MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Lòng Sùng Kính Đức Mẹ Maria Là Bí Quyết Thành Công - Rv
Thứ Sáu, Ngày 22 tháng 5-2015

Lòng sùng kính Đức Mẹ MARIA là bí quyết thành công - RV
 
Ngày 15-8-1897 lễ trọng Đức Mẹ Mông Triệu, tại Castagnole Lanze (Bắc Ý) một bé trai chào đời và được đặt tên Giuseppe Rivella. Bé là con một gia đình nông dân Công Giáo đạo đức. Ngay từ thơ ấu, Giuseppe được hiền mẫu dạy cho biết về Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Từ đó, Giuseppe nhận Ngài làm Bạn Đường trung tín suốt cuộc đời.

 Nơi khung cảnh đồng quê, Giuseppe lớn lên trong hồn nhiên và tươi vui. Mùa xuân 1916, nước Ý bước vào vòng xoáy đệ nhất thế chiến 1914-1918. Giuseppe phải gia nhập quân ngũ. Trước tiên chàng phục vụ tại quê nhà, rồi lần lượt chuyển đi Albani, Hy Lạp và sau cùng về lại Mantova (Bắc Ý). Tại đây, vì nhận ra các cử chỉ nhã nhặn, lịch thiệp của người lính trẻ, các cấp chỉ huy quân đội chọn Giuseppe hầu bàn cho các bữa tiệc. Từ đó, chàng khám phá ra ”hướng đi” cho cuộc đời:

 - Làm người hầu bàn (phục vụ khách hàng) thật sáng giá và thanh lịch.

 Kết thúc đệ nhất thế chiến và được giải ngũ, Giuseppe mở ”quán cà-phê” trước tiên tại thành phố Savona, rồi sang Imperia. Nơi đây chàng làm quen với các Linh Mục Dòng Thương Khó. Từ 1925 đến 1928, Giuseppe dời về sống tại San Remo. Công việc làm ăn không có gì thay đổi, nhưng cuộc sống thiêng liêng như rộng mở cho ơn thánh Chúa, tuôn đổ vào linh hồn chàng. 30 xuân xanh trôi qua trong thanh khiết và rạng rỡ niềm vui.

 Giuseppe Rivella khao khát tình yêu, một thứ tình yêu trong sạch. Chàng gặp nhiều thiếu nữ và đính hôn với Jolanda Favre. Nhưng cuộc tình chấm dứt tại đó, bởi lẽ Giuseppe cảm thấy không thỏa mãn. Chàng khát vọng vô biên, mơ ước tình yêu vĩnh cửu.

 Bất ngờ ngày 5-2-1929 trên đường phố Genova (Bắc Ý) Giuseppe được trao giấy mời tham dự ngày tu đức thánh mẫu nơi nhà thờ ở trung tâm thành phố. Chàng đến tham dự và bỗng nhận được ơn soi sáng:

 - Có thể tận hiến toàn thân cho Đức Chúa GIÊSU KITÔ qua tay Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA trong tinh thần yêu mến đích thực, theo thánh Louis-Marie Grignion de Montfort (1673-1716) ..

 Từ đó, Giuseppe dấn thân trở thành người ”nô lệ Đức Mẹ MARIA”. Chàng cảm thấy hạnh phúc vì gặp Tình Yêu chàng tìm kiếm: Đức Chúa GIÊSU KITÔ - người yêu đích thật - và Đức MARIA, Mẹ Ngài.

 Cuốn ”Khảo luận về lòng thành thực sùng kính Đức Mẹ MARIA” của thánh Louis-Marie Grignion de Montfort trở thành kim chỉ nam hướng dẫn đường tu đức cho Giuseppe Rivella, giáo dân tận hiến giữa đời.

 Giuseppe vẫn tiếp tục hành nghề hầu bàn - bồi phòng nơi các khách sạn nổi tiếng ở thành Venezia và thủ đô Roma. Chàng thức dậy thật sớm để tham dự Thánh Lễ, rước lễ và cầu nguyện trước khi bắt đầu ngày làm việc. Ngoài Ý ngữ, chàng nói thông thạo 5 ngoại ngữ: Pháp, Anh, Tây-ban-nha, Hung-gia-lợi và Nga. Nhờ đó, chàng giao tiếp rộng rãi với mọi khách hàng.

 Lời kinh chàng yêu thích nhất là tràng chuỗi Mân Côi với 15 mầu nhiệm Vui-Thương-Mừng. Ngoài lời kinh truyền thống, chàng thêm vào 5 và đặt tên 5 mầu nhiệm khai mào. Thứ nhất, Đức Mẹ MARIA đầu thai vô nhiễm nguyên tội; thứ hai, Đức Mẹ MARIA sinh ra; thứ ba, Đức Mẹ MARIA dâng mình vào đền thánh; thứ tư, Đức Mẹ MARIA tuân phục THIÊN CHÚA và thứ năm, Đức Mẹ MARIA thành hôn với Thánh Cả GIUSE.

 Song song với lòng yêu mến Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA, Giuseppe dành trọn tình thương và của cải cho người nghèo. Chàng phân phát trọn tiền lương cho người nghèo và chia sẻ nếp sống không nhà không cửa với họ. Đức Chúa GIÊSU KITÔ - Đức Mẹ MARIA - người nghèo: ba đối tượng thân thương nhất của Giuseppe.

 Một ngày, Giuseppe cảm thấy quá mệt, chàng ngưng việc và vào nhà thương chữa trị. Nhưng sức lực hao mòn, chàng êm ái trút hơi thở cuối cùng. Hôm ấy là 2-10-1942, thứ sáu đầu tháng, chàng hưởng dương 45 tuổi.

 Trước khi tắt thở, chàng nói với Guido Papi, bạn thân đứng cạnh giường:

 - Vĩnh biệt bạn hiền, tôi về Thiên Đàng.

 Đức Cha Alberto Deane, người Ái-nhĩ-lan, nguyên là Bề Trên Tổng Quyền dòng Thương Khó, nói về Giuseppe Rivella:

 - Người hầu bàn của Đức MARIA Vô Nhiễm với cuộc sống trong sạch thiên thần minh chứng rằng người ta có thể nên thánh trong bất cứ môi trường sống nào, ngay cả ở những nơi khó khăn nhất. Mỗi người đều được mời gọi nên thánh. Lòng sùng kính Đức Mẹ MARIA là bí quyết thành công. Có Đức Mẹ MARIA trợ giúp, chắc chắn bạn sẽ đạt tới đích!

 ... Lời Cầu cùng Đức Mẹ La-Vang

 Lạy Đức Mẹ La-Vang là Mẹ đầy lòng từ ái, thiết tha và đáng trông cậy vững vàng. Mẹ đã tỏ lòng yêu thương Nước Việt Nam nầy cách riêng, và như nhận lấy dân nước này làm con riêng Mẹ: nay con hết lòng nguyện xin Mẹ, ban cho khắp nước nầy được an hòa thới thạnh; cho giáo nhơn mọi đấng được hết lòng làm tôi Chúa theo đấng bậc mình; cho kẻ xiêu sa đàng tội lỗi được cải tà quy chánh, cho ức triệu người còn ngoại giáo được nhìn biết Chúa và trở lại Đạo Thánh, hầu khắp nước đều nên con cái Mẹ, và ngày sau được sum vầy cùng Mẹ trên nước Thiên Đàng.

 Xin Mẹ soi sáng cho mọi người sống theo ánh sáng Phúc Âm; xin Mẹ ngăn ngừa tuổi xuân non nớt kẻo nhiễm thói tục mất nết lăng loàn; xin Mẹ rộng tay ban mọi ơn phước cho những kẻ túng ngặt chạy đến cùng Mẹ.

 Sau hết, con xin dâng cho Mẹ cách riêng xác hồn con và mọi kẻ con yêu dấu, xin Mẹ hằng gìn giữ phù trì như của riêng Mẹ vậy. AMEN.

 (Paolo Risso, ”Strade Nuove con la Mamma”, Casa Mariana, Frigento (AV), 1995, trang 107-115).

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Đức Mẹ Dẫn Chúng Ta Đến Với Chúa Giêsu Như Thế Nào? (5/28/2015)
Kinh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm #2 (5/25/2015)
Kinh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm #1 (5/25/2015)
Xin Mẹ Nâng Đỡ Mọi Người Tại Trung Quốc Giữa Khó Khăn Vẫn Tin Cậy Mến! (5/25/2015)
Triều Thiên Hoa Hồng (5/24/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Xin Mẹ Cho Ức Triệu Người Ngoại Giáo Được Nhìn Biết Thiên Chúa (5/22/2015)
Các Tin Liên Quan (5/22/2015)
Tin/Bài khác
Xin Mẹ Cho Chúng Con Bồi Đắp Nền Văn Minh Tình Yêu Và Sự Sống (5/21/2015)
Thánh Hiến Cho Đức Mẹ Maria # 4 (5/20/2015)
Thần Kỳ Ảnh Trước Chúa Giêsu Thánh Thể (5/18/2015)
Chưa Từng Có Ai Chạy Đến Mà Đức Mẹ Từ Bỏ Chẳng Nhậm Lời! (5/17/2015)
Tháng Hoa Đức Mẹ, Lm Đoàn Quang, Cmc (5/16/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768