MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 49 (602-604)
Thứ Bảy, Ngày 28 tháng 3-2015

602                                        
Vacallo (Thụy Ðiển) 8-12-1997
Lễ Ðức Mẹ Vô Nhiễm
 
Hãy mở các cửa cho Chúa Kitô

a-   “Hôm nay hãy nhìn vẽ rực rỡ thiên đàng của Mẹ Vô Nhiễm của các con, và hãy để làn sóng hương thơm ngọt ngào của Mẹ lôi cuốn chính tất cả các con mỗi ngày.

b-    Mẹ là Mẹ Vô Nhiễm.

Mẹ đẹp trọn vẹn: Tota pulchra.
Mẹ là Ðền thánh sống động của Ba Ngôi Chí thánh, nơi mà Ngôi Cha được hiển vinh mãi mãi, Ngôi Con được yêu dấu hoàn toàn và Ngôi Ba sung mãn tràn đầy.
Mẹ là cửa cho sự cứu rỗi của các con. Công việc từ mẫu của Mẹ là chuẩn bị các con  đón nhận Con Mẹ sẽ đến.

c-    Hãy mở các cửa cho Chúa Kitô, Chúa Giêsu đã đến giữa các con vào ngày Người giáng sinh xuống thế, nhờ Mẹ, Mẹ khiết trinh của Người, mà Người trở thành Ðấng cứu rỗi và cứu chuộc độc nhất của các con.

d-    Hãy chiêm ngắm Giêsu với trái tim tinh khiết, với cái nhìn yêu thương khi mà Người được Mẹ sinh ra và đặt trong máng cỏ, Người cảm thấy lạnh cóng do sự lạnh lùng của thế giới, làm ngơ và chối từ Người. Ðứa trẻ sơ sinh đang khóc này chính là Thiên Chúa chúng ta, là Ðấng cứu chuộc thế giới, là Ðấng cứu rỗi duy nhất, không có Chúa Giêsu, con người không thể tìm kiếm được sự cứu rỗi.

e-    Hãy mở các cửa cho Chúa Kitô, hãy mở các cửa lòng trí con để đón nhận lời tuyệt vời đầy khiêm nhu và dịu hiền của Người. Trong bóng tối mịt mù khiến lòng trí nhân loại chìm đắm trong những sai lầm, chỉ có lời Người mới mang lại cho các con  ánh sáng chân lý. Hãy công bố Phúc Âm của Người trên toàn thế giới. Hãy thi hành công việc rao giảng Tin Mừng mà các con đã được ủy thác.

f-    Hôm nay một lần nữa, hãy mang lời Người đến với kẻ khó nghèo, kẻ tội lỗi, kẻ đau yếu, kẻ tù đày như  thế tất cả họ mới có thể bước đi trong ánh sáng chân lý.

g-    Hãy mở các cửa cho Chúa Kitô. Hãy mở các cửa linh hồn của các con để đón nhận Người một cách xứng đáng vào lúc chính Người giao tiếp với các con dưới dạng Mình Thánh Chúa. Ðó là Chúa Giêsu trong Ngôi vị Thiên Chúa của Người, với thân xác vinh quang và sự thiên tính của Chúa Giêsu; Người mà các con đón nhận khi tiến đến Bí tích Mình Thánh. Các con phải chuẩn bị trong linh hồn một nơi cư ngụ xứng đáng cho Người.

h-    Vì lý do này, Mẹ thúc đẩy các con lánh xa tội lỗi, đừng để tội lỗi làm chủ các con, mà hãy luôn luôn sống trong ân huệ và tình yêu của Chúa. Ví như các con sa ngã phạm tội nặng thì cần xưng tội trước khi lãnh Mình Thánh. Hôm nay Trái tim Mẹ rướm máu khi thấy biết bao nhiêu việc phạm sự Thánh đang lan tràn càng ngày càng nhiều, vì nhiều người đến rước Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh thể khi đang mắc tội trọng mà chưa đi xưng tội.

i-    Vì thế, hãy để linh hồn các con tràn đầy ân sủng và ơn thánh để các con có thể nhận Chúa Giêsu một cách xứng đáng khi Người tự ban chính mình cho các con qua Bí tích tình yêu của Người.

j-    Hãy mở các cánh cửa cho Chúa Kitô. Hãy mở các cánh cửa trái tim của các con để các con có thể đón mừng Người với một tình yêu vững chắc. Chúa Giêsu mang các con đến sự toàn hảo của tình yêu, Người yêu các con; nhờ các con, tình yêu của Chúa Giêsu lan rộng đến tất cả mọi người. Chúa Giêsu muốn yêu mỗi người mà con gặp trên đường con đi. Nhờ các con, lòng bác ái tuyệt vời của Người lan rộng, và vì thế các con trở nên công cụ cho sự toàn thắng của tình yêu đầy lòng thương xót của Người.

k-    Hãy mở các cửa cho Chúa Kitô. Hãy mở các cửa đời sống của các con cho Chúa Kitô khi Người trở lại trong vinh quang rực rỡ. Ðời sống Kitô hữu phải luôn được hướng tới niềm mong đợi này. Và vì vậy Mẹ mời gọi các con sống trong tin tưởng và hy vọng lớn lao. Hãy để Cha trên trời ẵm chính các con cùng với các đứa con lỗi đạo làm con trong cánh tay của Người.

l-    Ðoạn, các con sẽ sống từng ngày của thời buổi đau khổ này trong sự yên tĩnh và niềm vui. Vì những đau khổ trong giây phút hiện tại này không sánh nỗi với sự vinh quang chờ đợi  các con, khi Chúa Kitô tỏ bày chính Người và các con sẽ thấy Chúa Giêsu như chính Người trong ánh sáng bừng lên rực rỡ của vinh quang thần linh Người”.
 
603                                                
Dongo (Como, Ý) 24-12-1997
Ðêm Thánh
  
Hãy vào với Mẹ

a-   “Các con yêu dấu, hãy vào với Mẹ trong hang đá, ở nơi mà trong đêm thánh này, Con Trẻ thần linh của Mẹ giáng sinh. Ðừng để sự bẩn thỉu của nó làm xáo trộn các con; sự nghèo nàn của nó làm các con mất tinh thần; sự cô liêu làm các con buồn. Hang đá này là nơi ở ngọt ngào cho những kẻ mệt mỏi, nó là nơi trú ẩn cho khách hành hương; nó là cái nôi được Cha trên trời chọn cho Con Một Ngài nhập thể.

b-    Hãy vào với Mẹ nơi hang đá trong sự yên lặng và đầy lòng sùng kính. Ngôi Lời hằng sống của Thiên Chúa Cha đã sinh ra cho sự sống nhân loại. Người được đặt trong máng cỏ; Người được các Thiên thần vinh danh, các mục đồng thờ lạy, được Mẹ, Mẹ khiết trinh của Ngài và Giuse, người chồng thanh sạch của Mẹ ủi an và yêu thương.

c-   Các con yêu dấu, hãy hiểu Chúa đã yêu thương thế gian biết bao đến nỗi đã ban Con Một duy nhất của Ngài cho thế gian. Hãy kinh ngạc ngắm nhìn máng cỏ: Con Thiên Chúa đã chọn để được giáng sinh trong nghèo nàn, trong khiêm nhu, trong yên tịnh, trong đau đớn và trong nước mắt.

d-   Hãy cùng Mẹ nồng nhiệt ước ao bao trùm Người bằng tất cả lòng biết ơn. Hãy sưởi ấm Người bằng nụ hôn với tình linh mục yêu thương; hãy khoát lên Người những chiếc áo trắng nhân đức của các con; hãy lau khô nước mắt Người bằng vải len hiến tế quý giá của các con. Hãy cùng với các mục đồng thờ lạy Người bằng lời cầu nguyện thanh sạch của các con; hãy siết Giêsu vào lòng như Người độc nhất được các con yêu dấu nhất.

e-    Hãy cùng với Mẹ vào hang đá đen tối này, nếu các con muốn chia sẻ sự rực rở của nơi ở thiêng liêng của Người.

f-   Hãy cùng Mẹ tiến vào thời kỳ sung mãn. Ðêm thánh này đưa đến thời kỳ sung mãn của nó. Thời điểm Thiên Chúa đã định để Ngôi Con giáng sinh làm Người. Từ Adam đến Noe, từ Abraham đến Davit, từ các bô lão đến các tiên tri thời gian đã được ghi dấu bởi sự nóng lòng chờ đợi lâu dài ngày Người đến.

g-    Trong đêm thánh này, thời gian Mùa vọng đầu tiên đã được sung mãn. Bỡi vì một Con Trẻ, Emmanuel, Chúa-ở-cùng-chúng-ta đã được sinh ra. Người Con độc nhất của Chúa cha, hành trình mới cho nhân loại được bắt đầu, được thắp sáng bởi niềm hy vọng và mong đợi ngày Người lại đến trong vinh quang.

h-    Hãy cùng Mẹ tiến vào thời kỳ sung mãn sẽ đến khi Chúa Giêsu trở lại trong vinh quang tuyệt vời rực rỡ của Người. Ðêm nay, lần đến đầu tiên của Chúa Giêsu sẽ đạt đến ý nghĩa trọn vẹn khi Người lại đến lần thứ hai. Ðêm thánh này được gọi là ngày đầy hào quang sẽ không còn nhá nhem.

i-    Con Trẻ tuyệt vời của Mẹ mà con đang chiêm ngắm trong máng cỏ đang khóc và run lẩy bẩy vì lạnh, một ngày nào đó, sẽ trở lại trong quyền lực tuyệt vời của Người và sẽ đem thời gian và lịch sử đến thời kỳ sung mãn của nó. Thời gian và lịch sử sẽ hoàn tất với sự hiện diện đầy vinh quang và tuyệt vời của Người. Chúa Giêsu sẽ đổi mới tất cả mọi sự.

j-   Các con đang sống sự huyền nhiệm của mùa vọng thứ hai đang chuẩn bị các đón nhận Chúa Giêsu khi Người lại đến trên mây trời.

Chỉ vào lúc đó, mùa vọng thứ hai mà các con đang sống, đạt được sự sung mãn của nó.
Kế đó sẽ đạt đến thời kỳ toàn mãn.
Kế đó Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Chúa Thiên đàng sẽ đạt đến sự toàn thắng trong sự toàn thắng cuối cùng và đầy vinh quang của Con Trẻ Giêsu.

k-    Hãy cùng Mẹ bước vào thời kỳ sung mãn và các con hãy tự chuẩn bị sống thiên niên kỷ vĩ đại mà Ðức Giáo Hoàng của Mẹ đang chuẩn bị các con sẽ tạo nên ánh sáng không thể tả nổi về Ba Ngôi Cực Thánh sẽ chiếu soi thế gian”.
                                                                                           
 
604
Milan (Ý) 31-12-1997
Ðêm cuối cùng trong năm
 
Tất cả đã được mạc khải cho các con
 
a-   Các con yêu dấu, hãy cùng Mẹ sống những giờ cuối cùng sắp kết thúc trong năm, trong thinh lặng và cầu nguyện. Ðừng sống những giờ ấy trong phóng đãng và vui chơi lạc thú như nhiều người con của Mẹ đã sống.

b-    Năm nay là một năm đặc biệt quan trọng đối với kế hoạch của Mẹ. Hiện giờ các con đang bước vào thời điểm của Mẹ. Vì vậy, Mẹ đã vạch ra cho các con một con đường đầy ánh sáng mà các con phải đi để sống đời sống tận hiến mà các con đã dâng hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ.

c-    Hiện giờ tất cả đã được mạc khải cho các con.

d-   Tất cả đã được mạc khải cho các con: kế hoạch của Mẹ đã được công bố trước cho các con tại Fatima và trong suốt những năm này, Mẹ đã thực hiện nó qua Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ. Ðiều này đã được tỏ rạng dần dần cho các con.

e-    Thế kỷ sắp kết thúc này của các con đã được đặt dưới dấu hiệu của một mãnh lực mà kẻ thù của Mẹ thừa nhận. Vì thế, nhân loại đã được đưa đi lạc hướng bởi những sai lầm của chủ thuyết vô thần trên bình diện lý thuyết cũng như thực tế. Thay vì thờ lạy Thiên Chúa mọi ngưòi lại thờ lạy các thần tượng: lạc thú, tiền tài, tiêu khiển, kiêu ngạo và nhơ nhớp.

f-   Satan, với những chén dâm dục đã thực sự thành công trong công việc mê hoặc tất cả các quốc gia trên trái đất. Nó đã thay thế tình yêu bằng hận thù; hiệp nhất bằng chia rẽ; công bình bằng bất công; hòa bình bằng chiến tranh liên tục. Quả thật, toàn bộ thế kỷ này đã trải qua dưới dấu hiệu chiến tranh tàn bạo và đẫm máu đã cướp đi hàng triệu nạn nhân vô tội.

g-   Bởi thế Ba Ngôi Cực thánh đã quyết định rằng thế kỷ của các con được đặt trước sự hiện diện lạ lùng, từ mẫu và đầy quyền năng của Mẹ. Vì vậy, tại Fatima, Mẹ đã chỉ đường cho nhân loại phải hành trình trở về với Thiên Chúa bằng cách cải thiện đời sống,  cầu nguyện và ăn năn đền tội. Và Mẹ hứa tặng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ làm nơi ẩn náu an toàn cho các con.

h-    Tất cả đã được mạc khải cho các con : Kế hoạch của Mẹ đã được vạch ra cho dầu thực tế có nhiều đau thương. Nhân loại đã rơi vào sự thống trị của Satan và với quyền lực lớn lao của nó, nhân loại đã sử dụng các lực lượng Satan và Tam điểm, Giáo Hội của Mẹ đã bị khói đen của nó thâm nhập và làm mờ ám. Những sai lầm đã được dạy và sinh sôi nẩy nở khiến nhiều người mất đức tin chân thật vào Chúa Kitô và Phúc Âm của Người; công khai vi phạm luật thánh của Chúa; phạm tội và thường được cho là chính đáng. Vì thế ánh sáng ân huệ và sự hiện diện thiêng liêng của Chúa bị đánh mất, sự hiệp nhất bị phân hóa do sự chống báng mạnh mẽ quyền Giáo Huấn và đặc biệt chống đối Ðức Giáo Hoàng; và hơn bao giờ hết vết thương do sự cào rách đau đớn này càng vỡ rộng ra.

i-    Ðể ban cho Giáo Hội đau khổ và chịu đóng đinh sự giúp đỡ đầy tình mẫu tử của Mẹ và nơi ẩn náu an toàn, Mẹ đã đưa Phong Trào Linh Mục Đức Mẹ đến thành hình và lan rộng Phong trào ấy đến khắp nơi trên thế giới, bằng cuốn sách của Mẹ vạch ra con đường mà các con phải hành trình, để ánh sáng của Mẹ được lan rộng. Với cuốn sách này, Mẹ dạy các con sống cuộc đời tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ với cách sống đơn sơ của con cái trong tinh thần khiêm nhu, nghèo khó, tin tưởng phó thác và đạo làm con đầy đủ.

j-   Hỡi con yêu dấu của Mẹ, người mà Mẹ đã chọn làm phương tiện thực hiện kế hoạch từ mẫu của Mẹ, trong suốt 25 năm Mẹ đã hướng dẫn con bằng những lời nói tâm tình về việc này. Trong những năm này, Mẹ đã nhiều lần đưa con đến khắp mọi nơi trên thế giới và con đã để Mẹ hướng dẫn bằng sự ngoan ngoãn, nhỏ bé và đầy sợ sệt,  nhưng cuối cùng để Mẹ bồng bế như một bé sơ sinh trong cánh tay của mẹ nó.

k-    Ðến giờ, mọi điều mà Mẹ nói đã nói với các con vì tất cả đã được mạc khải cho con.

l-    Vì thế, đêm nay những Thông điệp mà Mẹ ban cho con trong 25 năm qua đã đến phần kết thúc. Con phải nghiền ngẫm các Thông điệp ấy, sống các thông điệp ấy và đem các thông điệp ấy ra thực hành. Kế đó những lời từ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ ban xuống như những giọt sương từ trời rơi xuống sa mạc, đời sống của con dẫu bị mưu chước đe dọa, sẽ sinh hoa trái đầy ân huệ và ân thánh.

m-    Từ nay, Mẹ sẽ tỏ bày chính Mẹ qua lời nói, con người và những hành động cho sự việc này. Con nhỏ bé của Mẹ, người mà Mẹ đã chọn để Mẹ hướng dẫn và người mà Mẹ hiện đang dẫn đến đỉnh đầy đau khổ của sứ mệnh mình.

n-    Tất cả đã được mạc khải cho con: kế hoạch của Mẹ đã được tiên báo cho con đặc biệt về sự hoàn tất đầy thắng lợi và tuyệt vời của nó.

o-   Mẹ đã công bố cho con sự toàn thắng của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ trên thế giới: Cuối cùng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ sẽ thắng.

p-   Sự toàn thắng của Chúa Giêsu sẽ đến. Người sẽ mang đến cho thế giới sự thống trị vinh quang đầy tình yêu, đầy công bình và an bình của Người và Người sẽ đổi mới tất cả.

q-    Hãy mở rộng trái tim của các con cho niềm hy vọng.

Hãy giao các cửa mở rộng cho Chúa Kitô đến với các con trong vinh quang.
Hãy hồi hộp sống giờ phút Mùa Vọng thứ hai này.

r-    Hãy trở nên sứ giả đầy can đảm cho sự việc này, sự toàn thắng của Người, vì các con – các con bé mọn đã tận hiến cho Mẹ, sống tinh thần riêng của Mẹ – sẽ là tông đồ trong thời điểm cuối cùng này.

s-    Hãy sống là tông đồ trung thành của Chúa Giêsu, xem thường thế gian và chính mình, sống  trong nghèo hèn, khiêm nhu, trầm lặng, cầu nguyện kiềm chế, bác ái và hiệp nhất với Chúa khi thế gian không biết đến và khinh miệt các con.

t-    Thời điểm đã đến  với các con để các con bước ra từ nơi ẩn náu để ra đi và chiếu ánh sáng trên trái đất.

u-    Hãy chứng tỏ cho tất cả mọi người: các con là con cái của Mẹ, vì Mẹ luôn luôn ở với các con. Hãy để đức tin là ánh sáng soi dọi các con trong những ngày đen tối này và hãy nhiệt tình hết mình, nhiệt tình vì danh dự và vinh quang của Chúa Giêsu, Con Mẹ.

v-    Hãy chiến đấu, hỡi các con của sự sáng, vì ngày giờ xung trận của Mẹ hiện đã đến. Trong những mùa đông khắc nghiệt, các con là nhưng nụ đang hé nở từ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, và Mẹ đang đặc những nụ ấy trên các cành của Giáo Hội, để nói cho các con rằng mùa xuân đẹp nhất của Giáo Hội đang đến gần kề.

w-   Ðối với Giáo Hội đây là Lễ Hiện Xuống thứ hai. Vì lý do này Mẹ mời gọi các con tiếp tục các cuộc họp mặt cầu nguyện thường xuyên, tiếp tục cầu nguyện như  Mẹ đã van nài các con: “Ôi Chúa Thánh Linh! Xin Ngài hãy đến, xin Ngài hãy đến với sự cầu bầu đầy quyền lực của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria, Nữ tỳ đầy khả ái của Ngài”.

x-    Với tình yêu của một người Mẹ mà suốt những năm qua được các con lắng nghe, dõi theo và vinh danh Mẹ, Mẹ chúc phúc cho các con Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần”.

LM Stefano Gobbi
LM Peter Quang Lê                                                                                      
 

 


 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 55 (525-527) Thông Điệp Năm 1994 (3/30/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 54 (522-524) Thông Điệp Năm 1994 (3/30/2015)
Kìa Ai Đang Tiến Lên Từ Sa Mạc Thơm Ngát Mùi Nhũ Hương Mộc Dược (3/30/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 53 (519-521) Thông Điệp Năm 1994 (3/29/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 52 (516-518) Thông Điệp Năm 1994 (3/29/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 51 (513-515) Thông Điệp Năm 1994 (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 50 (510-512) Các Thông Điệp Năm 1994 (3/28/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 48 (599-601) (3/28/2015)
Tin/Bài khác
Tổng Thần Thiên Sứ Gabiên Truyền Tin Cho Mẹ Thụ Thai Lời Nhập Thể (3/25/2020)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 47 (596-598) (3/27/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 46 (593-595) (3/27/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 45 (590-592) (3/26/2015)
Cùng Các Linh Mục Con Cưng Của Mẹ, Tập 2 # 44 (587-589) (3/26/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768