MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 36 (563-565)
Chủ Nhật, Ngày 22 tháng 3-2015

563                              
Salvador (El Salvador) 24-01-1996
Các cuộc tĩnh tâm dưới hình thức họp mặt cầu nguyện với các Giám mục và Linh mục thuộc Phong Trào Mẹ Maria. từ Châu Mỹ Latinh
 
Hãy Ra Ði Trong Danh Thánh Mẹ

a-   “Với tình yêu Mẹ đón mừng các con đến cuộc họp mặt cầu nguyện này, các Giám mục và Linh mục thuộc Phong trào của Mẹ đã đến từ các quốc gia thuộc Châu Mỹ Latinh, phần đất đã bị kẻ thù của Mẹ càng đặt nhiều cạm bẫy, thì đồng thời Mẹ Thiên đàng lại càng thương yêu và che chở. Mẹ luôn luôn hiệp nhất với lời cầu nguyện của các con; Mẹ giúp các con tăng trưởng trong tình yêu lẫn nhau; Mẹ an ủi các con trong nhiều nỗi đau thương và cùng với các con mang gánh nặng mục vụ khó khăn của các con.

b-     Trong những ngày này, Mẹ đã có cho các con món quà Chúa Thánh Linh, Ngài đến trên buổi họp mặt cầu nguyện này như thể Ngài đã ngự xuống ở Giêrusalem. Và Chúa Thánh Linh sẽ mở trái tim và linh hồn của các con để hiểu sứ mệnh  đặc biệt và quan trọng mà Mẹ đã ký thác cho các con.

c-      Hãy ra đi trong Danh thánh Mẹ suốt các con đường trên lục địa này và hãy mang đến cho tất cả mọi người ánh sáng của sự hiện diện đầy từ mẫu và lòng thương xót của Mẹ.

d-      Hãy ra đi trong Danh thánh Mẹ để tìm kiếm các con cái hoang đàng của Mẹ khắp các nẻo đường đầy đau khổ do tội lỗi và sự dữ gây nên. Các con thấy rõ xã hội các con đã trở thành vô thần, nạn nhân của chủ nghĩa vật chất, của sự tìm kiếm điên rồ các lạc thú, của chủ nghĩa ích kỷ buông thả, của bạo lực, của bất công và của dâm ô biết chừng nào. Biết bao nhiêu con cái đáng thương của Mẹ phải đau khổ và gánh chịu sức nặng của trái tim chai cứng này, biến trái đất thành sa mạc mênh mông, trống rỗng tình yêu.

e-      Hãy ra đi trong Danh thánh Mẹ và hãy mang đến cho tất cả mọi người sự dịu ngọt của tình mẫu tử Mẹ. Tìm kiếm kẻ lạc loài; nâng đỡ ai yếu đuối, dẫn dắt kẻ do dự; tha thứ người có tội; đến với những kẻ xa Chúa; chữa lành người đau ốm tật nguyền; ban phát sự trợ giúp mục vụ đối với những người nghèo khổ và những kẻ bé mọn; cuối xuống xoa dịu những vết thương của những kẻ bị đau khổ và kẻ bị đánh đập do bạo lực và hận thù; ôm họ vào lòng và mang họ về nơi che chở an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

f-      Hãy ra đi trong Danh thánh Mẹ và hãy mang sự ủi an đến với Giáo Hội hiện đang chịu nhiều đau khổ nơi trần thế này và đang tiến bước trên núi Calvariô để hiến tế. Trong những năm này, kẻ thù của Mẹ đang gây đau khổ một cách mãnh liệt cho Giáo Hội đối với các chủ chăn và đàn chiên. Có biết bao đau khổ mà Giáo Hội trong các quốc gia của các con đang gánh chịu; có biết bao kẻ lìa bỏ Giáo Hội mà Giáo Hội đã phải kinh qua; có biết bao nhiêu chén đắng mà Giáo Hội đã phải uống từ chén trung tín mỗi ngày với Ðức Kitô và Phúc Âm của Ngài!

g-        Mẹ đã luôn kề cận bên cạnh Giáo Hội, như Mẹ đã đứng bên Ðức Giêsu dưới chân Thánh giá. Và vì vậy, cuộc hành trình đầy gian khổ của Giáo Hội, Giáo Hội ở Châu Mỹ Latinh đã cảm thấy được Mẹ Thiên đàng trợ giúp và ủi an. Vì lý do này mà tại các quốc gia của các con, sự nhiệt thành với Mẹ không bao giờ trở nên yếu đuối cả, nhưng ngược lại tại khắp mọi nơi lòng nhiệt thành đã ngày càng mạnh mẽ và to lớn hơn. Và như vậy mà tại đây Mẹ được đặc biệt yêu mến và vinh danh, do đó Châu Mỹ Latinh chiếm một vị trí đặc biệt trong ngôi vườn Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

h-      Hãy ra đi trong Danh thánh Mẹ để mang ánh sáng đức tin của Mẹ, lời Mẹ mời gọi mọi người  hy vọng và lòng yêu thương nhiệt tình của Mẹ đến với những ai trao phó cho thừa tác vụ linh mục của các con. Các con yêu dấu của Mẹ, hãy tiến tới với lòng can đảm trên những con đường đầy đau thương của thời đại cuối cùng này. Mẹ luôn ở bên các con. Ðừng cảm thấy cô đơn. Dẫu cho các con phải vác thánh giá do sự hiểu lầm, tẩy chay và chống đối, Mẹ luôn luôn ở ngay bên các con.

i-       Mẹ ở với các con mọi lúc và Mẹ đang giúp các con vác Thánh giá mà Chúa đã đòi hỏi các con vì sự cứu rỗi của những ai được ký thác cho các con. Trong nơi che chở an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, các con sẽ tìm thấy sự an bình, và các con sẽ kinh nghiệm rằng chỉ có Chúa Giêsu mới biết cách ban tặng niềm vui mừng cho các con mà thôi.

j-      Khi rời buổi họp mặt cầu nguyện này, các con là các tông đồ của Phong trào Mẹ tại khắp Châu Mỹ Latinh. Hãy lan rộng khắp nơi các cuộc họp mặt cầu nguyện mà Mẹ yêu cầu các con: giữa các Linh mục, các con cái, các thanh thiếu niên và đặc biệt trong các gia đình như thế họ có thể được bảo vệ và phòng thủ khỏi những hiểm nguy đe dọa họ.

k-       Kế đó các con sẽ trở thành các dụng cụ quý giá cho cuộc chiến thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, vì với nỗi hân hoan, các con cảm thấy sự ủi an do sự hiện diện từ mẫu của Mẹ.

l-   Với những ai con yêu dấu, với những ai ký thác cho mục vụ linh mục của các con, Mẹ chúc phúc cho các con Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”.
 
564                               
Managua (Nicaragua) 02-02-1996.
Lễ dâng Con Trẻ Giêsu
 
Trong Ðền Thờ Tinh Thần

a-   “Các con bé mọn của Mẹ, con ở đây tại quốc gia bị cạm bẫy và đau khổ do kẻ thù của Mẹ, nhưng được Mẹ Thiên đàng yêu thương và canh giữ trong nơi che chở an toàn của Trái Tim Vô Nhiễm. Mẹ đã cho quốc gia nầy món quà giải phóng khỏi ách nô lệ Cộng sản và món quà hòa bình quý giá.

b-   Giáo Hội cũng sống và chịu đau khổ ở đây, đã phải vác thánh giá của sự bách hại và phản nghịch của một vài thành phần con cái của Giáo Hội. Nhưng Mẹ đã can thiệp bảo vệ và phòng thủ Giáo Hội, vì Giáo Hội đã dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

c-   Vào trong đền thánh của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ nơi mà Giáo Hội và nhân loại hiện nay phải vào.

d-   Vào trong đền thánh này, Mẹ hướng dẫn Giáo Hội đến sự vinh quang hoàn toàn của Ba Ngôi Cực Thánh. Trong Giáo Hội, Thiên Chúa Cha tỏ ra hài lòng; Chúa Giêsu muốn tái sinh trong Giáo Hội để Thánh ý Cha được toàn mãn; Chúa Thánh Linh, chính Ngài đổ tràn ánh sáng chói lọi xuống, sẽ phản chiếu trên tất cả các con.

e-   Vì lý do này, Mẹ đang thanh luyện Giáo Hội để dẫn  đưa Giáo Hội trên con đường lên núi Calvariô nơi mà Giáo Hội sẽ lại làm chứng hoàn toàn cho Chúa Giêsu, Con Mẹ.

f-   Vào trong đền thánh này, Mẹ đang hướng dẫn tất cả nhân loại, một nhân loại xa rời Thiên Chúa, hiện đang bất khả yêu thương, bị sai lạc dụ dỗ và bị nô lệ cho ma quỉ, cho đam mê hỗn loạn và tội lỗi. Trên nhân loại ấy Satan đã thiết lập ách thống trị của nó.

g-     Trong đền thánh của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ đang chuẩn bị cho nhân loại một cuộc hoàn toàn quay về với Thiên Chúa  trên con đường hoán cải và ăn năn thống hối, thay đổi con tim và đời sống.

h-     Vào trong đền thánh này, Mẹ đang làm tất cả mọi người thành một gia đình độc nhất. Vì thế,  Mẹ đang chuẩn bị thiết lập hòa bình hoàn vũ cho mọi người, bố trí họ tin nhận Chúa Giêsu hiện đang trở lại trong huy hoàng của vinh quang Thiên Chúa. Hãy chuẩn bị đón nhận Ngài. Vì vậy, Mẹ mời gọi tất cả mọi quốc gia trên thế giới hãy mở cửa đón nhận Chúa Giêsu Kitô, Ngài đang ngự đến.

i-    Vào trong đền thánh này, Mẹ đang ẳm trên tay tất cả con cái bé mọn của Mẹ đã ký thác hoàn toàn nơi Mẹ qua hành động dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ. Họ đang kinh qua sự an toàn được ẵm bồng trong cánh tay người Mẹ, và Người Mẹ cũng đang kinh qua nỗi vui mừng khi thấy chính mình được con cái mến yêu và vinh danh.

j-      Giờ chiến thắng của Mẹ và của các con đã đến. Vì vậy, Mẹ mời gọi mỗi người và tất cả các con hãy vội vã tiến vào nơi che chở an toàn mà Mẹ Thiên đàng đã chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả các con trong những thời gian cuối cùng của cuộc khổ não lớn lao.

k-    Trong cánh tay Mẹ đây, các con sẽ được ủi an. Như người mẹ quan tâm đến con cái, Mẹ sẽ săn sóc các con. Vì trong đền thánh của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng cho các con một bàn thờ, để các con cũng được hiến tế cho việc cứu rỗi thế giới”.

565
Cuzco (Peru) 22-2-1996.
ễ kính Ngai Tòa của Thánh Phêrô
Các Quyền Lực Hỏa Ngục Sẽ Không Thắng Nổi

a-   “Con bé mọn của Mẹ, cuộc hành trình này đầy lo lắng biết bao, cuộc hành trình mà Mẹ đang yêu cầu con xuyên qua 13 quốc gia và 52 thành phố để tổ chức các cuộc họp mặt cầu nguyện tuyệt vời giữa các Linh mục và các kẻ trung thành của Phong trào. Hôm nay, con tự tìm thấy mình ở đây, tại một thành phố tọa lạc ở một cao độ gần 4.000 mét, nằm chính giữa Rặng Peruvian Andrê hùng vĩ và với cuộc họp mặt cầu nguyện to lớn được tổ chức tại khán đài, các con đang mừng Lễ kính Ngai Tòa của Thánh Phêrô.

b-       Ðức Giêsu đã thành lập Giáo Hội của Ngài trên tảng đá tông đồ Phêrô rắn chắc. Ðức Giêsu đã trao việc thành lập Giáo Hội cho Phêrô và bảo vệ tất cả chân lý của Giáo Hội. Vì Phêrô, Ðức Giêsu đã cầu nguyện cho người được giữ vững đức tin của người qua mọi diễn biến của lịch sử loài người. Ngài đã ban cho Phêrô sự chiến thắng đoan chắc: Các quyền lực của hỏa ngục sẽ không thắng nổi.

c-      Các quyền lực của hỏa ngục sẽ không thắng nổi. Công việc ký thác cho Phêrô được trao xuống cho các người kế vị. Vì thế, ngày hôm nay Giáo Hoàng trở thành nền móng để xây dựng Giáo Hội, trung tâm hội tụ lòng bác ái từ thiện và nơi bảo đảm duy trì toàn vẹn kho tàng đức tin.

d-   Các quyền lực của hỏa ngục sẽ không thắng nổi, cho dù Satan được thả lỏng, gây chia rẻ và ly giáo, những vết thương sâu đậm này đã quấy rối sự hiệp nhất Giáo Hội, Thân Thể Mầu nhiệm của Chúa Giêsu, Con Mẹ. Tất cả những lời tuyên bố của các Kitô hữu khác nhau đã tự tách mình khỏi Giáo Hội Công giáo trong các diễn biến thế kỷ tiêu biểu sự chiến thắng của kẻ thù chống lại sự hiệp nhất Giáo Hội, sự hiệp nhất do Chúa Kitô mong muốn và Thiên Chúa hết lòng van nài.

e-   Và hiện giờ nỗ lực đang được thực hiện để điều chỉnh tất cả những sai lầm bằng con đường hòa giải và nỗ lực hướng tới thống nhất Công giáo. Tuy nhiên, sự đi đến hiệp nhất vào Giáo Hội Công giáo của các Kitô hữu có niềm tin khác sẽ xảy đến với sự toàn thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trên thế giới.

f-   Các quyền lực hỏa ngục sẽ không thắng nổi, cho dẫu kẻ thù của Mẹ có được thả lỏng để đưa các con đến suy sụp bác ái. Vì vậy nó đã tấn công Ðức Giáo hoàng đứng đầu các vấn đề bác ái từ thiện của Giáo Hội. Và vì thế sự chia rẻ đã lẻn vào mọi cơ cấu của Giáo Hội. Hơn hết, trong sự chia rẽ này các Giám mục chống lại các Giám mục, các Linh mục chống lại các Linh mục, các kẻ trung thành chống báng nhau, Satan đã thành công xây dựng chiến công của nó.

g-    Nhưng các quyền lực hỏa ngục sẽ không thắng nổi vì sau giai đoạn đau khổ của cuộc thanh tẩy và khổ não lớn lao, Giáo Hội sẽ chiếu sáng tất cả bác ái từ thiện, sự hiệp nhất và sự thánh thiện Giáo Hội.

h-     Các quyền lực của hỏa ngục sẽ không thắng nổi, cho dù nếu hiện giờ chúng đang đạt đến tột đỉnh của sự tranh đoạt Giáo Hoàng, công khai chống báng Người và phản đối Quyền bất khả ngộ của Người. Vì vậy các sai lầm đang lan rộng để lôi kéo nhiều người xa rời đức tin chân chính. Các giáo phái đang tuyên truyền lôi cuốn nhiều con cái của Giáo Hội. Chưa bao giờ hết tại Châu Mỹ Latinh lại lan rộng các giáo phái tiêu biểu cho sự thắng lợi lớn như thế của thành phần thuộc quyền lực hỏa ngục xuất hiện với thế thượng phong.

i-      Nhưng Mẹ đang kêu gọi sự trung tín lớn lao nhất của tất cả con cái Mẹ đối với Giáo Hội Công giáo; Mẹ đang truyền dần dần tình yêu mến Giáo Hội trong các con cái Mẹ, sự nóng lòng trông ngóng sự hiệp nhất Giáo Hội, lòng say mê sự thánh thiện của Giáo Hội và truyền dần sức mạnh cho công việc rao giảng Tin Mừng của Giáo Hội.

j-     Và vì vậy, qua những ai đang tự dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, Mẹ đang vô hiệu hóa tất cả nỗ lực của Satan nhằm cố gắng lôi cuốn nhiều con cái Mẹ xa rời Giáo Hội duy nhất do Chúa Giêsu Con Mẹ chính thức thiết lập. Và một lần nữa, nhờ sự can thiệp đặc biệt lạ lùng và đầy tình mẫu tử của Mẹ các quyền lực hỏa ngục sẽ không thắng nổi.

k-    Quyền lực của Ðức Kitô sẽ được tỏ rạng khi Ngài mang vinh quang Ngài ngự trị Giáo Hội, và sau đó các quyền lực của hỏa ngục sẽ bị giam cầm, như thế chúng sẽ không còn có thể làm bất cứ điều gì nữa hãm hại thế giới. Kế đó, Giáo Hội cực thánh của Thiên Chúa sẽ có thể đổ tràn cho tất cả các quốc gia trên trái đất sự huy hoàng nhất của chân lý và sự thánh thiện của Giáo Hội”.

Lm Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Quỷ Đội Lốt Khỉ (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 41 (578-580) (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 40 (575-577) (3/24/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 39 (572-574) (3/23/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 38 (569-571) (3/23/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 37 (566-568) (3/22/2015)
Xin Mẹ Cầu Bầu Cho Con Khi Này Và Trong Giờ Lâm Tử (3/22/2015)
Giá Trị Của Thánh Lễ (3/22/2015)
Tin/Bài khác
Mẹ Thưa Xin Vâng Khi Thi Hành Thánh Ý Chúa, Lm Antôn Nguyễn Văn Độ (3/26/2019)
Đấng Đầy Diễm Phúc! (3/21/2015)
Vai Trò Của Đức Mẹ Trong Chiến Tranh Thiêng Liêng (3/21/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 35 (560-562) (3/21/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 34 (557-559) (3/21/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768