MeMaria.org
Radio Giờ Của Mẹ - Giờ Bình An - Giờ Tin Yêu - Giờ Hy Vọng
(714) 265-1512. Email: Kim Hà
banner
Google Search
memaria www  

Local Search
PayPal - The safer, easier way to pay online!
top menu :: mẹ maria
Thay đổi kích cỡ chữ đọc:
  
Đức Mẹ Dẫn Chúng Ta Đến Với Chúa Giêsu Như Thế Nào?
Thứ Năm, Ngày 28 tháng 5-2015

Đức Mẹ dẫn chúng ta đến với Chúa Giêsu như thế nào?

Chúng ta đang ở vào những ngày cuối của Tháng Hoa Đức Mẹ. Tháng Hoa hết nhưng tâm tình của Tháng Hoa còn mãi. Xin chia sẻ một câu chuyện đơn sơ nhưng thật là ý nghĩa, đó là cách nhìn độc đáo của một người cha khi ngắm nhìn đứa con bé bỏng của mình…

Một trong những thành phần thú vị nhất của cương vị làm cha mẹ là hiểu biết Thiên Chúa qua con gái Lucy của chúng tôi. Khi tham dự Thánh Lễ, chúng tôi trải nghiệm một trong các khoảnh khắc này.

Đó là một Thánh Lễ đặc biệt. Chúng tôi nắm bắt bài giảng và những lời cầu nguyện khi chúng tôi giữ bé Lucy để làm cho bé không ngọ nguậy, được lúc nào hay lúc đó. Và rồi tới phần hiệp lễ.

Thường thì vợ tôi bế bé lên rước lễ để cho bé cũng nhận được phúc lành, nhưng lần này thì khác. Vợ tôi nắm tay bé Lucy đi theo lên rước lễ. Tôi đi ngay phía sau hai mẹ con và thấy được khoảnh khắc thú vị.

Lucy phấn khởi bước đi trước, khuôn mặt rạng rỡ vui. Lucy đi chưa vững nên cứ lảo đảo, nhưng như vậy rất kỳ lạ. Vợ tôi sắp lãnh nhận Mình Thánh Chúa, linh mục cười khi thấy Lucy bước chập chững theo mẹ lên gặp Chúa Giêsu Thánh Thể.

Tôi chợt nhận biết điều này: Đức Mẹ cũng làm như vậy đối với chúng ta. Đức Mẹ bước đi với chúng ta, dù chúng ta bước đi không vững, và Đức Mẹ đưa chúng ta đến gặp Chúa Giêsu – Con Yêu Dấu của Mẹ.

Lucy trườn tới gần linh mục mau hơn nhờ sự giúp đỡ của vợ tôi. Cũng vậy, nếu chúng ta khiêm nhường, để cho Đức Mẹ giúp chúng ta, chúng ta sẽ đến với Chúa Giêsu ngay lập tức. Khi Chúa Giêsu thấy chúng ta bước về phía Ngài, Ngài cũng đón chào chúng ta bằng nụ cười rạng rỡ thể hiện tình yêu thương Ngài dành cho chúng ta.

Nhưng thật khó mà để cho Đức Mẹ giúp chúng ta đến với Chúa Giêsu vì chúng ta chỉ muốn mình tự làm mọi thứ. Chúng ta viện cớ bận rộn với nhiều thứ, phải làm việc này cho kịp, phải thanh toán thứ kia cho xong, nhiều thứ lắm... Xã hội cho chúng ta biết phải làm điều chúng ta muốn, thời hạn chúng ta cần, không muốn nhờ ai giúp. Chúng ta cho rằng mình không cần đến gặp Chúa Giêsu, vì chúng ta nghĩ chúng ta tự làm được...

May thay, Thiên Chúa đạt con trẻ vào cuộc sống của chúng ta để nhắc chúng ta nhớ rằng chúng ta luôn cần được giúp đỡ. Chúng ta không có đủ các câu trả lời cho các vấn đề của cuộc sống, chúng ta cũng không hề biết mình phải làm gì. Muốn đến gần Chúa Giêsu, chúng ta phải khiêm nhường như đứa trẻ và xin mẹ giúp. Khi chúng ta sống như vậy, Đức Mẹ sẽ hướng dẫn và đưa chúng ta đi trên đường ngay nẻo chính để chúng ta có thể đến với Chúa Giêsu.

Tháng Năm gần hết rồi, chúng ta hãy cầu xin Đức Mẹ nắm tay chúng ta dẫn tới Chúa Giêsu. Có nhiều cách thực hiện: Kinh Truyền Tin, Kinh Mai Côi, Kinh Cầu Đức Bà, Kinh Khấn Đức Mẹ, hoặc cầu nguyện thành tâm xin Đức Mẹ nguyện giúp cầu thay.

Hãy để Đức Mẹ giúp chúng ta nên thánh, chắc chắn Đức Mẹ sẽ không làm chúng ta thất vọng!


TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ IgnitumToday.com)
Cuối Tháng Hoa Đức Mẹ – 2015

Print In trang | sendtofriend Email | back Trở về
  
Tin/Bài mới
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly # 3 (5/30/2015)
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly # 2 (5/30/2015)
Lời Cầu Nguyện Mân Côi Trong Nhà Tiệc Ly #1 (5/30/2015)
Cn 2978: Tượng Đức Mẹ Sống Động Và Nói Chuyện (2) (5/29/2015)
Cn 2977: Tượng Đức Mẹ Trở Nên Sống Động (1) (5/29/2015)
Tin/Bài cùng ngày
Lễ Đức Mẹ Thăm Viếng --- Lên Đường Vì Yêu (5/31/2018)
Cn 2974: Hạnh Phúc Được Chết Trong Chúa (5/28/2015)
Tin/Bài khác
Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm: Mẹ Hội Thánh (12/8/2017)
Kinh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm #2 (5/25/2015)
Kinh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm #1 (5/25/2015)
Xin Mẹ Nâng Đỡ Mọi Người Tại Trung Quốc Giữa Khó Khăn Vẫn Tin Cậy Mến! (5/25/2015)
Triều Thiên Hoa Hồng (5/24/2015)
MeMaria.org -- Từ 15/4/1999 lần truy cập -- Kim Hà [Valid RSS]
Copyright © 2011 www.memaria.org. All Rights Reserved. Powered by VNVN System Inc.
Best view with IE 7.0, Fire Fox, resolution 1024x768