MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 35 (560-562)
Thứ Bảy, Ngày 21 tháng 3-2015

 

 


560
Milan (Ý) 21-12-1995
Ðêm cuối cùng của năm

Dấu chỉ lớn lao về lòng thương xót lạ lùng

a.   “Các con yêu dấu, hãy cùng Mẹ sống những giờ phút cuối cùng của năm hiện đang sắp kết thúc.

b.   Hãy xem có biết bao nhiêu người sống những giờ phút này trong phóng đãng và vui chơi và đợi năm mới đến trong một bầu khí vô thần thường công khai vi phạm Luật Thánh của Chúa!

c.   Phần các con hãy cùng Mẹ sống những giờ phút này trong cầu nguyện, trong yên lặng, trong suy ngắm lời Mẹ và sống đầy tin tưởng nơi Thiên Chúa Cha.

d.   Ðó là Đấng quan phòng chuẩn bị cho các con mỗi ngày mới và mỗi năm mới sắp xếp một cách hài hoà tuần tự theo thời gian mà Thiên Chúa Cha xếp đặt tốt lành cho tất cả các con cái của Cha. Ðó là Chúa Cha sắp xếp cho các con ngày mới của sự an bình và không ưu phiền, của sự tha thứ và không xử phạt như thế mầu nhiệm lòng thương xót lạ lùng của Cha mới có thể chiếu sáng trên thế giới.

e.   Ðêm hôm nay, chúng ta hãy cùng đọc các dấu chỉ về tình yêu đầy lòng thương xót mà Chúa Cha ban cho các con.

f.   Mẹ là dấu chỉ lớn lao của lòng thương xót lạ lùng.

g.   – Vì thế, Mẹ đang tự tỏ bày, bằng một cách rất khác thường và hùng mạnh qua trái tim của người con bé mọn này của Mẹ mà Mẹ tự dẫn dắt trên tất cả các con đường trên thế giới trong việc tìm kiếm những người tội lỗi, những kẻ ốm đau, những kẻ sa ngã, những người lầm đường lạc lối, những kẻ thất vọng, những ai đang không chịu nổi sự quyến rũ của tội lỗi và ma quỉ.

h.   – Vì thế, Mẹ mời gọi tất cả tự hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Mẹ đang gởi lời yêu cầu của Mẹ tới các nơi hạn chế tối đa trên trái đất qua Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ. Bằng cách này, Mẹ đang ban cho các con một nơi che chở an toàn mà Ba Ngôi Cực Thánh đã chuẩn bị cho các con. Trong giờ phút đầy bão tố của cuộc khổ não lớn lao và thử thách đớn đau đã đến với Giáo Hội và nhân loại.

i.   – Vì thế, Mẹ đang làm mới lại lời yêu cầu thúc bách của Mẹ để quay trở về với Chúa. Ðấng đợi các con với tình yêu của một Người Cha trên con đường hoán cải và thay đổi con tim cùng đời sống. Các con hãy tách chính mình xa khỏi tội lỗi và ma quỉ, khỏi bạo lực và hận thù, khỏi sự sùng bái Satan và các thần tượng khoái lạc, khỏi tiền bạc và tự hào kiêu căng, khỏi vui chơi và dơ nhớp.

j.   Và hãy bước đi trên con đường được đổi mới về tình yêu và tốt lành, hiệp nhất và cầu nguyện, trong sạch và thánh thiện. Bằng cách này, chính các con phải trở thành dấu chỉ của lòng thương xót lạ lùng đối với một nhân loại bị cơn bảo dữ dội đau đớn không thể tả xiết quét đi vào thời gian mà cuộc khổ não lớn lao đang đạt đến chót đỉnh của nó.

k.   – Ðây là lý do mà tại sao Mẹ đang kêu gọi các con đi theo Mẹ mỗi ngày. Mẹ là Mẹ của tình yêu đẹp đẽ và hy vọng Thánh. Mẹ là Nữ Vương bình an và là bình minh công bố giờ phút mới đợi chờ cho các con và Chúa hơn bao giờ hết đang kéo chúng con lại gần.

l.   Hãy nhân các buổi họp mặt cầu nguyện tại khắp nơi mà Mẹ đã yêu cầu các con lên trên hết tất cả, hãy lan rộng các cuộc họp mặt cầu nguyện gia đình mà Mẹ đang đòi hỏi như là các phương tiện cứu vớt gia đình Kitô giáo khỏi các hiểm nguy lớn lao đe doạ. Mẹ là Mẹ sự sống. Mẹ là Nữ Vương Gia Ðình.

m.   Các linh mục, con cái dấu yêu của Mẹ, hãy đáp lại lời yêu cầu của Mẹ tận hiến chính các con cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, vì Mẹ là Mẹ đầy lòng thương xót và hiểu biết của các con.

n.   Công việc của Mẹ là công việc rửa sạch các con khỏi các vết nhơ, ủi an các con trong lúc buồn phiền, mang sự tin tưởng đến với các con khi gặp sự ngã lòng lớn lao, và mang hy vọng mạnh mẽ đến với các con khi các con cô đơn. Mẹ phụ giúp các con ở trong thế giới không phải là thế giới này, vì Mẹ ước muốn tất cả các con luôn luôn và chỉ thuộc về Chúa Giêsu con Mẹ.

o.   Trên hết tất cả đối với các con, các con linh mục của Mẹ, hôm nay Mẹ là dấu chỉ lớn lao của lòng thương xót lạ lùng.

p.   Vì năm này kết thúc, Mẹ chúc phúc cho các con tất cả nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.”

561
Milan (Ý) 1-1-1996
Lễ Ðức Maria, Mẹ Thiên Chúa
 
Trong Nơi Che Chở An Toàn Của Mẹ

a.   “Hôm nay với niềm hân hoan các con mừng lễ Mẹ Thiên Chúa và các con nhìn Mẹ với lòng tin tưởng thảo hiếu, van xin món quà bình an lớn lao cho Giáo Hội và cho toàn thể nhân loại. Mẹ là Nữ Vương Bình An. Mẹ đã được Thiên Chúa Cha chọn làm Mẹ Con Một của Ngài, Chúa giáng sinh để đem đến cho toàn thể nhân loại ân phúc quý giá của sự bình an.

b.      Con Trẻ cực thánh của Mẹ đã giáng sinh trong hang đá nghèo nàn và được đặt trong máng cỏ, chính Người là sự bình an: bình an giữa Thiên Chúa và nhân loại được Người cứu chuộc và mang lại sự hiệp nhất mới trong tình yêu và sự sống với Thiên Chúa; bình an giữa con người đã trở thành anh em với nhau, là con cái Thiên Chúa, họ cùng chia sẻ các món quà Thiên Chúa ban cho và là những thành viên trong cùng một gia đình.

c.     Chúa Giêsu Con Mẹ cũng đã muốn Mẹ là Mẹ của các con. Vì thế Mẹ đã trở thành Mẹ của nhân loại được Người cứu chuộc và cứu rỗi. Công việc của Mẹ, với tư cách là mẹ, Mẹ đồng hành, qua mọi diễn biến lịch sử và mọi biến cố cuộc sống của tất cả con cái Mẹ.

d.   Trong thể cách đặc biệt, Mẹ là Mẹ của những ai, qua Bí Tích Rửa tội và nhờ quà tặng đức tin và ân sủng, họ đã được mật thiết ghép vào chính đời sống Chúa Giêsu, làm nên thân xác mầu nhiệm của Người và nên thành phần Giáo Hội của Người.

e.     Mẹ là Mẹ của Giáo Hội. Công việc từ mẫu của Mẹ là đồng hành với Giáo Hội qua mọi diễn biến lịch sử và mọi biến cố trần gian. Và trong mọi tình huống của hành trình đầy đau thương, Mẹ luôn luôn ban cho Giáo Hội nơi che chở an toàn là Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

f.     Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ chứa đầy tình yêu thương khiết tịnh và đầy tình mẫu tử dành cho các con. Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ mở ra để ban cho các con sự trợ giúp, ủi an và bảo vệ. Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trở thành nơi che chở an toàn nhất và là con đường đưa mỗi người các con đến Thiên Chúa cứu độ và an bình.

g.     Vào đầu năm mới này, nhân loại đáng thương đang bao quanh bởi các biến cố vui mừng lẫn đau thương và đang bị chính các lực lượng ma quỉ tung ra săn đuổi, một lần nữa, Mẹ mời gọi tất cả các con hãy vào ẩn náu nơi Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

h.   Trong nơi che chở an toàn của Mẹ, hãy vào nơi đó ẩn náu hỡi những ai đã được mời gọi là chứng nhân đẫm máu cho Chúa. Từ vị thánh tử đạo đầu tiên, Stêphanô sau khi bị giết đã được Mẹ ôm vào cánh tay từ mẫu của Mẹ cho đến những ai, hôm nay lại thí mạng sống mình, họ là đạo quân các thánh tử đạo vĩ đại vào ẩn náu nơi Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ để nhận lãnh  sức mạnh và sự can đảm mới vào giờ phút mà họ hiến tế.

i.    Trong nơi che chở an toàn của Mẹ, vô số đạo binh tuyên xưng đức tin tề tựu lại để họ có thể đạt được sự sáng và Thần khí khôn ngoan dẫn đưa họ hiểu biết, sống và công bố Tin Mừng cho hết thảy mọi người.

j.     Trong nơi che chở an toàn của Mẹ, đạo quân áo trắng các trinh nữ đang xếp hàng để họ có thể học hỏi gương từ mẫu khiết trinh của Mẹ để chỉ sống cho Chúa Giêsu và chỉ chọn Người là người Chồng cho cuộc sống riêng mình. Mặc lấy ánh sáng tinh tuyền của Người, họ tiến theo Con Chiên đến bất cứ nơi nào Con Chiên đi đến.

k.    Trong nơi che chở an toàn của Mẹ, nơi trú ẩn và bảo vệ những ai được mời gọi dâng hiến chính mình cho Chúa bằng cách theo Người trên con đường rao giảng Phúc Âm. Chính Mẹ trồng trỉa các bông hoa đầy hương thơm quý giá này, là những hoa thơm đã nẩy mầm trong khu vườn Trái tim Vẹn Sạch Mẹ.

l.    Trong nơi che chở an toàn của Mẹ, Mẹ chăm lo và nhiệt tình nuôi dưỡng các Linh mục mà Chúa Giêsu Con Mẹ đã ký thác cho Mẹ và Mẹ ôm ấp họ trong một tình yêu thương đặc biệt nhất. Nơi đây họ được Mẹ an ủi, cổ võ và đào luyện để đi theo, bắt chước và làm sống lại trọn vẹn cuộc đời của Chúa Giêsu.

m.    Trong nơi che chở an toàn của Mẹ,  các gia đình Kitô hữu làm chỗ ẩn náu, là nơi họ được bảo vệ khỏi nhiều hiểm nguy và được che chở khỏi sự dữ khủng khiếp đe dọa họ.

n.     Trong nơi che chở an toàn của Mẹ, Mẹ kêu gọi các con cái Mẹ, để họ có thể hít thở bầu khí trong sạch và bầu khí nguyện cầu; các giới trẻ, giúp đỡ lớn lên trong ân sủng, trong tình yêu và trong thánh thiện; những kẻ có tội, có thể tìm được lòng thương xót và sự tha thứ; kẻ ốm đau bệnh tật, để họ được sức khỏe; kẻ đang hấp hối, để họ có thể lìa cõi đời về thiên đàng qua cổng thiên quốc Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

o.     Trong nơi che chở an toàn của Mẹ, trên hết tất cả, mọi con cái của Mẹ phải vào để Mẹ che chở và phòng vệ cho các con, vì hiện giờ các con đang đi vào giai đoạn cuối cùng của cuộc thanh tẩy và khổ não lớn lao.

p.     Hiện giờ các biến cố đang nhanh chóng liên tục nối tiếp nhau, tiến đến giai đoạn bộc phát. Bí mật của Mẹ sẽ được tỏ bày cho các con,  bằng chính các biến cố mà qua chúng Mẹ kêu gọi các con sống.

q.      Vì việc này, với tình mẫu tử, Mẹ thấy các biến cố đang chờ đợi các con, một lần nữa, Mẹ mời gọi Giáo Hội và nhân loại hãy vào ẩn náu nơi Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Chỉ có nơi này các con mới được chính bản thân Mẹ bảo vệ và an ủi. Chỉ có nơi này các con mới tìm thấy được sự an bình và các con mới vượt qua được ngưỡng cửa ánh sáng hy vọng với lòng hoan hỷ.

r.      Vì, trong nơi che chở an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Ba Ngôi Cực Thánh sẽ ban cho các con chiếc tàu cứu rỗi vào những thời gian sau cùng này. Các con sẽ chờ đợi trong tin tưởng và cầu nguyện, Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang, Người sẽ đem vào thế giới Vương quốc của Người và sẽ làm tất cả mọi sự nên mới.

s.     Trong khi mong chờ niềm hy vọng đầy ơn phước sẽ trào dâng và trong mong đợi Chúa Giêsu Con Mẹ đến, Mẹ chúc phúc cho tất cả các con trong ngày bắt đầu năm mới này nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”.
 
562
Milan (Ý) 19-01-1996
Chiều hôm trước cuộc hành trình
xuyên 13 quốc gia Châu Mỹ Latinh
 
Một Công Tác Tình Yêu và Ðầy Lòng Thương Xót.
 
a-   “Con yêu dấu nhất của Mẹ, con lại ở trong thời gian trước cuộc hành trình dài đầy gánh nặng và mệt nhọc mà Mẹ yêu cầu con hành trình xuyên qua 13 quốc gia Châu Mỹ Latinh để mang một số lớn con cái của Mẹ vào nương náu nơi Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

b-       Ðừng sợ vì Mẹ luôn ở với con. Mẹ dẫn dắt từng bước đi của con trong cuộc hành trình này, và Mẹ ẳm con trong cánh tay của Mẹ nơi mà Mẹ Thiên đàng của con đã chuẩn bị cho con để con thoải mái và nghỉ ngơi. Thời gian ép buộc Mẹ và Mẹ phải hoàn tất công tác tình yêu và đầy lòng thương xót  lớn lao của Mẹ càng nhanh càng tốt.

c-   Ðó là công tác tình yêu lớn lao của Mẹ vì, nhờ nó, Mẹ biếu tặng tất cả các con sự trợ giúp mà Mẹ Thiên đàng ban cho các con để vượt qua những đau khổ khôn tả vào những giờ phút cuối này. Sự trợ giúp mà Mẹ ban tặng các con, với Phong trào Linh mục Ðức Mẹ, là Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

d-      Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ là ngôi vườn quý giá rào kín tất cả tình yêu mà Mẹ Thiên đàng dành cho các con cái của Mẹ. Tất cả các con phải vào trong Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ để các con mới có thể cảm thấy sức mạnh và sự dịu dàng của tình mẫu tử Mẹ. Nhờ sự hiến dâng cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, các con vào được trong nơi che chở an toàn, mà Mẹ Thiên đàng đã xây dựng dành cho các con trong những giờ phút đau khổ của cuộc đại thanh tẩy.

e-       Qua lời mời gọi này, hỡi con bé nhỏ của Mẹ, Mẹ đang dẫn đưa con đi đến các miền xa xăm, Mẹ mời gọi tất cả các Giám mục, Linh mục và tín hữu dâng hiến chính mình họ cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Với cách này, các con thực hành những gì Mẹ đã đòi hỏi tại Fatima để cứu rỗi nhân loại đáng thương này, một nhân loại hiện đang nằm rạp dưới sức nặng bướng bỉnh chống báng Thiên Chúa và đang sống trong bóng tối xiềng xích của Satan, mà chúng đã đạt đến chót đỉnh quyền lực của nó.

f-     Làm cách nào để các con có thể ẩn náu trong những giờ phút đớn đau của cuộc thử thách đã đến với Giáo Hội và nhân loại? Nơi nào các con có thể tìm được nơi ẩn náu trong cơn bão bất ngờ khủng khiếp đang rung chuyển trời đất do hận thù lan tràn khắp nơi, do bạo lực bùng nổ, do ma quỉ gây ra, do tội lỗi được tán dương, do tội dâm ô đang nhận chìm toàn thể thế giới?

g-   Tất cả các con đang được mời gọi để tìm được sự trợ giúp và bảo vệ trong ngôi vườn thiên đàng đầy tình mẫu tử của Mẹ. Vì nơi đây Giáo Hội và nhân loại, càng ngày càng rõ ràng hơn bao giờ hết, Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ là nơi ẩn náu an toàn biết bao, mà Ba Ngôi Cực Thánh đã chuẩn bị cho việc cứu rỗi các con, trong giờ phút mà sự thẩm phán sẽ tỏ lộ trong tất cả quyền lực thánh thiên của nó.

h-   Ðó là công tác lớn lao đầy lòng thương xót, vì tình yêu đầy lòng thương xót của Chúa Giêsu muốn tỏ rạng cho các con qua phương cách mẫu tử nơi Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Chúa Giêsu đã ký thác cho Mẹ công việc tìm kiếm những đứa con hoang đàng; dẫn dắt kẻ có tội trở về con đường chính trực; đưa những ai xa lạc trở về với Chúa; chữa lành những người đau ốm, tật nguyền; tạo tin tưởng cho kẻ thất vọng; giải thoát những ai bị áp bức; cứu rỗi những ai hư mất.

i-   Mẹ là Mẹ của tình yêu và Lòng thương xót.

j-   Vào lúc mà thế giới được giải thoát khỏi ma quỉ và khi trái đất được thanh tẩy bằng những thử thách đầy đau khổ, bằng nhiều cách Mẹ đã từng tiên báo cho các con, Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ sẽ nơi mà các con sẽ thấy được sự thần kỳ vĩ đại nhất về lòng thương xót Chúa.

k-   Vì vậy Chúa Thánh Linh sẽ đổ xuống trên thế giới ân huệ và lửa hiện xuống trong ngày lễ Ngũ Tuần thứ hai, để chuẩn bị Giáo Hội và nhân loại đón Chúa Giêsu trở lại trong sự rực rỡ vinh quang Thiên Chúa, để làm mới mọi sự.

l-   Và như thế, con yêu dấu của Mẹ, bây giờ con đã hiểu sự phát họa lớn lao mà Mẹ đã dành cho con. Với sự tin tưởng và hân hoan, dầu cuộc hành trình đầy mệt nhọc, và thứ đến, từng giây từng phút, con hãy tiếp tục Công tác tình yêu và lòng thương xót lớn lao của Mẹ.

m-   Cho dù hiện giờ con đang cảm thấy sự nặng nề và mệt mỏi trong cuộc hành trình, con sẽ thấy sự chiến thắng của Mẹ Thiên đàng, mà con chưa hề thấy, Người sẽ luôn mãi bên con và dẫn dắt con từng bước một. Ân sủng lạ lùng sẽ xuống tràn đầy trên các con cái của Mẹ mà họ sẽ tham gia các cuộc họp mặt cầu nguyện, và tất cả sẽ có dấu chỉ đặc biệt sự hiện diện đầy tình thương và lòng thương xót của Mẹ.

n-      Các Thiên thần ánh sáng của Mẹ sẽ gìn giữ các con từng giây phút và bảo vệ chúng con khỏi các cạm bẫy khôn khéo mà kẻ thù của Mẹ đặt bẫy các con. Và khắp nơi các con sẽ chiêm ngắm, với lòng đầy cảm động và hân hoan, sự khải hoàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, trong trái tim và đời sống của các con bé mọn của Mẹ, là những người con đã đáp lại bằng lời xin vâng và Mẹ đã kêu gọi tham gia vào công tác này, Công tác tình yêu và lòng thương xót lớn lao của Mẹ”.

LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê

 

 

 

 

 

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 38 (569-571) (3/23/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 37 (566-568) (3/22/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 36 (563-565) (3/22/2015)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cho Con Khi Này Và Trong Giờ Lâm Tử (3/22/2015)
Giá Trị Của Thánh Lễ (3/22/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Đấng Đầy Diễm Phúc! (3/21/2015)
Vai Trò Của Đức Mẹ Trong Chiến Tranh Thiêng Liêng (3/21/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 34 (557-559) (3/21/2015)
Kinh Dâng Mình Cho Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria (3/21/2015)
Tin/Bài khác
Mẹ Thưa Xin Vâng Khi Thi Hành Thánh Ý Chúa, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/26/2019)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 33 (554-556) (3/20/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 32 (551-553) (3/20/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 31 (548-550) (3/19/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 30 (545-547) (3/19/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768