MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Mẹ Đã Cứu Vãn Giáo Hội Và Các Dân Tộc Trong Cơn Nguy Biến!
Thứ Năm, Ngày 14 tháng 5-2015

Mẹ Đã Cứu Vãn Giáo Hội Và Các Dân Tộc Trong Cơn Nguy Biến!

Từ mùng 6 đến 13 tháng 9 năm 1914 diễn ra trận đánh khốc liệt thời gian đầu đệ nhất thế chiến 1914-1918 tại Marne. Marne cách 100 cây số về phía Tây thủ đô Paris nước Pháp. Quân đồng minh Pháp-Anh dưới sự điều khiển của tướng Pháp Joseph Joffre (1852-1931) đẩy lui quân Đức muốn tiến chiếm tỉnh Marne. Chính trong cuộc chiến này mà ông Charles Pierre Péguy (1873-1914) gục ngã. Trong đêm trước khi trút hơi thở cuối cùng, ông tìm nhặt nhiều hoa tươi đặt dưới chân bàn thờ dâng kính Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA.

Charles Pierre Péguy là văn-thi-sĩ nổi tiếng của Giáo Hội Công Giáo Pháp. Ông chào đời tại Orléans (Trung Pháp). Trong tuổi thanh xuân, ông đặc biệt có đời sống đạo quay cuồng trải qua nhiều cuộc khủng hoảng nội tâm. Ông bỏ hẳn việc theo học môn tôn giáo và chấm dứt việc đi nhà thờ tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật. Từ đó ông lăn xả vào các hoạt động xã hội. Việc ông xa lìa Giáo Hội Công Giáo trở thành quyết-liệt tàn-khốc khi ông thành hôn theo phép đời với cô Charlotte, thiếu nữ xuất thân từ gia đình vô thần.

Phải có sự can thiệp của Trời Cao mới đưa Charles Péguy dần dần trở về với Đức Tin Công Giáo. Thật thế, nhờ cơn bệnh dai dẳng kéo dài khiến Charles Péguy hồi tâm thống hối, thay đổi hẳn cuộc đời. Ông được tái sinh nhờ cuộc gặp gỡ với Đức Chúa GIÊSU KITÔ và với Mẹ Ngài là Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA. Từ đó, Hai Đấng luôn ở cạnh ông cho đến khi ông nhắm mắt lìa đời. Trong thập niên đầu thế kỷ XX, Charles Péguy thường xuyên tham dự cuộc hành hương đi bộ của giới sinh viên Công Giáo tiến về đền thánh Notre Dame de Chartres (Đức Bà thành Chartres) cách thủ đô Paris khoảng 100 cây số ..

Sau khi trở về với Giáo Hội Công Giáo, ông Charles Péguy dành trọn tài năng văn chương cho công trình chúc tụng THIÊN CHÚA và tri ân Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc.

Ngoài văn bản nổi danh về Kinh LẠY CHA, ông sáng tác áng văn chương về Kinh KÍNH MỪNG MARIA. Ông so sánh Kinh LẠY CHA với chiếc thuyền còn Kinh KÍNH MỪNG như cánh buồm trắng dẫn đưa con thuyền lướt sóng trần gian vượt qua bao phong ba bão táp, tiến thẳng vào quê hương vĩnh cửu. Hơn thế nữa, Tràng Chuỗi Mân Côi là dây cáp vững chắc, bám chặt vào THIÊN CHÚA.

Đối với ông Charles Péguy, Tràng Chuỗi Mân Côi dấu yêu giúp ông tìm lại niềm tin tưởng. Càng lần hạt Mân Côi ông càng đạt đến mức độ yêu mến THIÊN CHÚA tha thiết và càng phó thác đời mình trong vòng tay Hiền Mẫu MARIA. Ông viết:

- Kinh Mân Côi là Kinh đơn sơ dễ dàng nhất, đồng thời lại là Kinh phong phú tuyệt diệu nhất! Những lời Ave MARIA (Kính Mừng MARIA) dâng lên THIÊN CHÚA giống như những vì sao lấp lánh dày đặc cả bầu trời.

- Lời kinh dâng lên Đức Mẹ MARIA là lời kinh được dành riêng. Không có Kinh nào trong toàn Phụng Vụ - phải, không có Kinh nào - giống như Kinh Kính Mừng. Bởi vì, chỉ duy nhất với Kinh Kính Mừng MARIA mà một tội nhân cho dù phạm trọng tội nào đi nữa, vẫn có thể đọc lên với trọn chân tình. Kinh Kính Mừng là chiếc phao cứu cấp sau cùng. Với Kinh Kính Mừng, chắc chắn con người sẽ không bị hư mất nhưng được cứu thoát. Thật thế, chính Đức Mẹ MARIA cứu tôi thoát khỏi tuyệt vọng. Lúc ấy tôi sống trong thời kỳ vô cùng nguy hiểm. Đức Tin tôi vẫn còn. Đức Ái tôi vẫn còn. Chỉ thiếu Đức Trông Cậy.

Trong vòng 18 tháng trời, tôi không thể đọc Kinh LẠY CHA. Tôi không thể đọc với trọn lòng thành câu: ”Ý CHA thể hiện dưới đất cũng như trên Trời!”. Không thể nào đọc được! Bạn có hiểu điều tôi nói không? Tôi không đọc được! Bởi lẽ, tôi không thể chỉ đọc bằng môi bằng miệng, nhưng phải đọc với trọn lòng thành câu: ”Ý CHA thể hiện dưới đất cũng như trên Trời”. Trong cơn khốn cùng, tôi kêu cầu cùng Đức Nữ Trinh MARIA. Và Đức Mẹ đã cứu tôi thoát khỏi vực thẳm của tuyệt vọng ..

Trong đêm trước khi từ giã cõi trần, 5-9-1914, ông Charles Pierre Péguy dành trọn thời gian ngắn ngủi còn lại để thân thưa chuyện vãn và bày tỏ tâm tình tri ân thảo hiếu dâng lên Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA.

... Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội

Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ.

Mẹ là Mẹ THIÊN CHÚA, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.

Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.

Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.

Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.

Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn Cộng Sản vô thần, để mọi người được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.

Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.

Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. AMEN.

(”IL ROSARIO E LA NUOVA POMPEI”, Anno 122, N.2, Febbraio 2006, trang 22)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Xin Mẹ Cho Chúng Con Bồi Đắp Nền Văn Minh Tình Yêu Và Sự Sống (5/21/2015)
Thánh Hiến Cho Đức Mẹ Maria # 4 (5/20/2015)
Thần Kỳ Ảnh Trước Chúa Giêsu Thánh Thể (5/18/2015)
Chưa Từng Có Ai Chạy Đến Mà Đức Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời! (5/17/2015)
Tháng Hoa Đức Mẹ, Lm Đoàn Quang, Cmc (5/16/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Đức Maria Là Phụ Nữ Duy Nhất Vừa Là Trinh Nữ Vừa Là Mẹ! (5/14/2015)
Đức Mẹ Maria Là Cửa Thiên Đàng! (5/14/2015)
Tin/Bài khác
Lời Nguyện Thánh Hiến Trọn Vẹn Cho Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria #3 (5/13/2015)
Nguồn Gốc Phong Trào Lm Đức Mẹ (2) (5/13/2015)
Nguồn Gốc Phong Trào Lm Đức Mẹ (1) (5/13/2015)
Lời Mẹ Dạy Qua Lm Stefano Gobbi Ngày 21/1/1984 (5/13/2015)
Lời Nguyện Thánh Hiến Đgh Gioan Phaolo Ii Dâng Đức Mẹ Maria #2 (5/13/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768