MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Tận Hiến Cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Là Hồng Ân Vô Giá
Thứ Tư, Ngày 13 tháng 5-2015

Tận Hiến Cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Là Hồng Ân Vô Giá

... 10 năm dài trôi qua, kể từ ngày tôi hoảng-kinh nghe một tiếng gọi không thể chống cự. Tiếng gọi bước vào cuộc sống tận hiến trong Dòng Tu! Tiếng Chúa gọi tôi theo Ngài mạnh đến độ không có gì cũng không một ai có thể tách ra khỏi tôi. Cũng không còn gì có thể lấp đầy niềm khao khát, nỗi nhớ nhung vô-biên, tình-yêu, viên-mãn và thần-linh chất chứa trong trái tim tôi!

Đức Chúa GIÊSU KITÔ Thánh Thể và Đức Nữ Trinh MARIA Vô Nhiễm trở thành 2 Mối Tình lớn lao cao cả nhất của tôi. Đặc biệt tôi suy gẫm lời Đức Chúa GIÊSU phán: ”Không có tình yêu nào lớn lao hơn tình yêu trao ban mạng sống mình cho bạn hữu”, Gioan 15 câu 13.

Ngay từ thơ ấu tôi đã yêu mến Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc bằng một tình yêu con thảo. Giờ đây trong khó khăn tìm kiếm hướng đi cho cuộc đời, dĩ nhiên tôi ngước mắt nhìn lên Đức Mẹ Rất Thánh MARIA. Tôi van xin Đức Mẹ nâng đỡ chở che.
 
Tôi đau đớn tự hỏi: ”Làm thế nào thực hiện ơn gọi đây?” Tôi gia tăng việc cầu nguyện. Tôi phó thác trong vòng tay từ mẫu của Đức Mẹ MARIA mọi nỗi lo âu cùng mọi niềm hy vọng. Tôi cũng đặt mình trong vòng tay Thánh Ý THIÊN CHÚA. Tôi cảm thấy sẵn sàng bước theo vết chân của Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Nhưng chung quanh tôi lại xuất hiện trăm vạn hàng rào ngăn trở. Song Thân tôi cương quyết bày tỏ ước muốn:
 
- Con phải học xong đại học cho có bằng cấp hẳn hoi rồi sau đó phải lập gia đình!
 
Trong thời gian này THIÊN CHÚA Quan Phòng thu xếp cho tôi có dịp quen biết Các Nữ Tu Phan-Sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm. Cộng Đoàn Các Chị ở gần Đền Thánh Đức Bà Chỉ-Bảo Đàng-Lành ở Erigento (Nam Ý). Các Chị có Nhà tiếp đón các thiếu nữ đến tĩnh tâm và tìm hiểu ơn gọi. Tôi ghi tên tham dự một tuần cấm phòng. Tôi ngạc nhiên và sung sướng hưởng nếm bầu khí thiêng liêng chan hòa tinh thần phan-sinh và thánh-mẫu. Tôi trải qua những ngày thuần túy niềm vui nội tâm. Nơi chốn phúc lành trở thành chiếc nôi ấp ủ ơn gọi của tôi. Các Linh Mục dòng Phanxicô giúp đỡ tôi trong vấn đề linh hướng và cùng tôi kiểm chứng xem tôi có ơn gọi tu dòng đích thật hay không. Niềm vui thiêng liêng của tôi thật tràn đầy.

Từ đó tôi nuôi mộng ước trở thành nữ thừa sai. Nhưng rồi sức khoẻ yếu kém khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện ước nguyện. Dầu vậy tôi vẫn tiếp tục duy trì niềm mong muốn. Tôi đơn sơ tự nhủ:
 
- Nếu Đức Chúa GIÊSU KITÔ và Mẹ Ngài gieo vào lòng tôi ước nguyện này, hẳn các Ngài cũng sẽ cho tôi phương thế thi hành nó, hoặc cách này hoặc cách khác!

Sau 7 năm dài đau khổ trăm bề, một người bạn của tôi là nữ tu Phan-sinh Đức Mẹ Vô Nhiễm, báo cho tôi tin vui:
 
- Nếu bạn ao ước, bạn có thể trở thành phần tử của Hội Dòng qua việc tận hiến cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm mặc dầu bạn vẫn sống giữa đời.

Tin vui như luồng sáng chiếu dọi vào linh hồn. Tôi sung sướng tự nhủ:
 
- Vậy là mình thực hiện được giấc mơ!

Nhờ tấm lòng dấu ái kèm với sự giúp đỡ tận tình của chị bạn nữ tu, tôi chuẩn bị cho lễ nghi tận hiến bằng những ngày học hỏi, suy gẫm và tĩnh tâm. Bạn có thể tưởng tượng niềm phấn khởi lớn lao của tôi như thế nào.

Đối với tôi, tận hiến cho Đức MARIA Vô Nhiễm là hồng ân vô giá. Nếu chúng ta dồn trọn sức lực vào cuộc sống tận hiến thì qua trung gian của Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc, chúng ta có thể đi đến tận cùng bờ cõi trái đất, bằng hy sinh và bằng lời cầu nguyện để hỗ trợ công cuộc truyền giáo của không biết bao nhiêu vị thừa sai quảng đại.

Việc tận hiến cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm mang đến cho tôi sức mạnh và niềm vui kể cả trong gian nan thử thách. Bởi lẽ tôi biết rõ nhờ tận hiến mà các ước mong của Khiết Tâm Đức Mẹ MARIA và Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ được thực hiện. Ước mong đó chính là:
 
- Cứu rỗi và thánh hóa các linh hồn, dẫn đưa nhân loại tiến vào vinh quang Thiên Quốc.
 
Chứng từ của cô Maria Speranza, người Ý.
 
... ”Lạy THIÊN CHÚA, Ngài đã quyến rũ con, và con đã để cho Ngài quyến rũ. Ngài mạnh hơn con, và Ngài đã thắng .. Có lần con tự nhủ: ”Tôi sẽ không nghĩ đến Người, cũng chẳng nhân danh Người mà nói nữa”. Nhưng lời Ngài cứ như ngọn lửa bừng cháy trong tim, âm ỉtrong xương cốt. Con nén chịu đến phải hao mòn, nhưng làm sao nén được!” (Giêrêmia 20,7+9).

(”Missio Mariae”, n.13, Estate 1999, trang 17-18)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Chưa Từng Có Ai Chạy Đến Mà Đức Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời! (5/17/2015)
Tháng Hoa Đức Mẹ, Lm Đoàn Quang, Cmc (5/16/2015)
Đức Maria Là Phụ Nữ Duy Nhất Vừa Là Trinh Nữ Vừa Là Mẹ! (5/14/2015)
Đức Mẹ Maria Là Cửa Thiên Đàng! (5/14/2015)
Mẹ Đã Cứu Vãn Giáo Hội Và Các Dân Tộc Trong Cơn Nguy Biến! (5/14/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Lời Nguyện Thánh Hiến Trọn Vẹn Cho Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria #3 (5/13/2015)
Nguồn Gốc Phong Trào Lm Đức Mẹ (2) (5/13/2015)
Nguồn Gốc Phong Trào Lm Đức Mẹ (1) (5/13/2015)
Lời Mẹ Dạy Qua Lm Stefano Gobbi Ngày 21/1/1984 (5/13/2015)
Lời Nguyện Thánh Hiến Đgh Gioan Phaolo Ii Dâng Đức Mẹ Maria #2 (5/13/2015)
Tin/Bài khác
91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (81-91) (5/12/2015)
91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (71-80) (5/12/2015)
91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (61-70) (5/12/2015)
91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (51-60) (5/12/2015)
91 Phép Lạ Đức Mẹ Maria Ban Cho Loài Người (41-50) (5/12/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768