MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Cn 2924: Tiết Lộ Các Điều Kỳ Diệu Của Cuộc Hiện Ra Famila (1)
Thứ Tư, Ngày 6 tháng 5-2015

CN 2924: TIẾT LỘ CÁC ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA CUỘC HIỆN RA FAMILA (1)

Nguồn: Spiritdaily.com, by Michael H. Brown

Một tác phẩm mới tên A Pathway Under the Gaze of Mary, tạm dịch là Một Con Đường Dưới Cái Nhìn Của Mẹ Maria, do các nữ tu Dòng Carmelô ở tu viện Coimbra, Bồ Đào Nha sáng tác.

Đây là những ghi nhận của các nữ tu đã từng sống, làm việc và cầu nguyện chung với thị nhân Fatima còn sống sót là Nữ Tu Lucia de Jesus của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Cuốn sách này kể lại lịch sử hiện ra của Đức Mẹ Maria vào đầu thế kỷ thứ 20 và cũng là cuộc hiện ra quan trọng nhất trên thế giới.

Tác phẩm này sẽ làm cho chúng ta có thêm đức tin vững chắc và đức cậy sống động, phong phú và sâu đậm.

Đồng thời cuốn sách cũng có nói thêm về những điều bí mật. Cuốn sách sẽ cho chúng ta những cảm nghiệm về một gia đình Thánh. Thánh Địa Fatima trở nên mới mẻ. và đức tin của chúng ta cũng đổi mới.

Trong sách này có nói rằng nữ tu Lucia đã có những cảm nghiệm thần bí trước cuộc hiện ra vào năm 1917.

Vào năm 1913, khi thị nhân Lucia mới có 6 tuổi nhưng rất khôn ngoan nên bé đã được phép Rước Lễ lần đầu vào ngày 30/5/1913, đúng ngày Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Cuộc đời nữ tu Lucia luôn gắn liền với những ngày lễ đặc biệt: ngày sinh của Lucia là ngày Thứ Năm Tuần Thánh, bé được rửa tội vào ngày Thứ Bẩy Tuần Thánh.

Bé rất ngoan đạo và chính bé khóc lóc và nài xin vị linh mục cho phép bé rước lễ Lần Đầu. Bé đội một khăn quàng màu xanh với những sọc mầu đỏ để hôn Chúa Giêsu Hài Đồng trong máng cỏ vào dịp lễ Giáng Sinh.

Ba mẹ bé cũng rất ngoan đạo. Họ làm việc chung quanh nhà và dệt vải vóc. Người cha của bé thường hát những bài thánh ca cổ xưa:

“Ôi Danh Thánh Mẹ Maria thật tốt lành. Xin Mẹ cứu linh hồn con. Linh hồn con thuộc về Mẹ, luôn phải thuộc về Mẹ. Xin Mẹ cứu linh hồn con. Khi con lâm tử, khi con lâm tử, khi ngày đời của con chấm dứt, xin Mẹ nhận lấy linh hồn con và đem về Thiên Đàng.”

Ông cố của Sơ Lucia thường dạy cho các con nhiều điều hay lẽ phải. Khi nhìn lên bầu trời, ông gọi là mặt trời Giêsu. Ông gọi là Mặt trăng Mẹ Maria vì ánh sáng mặt trăng dịu ngọt. Ông gọi các ngôi sao là các thiên thần đang bảo vệ vũ trụ và thế giới.

Mẹ của Nữ tu Lucia là bà cố Maria Rosa, bà rất ngoan đạo và thánh thiện. Bà dạy các con khi nào đi ngang qua một nhà thờ thì hãy ghé vào một ít phút để thinh lặng cầu nguyện.

Bà dạy các con đọc kinh Chuỗi Kinh Mân Côi khi họ đi chăn chiên trên những mảnh đất của gia đình. Vì thế các con, các cháu thường chơi trò chơi, hát hò, liệng đá, và đọc Chuỗi Kinh Mân Côi. Do đó thiên thần mới hiện ra với Lucia và hai em họ.  

Sau khi thiên thần hiện ra thì Đức Mẹ Maria hiện ra vào ngày 13/5/1917.  Hiện nay chúng ta còn có 2 năm nữa là mừng kỷ niệm 100 năm cuộc hiện ra ở Fatima.

Suy Niệm:

Gia đình là nền tảng của xã hội, là cái nôi của sự thánh thiện. Bằng gương sáng đạo đức thánh thiện của ông bà cố mà Sr. Lucia và hai em họ là Jacinta và Phanxico được thị kiến Đức Mẹ Maria hiện ra.

Lạy Chúa, xin Chúa ban cho mỗi gia đình chúng con có những bậc ông bà, cha mẹ đạo đức để hướng dẫn và dậy dỗ con cháu biết thờ phượng và kính mến Chúa trên hết mọi sự. Xin cho con cháu chúng con thảo hiếu và trung thành với Chúa mãi mãi. Amen.

Lạy Đức Mẹ Maria, xin Mẹ ban cho gia đình chúng con các ơn lành Từ Mẫu của Mẹ. Xin Mẹ dạy cho chúng con biết yêu mến Mẹ và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi để cứu gia đình, thế giới và các linh hồn. Amen.

Kim Hà

6/5/2015  

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Vài Phép Lạ Đức Mẹ Ban Cho Con Cái Mẹ (5/9/2015)
Cn 2930: Lời Cảnh Cáo Từ Biến Cố Fatima (5) (5/8/2015)
Sắc Hoa Cuộc Đời (5/8/2015)
Chiêm Ngưỡng Chúa Giêsu Qua Đức Mẹ (5/7/2015)
Cn 2927: Thêm Vào Bí Mật Fatima (4) (5/7/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Cn 2926: Chi Tiết Về Bí Mật Fatima Thứ Ba (3) (5/6/2015)
Cn 2925: Điều Kỳ Diệu Của Cuộc Hiện Ra Famila (2) (5/6/2015)
Xin Mẹ Ban Cho Con Lòng Trông Cậy Mẹ Như Con Thảo! (5/6/2015)
Tin/Bài khác
Xin Mẹ Xuống Phước Hải Hà Đoái Thương Con Cái Thiết Tha Van Nài (5/2/2015)
Xin Mẹ Dủ Lòng Thương Cứu Giúp Con Mọi Nơi Mọi Lúc (5/2/2015)
Thiên Chúa Đã Ban Cho Mẹ Quyền Lực Và Sứ Mệnh Đạp Nát Đầu Satan (5/2/2015)
Giải Thích Khoa Học Về Phép Lạ Tại Fatima (5/1/2015)
Chuyện Loài Hoa (4/30/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768