MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 29 (542-544)
Thứ Tư, Ngày 18 tháng 3-2015

542
Capoliveri (Livorno, Ý) 14-04-1995
Thứ Sáu Tuần Thánh

Nước mắt và máu

a.     “Hôm nay các con đang nhìn lên Chúa Giêsu, Đấng đã bị đâm thủng. Các con yêu dấu, hãy nhìn Mẹ, Mẹ đầy buồn phiền của cuộc khổ nạn mà sống trọn ngày này.
b.     Biết bao nhiêu máu và mắt đầy nước mắt của Mẹ đã nhìn thấy vào ngày này! Chúa Giêsu con Mẹ chỉ còn lại là một vết thương to lớn vì trận đòn. Những người lính đánh đòn Rôma khủng khiếp đã đánh những lằn roi cắt sâu vào thân xác Người thành những vết thương mà máu tràn trề chảy ra như một chiếc áo choàng màu tím sậm che phủ lấy Người. Mão gai đâm thủng đầu Người vọt ra thành ngòi máu chảy xuống che và biến hình dạng gương mặt Người! Người đã biến dạng đến nỗi không còn hình dạng người ta nữa. Những chiếc đinh đóng thủng chân tay Người và máu vọt ra, và máu đã vọt ra chảy xuống trên cây thập giá gỗ.
c.     Suốt ba giờ đầy đau đớn thống khổ, Mẹ đã đứng dưới chân Thánh Giá với Gioan và các bà thánh thiện, và cùng với họ được tắm máu đầy quý giá của Người.
d.     Ðoạn sau khi trút hơi thở cuối cùng, người lính La Mã tay cầm lưỡi đòng đâm vào cạnh sườn Người và nước chảy ra là những biểu tượng về các bí tích tái sinh của các con. Từ nguồn nước này Giáo Hội được sinh ra, sinh ra trong chiếc nôi hình thành bởi máu của người con và nước mắt của người Mẹ.
e.     Nước mắt và máu. Chúng là giá cứu chuộc. Chúng là chứng tích của sự đau khổ vô bờ bến. Chúng là món quà thương xót lạ lùng đã ban xuống để canh tân toàn thế giới.
f.     Hôm nay các con đang sống một thứ Sáu Tuần Thánh mới. Và biết bao máu từ đôi mắt đang khóc của Mẹ Thiên Ðàng các con đang lại chảy xuống! Ðó là máu của các con trẻ bị giết từ khi còn trong lòng mẹ của chúng. Ðó là máu của các nạn nhân do khủng bố và hận thù, do huynh đệ tương tàn và các cuộc chiến tranh gây nên. Và một lần nữa nước mắt dàn dụa lại chảy xuống từ đôi mắt đầy lòng mẫu tử của Mẹ trên gương mặt một nhân loại tự tạo lấy lý do bị trừng phạt.
g.     Nước mắt và máu. Mẹ muốn giúp đưa nhân loại tội nghiệp này về với Chúa của họ bằng con đường biến cải và ăn năn đền tội và vì thế Mẹ đang ban cho nhân loại những dấu chỉ hiển nhiên về nỗi đau từ mẫu, nỗi lo lắng, nỗi buồn tràn đầy của Mẹ. Ðó là lý do mà Mẹ đang tạo nên nước mắt và máu chảy xuống từ một vài ảnh tượng của Mẹ.
h.     Tại sao người con lại không thể động lòng trước một người Mẹ đang khóc? Các con yêu dấu, tại sao các con lại không thể động lòng trước Mẹ Thiên Ðàng của các con đang khóc nước mắt máu? Và ngay cả những dấu chỉ rất nghiêm trọng này, mà Mẹ đang ban cho các con hôm nay không những không được chấp nhận mà cũng không được tin tưởng trái lại còn bị chống đối và khước từ nữa. Vì vậy hành động cực đoan mà Mẹ đang quyết thực hiện để đưa các con đến việc cứu rỗi hiện đang bị các con cản trở.
i.     Vì thế, các con yêu dấu Mẹ không còn có khả năng dừng bàn tay công chính của Thiên Chúa lại được nữa, bàn tay mà có sự trừng phạt khủng khiếp sẽ thanh tẩy nhân loại này, một nhân loại không thể giúp gì được nữa do sự khước từ bướng bỉnh của nó để chấp nhận tất cả những can thiệp khác thường này của Mẹ Thiên Ðàng các con.
j.     Tính đến nay, sự thử thách đẫm máu và đầy đau thương cuối cùng đã đến với Giáo Hội và nhân loại. Mẹ thấy con đường của các con vẫy đầy nước mắt và máu. Thế giới này đang ương ngạnh và phản loạn chống lại Thiên Chúa. Thế giới này đã chạm đến Đấng mà vì sự cứu rỗi nhân loại, hôm nay phải hy tế và chịu chết trên Thập Giá. Vì vậy thế giới này sẽ bị thanh luyện do Ðấng Công Chính Cực Thánh.
k.     Các con yêu dấu của Mẹ, ít nhất các con hãy cùng với Mẹ và Gioan lưu lại dưới chân Thánh Giá để dỗ dành và ủi an người Mẹ đầy muộn phiền một lần nữa lại bị lưỡi đòng chống đối lớn lao như thể đâm thủng. Và hãy thông hiệp nỗi buồn phiền của các con với nỗi ưu phiền của Mẹ để một lần nữa khẩn nài phép lạ đầy lòng xót thương lạ lùng trên thế giới.”
 
543
Capoliveri (Livorno, ý) 5-04-1995
Thứ bảy Tuần Thánh

Hãy cùng Mẹ canh chờ

a.     “Các con yêu dấu, vào ngày hôm nay hãy đứng kề Mẹ Thiên Ðàng của các con khi xác Chúa Giêsu con Mẹ an nghỉ trong huyệt đá mới của Người.
b.     Hãy cùng Mẹ canh chờ.
c.     Trong cầu nguyện mà các con trở nên hiệp cùng với Mẹ và nhờ Mẹ hiến dâng lên. Trong suốt ngày hôm nay, Mẹ Thiên Ðàng của các con đã đang sống hiệp nhất liên trụ với Thiên Chúa Cha, Đấng đang ban tặng Mẹ tất cả tình yêu dịu ngọt lạ lùng, đã đang xoa dầu quý giá lên các vết thương của Mẹ. Vì Thiên Chúa Cha thấy tất cả sự đau khổ của Người Con và Người Mẹ đang nở rộ trong niềm hân hoan mà Chúa Giêsu kinh qua vì cuối cùng Người đã có thể ôm tất cả nhân loại hiện đã được cứu chuộc và cứu rỗi vào trong sự liên kết tình yêu và sự sống của Người.
d.     Suốt ngày hôm nay, Mẹ đã sống hết tâm hồn Mẹ gần kề xác của con Mẹ được đặt nằm trong huyệt đá mới của Người. Lời cầu nguyện của Mẹ đã đang bao phủ Người như một loại dầu thơm tho. Nước mắt của Mẹ đã đang rửa sạch các vết máu của Người và với sự dịu dàng đầy tình mẫu tử, đôi bàn tay Mẹ đã đang xoa lên xác Người để khép kín từng vết thương lại. Và vì vậy mà Mẹ đã chuẩn bị thân xác nghỉ yên này để nó đón nhận lấy hơi thở của một sự sống mãnh liệt mới.
e.     Suốt ngày này, Chúa Thánh Linh đưa Mẹ vào trong sự chở che cho hiền thê của Ngài, ban cho Mẹ niềm vui, sự an bình và nói lên những lời cảm tạ Mẹ về việc Mẹ đã đón nhận Con một của Thiên Chúa Cha vào cung lòng trinh khiết của Mẹ và tháp tùng suốt con đường đi vào huyệt đá.
f.     Hãy cùng Mẹ canh chờ.
g.     Trong hy vọng chắc chắn sẽ sắp thành tựu trong ngày này. Khi mà Ðức Giêsu con Mẹ trình Mẹ thân xác vinh quang của Người, rực rỡ hơn mặt trời, và dịu dàng ấp ủ Mẹ vào Trái Tim Cực Thánh của Người thì đối với Mẹ, nỗi đau khổ cũng đã đến hồi kết thúc. Bây giờ sự sống đã chinh phục sự chết; ân sủng chiến thắng tội lỗi; sự thiện đánh thắng sự ác; con Thiên Chúa đã chết và sống lại toàn thắng Satan.
h.    Hãy cùng mẹ canh chờ.
i.    Trong tin tưởng hãy cùng Mẹ sống ngày Sabatô này. Tất cả nhân loại đáng thương một lần nữa bị quỉ ma chiếm đoạt và vì tội lỗi và sự dữ làm suy yếu được chôn vào huyệt đá. Ðây là ngày Sabatô, ngày chôn cất lâu dài của nhân loại.
j.     Chẳng bao lâu nhân loại sẽ từ mồ mả nơi họ an nghỉ bước ra, khi mà Ðức Giêsu trở lại trong vinh quang và dẫn đưa nhân loại vào ngôi vườn phục sinh mới của Người. Mầu nhiệm lớn lao về lòng thương xót lạ lùng đang được chuẩn bị. Việc đã xảy ra với Chúa Giêsu con Mẹ sẽ được lặp lại đối với nhân loại. Vì hơi thở đầy quyền năng của Chúa Thánh Linh đổ tràn xuống trên toàn cõi trái đất sẽ đổi mới nhân loại hoàn toàn, và nhân loại sẽ trở về trong cánh tay của Thiên Chúa Cha, Đấng sẽ hài lòng được phản chiếu ánh sáng nơi nhân loại, vì Chúa  Giêsu sẽ mang vào thế giới được đổi mới sự ngự trị đầy vinh quang của Người.
k.     Các con yêu dấu, vì vậy, hôm nay Mẹ mời gọi các con hãy cùng Mẹ canh chờ trong cầu nguyện, hy vọng và tin tưởng trong ngày Sabatô dài đăng đẳng hiện đang sắp đến hồi kết thúc.”
 
544
Capoliveri (Livorno, Ý) 16-04-1995
Chủ Nhật Phục Sinh

Sự toàn thắng của lòng thương xót lạ lùng

a.      “Các con yêu dấu, hãy hân hoan cùng Mẹ, Người Mẹ đau buồn vì cuộc khổ nạn và cũng là Người Mẹ được ủi an và vui mừng vì sự phục sinh.
b.     Nỗi vui mừng của các con được hiệp nhất với nỗi vui mừng của các đạo binh thiên thần cúi đầu tôn thờ Chúa Giêsu con Mẹ khi Người xuất hiện trước họ trong vẻ huy hoàng, sáng chói cực thánh của Người. Nỗi vui mừng ấy cũng hiệp với nỗi vui mừng của toàn thể thiên quốc chào mừng con Thiên Chúa đã sống lại và ngự bên hữu của Thiên Chúa Cha, và giữ kẻ công chính ở cánh tầng dưới chào đón giây phút họ được giải thoát. Hôm nay tất cả mọi tạo vật đang rung lên nhịp sống mới. Toàn thể nhân loại hân hoan với nỗi vui mừng lớn lao nhất vì nơi Chúa Giêsu chịu đóng đinh, chết và sống lại, nhân loại thưởng ngoạn sự toàn thắng của lòng thương xót lạ lùng.
c.     –Sự toàn thắng của lòng thương xót lạ lùng được hoàn thành nơi món nợ phải trả cho sự công chính lạ lùng, vì tội lỗi mà nguyên tổ chúng ta vấp phạm đã mang sự trừng phạt đến với toàn thể con cháu của họ. Ngày nay, nơi Chúa Kitô phục sinh toàn thể nhân loại được quay trở về một cách kỳ diệu trong cánh tay của Thiên Chúa Cha. Chúa Giêsu đã hiến tế như một nạn nhân phải chết để tình yêu đầy lòng thương xót của Thiên Chúa Cha Mới có thể đón nhận nhân loại hiện được cứu chuộc và cứu rỗi này vào trong sự hiệp nhất đời sống với Người.
d.     –Sự toàn thắng của lòng thương xót lạ lùng được hoàn thành trên Satan và tất cả các thần quỉ quyệt của nó, vì ngày này đánh dấu giây phút thất bại lớn lao của chúng. Satan còn có thể hành động để dẫn dắt nhân loại mong manh này đến tàn rụi và chịu hình phạt trong hoả ngục, mặc dầu nhân loại được cứu chuộc. Nhưng cuối cùng sự toàn thắng sẽ hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa. Vì chỉ có Chúa Giêsu là vị cứu chuộc duy nhất và là Đấng cứu chuộc của các con.
e.     Trong thời buổi cuối cùng này, sự tranh đấu giằng co giữa thiện và ác, giữa ân sủng và tội lỗi, giữa Thiên Chúa và Satan đang đoạt đến tột đỉnh quyền lực của nó.
f.     Dường như trong những ngày của các con, Satan đã đoạt đến sự chiến thắng của nó, như trong ngày Sabatô Chúa Giêsu nằm yên nghỉ trong huyệt đá. Nhưng giây phút đến gần kề khi Chúa Kitô phục sinh sẽ tỏ hiện chính mình trong mọi quyền năng của Người; sự ác sẽ bị phá tan; Satan sẽ bị vĩnh viễn đánh bại; và kế đó sự toàn thắng đầy lòng thương xót lạ lùng trên toàn thế giới sẽ xuất hiện trong hào quang rực rỡ của nó.”
 
LM Stefano
LM Peter Quang Nguyễn


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 33 (554-556) (3/20/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 32 (551-553) (3/20/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 31 (548-550) (3/19/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 30 (545-547) (3/19/2015)
Lời Thánh Cả Giuse Và Lời Mẹ Maria (3/19/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 28 (539-541) (3/18/2015)
Sứ Điệp Vĩ Đại (lễ Truyền Tin) (3/18/2015)
Tin/Bài khác
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 27 (536-538) (3/17/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 26 (508-509) (3/17/2015)
Thư Của Mẹ Maria Gửi Cho Thánh Giuse (3/16/2015)
Cn 2834: Ðức Mẹ Maria Chữa Lành Một Thiếu Nữ Bị Liệt (3/16/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 25 (505-507) (3/16/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768