MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Ơn Lành Mẹ Ban Trong Chuyến Hành Hương Âu Châu 2015
Thứ Năm, Ngày 23 tháng 4-2015

Ơn Lành Mẹ Ban Trong Chuyến hành hương Âu Châu 2015

(hình Thánh Bernadette)

Trong tâm tình Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria, tôi xin gửi đến bạn cảm nghiệm chia sẻ về chuyến Hành Hương tràn đầy ơn phúc trong Muà Phục sinh tháng Tư 2015 vừa qua!

Và mặc dù tôi về nhà đã mấy ngày nay, nhưng không khí Linh Thánh của những nơi chốn đi qua, thực vẫn đang còn quyện mãi trong tôi với những Niềm vui an bình đích thực này. Tôi xin tri ân Ngài như trong lời thánh vịnh đã nói " Muôn Ngàn Đời Chúa Vẫn Trọn Tình Thương".

Đã từ lâu, từ ngày được định cư ở Hoa Kỳ sau hơn 17 năm sống lưu vong trên đất nước Philippines, tôi đã luôn ao ước được đến hành huơng kính viếng những Linh Địa để học biết nhiều hơn về lịch sử phát Triển của giáo hội trong đời sống Kitô hữu.

Thế mà phải đợi đến năm nay 2015, sau những lần khủng hoảng của đời sống hiện đại, công việc đình trệ và một căn bệnh nan y kéo dài gần 2 năm, thì tôi mới quyết định đi hành hương năm nay, và ý tưởng ấy mới trở nên mãnh liệt hơn.

Vì là một người bệnh, nên nơi mà tôi luôn mong ước đến, đó là đựợc đến với Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp và sau đó là Balan trong ngày Đại Lễ kính nhớ Lòng Chúa Thương Xót.

Sau những ngày khấn tuần cửu nhật LCTX và chuỗi kinh Mân Côi hàng ngày xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành, nhóm chúng tôi gồm có 4 người cũng đã đến được những linh địa mong ước ở Pháp như: Lourdes, Nevers, Lisieux và Đức Mẹ Den ở Czestochowa Balan, nguyện đường Thánh nữ Faustina và trung tâm Đền thờ kính LCTX ở Krakow, cũng như thăm viếng quê hương của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo.  

Ngày ngày nơi đây, những giọt lệ thanh tẩy cứ tuôn tràn trên khoé mắt, mà tôi thực không sao cầm giữ lại được khi cảm thấy thân mình tội lỗi, lại được may mắn tham dự những nghi thức, những thánh lễ trong dịp này.

Đặc biệt, là qua những lần được uống nước và dìm mình trong hồ tắm chữa lành, với những giọt nước suối mát tinh tuyền của Mẹ Lộ Đức, thì bao nhiêu những ưu tư, lo lắng phận người...tất cả hầu như đã tan biến trong tôi, để chỉ còn lại là tình thương bao la vô biên, mà Ngài đã dành cho tôi, trong bao năm tháng đi qua đời người.

Và cũng trong những ngày hành hương này, tôi nhận ra Thông Điệp riêng của Ngài gửi cho tôi, cũng như những  khách hành hương đến đây đều cảm nhận được, đó là tình thương, sự nhân ái bao dung qua những gặp gỡ.

Tôi còn cảm nhận được rằng tội lỗi đó chính là nguyên nhân của mọi bệnh tật. Vì thế, sau chuyến hành hương  trở về hôm nay, tôi thực sự tin tưởng và tín thác hơn trong sự quan phòng mầu nhiệm của Thiên Chúa và qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria trên hành trình tiến về nhà Cha trên trời. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria!   
                                                                        California, April 23 2015
Bích Thuỷ

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Mẹ Linh Thiêng: Mẹ Bình Triệu Và Mẹ Long Beach (4/24/2015)
Đức Mẹ Long Beach: Mẹ Đứng Đó (4/24/2015)
Sự Tích Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach (4/24/2015)
Các Cảm Nghiệm Về Đức Mẹ Long Beach, Từ Memaria.org (4/24/2015)
Các Cảm Nghiệm Tạ Ơn Đức Mẹ Long Beach (4/24/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Chị Lucia, Bí Mật Fatima Và Tiên Tri (4/23/2015)
Tin/Bài khác
Lễ Kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria (12/8/2017)
Xin Mẹ Lộ Đức Chữa Lành Hồn Xác Cho Chúng Con. Ave Maria! (4/22/2015)
Cn 2877: Đức Mẹ Dạy Phục Vụ Chúa Giêsu (4/20/2015)
Mẹ Là Đấng Bầu Cử Cho Chúng Con Trước Tòa Chúa (4/19/2015)
Thánh Louis Marie Grignion De Montfort (4/17/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768