghỉ ngơi trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ và các con hãy vui mừng hoan hỉ vì các con nhận được từ khắp nơi sự đáp ứng nồng nhiệt của con cái bé nhỏ nhất của Mẹ.”
 
LM Stefano Gobbi
LM Peter quang Lê dịch thuật

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 29 (542-544) (3/18/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 28 (539-541) (3/18/2015)
Sứ Điệp Vĩ Đại (lễ Truyền Tin) (3/18/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 27 (536-538) (3/17/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 26 (508-509) (3/17/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Thư Của Mẹ Maria Gửi Cho Thánh Giuse (3/16/2015)
Cn 2834: Ðức Mẹ Maria Chữa Lành Một Thiếu Nữ Bị Liệt (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 25 (505-507) (3/16/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 23 (499-501) (3/15/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 22 (496-498) (3/15/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 21 (493-495) (3/14/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 20 (490-492) (3/14/2015)
Cn 2831: Kinh Môi Khôi Cứu Khỏi Các Tai Nạn Đụng Xe (3/13/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768