MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Mẹ Cầu Bầu Cho Con Khi Này Và Trong Giờ Lâm Tử
Chủ Nhật, Ngày 22 tháng 3-2015

Xin Mẹ Cầu Bầu Cho Con Khi Này Và Trong Giờ Lâm Tử

Tràng Chuỗi Mân Côi luôn tháp tùng con

Trong bối cảnh tưởng niệm 100 năm bùng nổ đệ nhất thế chiến 1914-1918, ngày 24-4-2014 đã diễn ra buổi cử hành tình thân hữu Pháp-Đức tại Douaumont, miền Đông Bắc nước Pháp. Tại buổi lễ, Đức Cha Guenther Lipok, người Đức, đã đọc một bài diễn văn ngắn trong đó ngài gợi lại câu chuyện xảy ra trong một trận đánh khốc liệt của cái thế chiến đau thương này. Sau đây là toàn văn bài phát biểu của Đức Cha.

Kính thưa quý vị của Pháp Quốc và quý vị đến từ miền Rosenheim của Đức Quốc. Chúng ta quy tụ nơi đây để cùng tưởng niệm và vinh danh các vị anh hùng quá cố của chúng ta. Chúng ta cảm thấy kinh hoàng khi đứng tại một nơi đã từng chứng kiến bao nhiêu nạn nhân gục ngã vì dâng hiến mạng sống để phục vụ tổ quốc trong thời đệ nhất thế chiến. Xin quý vị cho phép tôi vắn tắt nhắc đến một biến cố mà tôi trải qua vào năm 1965 khi tôi làm Cha Phó.

Đó là giáo xứ Chúa Thánh Linh, gần một ngôi chợ, ngay giữa trung tâm thành phố Muenchen ở miền Nam nước Đức. Chị Aloisa - một nữ tu truyền giáo - xin tôi đến thăm một người đàn ông góa vợ đang đau bệnh. Chị thường xuyên đến thăm ông vì ông sống một mình và cần được giúp đỡ. Chính ông xin Chị mời một Linh Mục đến cho ông gặp. Thế nhưng vì bị nhiều ngăn trở nên tôi đã chỉ có thể đến thăm ông vài tháng trước khi ông qua đời.

Một ngày, khi cảm thấy sức lực hao mòn không còn sống được bao lâu nữa, ông nói với tôi: ”Thưa Cha, như Cha biết là con không còn ai trong gia đình nữa. Vợ con và đứa con gái duy nhất của con, sống cách đây không xa, đã tử nạn khi thành phố Muenchen bị dội bom. Chính vì lý do này mà con nhất định chọn nơi đây làm chỗ nương tựa cho những ngày cuối đời. Tất cả mọi vật dụng trong căn nhà rồi sẽ bị vứt bỏ. Nhưng có một vật mà con ước muốn trao tặng, muốn trối lại, và con nghĩ Cha là người thích hợp để nhận kỷ vật này”. Nói xong ông chỉ cho tôi thấy Tràng Chuỗi Mân Côi treo trên tường bên trên chiếc giường ông đang nằm.

Rồi ông kể tiếp cho tôi nghe như sau. ”Tràng Chuỗi Mân Côi đã cứu sống con! Con gia nhập quân ngũ khi đệ nhất thế chiến bùng nổ. Con là lính rất trẻ. Lúc ấy là mùa thu năm 1915. Chúng con nhận lệnh phải cột lưỡi lê vào đầu cây súng. Chúng con chuẩn bị cho một trận sẽ đánh ”xáp-lá-cà” người chống người và phải ở trong tư thế sẵn sàng để khi có lệnh là bắt đầu ngay. Khi có hiệu lệnh, con chạy ngay. Nhưng con chỉ có thể trông thấy trong khoảng cách chừng vài thước bởi vì có đám sương mù dày đặc bao phủ”.

”Bỗng chốc có một người lính Pháp xuất hiện ngay bên cạnh con - phủ kín trong sương mù - tay trái cầm khí giới và tay phải có Tràng Chuỗi Mân Côi này quấn chung quanh. Con cũng vậy, con có Tràng Chuỗi Mân Côi bỏ trong túi. Con liền rút Tràng Chuỗi ra giống như anh, và trong thinh lặng con đưa Tràng Chuỗi của con cho địch thù của con. Chúng con nhanh tay trao đổi nhau Tràng Chuỗi Mân Côi rồi chúng con rút lui trong sương mù trở về vị trí của chúng con. Không một ai trông thấy việc làm của chúng con”.

”Tràng Chuỗi Mân Côi cũng luôn tháp tùng con suốt trong thời đệ nhị thế chiến 1939-1945. Đó là sự tích của Tràng Chuỗi Mân Côi này”.

Rất tiếc là tôi không còn nhớ tên của người cựu chiến binh. Nhưng trong phòng làm việc của tôi, Tràng Chuỗi Mân Côi này luôn được đặt nơi vị trí danh dự, tại bất cứ giáo xứ nào tôi được thuyên chuyển tới, ngay cho đến hôm qua đây, tại Ramerberg, ở cực Nam nước Đức.

Sau bài phát biểu ngắn, Đức Cha Guenther Lipok giơ cao Tràng Chuỗi Mân Côi cho mọi người chiêm ngắm, trước sự hiện diện của Đức Cha Francois Maupu, cựu giám mục giáo phận Verdun. Rồi Đức Cha trang trọng trao tặng Tràng Chuỗi Mân Côi cho bảo tàng viện Douaumont.

... Kinh Cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục.

Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con. Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA.

Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con. Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

 (”Église de Verdun”, Bulletin diocésain, No 2, 30 Janvier 2015, trang 21)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Quỷ Đội Lốt Khỉ (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 41 (578-580) (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 40 (575-577) (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 39 (572-574) (3/23/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 38 (569-571) (3/23/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 37 (566-568) (3/22/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 36 (563-565) (3/22/2015)
Giá Trị Của Thánh Lễ (3/22/2015)
Tin/Bài khác
Mẹ Thưa Xin Vâng Khi Thi Hành Thánh Ý Chúa, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/26/2019)
Đấng Đầy Diễm Phúc! (3/21/2015)
Vai Trò Của Đức Mẹ Trong Chiến Tranh Thiêng Liêng (3/21/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 35 (560-562) (3/21/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 34 (557-559) (3/21/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768