MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Chưa Từng Có Ai Chạy Đến Mà Đức Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời!
Chủ Nhật, Ngày 17 tháng 5-2015

Chưa Từng Có Ai Chạy Đến Mà Đức Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời!

Nơi một xứ đạo miền quê nước Ý có một người đàn ông đã lập gia đình. Ông quen thói điếm-đàng của thời trai trẻ nên tiếp tục ăn-chơi phóng-đãng. Hiền thê ông trái lại là tín hữu Công Giáo vô cùng đạo đức. Bà đau lòng trước lối sống đồi trụy vô luân của chồng. Thấy mình bất lực trong việc đưa chồng về với đàng ngay nẻo chính, bà nghĩ ra một diệu kế. Bà đề nghị với chồng luôn luôn làm một cử chỉ thật dễ thương để tỏ lòng tôn kính và yêu mến Đức MARIA Mẹ THIÊN CHÚA:

 - Mỗi lần đi qua một bức tượng hoặc một ảnh thánh Đức Mẹ MARIA thì xin anh dừng lại và đứng trang nghiêm chào kính Hiền Mẫu Thiên Quốc: ”Kính Mừng NARIA đầy ơn phước. Đức Chúa Trời ở cùng Bà. Bà có phước lạ hơn mọi người nữ. Và GIÊSU Con lòng Bà gồm phước lạ. Thánh MARIA Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nầy và trong giờ lâm tử. Amen.”

 Người chồng đồng ý làm vui lòng vợ.

 Một đêm, theo thói xấu thường lệ, chàng đi chơi lang thang. Khi đến một góc đường, bỗng chàng trông thấy một ánh sáng yếu ớt. Tới gần để nhìn cho rõ chàng nhận ra đó là ánh đèn đặt trước bức tượng Đức Mẹ bồng Chúa Hài Đồng. Nhớ lời vợ dặn, chàng đứng trang nghiêm đọc kinh Kính Mừng MARIA.

 Vừa đọc chàng vừa ngạc nhiên trông thấy Hài Nhi GIÊSU mình đầy vết thương và máu tươi tuôn ra. Chàng giật mình hiểu rằng chính tội lỗi chàng đã gây thương tích đau đớn cho Hài Nhi GIÊSU. Chàng thật tình thống hối đồng thời tỏ lòng cảm thương trước nỗi đớn đau của Hài Nhi GIÊSU. Chàng ăn năn khóc lóc. Nhưng chàng ngạc nhiên biết bao khi thấy Hài Nhi GIÊSU ngoảnh đi nơi khác, không thèm nhìn chàng!

 Vô cùng bối rối chàng quay sang Hiền Mẫu MARIA Thiên Quốc và nài van:

 - Lạy Mẹ Nhân Lành, Quý Tử Mẹ xua đuổi con. Con không thể tìm đâu ra Nữ Trạng Sư đạo đức và uy quyền hơn Mẹ. Bởi vì, Mẹ là Hiền Mẫu Dấu Ái của Đức Chúa GIÊSU Con Mẹ. Lạy Nữ Vương Thiên Quốc và là Mẹ con, xin Mẹ cứu giúp con. Xin Mẹ cầu bầu cùng Đức Chúa GIÊSU đoái thương con.

 Đức Mẹ MARIA trả lời chàng tội nhân như thế này:

 - Các tội nhân gọi Mẹ là Mẹ Thương Xót, nhưng các con không ngừng biến Mẹ thành Người Mẹ bần cùng. Bởi vì tội lỗi các con khiến cho Con Mẹ phải tái chịu Khổ Hình và gây cho Mẹ nỗi đau đớn khôn tả.

 Mặc dầu nói thế, nhưng Đức Mẹ MARIA không bao giờ để cho tội nhân nào phải thất vọng ra về, mỗi khi tội nhân ấy biết sấp mình van xin Mẹ cứu giúp. Vì thế, chính Đức Mẹ quay sang xin Đức Chúa GIÊSU tha tội cho chàng tội nhân khốn khổ. Nhưng Đức Chúa GIÊSU vẫn tỏ ra nghiêm khắc, nhất định không tha thứ. Thấy thế, Đức Mẹ liền đặt Hài Nhi GIÊSU nơi khung đặt tượng thánh, rồi quỳ gối trước Hài Nhi GIÊSU và cầu nguyện:

 - Hỡi Con của Mẹ, Mẹ sẽ không đứng lên bao lâu Con chưa ban cho tội nhân này ơn tha thứ.

 Đức Chúa GIÊSU Hài Nhi trả lời:

 - Thưa Mẹ, Con không thể từ chối bất cứ điều gì Mẹ xin. Vậy Mẹ muốn Con tha thứ cho nó ư? Vì lòng yêu mến Mẹ, Con bằng lòng tha thứ cho nó. Mẹ hãy bảo nó đến hôn các vết thương của Con!

 Chàng tội nhân không đợi chờ lâu. Chàng mau mắn vừa hôn các vết thương của Hài Nhi GIÊSU vừa ăn năn khóc lóc. Nước mắt chàng tuôn ra đầm đìa. Lạ lùng thay, chính những giọt nước mắt thống hối đã chữa lành các vết thương của Hài Nhi GIÊSU.

 Sau cùng, Hài Nhi GIÊSU trìu mến ôm hôn chàng để tỏ dấu đã tha thứ mọi tội lỗi của chàng.

 Kể từ đó chàng tội nhân từ bỏ con đường ăn chơi phóng-đãng, trở về với nếp sống ngay chính bên cạnh hiền thê đạo đức. Chàng sống cuộc đời tín hữu Công Giáo thánh thiện để đền đáp cân xứng ơn lành chàng nhận lãnh, nhờ lời cầu bầu của Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, đúng như tước hiệu ”Đức Bà Bàu Chữa Kẻ Có Tội”.

 ... Kinh Hãy Nhớ

 Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh MARIA là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bàu chữa cứu giúp, mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy, con lấy lòng trông cậy than van, chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ, là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu Thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương mà nhậm lời con cùng. Amen.

 (”La Mia Messa”, vol II, Marzo-Aprile-Maggio 2009, Anno III, Anno B, Casa Mariana Editrice, trang 67-68)

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Maria Là Bí Quyết Thành Công - Rv (5/22/2015)
Các Tin Liên Quan (5/22/2015)
Xin Mẹ Cho Chúng Con Bồi Đắp Nền Văn Minh Tình Yêu Và Sự Sống (5/21/2015)
Thánh Hiến Cho Đức Mẹ Maria # 4 (5/20/2015)
Thần Kỳ Ảnh Trước Chúa Giêsu Thánh Thể (5/18/2015)
Tin/Bài khác
Tháng Hoa Đức Mẹ, Lm Đoàn Quang, Cmc (5/16/2015)
Đức Maria Là Phụ Nữ Duy Nhất Vừa Là Trinh Nữ Vừa Là Mẹ! (5/14/2015)
Đức Mẹ Maria Là Cửa Thiên Đàng! (5/14/2015)
Mẹ Đã Cứu Vãn Giáo Hội Và Các Dân Tộc Trong Cơn Nguy Biến! (5/14/2015)
Lời Nguyện Thánh Hiến Trọn Vẹn Cho Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria #3 (5/13/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768