MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2896: Chúa Giêsu Dạy Lần Chuỗi Mân Côi
Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 4-2015

CN 2896: CHÚA GIÊSU DẠY LẦN CHUỖI MÂN CÔI

Nguồn:CNA/ETWN News, Rome, Italy

Sau khi được Chúa Giêsu Kitô hiện ra, Đức Giám Mục của nước Nigeria nói rằng Chuỗi Kinh Mân Côi sẽ hạ bệ lực lượng Hồi giáo Boko Haram.

Một vị giám mục Công Giáo kể rằng ngài nhận được một thị kiến Chúa Giêsu Kitô hiện ra và cho ngài biết rằng Chuỗi Kinh Mân Côi là chìa khóa để trừ khử tổ chức khủng bố Hồi Giáo của Boko Haram.

Đức Giám Mục Oliver Dashe Doeme nói rằng Ngài được Chúa cho biết hãy hướng dẫn những người khác đọc  Chuỗi Kinh Mân Côi cho đến khi tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan biến mất.

Đức Giám Mục Dashe nói với CNA vào ngày 18/4/2015 rằng:

“Cuối năm ngoái, lúc tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi trước Chúa Giêsu Thánh Thể nơi nhà nguyện thì bỗng dưng Chúa Giêsu xuất hiện." 

Trong thị kiến, Chúa Giêsu lúc đầu không nói gì nhưng nhắm cái gươm về phía vị giám mục, và vị giám mục đưa tay ra nhận.

“Khi tôi vừa nhận được chiếc gươm thì nó trở nên một chuỗi tràng hạt Mân Côi. Rồi Chúa Giêsu nói với tôi ba lần: “Boko Haram sẽ đi mất.”

“Tôi không cần một tiên tri nào để giải thích. Điều rõ ràng là với Chuỗi Kinh Mân Côi thì chúng ta có thể xua đuổi được Boko Haram.”

Vị giám mục không muốn nói cho ai biết nhưng ngài cảm thấy Chúa Thánh Thần thúc đẩy ngài phải nói cho mọi người biết.

Ngài bắt đầu nói cho các vị linh mục ở giáo phận của ngài trước rồi nói với những người tham dự buổi họp mặt từ ngày 17/4-19/4/2015 ở Madrid, Tây Ban Nha. Buổi họp mặt ấy là do các nữ tu Công Giáo Tây Ban Nha từ các trang nhà hazteoir.org và CitizenGo tổ chức để tập họp ý kiến làm sao duy trì sự hiện diện của người Công Giáo trong các quốc gia mà họ đang bị bách hại.

Giám mục Dashe hướng dẫn giáo phận Maiduguri, ở miền đông bắc nước Nigeria, thuộc tiểu bang Borno State. Năm 2009, có khoảng 125,000 người Công Giáo ở dưới sự lãnh đạo của ngài. Sau những biến cố đầy bạo lực từ nhóm Hồi Giáo cực đoan gọi là Boko Haram, thỉ hiện này người Công Giáo chỉ còn chừng 50 đến 60 ngàn người.”

Đa số người Công Giáo đã chạy trốn đến nơi an toàn khác ở Nigeria. Một số người từ những gia đình này trở về nhà với vũ khí trong tay từ Nigeria, Chad và Cameroon để chiếm lại nhà của họ.

Năm 2014, Boko Haram được thế giới biết đến khi các thành viên của họ bắt cóc gần 300 nữ sinh từ một ngôi trường ở tiểu bang Borno State.

Ngày 7/3/2015, 5 kẻ ôm bom tự sát đã giết tất cả là 54 người và làm bị thương khoảng 150 người ở thủ đô Maidaguri, nơi vị giám mục sinh sống và làm việc.

Nhóm này đã từng giết khoảng 1,000 người ở khắp nước Nigeria trong 3 tháng đầu năm 2015; theo báo cáo của nhóm bảo vệ nhân quyền thì có hơn 6 ngàn người đã chết tại Boko Haram vì bạo lực kể từ năm 2009.

Tháng trước, nhóm này liên kết với lực lượng Hồi giáo ISIS để gây ra một chiến dịch đẫm máu ở Iraq và Syria.

Trong lúc ấy, giám mục Dashe mới vừa hoàn thành một “cuộc du hành an ủi” để đến những vỗ về và động viên những cộng đoàn trong giáo phận của ngài. Ngài khuyên mọi người hãy tha thứ và giữ vững đức tin.

Ngài tin rằng Chúa Giêsu muốn ngài truyền bá lòng sùng kính Chuỗi Kinh Mân Côi để giúp đỡ những ai đau khổ.

Ngài nói tiếp:

“Có thể đó là lý do mà Chúa Giêsu đã làm.” Ngài nhắc đến thị kiến của Chúa Giêsu. Giám mục Dashe nói rằng ngài có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giêsu Kitô. Ngài tâm sự:

“Tôi không bao giờ dám đùa giỡn với Đức Mẹ Maria vì Mẹ ở đây để cứu giúp chúng ta.”

Và ngài không phải là vị giám mục người Nigeria duy nhất đặt tương lai của đất nước Nigeria trong bàn tay Đức Mẹ Maria. Hội Đồng giám mục quốc gia đã long trọng thánh hiến quốc gia này cho Đức Mẹ Maria đến hai lần trong những năm gần đây.

Giám mục Dashe tin rằng một ngày nào đó, giáo phận của ngài sẽ hoàn toàn phục hồi và tăng trưởng vì nhờ lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria. Đức Giám Mục Dashe nói trước hàng trăm người trong hội nghị như sau:

“Những kẻ khủng bố này tưởng rằng khi họ đốt cháy các nhà thờ, các cơ sở của chúng ta thì họ sẽ diệt trừ Kitô giáo. Nhưng họ sẽ không bao giờ tiêu diệt được chúng ta. Có thể trong vài tháng hay vài năm…thì lực lượng Boko Haram sẽ chấm dứt.”

Sau đó, Đức Giám Mục Dashe nói với CNA rằng:

“Lời cầu nguyện và đặc biệt là lời cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi sẽ giải thoát chúng ta khỏi móng vuốt của bọn ma quỷ này, đó là bọn ma quỷ khủng bố. Và dĩ nhiên, việc đó sẽ thành công.”

Sau khi nhận được thị kiến của Chúa Giêsu Kitô, vị giám mục nước Nigeria nói rằng Chuỗi Kinh Mân Côi sẽ làm cho Boko Haram biến mất.

Kim Hà
26/4/2015

 

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Thiên Chúa Đã Ban Cho Mẹ Quyền Lực Và Sứ Mệnh Đạp Nát Đầu Satan (5/2/2015)
Giải Thích Khoa Học Về Phép Lạ Tại Fatima (5/1/2015)
Chuyện Loài Hoa (4/30/2015)
Đức Bà Chỉ Bảo Đàng Lành (4/29/2015)
Tháng Hoa Kính Mẹ ! (4/28/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 2894: Tinh Yêu Mẹ Guadalupe Qua Thánh Juan Diego (4/25/2015)
Tin/Bài khác
Mẹ Linh Thiêng: Mẹ Bình Triệu Và Mẹ Long Beach (4/24/2015)
Đức Mẹ Long Beach: Mẹ Đứng Đó (4/24/2015)
Sự Tích Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach (4/24/2015)
Các Cảm Nghiệm Về Đức Mẹ Long Beach, Từ Memaria.org (4/24/2015)
Các Cảm Nghiệm Tạ Ơn Đức Mẹ Long Beach (4/24/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768