MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Xin Mẹ Ban Cho Con Lòng Trông Cậy Mẹ Như Con Thảo!
Thứ Tư, Ngày 6 tháng 5-2015

Xin Mẹ Ban Cho Con Lòng Trông Cậy Mẹ Như Con Thảo!

Đức Mẹ không bao giờ bỏ rơi bất cứ người con nào luôn kêu van xin Mẹ cứu giúp!

Chứng từ tri ân của bà Ninetta sống tại thành phố Racalmuto trên đảo Sicilia miền Nam nước Ý.

 Con cảm thấy có bổn phận công khai bày tỏ niềm tri ân chân thành dâng lên Đức MARIA Nữ Trinh Rất Thánh Mân Côi về những ơn lành Đức Mẹ đã cầu bầu cùng THIÊN CHÚA cho con và cho gia đình con, sau những lời kinh con nài nỉ van xin Mẹ cứu giúp.

 Trước đây có lần con bày tỏ cùng Cha Sở niềm ao ước được tổ chức buổi lần hạt Mân Côi chung với gia đình các tín hữu Công Giáo sống gần Biệt Thự ở trước mặt nhà con. Đó là dịp đặt bức tượng Đức Mẹ MARIA rất đẹp nơi Biệt Thự. Nhưng Cha Sở vịn nhiều lý do để từ chối.

 Thế rồi vào tháng 10 năm 2003 bức tượng Đức Mẹ Ban Ơn (Đức Mẹ Ảnh Vảy Phép Lạ) được mang đến nơi gia đình của người hàng xóm. Theo chương trình, bức tượng sẽ ở lại gia đình này trong vòng 8 ngày. Sau đó sẽ được mang đến trong các gia đình để tổ chức các buổi lần hạt Mân Côi chung kính Đức Mẹ.

 Khi vừa đứng trước bức tượng tuyệt đẹp dịu hiền này, con như được Đức Mẹ thu hút. Con liền ghi tên xin được rước bức tượng vào nhà con trong vòng 8 ngày. Thật là một kinh nghiệm không bao giờ xóa mờ trong tâm trí con cùng gia đình con. Toàn thể gia đình con gồm chồng con và các con con, cũng như các gia đình lân cận, tất cả đều có mặt trong các buổi tối, quỳ gối trước bức tượng Đức Mẹ Ban Ơn. Chúng con cùng nhau sốt sắng lần hạt Mân Côi.

 Tiếp theo kinh nghiệm tuyệt vời khó quên này, con chấp thuận đề nghị quy tụ nơi nhà con Tổ Ấm Các Gia Đình, do Hiệp Hội Công Giáo GIÊSU MARIA cổ động. Tổ Ấm Các Gia Đình cho phép chúng con họp nhau mỗi tuần một lần để lần hạt Mân Côi chung. Sau khi lần hạt Mân Côi, chúng con cùng nhau đào sâu Phúc Âm với bài Suy Niệm hàng tuần của Cha Giulio Maria Scozzaro. Chúng con cũng đọc Sách Thiêng Liêng, hát Thánh Ca và cầu nguyện chung.

 Việc sống đạo cộng đoàn này mang đến cho tất cả chúng con một cuộc tăng trưởng thiêng liêng không ngờ. Thế rồi Tổ Ấm cầu nguyện mỗi ngày một tăng thêm con số đông đảo các gia đình xin gia nhập. Chúng con càng ngày càng ý thức sâu xa hơn về việc sống Đạo cũng như bổn phận thi hành các nghĩa vụ của một tín hữu Công Giáo. Chúng con tích cực tham gia các sinh hoạt của giáo xứ.

 Con xin kể lại kinh nghiệm xảy ra sau những lời con nài nỉ van xin dâng lên Đức Mẹ Mân Côi. Đứa con trai của chúng con mới lập gia đình và vừa có được một đứa con. Không may nó bị mất việc làm, lâm cảnh thất nghiệp. Thật là tình cảnh bi đát. Kinh tế gia đình xuống thấp kéo tinh thần cũng bị xuống thấp.

 Trước hoàn cảnh khốn khổ của gia đình đứa con trai, con đặt trọn niềm hy vọng nơi sự trợ giúp của Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc. Mỗi ngày con sốt sắng đọc lời kinh Dâng Hiến của Hiệp Hội Công Giáo GIÊSU MARIA để kêu xin ơn lành. Ròng rã một tháng trôi qua, bỗng đứa con trai của chúng con tìm được việc làm mới.

 Con không biết dùng lời lẽ nào cho tương xứng để bày tỏ tâm tình tri ân chân thành dâng lên Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA. Bởi vì, Đức Mẹ không bao giờ bỏ rơi bất cứ người con nào luôn kêu van xin Mẹ cứu giúp với trọn lòng tin tưởng.

 ... Kinh Cầu Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

 Lạy Rất Thánh Đồng Trinh MARIA, Mẹ đã vui lòng nhận lấy tước hiệu là Mẹ Hằng Cứu Giúp, cho được giục lòng chúng con trông cậy vững vàng, thì con nài xin Mẹ dủ lòng thương, cứu giúp con trong mọi nơi mọi lúc, khi phải các cơn cám dỗ, khi sa phạm tội, và khi gặp các sự khốn khó trong đời con, và nhất là trong giờ chết. Lạy Mẹ hay thương, xin cho con siêng năng chạy đến cùng Mẹ luôn luôn. Con tin rằng, con siêng năng chạy đến cùng Mẹ, thì làm cho Mẹ càng sẵn lòng nghe lời con. Xin Mẹ ban cho con ơn trọng này, là siêng năng cầu xin Mẹ, và được lòng trông cậy Mẹ như con thảo, ngỏ cho Mẹ nghe lời con hằng cầu xin, mà hằng cứu giúp con, và ban cho con được ơn bền đỗ đến cùng. Lạy Mẹ yêu dấu hay thương giúp, xin Mẹ ban phúc lành cho con, và cầu bàu cho con khi này và trong giờ lâm tử. AMEN.

 Lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin che chở mọi kẻ thuộc về con, ban ơn phù hộ cho Đức Thánh Cha, cho Hội Thánh, cho nước Việt Nam con, cho gia đình con, cho kẻ thân nghĩa, kẻ thù nghịch và hết mọi kẻ khốn khó. Sau hết cho các Linh Hồn đáng thương trong Lửa Luyện Ngục.

 Thánh MARIA, lạy Mẹ Hằng Cứu Giúp, xin cầu bàu cho con. Lạy Thánh Anphongxô là quan thầy bào chữa con, xin giúp đỡ con trong những khi khó ngặt thiếu thốn biết chạy đến cùng Đức Bà MARIA.

 Lạy Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, cầu cho chúng con. Lạy Thánh Anphongxô, cầu cho chúng con.

 (”Grande Opera Mariana GESÙ E MARIA”, Gennaio-Marzo/2005, n.1, trang 21+45)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Vài Phép Lạ Đức Mẹ Ban Cho Con Cái Mẹ (5/9/2015)
Cn 2930: Lời Cảnh Cáo Từ Biến Cố Fatima (5) (5/8/2015)
Sắc Hoa Cuộc Đời (5/8/2015)
Chiêm Ngưỡng Chúa Giêsu Qua Đức Mẹ (5/7/2015)
Cn 2927: Thêm Vào Bí Mật Fatima (4) (5/7/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 2926: Chi Tiết Về Bí Mật Fatima Thứ Ba (3) (5/6/2015)
Cn 2925: Điều Kỳ Diệu Của Cuộc Hiện Ra Famila (2) (5/6/2015)
Cn 2924: Tiết Lộ Các Điều Kỳ Diệu Của Cuộc Hiện Ra Famila (1) (5/6/2015)
Tin/Bài khác
Xin Mẹ Xuống Phước Hải Hà Đoái Thương Con Cái Thiết Tha Van Nài (5/2/2015)
Xin Mẹ Dủ Lòng Thương Cứu Giúp Con Mọi Nơi Mọi Lúc (5/2/2015)
Thiên Chúa Đã Ban Cho Mẹ Quyền Lực Và Sứ Mệnh Đạp Nát Đầu Satan (5/2/2015)
Giải Thích Khoa Học Về Phép Lạ Tại Fatima (5/1/2015)
Chuyện Loài Hoa (4/30/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768