MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 27 (536-538)
Thứ Ba, Ngày 17 tháng 3-2015


536
Milan (Ý) 01-01-1995
Lễ Ðức Maria, Mẹ Thiên Chúa

Mẹ đầy lòng thương xót

a.     “Các con yêu dấu, hãy bắt đầu năm mới này bằng cách hiệp mừng tình mẫu tử lạ lùng của Mẹ. Mẹ thật là Mẹ Thiên Chúa vì Ðức Giêsu, Người cho Mẹ sinh ra và đang được đặt trong máng cỏ là Con thật của Thiên Chúa.

b.     Người là Ngôi Lời hằng sống, đồng bản tính với Thiên Chúa Cha, và Người là món quà tình yêu của Thiên Chúa Cha: ‘Thiên Chúa đã quá yêu thế giới đến nỗi đã ban con một mình’ (Gioan 3:16). Người là sự tỏ rạng lòng thương xót lạ lùng.

c.     Chúa Giêsu do Mẹ sinh ra là Ðấng Cứu Chuộc các con; Người giải thoát nhân loại khỏi nô lệ Satan, Người dẫn đưa nhân loại đến sự hiệp nhất, sự sống và tình yêu hoàn toàn với Thiên Chúa.

d.     Mẹ là Mẹ đầy lòng thương xót. Công việc từ mẫu của Mẹ là ban Chúa Giêsu cho các con. Người tỏ lộ tình yêu đầy lòng thương xót của Thiên Chúa Cha và để đến được với các con, lòng thương xót lạ lùng đã phải qua con đường của tình mẫu tử vô nhiễm và đầy lạ lùng của Mẹ.

e.     Nhưng Mẹ cũng là Mẹ của các con. Dưới chân Thánh Giá, qua ý muốn của Chúa Giêsu con Mẹ, Mẹ đã trở thành Mẹ thật của nhân loại được cứu chuộc và được cứu rỗi bởi Người. Vì vậy, để đến được với các con, lòng thương xót lạ lùng của Chúa Giêsu phải đi qua con đường Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Vì lý do này, Sự toàn thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trùng hợp với sự toàn thắng đầy lòng thương xót lạ lùng đối với thế giới.

f.     Mẹ là Mẹ đầy lòng thương xót. Công việc chuẩn bị nhân loại nhận lãnh lòng đầy thương xót lạ lùng từ Thiên Ðàng đã được ký thác cho Mẹ.

g.     Hiện nay các con đã đi vào những năm cuối cùng đang chuẩn bị cho các con mùa vọng thứ hai và mới này. Có những năm tối quan trọng và khó khăn, những năm đầy đau khổ và đẫm máu nhất, bởi vì suốt những năm này, những biến cố mà Mẹ đã tiên báo cho các con phải xảy ra.

h.     Công việc từ mẫu đầy lòng thương xót của Mẹ đang được tỏ rạng trong những năm này là:

i.     -Dẫn  dắt các con trên con đường biến cải và quay trở về với Chúa. Mẹ ao ước ban cho các con ân sủng để thay đổi trái tim và cuộc sống. Mẹ giúp các con tự giải thoát mình khỏi tội lỗi, để chống lại các đam mê, chinh phục ma quỉ và Mẹ hướng dẫn các con hoà giải hoàn toàn với Chúa, Thiên Chúa của các con. Thật là cần thiết để sự hòa giải chung này xảy đến nhanh để chuẩn bị các con cho cuộc thử thách lớn lao đang đợi chờ các con, cho cuộc thanh luyện hoàn toàn tất cả nhân loại.

j.     -Mang các con đến một kinh nghiệm mạnh mẽ về cầu nguyện. Vì thế, Mẹ yêu cầu các con nhân lên và lan rộng các cuộc họp mặt cầu nguyện mà Mẹ đã đòi hỏi các con: giữa các linh mục, các con cái, giới trẻ và trong các gia đình. Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, hiện giờ phải trở thành nơi họp mặt cầu nguyện mới và thiêng liêng mà các con tất cả phải tập họp lại để có được món quà hiện xuống thứ hai. Sự thanh luyện thế giới sắp đến qua việc làm đầy tình yêu của Thánh Linh Người mà từ thiên đàng sễ đổ tràn lửa rực sáng của Ngài để đổi mới bộ mặt địa cầu.

k.     -Giúp các con sống suốt mọi giờ phút trong cuộc thử thách lớn lao. Những đau khổ mà các con chưa bao giờ từng trải đang đợi chờ các con. Vì thời điểm đổi mới toàn cầu đang gần kề. Satan sẽ bị đánh bại; quyền lực của ma quỉ sẽ bị phá tan; Chúa Giêsu sẽ phục hồi ngôi vinh quang của Ngài ở giữa các con, và với cách này trời mới đất mới sẽ được hình thành. Không có sự can thiệp rất lạ thường bằng tình yêu mẫu tử Mẹ, các con sẽ không thể nào chịu đựng được sự đau khổ của cuộc thử thách lớn lao hiện đã đến với tất cả.

l.     -Mẹ là Mẹ đầy lòng thương xót. Công tác đầy tình mẫu tử để giúp Giáo Hội trong giờ phút đau khổ nhất của Giáo Hội đã được uỷ thác cho Mẹ bởi vì Giáo Hội phải leo lên núi Calvariô hiến tế và tử đạo của Giáo Hội. Hành động đầy lòng thương xót này của Mẹ sẽ được thể hiện để giúp Giáo Hội vác cây thập giá phản bội và chối bỏ, khi mà sự bỏ đạo trở nên phổ biến và khi con người đồi bại mà Thánh Linh tiên báo xâm nhập vào Giáo Hội, con người sẽ mang sự lãnh đạm đầy ghê tởm vào bên trong nội bộ của Giáo Hội.

m.     Hành động đầy lòng thương xót của Mẹ sẽ vẫn trở nên mạnh mẽ hơn khi mà các con cái Mẹ sẽ bị khủng bố, tù đày, bị hành hạ và bị dẫn đến việc chịu tử đạo.

n.     Ðó là lúc mà Mẹ sẽ tỏ rạng chính Mẹ cho họ bằng một cách rất lạ thường theo mẫu thức đầy huyền nhiệm mà Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ hiện đã có từ lâu, đã được phát thảo tất cả một cách đặc biệt.

o.     -Mẹ là Mẹ đầy lòng thương xót. Tất cả các con cái Mẹ, kể từ năm nay sẽ thấy sự thần kỳ của một người nữ mặt áo mặt trời được thực hiện; và Mẹ sẽ đổ tràn trên thế giới ánh sáng và quyền năng đầy lòng thương xót của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

p.     Vì lý do này mà trong đầu năm mới, Mẹ mời gọi tất cả các con hãy sống trong tin tưởng và trong cầu nguyện. Ðừng khiếp sợ! Mẹ sẽ ở với các con và Mẹ sẽ tỏ rạng chính Mẹ bằng một lối rất khác thường. Các con càng tiến vào thời điểm của cuộc thử thách đầy thanh luyện, các con càng cảm thấy sự hiện diện đầy lòng từ mẫu và xót thương của Mẹ một cách đầy quyền lực.

q.     Mẹ chúc phúc cho tất cả các con nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”
 
537
Sale (Ales Sandria , Ý) 02-02-1995

Lễ dâng Chúa Giêsu Kitô vào đền thánh

a.     “Các con yêu dấu, hãy tháp tùng Mẹ tiến vào Ðền Thờ Chúa, với ánh sáng của trái tim các con do tình yêu đang bừng cháy để cùng Mẹ hy sinh dâng hiến Con Trẻ cực thánh của Mẹ cho sự vinh quang Thiên Chúa Cha. Khi Mẹ đặt con trẻ của Mẹ vào cánh tay thày cả, Ba Ngôi Cực Thánh cúi đầu bái chào với niềm hân hoan và chúc phúc cho việc Mẹ Thiên Ðàng của các con dâng hiến.

b.     Ngôi Cha, Người đã quá yêu thế gian đến nỗi đã ban cho Con Một Ngài, nhận lãnh món quà Ngôi Con hiện trở thành hình ảnh sống động của tình yêu đầy lòng thương xót của Ngài.

c.     Ngôi Con, Người từ đời đời sống nơi cung lòng Ngôi Cha, hân hoan cảm thấy chính Ngài được dâng hiến trên bàn thờ vinh quang của Ngài làm hy lễ chuộc tội và cứu chuộc để cứu rỗi tất cả.

d.     Ngôi Ba Thánh Linh xuống trong lòng ông già đáng thương và mở lòng ông hiểu được mầu nhiệm lạ lùng: ‘Con Trẻ là cớ Mâu thuẫn cho việc cứu rỗi và hư mất của nhiều người Do Thái và riêng với Bà, hỡi Bà, một lưỡi gươm sẽ xuyên thâu lòng Bà’ (Cf.Lk2:34-35).

e.     Các con bé mọn của Mẹ, hãy cùng Mẹ sống mầu nhiệm lễ dâng này và hãy để chính tất cả các con cũng được dâng hiến cho sự vinh quang của Ba Ngôi Cực Thánh.

f.     Giờ phút hiến tế của các con đã đến.

g.     –Trên bàn thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ các con đang được hiến tế cho sự vinh quang hoàn toàn của Ngôi Cha. Thiên Chúa Cha của các con phải được vinh quang. Vì thế Ngài đã tạo thành tất cả vũ trụ và trong cuộc sống của các con, Ngài xếp đặt mọi tình huống dẫu nhỏ bé nhất cho chính các con. Vì thế Ngài đã ban Con của Ngài cho các con để cứu rỗi các con. Trong các con, trong cuộc sống các con, trong sự bình an và trong niềm hân hoan của các con, Thiên Chúa Cha được vinh quang.

h.          –Trên bàn thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, các con đang được hiến tế cho sự vinh quang hoàn toàn của Ngôi Con. Ngôi Con phải được vinh quang. Vì thế, Người đã xuống thế gian. Và Ngôi Con được vinh quang khi ý của Thiên Chúa Cha được các con thể hiện một cách hoàn toàn. Vì vậy, trong các con, Ngôi Con tiếp tục làm chứng nhân cho Thiên Chúa Cha. Ðây là chứng tá của Người: Rằng ý Cha sẽ được mọi tạo vật thể hiện. Ý Cha là tất cả các con là người hoàn hảo trong Ngôi Con, để vì thế trở nên Người toàn hảo với Thiên Chúa Cha. Vì vậy các con làm chứng nhân cho chân lý, và chân lý sẽ giải phóng các con.

i.     Trên bàn thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, các con đang được hiến tế cho sự vinh quang hoàn toàn của Chúa Thánh Linh. Chúa Thánh Linh phải được vinh quang. Vì thế Chúa Thánh Linh đang được Ngôi Cha và Ngôi Con ban cho các con một cách liên tục. Và Chúa Thánh Linh được vinh quang khi lửa thiêng liêng của Ngài thanh luyện các con và biến cải các con, như thế các con sẽ trong Ngài và nhờ Ngài mà yêu mến Ngôi Cha và Ngôi Con.

j.     Vì vậy các con sống trong lòng của Ba Ngôi Cực Thánh và các con được hiến dâng cho vinh quang hoàn toàn của Ngài.

k.     Giờ phút hiến tế của các con đã đến.

l.     Trong những thời gian này, Ba Ngôi Cực Thánh phải được vinh danh. Và vì lý do này, các con đang được gọi làm chứng nhân dũng mãnh cho chân lý. Giờ phút của tình trạng bỏ đạo lớn lao đã đến, và công việc của các con là cho tất cả mọi người thấy sự rực rỡ của chân lý lạ lùng.

m.     Các con đang sống những giây phút đồi trụy lớn lao, suốt thời gian này nhân loại đã trở thành vô thần và còn tệ hơn thời lụt đại hồng thủy, và các con được kêu gọi để lan rộng ánh sáng thánh thiện. Hãy là những chiếc đuốc rực sáng nhân đức thánh thiện và khiết trinh trong bóng tối sâu thẳm của tội lỗi đã xuống trên thế giới.

n.     Các con được kêu gọi để trở thành những chứng nhân dũng mãnh của tình yêu trong thời gian bạo động và hận thù, chủ nghĩa cá nhân thả lỏng và chiến tranh.

o.     Bao trận bão hiện giờ đang ở trước cửa nhà các con. Giáo Hội và nhân loại sẽ được kêu gọi sống giờ phút khủng khiếp của cơn thử thách lớn. Vì lý do này mà các con hôm nay đang được hiến tế trên bàn thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

p.     Giờ phút hiến tế của các con đã đến.

q.     Mẹ luôn ở gần kề các con, và Mẹ sẽ dắt các con trong từng giây phút, như thể một người mẹ dẫn dắt các con bé mọn của bà ta. Mẹ sẽ luôn luôn cạnh các con cách lạ thường, trong suốt giây phút đẫm máu của nỗi thống khổ linh mục và tử đạo của các con.

r.     Kế đấy các con sẽ thấy Mẹ và hãy hân hoan vì các con sẽ chiêm ngắm Mẹ thiên đàng. Người dâng hiến các con trên bàn thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ như những con chiên con cho sự vinh quang toàn hảo của Ba Ngôi cực thánh.”

 
538       
San Marco (Udine, Ý) 11-02-1995
Lễ Kính Ðức Mẹ Lộ Ðức
  
Hãy tự rửa sạch các con nơi suối nước

a.     Hôm nay hãy ngắm nhìn sự rực rỡ thánh thiện và thanh khiết của Mẹ Thiên Ðàng của các con, đã hiện ra tại Lộ Ðức với tước hiệu Mẹ Vô Nhiễm. Các con đau yếu và đầy tội lỗi của Mẹ, mỗi người và tất cả, hãy nhanh chân đến suối nước ân sủng và đầy lòng thương xót lạ lùng.

b.     Hãy tự rửa sạch các con nơi suối nước. Hãy tự rửa sạch các con nơi suối nước hằng sống vọt ra từ trái tim Ðức Giêsu bị lữa đòng của tên lính Rôma đâm thủng. Vì thế, với đôi bàn tay của Bernadette bé mọn, Mẹ đã khiến suối nước trong vắt từ tảng đá vọt ra. Và như thế, Mẹ đã đòi hỏi các con đi và hãy tự rửa sạch các con nơi suối nước.

c.     Hãy tự rửa sạch các con nơi suối nước. Một người đã làm mình dơ nhớp cần phải rửa sạch. Ðó là tội lỗi đã làm cho vẻ đẹp của linh hồn các con ra đen tối. Ðó là tội lỗi cướp ơn thánh sủng nơi các con và chia cách các con khỏi sự hiệp nhất đời sống với Chúa, Thiên Chúa của các con. Ðó là tội lỗi khiến các con quay trở về làm tôi tớ Satan mà vì vậy ma quỉ thống trị trên các con. Ðó là tội lỗi dẫn đưa các con đi trên con đường chịu hình phạt trong hoả ngục đời đời.

d.     Hãy tự rửa sạch các con nơi suối nước. Hãy tự dìm các con xuống nơi suối nước đầy lòng thương xót lạ lùng. Suối nước này vọt ra từ trái tim bị đâm thủng của Chúa Giêsu được ban cho các con qua bí tích giải tội. Chúa Giêsu đã thiết lập nó như là hoa quả quý giá do sự cứu chuộc của Người để gặp được sự yếu đuối tột cùng của các con. Ngay vào ngày phục sinh của Người, Người đã nói với các Tông Ðồ rằng: ‘Hãy nhận lãnh Chúa Thánh Thần. Con tha tội cho ai thì người ấy sẽ được tha’ (Jn 20: 22-23).  Từ phút giây ấy, các con được ban cho khả năng tự rửa sạch lấy các con, mỗi khi linh hồn của các con bị đê tiện bởi tội lỗi.

e.     Hãy tự rửa sạch các con nơi suối nước. Trong những năm này, bí tích giải tội đã càng ngày càng trở thành lơ là. Thực vậy nó bị lối sống ương ngạnh và buông tuồng tấn công. Vì vậy mà thói quen xấu khi phạm tội là xem thường, bào chữa, không hối tiếc vì đã phạm tội và không còn xưng tội nữa đang lan tràn.

f.     Trong nhiều bộ phận của Giáo Hội, bí tích giải tội đã hoàn toàn biến mất. Số các linh mục cho bí tích không thể thiếu càng ngày càng trở nên hiếm hoi. Như thế, Giáo Hội đang trở thành hoàn toàn tê liệt đối với hành động tông đồ của Giáo Hội. Giáo Hội bị thương tích và bị sự đau xót sâu xa như bệnh cùi hủi phủ kín.

g.     Hãy tự rửa sạch các con nơi suối nước. Hôm nay Mẹ đang đặt trước các con sự đòi hỏi nóng cháy và mãnh liệt của Mẹ Thiên Ðàng của các con rằng, trong thời buổi cuối cùng của cuộc khổ não lớn lao này, bí tích hòa giải nên được phục hồi tất cả sự rực rỡ của nó trong Giáo Hội.

h.     Bởi vì chỉ từ suối nước này lòng thương xót lạ lùng mới có thể đổ tràn xuống trên tất cả nhân loại. Trong bí tích này Chúa Giêsu có thể hình thành những trái tim mới và một đời sống đổi mới. Chỉ với bí tích quý giá này tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu mới có thể chuyển đạt đến với Giáo Hội và đến với tất cả nhân loại.

i.     Vì lý do này, hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy tự dìm mình xuống nơi suối nước đầy lòng thương xót lạ lùng và để trông lên Mẹ, Mẹ Thiên Ðàng của các con, Người đã được vô nhiễm từ trong lòng Mẹ chỉ vì mục đích trở thành Mẹ đầy lòng thương xót đối với các con.”

LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê dịch thuật


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 30 (545-547) (3/19/2015)
Lời Thánh Cả Giuse Và Lời Mẹ Maria (3/19/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 29 (542-544) (3/18/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 28 (539-541) (3/18/2015)
Sứ Điệp Vĩ Đại (lễ Truyền Tin) (3/18/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 26 (508-509) (3/17/2015)
Tin/Bài khác
Thư Của Mẹ Maria Gửi Cho Thánh Giuse (3/16/2015)
Cn 2834: Ðức Mẹ Maria Chữa Lành Một Thiếu Nữ Bị Liệt (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 25 (505-507) (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 24 (502-504) (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 23 (499-501) (3/15/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768