MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Hướng Về Fatima
Thứ Tư, Ngày 13 tháng 5-2015

HƯỚNG VỀ FATIMA

Trong lần hiện ra ngày 13-7-1917 tại Fatima, Đức Mẹ dạy cầu nguyện: “Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội chúng con, xin cứu các linh hồn cho khỏi hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên Thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến Lòng Chúa Thương Xót hơn” (O my Jesus, forgive us our sins, save us from the fires of hell, and lead all souls to Heaven, especially those in most need of Your Mercy).

Phanxicô (Francisco) qua đời ngày 4-4-1919 và Giaxinta (Jacinta) qua đời ngày 20-2-1920. Trước khi giã từ cõi thế, Giaxinta cho biết một ít nhưng đó là những câu quan trọng. Đây là những lời của Đức Mẹ:

Nhiều linh hồn sa hỏa ngục vì tội xác thịt hơn là vì các lý do khác. Những tội đó xúc phạm Chúa rất nặng. Nhiều cuộc hôn nhân không tốt, họ không làm vui lòng Chúa và không thuộc về Thiên Chúa. Các linh mục phải khiết tịnh, rất khiết tịnh. Họ không được bận rộn với bất cứ thứ gì khác ngoài việc quan tâm Giáo hội và các linh hồn. SỰ BẤT TUÂN CỦA CÁC LINH MỤC ĐỐI VỚI CÁC BỀ TRÊN VÀ ĐỨC GIÁO HOÀNG LÀ RẤT LÀM MẤT LÒNG CHÚA. Đức Mẹ không thể ngăn cản bàn tay của Chúa Con khỏi trừng phạt thế giới vì nhiều tội trọng.

Hãy nói với mọi người rằng Thiên Chúa ban ân sủng qua Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria. Hãy bảo họ cầu xin ân sủng từ Mẹ, và Thánh Tâm Chúa Giêsu muốn được tôn kính cùng với Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria.

Luxia (Lucia) vào Dòng Tiểu muội Thánh Dorothy để học đọc và học viết, sau đó vào Dòng Coimbra và ở đây cho đến cuối đời.

Ngày 10-12-1925, nữ tu Luxia được thấy Chúa Giêsu Hài Đồng và Đức Trinh Nữ Maria trong phòng riêng ở tu viện. Đức Mẹ cho bà thấy Trái Tim Mẹ bị gai quấn xung quanh, rồi Đức Mẹ nói với nữ tu Luxia:

Này con, hãy xem Trái Tim Mẹ bị gai nhọn quấn xung quanh, đó là những người vô ơn đã đâm vào mỗi khi họ phỉ báng và vô ơn… Con hãy nói với mọi người thế này:

1/ Hãy xưng tội ngày thứ Bảy đầu tháng trong 5 tháng,
2/ Rước lễ,
3/ Lần chuỗi Mân Côi,
4/ Và dành cho Mẹ 15 phút mà suy niệm về 15 Mầu nhiệm Mân Côi, với tâm tình đền tội, Mẹ hứa giúp họ trong giờ lâm chung bằng những ơn cần thiết để được rỗi linh hồn.

Trong lần hiện ra ngày 13-7-1917, Đức Mẹ nói: “Mẹ sẽ đến xin thánh hóa nước Nga”. Và Đức Mẹ đã làm điều đó vào ngày 13-6-1929, khi hiện ra với Luxia tại nhà nguyện Dòng Thánh Dorothy, thuộc thành phố Tuy. Luxia nói: “Con đã xin được phép của bề trên và linh mục giải tội cho làm Giờ Thánh từ 11 giờ trưa đến nửa đêm, vào các ngày thứ Năm và thứ Sáu”.

Đức Mẹ nói với Luxia: “Thời giờ đã đến, điều mà Thiên Chúa yêu cầu Đức thánh cha, cùng với các giám mục trên thế giới, là dâng nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ, hứa cứu nước Nga bằng cách này. Cũng có nhiều linh hồn mà công lý của Thiên Chúa kết án vì phạm tội xúc phạm đến Mẹ, và Mẹ đã đến yêu cầu đền tội: Hãy hy sinh vì ý này và hãy cầu nguyện”.

Ngày 13-10-1917, khi ba trẻ được bao quanh với khoảng 70.000 người dù trời mưa như trút, Luxia hỏi Đức Mẹ: “Mẹ muốn gì ở con?”. Đức Mẹ trả lời: “Ta là Mẹ Mân Côi. Mẹ muốn có một nhà nguyện tại đây để tôn kính Mẹ, và để mọi người cùng lần chuỗi Mân Côi hằng ngày. Chiến tranh sẽ chấm dứt. Chiến tranh hết thì các binh sĩ sẽ trở về gia đình”. Luxia hỏi: “Con có thể xin Mẹ chữa lành và hoán cải, được không Mẹ?”. Đức Mẹ nói: “Một số người thì được, một số người khác thì không. Điều cần là họ phải xin lỗi vì tội của họ, họ đừng xúc phạm Thiên Chúa nữa, vì họ đã xúc phạm quá nhiều”. Luxia hỏi: “Mẹ còn muốn gì khác ở con không?”. Đức Mẹ nói: “Mẹ không muốn gì nữa”.

Những lời đối thoại thật giản dị và dễ thương, nhưng những lời đó như đang xoáy vào tận đáy lòng chúng ta!

ĐGH Piô XI đã không dâng nước Nga như lời Đức Mẹ yêu cầu Luxia làm, nhưng ngài đã dâng cả thế giới cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ, cách riêng nhắc tới nước Nga. ĐGH Piô XII đã làm điều tương tự vào năm 1942, và sau đó dâng hiến dân tộc Nga vào năm 1952.

Ngày 13-5-1982, sau 1 năm bị ám sát tại Quảng trường Thánh Phêrô ngày 13-5-1981, cũng là dịp kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra lần thứ nhất tại Fatima, Thánh GH Gioan Phaolô II đã tới linh địa Fatima để tạ ơn Đức Mẹ và gặp nữ tu Luxia (một trong ba trẻ được Đức Mẹ hiện ra). Ngài tin mình sống sót nhờ sự can thiệp trực tiếp của Đức Mẹ Vô nhiễm.

Ngày 16-10-2002, qua Tông thư Rosarium Virginis Mariae (nói về chuỗi Mân Côi), Thánh GH Gioan Phaolô II đã chính thức thêm 5 mầu nhiệm mới vào chuỗi Mân Côi: Mầu nhiệm Sáng.

HÃY NHỚ MỆNH LỆNH FATIMA

Đức Mẹ đã hiện ra nhiều lần, nhưng nổi bật là những lần hiện ra tại Fatima, nổi bật vì các sứ điệp quan trọng dành cho nhân loại. Các sứ điệp Fatima thuộc phạm vi rộng đến nỗi không thể ghi trong một cuốn sách. Các chủ đề như sự tận hiến, lòng sùng kính ngày Thứ Bảy Đầu Tháng, cuộc nổi dậy và lan rộng của Cộng sản vô thần, Chuỗi Mân Côi là khí cụ hòa bình, lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ, thị kiến về Hỏa Ngục, Bí Mật Thứ Ba,… Tất cả những điều này có thể thấy trong các sứ điệp Fatima.

Một sứ điệp nổi bật là cuộc nổi dậy của chủ nghĩa cộng sản vô thần do Nga tuyên truyền. Với sự sụp đổ của Cộng sản Soviet năm 1990-1991 và việc tiết lộ Bí Mật Thứ Ba Fatima ngày 13-5-2000, chúng ta có thể nói rằng các Mệnh Lệnh Fatima đã trọn vẹn chưa? Vẫn tiếp tục nhắc nhở nhân loại.

Trong chuyến viếng thăm Fatima ngày 13-10-2010, ĐGH Bênêđictô XVI đã nói: “Những người tự lừa dối mình đều nghĩ rằng Mệnh Lệnh Fatima đã kết thúc”.

Tầm quan trọng của việc tận hiến đã rõ khi chúng ta muốn có hòa bình trên thế giới và sự hoán cải của nước Nga, Đức Mẹ nói rằng Thiên Chúa muốn dâng nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Đây là lời Đức Mẹ nói năm 1917: “Để ngăn cản điều đó (sự trừng phạt thế giới bằng chiến tranh, nạn đói khát, sự bách hại Giáo hội), Mẹ sẽ xin tận hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm và rước lễ các ngày Thứ Bảy Đầu Tháng. Nếu họ vâng lời Mẹ, nước Nga sẽ hoán cải và sẽ có hòa bình; nếu không, nó sẽ lan truyền sự sai lầm tới khắp thế giới, thúc đẩy chiến tranh và bách hại Giáo hội….”.

Rõ ràng nhân loại đã không lắng nghe, đa số không vâng lời Đức Mẹ. Thế chiến I đã xảy ra (1914-1918), và chỉ 21 năm sau lại xảy ra thế chiến II. Hồi đó, đại sứ tại Tòa Thánh là Howard Dee đã viết trong cuốn “God’s Greatest Gift to Mankind Today” (Tặng Phẩm Lớn Nhất của Thiên Chúa Dành Cho Nhân Loại Ngày Nay) hồi năm 1980: “Từ nước Nga, chứng ung thư Mác-xít lan rộng mau chóng. Nước này tới nước khác, các lãnh địa và các quốc gia sụp đổ… Ngày nay, gần một nửa nhân loại bị cộng sản thống trị và nửa kia chịu đau khổ vì bệnh tật dữ dội”.

Tháng 6-1929, Đức Mẹ nói với nữ tu Lucia: “Đã đến lúc Thiên Chúa yêu cầu Đức giáo hoàng, cùng với các giám mục trên thế giới, tận hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ. Chúa hứa cứu nước Nga bằng cách này”.

Trong khi đó, các hội tông đồ quốc tế như Đạo Binh Xanh Đức Mẹ Fatima (Blue Army of Our Lady of Fatima) loan truyền Mệnh Lệnh Fatima. Đối với việc hoán cải của nước Nga và hòa bình thế giới, những người sùng kính hứa hằng ngày đọc Kinh Sáng, dâng những hy sinh theo nhiệm vụ hằng ngày, lần Chuỗi Mân Côi, dâng mình cho Đức Mẹ và đeo Áo Đức Bà Camêlô làm dấu hiệu tận hiến. Nữ tu Lucia nói rằng Thiên Chúa sẽ cho phép tận hiến nước Nga khi đủ số người hoàn tất yêu cầu nói trên.

Sau nhiều cố gắng, việc dâng hiến nước Nga được thực hiện ngày 25-3-1984 với văn bản của Thánh GH Gioan Phaolô II xin các giám mục trên thế giới cùng ngài tận hiến cho Đức Mẹ, mỗi giám mục thực hiện tại giáo phận của mình. Khi nước Nga chưa được trực tiếp đề cập, Đức giáo hoàng cầu nguyện: “Chúng con tận hiến cho Mẹ mọi người và mọi nước có nhu cầu đặc biệt là tận hiến cho Mẹ theo cách này. Xin soi sáng cho các dân tộc mà Mẹ chờ họ tận hiến”. Nữ tu Lucia nói với Sứ thần Tòa Thánh rằng việc tận hiến này đã được Thiên Chúa chấp nhận.

Tháng 3-1985, ông Mikhail Gorbachev là chủ tịch Liên Sô. Ông đã bắt đầu cuộc cải cách và về sau dẫn tới sự sụp đổ khối cộng sản Soviet. Sau đó là Năm Đức Mẹ tại Philippines, Thánh GH Gioan Phaolô II đã khai mạc Năm Đức Mẹ đặc biệt này và kết thúc vào ngày 15-8-1988, lễ Đức Mẹ Mông Triệu.

Trong những năm tiếp theo – có thể nhờ lời cầu nguyện của Đạo Binh Xanh Đức Mẹ Fatima và của những người đạo đức trên thế giới, các giám mục đã cùng tận hiến và công bố Năm Đức Mẹ Đặc Biệt – khối cộng sản Soviet bắt đầu tan rã, khởi đầu là cộng sản của nước Ba Lan. Ngày 13-5-1991, Thánh Gioan Phaolô II hành hương Đức Mẹ Fatima và công khai tạ ơn Đức Mẹ đã giải thoát Đông Âu và Trung Âu thoát khỏi ách cộng sản vô thần. Trong những năm tiếp theo, thế giới tương đối hòa bình. Phải chăng vì “lò lửa” Nga đã dịu bớt?

Nên lưu ý rằng nước Nga ngày nay trở nên quả quyết dưới sự lãnh đạo của tổng thống Vladimir Putin, cựu trưởng tổ chức KGB của Soviet. Về chính trị thế giới, nó có tầm ảnh hưởng mạnh. Nga giàu nguồn năng lượng như dầu hỏa và khí thiên nhiên. Trong những năm gần đây, các nguồn này được sử dụng làm đòn bẩy chính trị tại Đông Âu.

Các cuộc tập trận gồm 160.000 binh sĩ, hơn 1.000 xe tăng, 130 máy bay, và 70 tàu chiến. Khi ông Putin biết các kế hoạch của Hoa Kỳ và EU về chiến tranh đối với Bắc Mỹ, Phi châu và Á châu bao gồm cả Trung Đông, ông tuyên bố “chuẩn bị cuộc chiến quyết liệt” (Prepare for Armageddon) khi được hỏi về kế hoạch của Nga (www.eutimes.net).

Rõ ràng, sự hoán cải của Ngà đã được Đức Mẹ tiên báo vẫn chưa hoàn tất. Điều Đức Mẹ ban cho chúng ta là sự sụp đổ của khối cộng sản Soviet tại Đông Âu và sự giải thoát nhiều nước khỏi ách vô thần. Nhưng mối đe dọa vẫn còn đó, và thế giới lại có một lực lượng cộng sản khác cần lưu ý là Trung cộng. Nếu hai tên khổng lồ cộng sản này liên kết với nhau thì sao đây?

Chúng ta thấy rõ các mối đe dọa đối với hòa bình thế giới. Chúng ta không chỉ nói về Trung Đông, mà đặc biệt là Syria. Hãy lần Chuỗi Mân Côi cầu xin hòa bình cho thế giới!

Chúng ta phải luôn ghi nhớ các Mệnh Lệnh Fatima và kế hoạch hòa bình của Đức Mẹ có trong đó. Với lời cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi, Đông Âu đã thoát ách Cộng sản vô thần. Tại sao chúng ta không cầu nguyện nhiều cho hòa bình thế giới? “Vũ khí” của Đức Mẹ rất đơn giản, luôn được Đức Mẹ nhấn mạnh, không chỉ tại Fatima mà còn ở hầu hết các lần hiện ra tại các nơi khác. Đó chính là Chuỗi Mân Côi.

Trầm Thiên Thu (chuyển ngữ từ TheHolyRosary.org và all-about-the-virgin-mary.com)

 

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chưa Từng Có Ai Chạy Đến Mà Đức Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời! (5/17/2015)
Tháng Hoa Đức Mẹ, Lm Đoàn Quang, Cmc (5/16/2015)
Đức Maria Là Phụ Nữ Duy Nhất Vừa Là Trinh Nữ Vừa Là Mẹ! (5/14/2015)
Đức Mẹ Maria Là Cửa Thiên Đàng! (5/14/2015)
Mẹ Đã Cứu Vãn Giáo Hội Và Các Dân Tộc Trong Cơn Nguy Biến! (5/14/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Nguyện Thánh Hiến Trọn Vẹn Cho Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria #3 (5/13/2015)
Nguồn Gốc Phong Trào Lm Đức Mẹ (2) (5/13/2015)
Nguồn Gốc Phong Trào Lm Đức Mẹ (1) (5/13/2015)
Lời Mẹ Dạy Qua Lm Stefano Gobbi Ngày 21/1/1984 (5/13/2015)
Lời Nguyện Thánh Hiến Đgh Gioan Phaolo Ii Dâng Đức Mẹ Maria #2 (5/13/2015)
Tin/Bài khác
91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (81-91) (5/12/2015)
91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (71-80) (5/12/2015)
91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (61-70) (5/12/2015)
91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (51-60) (5/12/2015)
91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (41-50) (5/12/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768